Kính đa tròng là gì, giá bao nhiêu, 9 lưu ý khi sử dụng

kinh da trong la gi gia bao nhieu 9 luu y khi su dung

Nếu bạn là người có tật về mắt, đặc biệt là lão thị, bạn có thể đã nghe nói về kính doraemon hay đa tròng. Vậy kính đa tròng là gì? Hãy cùng Kính Hải Triều tìm hiểu ngay dưới bài viết này, chúng tôi cũng cung cấp cho bạn 9 điều cần biết khi sử dụng loại tròng kính này.

MỤC LỤC

› Review từ A-Z về kính đa tròng là gì?

1. Kính đa tròng là gì?

2. Cấu tạo kính đa tròng là gì?

3. Kính đa tròng có tốt không?

4. Kính đa tròng giá bao nhiêu?

5. Những đối tượng nên sử dụng kính đa tròng

› Danh sách 9 điều cần biết khi sử dụng kính đa tròng

› TOP 3 thương hiệu kính đa tròng nổi tiếng nhất thị trường

1. Rodenstock

2. Essilor

3. TOG

› Địa chỉ bán kính đa tròng Pháp, Đức, Thái Lan uy tín, chính hãng 100%

› Lời kết

Review từ A-Z về kính đa tròng là gì?

Nếu bạn đã từng muốn nhìn rõ cả gần và xa mà không phải phiền phức thay kính mỗi khi cần tập trung vào thứ gì đó, kính đa tròng có thể là giải pháp hoàn hảo cho bạn.  Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cho một số câu hỏi liên quan đến kính đa tròng là gì?

Tin tức liên quan:

Hình ảnh người loạn thị nhìn thấy như thế nào, xem bài test

Loạn thị và cận thị: Cái nào nặng hơn, khác nhau chỗ nào?

Tại sao mới đeo kính cận bị chóng mặt? Cách chữa khỏi

1. Kính đa tròng là gì?

Kính đa tròng là thuật ngữ chung để mô tả dòng kính chứa nhiều tầm nhìn khác nhau. Bạn có thể bắt gặp một vài tên khác của nó như kính đa tiêu, kính doraemon hay kính nhìn xa gần.

Đây là một loại kính có thể vừa nhìn xa, vừa nhìn gần, cho phép bạn thay đổi tầm nhìn ở mọi điểm mà không cần thay kính. Nó rất hữu dụng cho người từ 40 tuổi trở lên và đôi mắt bước vào quá trình lão hóa.

Chính vì điều này, kính đa tròng thường áp dụng vào điều trị lão thị, giúp người đeo dễ dàng trong mọi hoạt động lái xe hay đọc báo. Tuy nhiên, kính đa tròng cũng có một số nhược điểm như giá thành cao, thời gian làm quen lâu, vùng méo ảnh ở rìa kính,…

Kính đa tròng là gì, giá bao nhiêu, 9 lưu ý khi sử dụng - Ảnh 1

Kính đa tròng là gì? Đây là một dạng kính đa tiêu cự với nhiều vùng nhìn khác nhau

2. Cấu tạo kính đa tròng là gì?

Cấu tạo của kính đa tròng bao gồm ba vùng quang học: vùng nhìn xa ở phần trên của tròng kính, vùng nhìn gần ở dưới và vùng chuyển tiêu ở giữa. Nó không có vạch ngăn giữa các vùng quang học, nên hình ảnh qua kính sẽ liền mạch và tự nhiên.

Ví dụ, nếu mắt bị cận 2 độ, bạn cần cặp kính phù hợp để nhìn thấy vật thể ở xa. Tuy nhiên, bạn có nhận ra rằng đôi khi bạn nhìn vật ở gần cũng bị mờ. Điều này chứng tỏ mắt bạn kèm thêm loạn hoặc do mắt điều tiết quá công suất.

Do đó, kính đa tròng bao gồm nhiều vùng hỗ trợ khác nhau và tương ứng với từng tật khúc xạ. Điều này phục vụ đủ nhu cầu cho người đeo để nhìn rõ ràng vật thể ở mọi khoảng cách khác nhau.

Kính đa tròng là gì, giá bao nhiêu, 9 lưu ý khi sử dụng - Ảnh 2

Cấu tạo kính đa tròng là gì? Nó cấu tạo từ nhiều tròng khác nhau, mỗi tròng tương ứng với một góc nhìn xa hoặc gần

3. Kính đa tròng có tốt không?

Kính đa tròng là một giải pháp tối ưu cho người lớn tuổi hoặc người có nhu cầu thay đổi liên tục tầm nhìn xa và gần. Nó giúp bạn thoải mái hơn trong hoạt động thường ngày như lái xe, xem tivi, đọc sách, sử dụng điện thoại hay máy tính,…

Bạn không cần phải mang nhiều loại kính khác nhau hay thường xuyên tháo lắp kính khi thay đổi góc nhìn. Bạn chỉ cần di chuyển kính ứng với vùng quang học phù hợp ở khoảng cách bạn muốn nhìn.

Tuy nhiên, kính đa tròng cũng có một số hạn chế như cảm thấy khó chịu hoặc bị méo ảnh khi nhìn qua vùng méo ảnh hoặc khi di chuyển đầu. Để khắc phục điều này, bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Kính đa tròng là gì, giá bao nhiêu, 9 lưu ý khi sử dụng - Ảnh 3

Ưu và nhược điểm của kính đa tròng là gì? Ưu điểm chính là hỗ trợ tầm nhìn đa khoảng cách, nhược điểm phải làm quen sau một thời gian dài sử dụng

4. Kính đa tròng giá bao nhiêu?

Hiện nay, kính đa tròng đã dần tiếp cận đến nhiều người, vì vậy sản phẩm cũng đa dạng với nhiều mẫu mã và giá cả. Trên thị trường, một cặp kính đa tròng dao động từ 1.000.000 – 10.000.000 VNĐ, tùy mỗi loại.

Điều quan trọng là bạn nên lựa chọn cơ sở cung cấp kính đa tròng chính hãng, tránh địa điểm bán hàng kèm chất lượng với giá rẻ gây ảnh hưởng đến mắt. Vì đây là vấn đề liên quan đến sức khỏe nên bạn cần lưu ý điều này.

Kính đa tròng là gì, giá bao nhiêu, 9 lưu ý khi sử dụng - Ảnh 4

Hàng chất lượng của kính đa tròng là gì và bao nhiêu tiền? Hàng cao cấp làm từ vật liệu bền bỉ, giữ đúng độ khúc xạ và giá trên thị trường từ 1 triệu trở lên

5. Những đối tượng nên sử dụng kính đa tròng

Kính đa tròng vì hỗ trợ nhiều tiêu cự khác nhau nên đối tượng hướng đến cũng đa dạng hơn. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của chuyên gia nhãn khoa Mỹ, người phù hợp nhất để sử dụng là bệnh nhân mắc lão thị.

Ngoài ra, nó được khuyên dùng cho người có nhu cầu trong việc dùng kính nhìn gần để đọc sách, giấy tờ và cùng lúc sử dụng khi đi lại ngoài trời. Hơn hết, nếu bạn mắc 2 tật khúc xạ trở lên, hoàn toàn có thể sử dụng kính đa tròng.

Kính đa tròng là gì, giá bao nhiêu, 9 lưu ý khi sử dụng - Ảnh 5

Sự khác nhau giữa kính lão thị và kính đa tròng là gì? Nếu kính lão bình thường chỉ hỗ trợ nhìn gần, còn kính đa tròng hỗ trợ cả xa lẫn gần

Danh sách 9 điều cần biết khi sử dụng kính đa tròng

Kính đa tròng là một giải pháp tuyệt vời cho người bị lão thị hay cận viễn thị. Tuy nhiên, để sử dụng kính đa tròng hiệu quả và an toàn, bạn cần biết một số điều sau đây.

YouTube video

Lựa chọn kính đa tròng xịn, tốt cùng diễn viên Huỳnh Anh Tuấn

1. Nhiều mẫu kính đa tròng khác nhau

Tùy vào túi tiền và nhu cầu của bạn mà chọn lựa một cặp kính đa tròng phù hợp. Bạn có thể chọn kính đa tròng không màu, đổi màu khi ra nắng, kỹ thuật số hay của thương hiệu nổi tiếng như Essilor, Varilux, Zeiss hay Hoya.

Kính đa tròng là gì, giá bao nhiêu, 9 lưu ý khi sử dụng - Ảnh 6

Lợi ích kính đa tròng là gì? Chúng phân làm nhiều loại khác nhau với lợi ích phù hợp mọi ngành nghề nhất định

2. Tập làm quen với kính

Kính đa tròng có cấu tạo đặc biệt, với ba vùng quang học khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải quen dần với việc di chuyển mắt để nhìn các vùng khác nhau, thay vì di chuyển đầu hay cổ.

Kính đa tròng là gì, giá bao nhiêu, 9 lưu ý khi sử dụng - Ảnh 7

Cách tập làm quen với kính đa tròng là gì? Hãy di chuyển mắt thật chậm khi quan sát, không nên xoay đầu đột ngột dễ bị loạn tầm nhìn

3. Phản ứng khi đeo kính đa tròng

Kính đa tròng có thể gây ra hiện tượng chóng mặt, buồn nôn hay mất thăng bằng khi bạn mới bắt đầu sử dụng. Đây là phản ứng bình thường do sự khác biệt giữa hình ảnh thực tế và hình ảnh qua kính.

Kính đa tròng là gì, giá bao nhiêu, 9 lưu ý khi sử dụng - Ảnh 8

Hình ảnh khi nhìn qua kính đa tròng là gì? Hình ảnh của kính hơi khó nhìn vì sự thay đổi nhiều tiêu cự, nó khiến bạn cảm thấy chóng mặt khi mới sử dụng lần đầu

4. Đảm bảo tật khúc xạ được kiểm tra chính xác

Loại đa tròng cần thiết kế và lắp ráp chính xác theo chỉ số khúc xạ và khoảng cách hai mắt của bạn. Bạn nên khám mắt và đo thị lực tại cơ sở uy tín và chuyên nghiệp, để đảm bảo có kết quả chính xác từ đó sở hữu kính đa tròng phù hợp nhất.

Kính đa tròng là gì, giá bao nhiêu, 9 lưu ý khi sử dụng - Ảnh 9

Kiểm tra mắt kính đa tròng là gì? Chuyên viên xác định tình trạng mắt và tiến hành cắt từng lớp tròng phù hợp với mức độ của bạn

5. Bảo quản thật kỹ càng

Hãy bảo quản và vệ sinh kính cẩn thận để tránh bị xước, bám bụi hay hóa chất. Bạn nên dùng khăn lau kính mềm hoặc nước rửa chuyên dụng để lau, không dùng vải từ áo. Nếu không sử dụng hãy để kính trong hộp và tránh để kính ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh.

Kính đa tròng là gì, giá bao nhiêu, 9 lưu ý khi sử dụng - Ảnh 10

Cách bảo quản kính đa tròng là gì? Vệ sinh định kỳ bằng khăn mềm và cắt hộp khi không sử dụng

6. Tránh tác động vật lý lên kính

Tròng kính có thể bị biến dạng hoặc mất hiệu quả nếu bạn uốn cong hay bẻ gãy gọng kính. Một số trường hợp, để kính trong túi xách và vô tình đè lên khiến kính không còn giữ độ cong ban đầu, gây sai lệch vùng khúc xạ.

Kính đa tròng là gì, giá bao nhiêu, 9 lưu ý khi sử dụng - Ảnh 11

Bảo vệ kính đa tròng là gì? Đây là việc bạn tránh kính bị va đập và trầy xước

7. Sử dụng kính trong hoạt động ngoài trời

Ngoài trời, nhiều vật ở khoảng cách khác nhau so với mắt. Vì vậy, sự thay đổi linh hoạt tầm nhìn của kính đa tròng giúp vấn đề quan sát ngoài trời trở nên tiện lợi và đem đến cảm quan rõ nét.

Khi đi ngoài trời, tác dụng của kính đa tròng là gì? Giải pháp cho người năng động

8. Kính đa tròng đắt hơn tròng bình thường

Kính đa tròng thật sự là một lựa chọn tốt nếu bạn cần cải thiện thị lực để nhìn thấy mọi đối tượng. Tuy nhiên, chính vì tính năng và thiết kế mà giá của cặp kính đa tròng sẽ nhỉnh hơn tròng truyền thống. Bạn nên cân nhắc thật kỹ nhu cầu trước khi mua hàng.

Kính đa tròng là gì, giá bao nhiêu, 9 lưu ý khi sử dụng - Ảnh 12

Khác nhau giữa kính rẻ tiền và kính đa tròng là gì? Cấu tạo của kính đa tròng phức tạp hơn và đặc biệt nó chuyên dùng điều trị mắt có 2 tật khúc xạ

9. Lựa chọn thương hiệu kính đa tròng chính hãng

Lựa chọn sản phẩm chính hãng là một việc quan trọng để đảm bảo chất lượng và an toàn cho mắt. Kính đa tròng chính hãng thường có những ưu điểm như: thiết kế tinh xảo, chất liệu bền bỉ, khả năng chống trầy xước và chống tia UV. 

Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nhãn khoa hoặc đến cửa hàng uy tín để tư vấn thật kỹ các thông tin về mẫu mã, nhà sản xuất, nguồn gốc và bảo hành của sản phẩm.

Kính đa tròng là gì, giá bao nhiêu, 9 lưu ý khi sử dụng - Ảnh 13

Cách lựa chọn kính đa tròng là gì? Hãy đảm bảo tính năng bảo vệ mắt toàn diện

TOP 3 thương hiệu kính đa tròng nổi tiếng nhất thị trường

Phần trên đã giải thích cho bạn kính đa tròng là gì, nếu bạn đang tìm kiếm loại kính này nhưng không biết chỗ nào chất lượng? Dưới đây, Kính Hải Triều xin gợi ý  3 thương hiệu tròng kính mà bạn nên lưu tâm.

1. Rodenstock

Rodenstock là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực kính mắt và áp tròng, có trụ sở tại Munich, Đức. Rodenstock thành lập năm 1877 bởi Josef Rodenstock và hiện có mặt tại hơn 80 quốc gia trên thế giới.

Rodenstock có kính đa tròng là gì? Một số mẫu tròng như Pal Advance, Pal Vital, Pal Ultimate hay Pal Supreme,. Đây đều là những mẫu kính đa tròng kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ tiên tiến, chất lượng cao giúp cải thiện thị lực.

Theo thống kê Rodenstock khảo sát khách hàng: Độ thoải mái thị lực lên đến 88%, tầm nhìn tương phản 84%, tầm nhìn sắc nét 92%, tầm nhìn ban đêm 80%. Đặc biệt, hơn 98% người sử dụng hài lòng về chất lượng và tính năng của tròng kính Rodenstock.

Kính đa tròng là gì, giá bao nhiêu, 9 lưu ý khi sử dụng - Ảnh 14

Rodenstock tròng kính đa tròng giá bao nhiêu? Giá dao động từ 2.000.000 VNĐ trở lên

2. Essilor

Essilor là một công ty của Pháp chuyên về sản xuất kính mắt. Họ có sứ mệnh cải thiện thị lực cho hàng tỷ người bằng sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao. Đặc biệt, mỗi tròng kính có phủ nano bền bỉ, đây là điểm nổi bật mà Essilor sở hữu.

Essilor có kính đa tròng là gì? Dòng đa tròng nổi bật của Essilor có thể kể đến như Varilux Comfort, Varilux Liberty, Varilux Physio. Chúng có thiết kế với nhiều tính năng bảo vệ và dành cho mọi đối tượng ngành nghề khác nhau.

Tròng kính phù hợp cho dân kỹ thuật mà bạn nên biết

3. TOG

TOG là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối mắt kính từ Thái Lan. Hiện nay, sản phẩm của TOG đã có mặt trên nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam.

Thương hiệu chuyên cung cấp tròng kính cao cấp phù hợp với đa dạng người tiêu dùng. Nếu bạn muốn kiếm tròng kính cận hay kính thời trang, họ đều có mọi thứ. Đặc biệt kính đa tròng tại TOG được nhiều chuyên gia nghiên cứu với tính năng tuyệt vời.

TOG có kính đa tròng là gì? RX Solace 3D có lẽ là cái tên nhắc đến đầu tiên. Nó trang bị nhiều tính năng nổi bật chống tia UV, lọc ánh sáng xanh, hạn chế trầy xước và bám vân tay. Chắc chắn đây là lựa chọn kính đa tròng tuyệt vời dành cho bạn.

Kính đa tròng là gì, giá bao nhiêu, 9 lưu ý khi sử dụng - Ảnh 15

Kính đa tròng là gì mà thu hút người hâm mộ tròng kính TOG như vậy?

Địa chỉ bán kính đa tròng Pháp, Đức, Thái Lan uy tín, chính hãng 100%

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ chính hãng, Kính Hải Triều là một trong những cơ sở cung cấp sản phẩm kính mắt mà bạn có thể tin tưởng. Chúng tôi hiện cung cấp đa dạng tròng kính, trong đó có kính đa tròng từ Rodenstock, Essilor và TOG.

Ngoài ra, chúng tôi cũng phân phối nhiều loại gọng kính từ thương hiệu hàng đầu thế giới như RayBan, Oakley, Gucci, Dior, Chopard,… Bạn có thể tìm thấy mọi thứ theo màu sắc và kiểu dáng sở thích của bản thân.

Kính đa tròng là gì, giá bao nhiêu, 9 lưu ý khi sử dụng - Ảnh 16

Kính Hải Triều tập trung nhiều thương hiệu chính hãng trên khắp thế giới

Khi đến Kính Hải Triều, bạn sẽ được tư vấn miễn phí bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, kiểm tra tật khúc xạ do chính chuyên viên nhãn khoa tốt nghiệp trường đại học danh tiếng thực hiện.

Điểm khác biệt của Kính Hải Triều đến từ quy trình đo khám mắt 12 bước chuẩn quốc tế. Áp dụng công nghệ và máy móc tự động nhập khẩu từ Pháp và Nhật, giúp mang lại kết quả chính xác nhất cho khách hàng.

Ngoài chất lượng sản phẩm thì trải nghiệm khách hàng cũng được Kính Hải Triều quan tâm. Với nhiều ưu đãi và dịch vụ hậu mãi tốt như chính bảo hành kính trong vòng 12 tháng và đổi trả kính trong vòng 7 ngày nếu có lỗi từ nhà sản xuất.

YouTube video

Quy trình quốc tế chuẩn 12 bước tạo nên sự khác biệt trong việc đo khám mắt tại Việt Nam

Lời kết

Bài viết trên phần nào đã giải đáp thông tin cho vấn đề kính đa tròng là gì? Nếu bạn muốn sở hữu cho bản thân một cặp kính thật sự chất lượng, hãy để Kính Hải Triều giúp bạn lựa chọn và đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Rodenstock Việt Nam đào tạo cho nhân viên Kính Hải Triều

Kính Hải Triều chỉ bán mắt kính chính hãng, chất lượng cao

10 lý do nên chọn Kính Hải Triều

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *