Nhựa O Matter: Tất tần tật về công nghệ độc quyền của Oakley

Nhựa O Matter: Tất tần tật về công nghệ độc quyền của Oakley

Sự ra đời của nhựa O Matter – công nghệ độc quyền của Oakley đã tạo “cú hích” lớn trong ngành công nghiệp mắt kính. Đáng chú ý, dù thời gian có thay đổi, cam kết xuất sắc về chất lượng của các mẫu kính O Matter vẫn được giữ nguyên.

MỤC LỤC

› Gọng kính nhựa O Matter của Oakley có gì đặc biệt?

1. Oakley O Matter là gì?

2. Ưu và nhược điểm của nhựa O Matter

› Giải đáp một số câu hỏi liên quan

› Lời kết:

Gọng kính nhựa O Matter của Oakley có gì đặc biệt?

Ban đầu chất liệu O Matter sử dụng phổ biến trong sản xuất quần áo, nhờ khả năng co giãn tốt nhưng khó rách. Oakley đã phát triển và ứng dụng chất liệu vào trong mắt kính.

Trong hơn 40 năm hoạt động, Oakley đã đem lại rất nhiều bằng sáng chế khi sản xuất kính. Trên thực tế, từng nguyên vật liệu được áp dụng đều phát triển dựa trên ý kiến đóng góp và thử nghiệm rộng rãi của các vận động viên. Và đối với nhựa O Matter cũng không có ngoại lệ.

1. Oakley O Matter là gì?

Nhựa O Matter là loại nhựa Nylon độc quyền sử dụng trong gọng kính, kính mát và các sản phẩm khác của Oakley. Vật liệu có cấu trúc ít bị phá vỡ hơn so với các loại nhựa thông thường.

Khung kính Oakley ban đầu được thiết kế cho các vận động viên chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu khắt khe về độ bền và thoải mái. O Matter ra đời sau quá trình nghiên cứu và thử nghiệm không ngừng nghỉ của các kỹ sư Oakley, mang đến giải pháp hoàn hảo cho bài toán này.

Gọng kính nhựa O Matter của Oakley
Gọng kính Oakley Frogskins™ Lite làm từ chất liệu nhựa O Matter

Một số thuật ngữ khác về chất liệu của gọng kính:

2. Ưu và nhược điểm của nhựa O Matter

Ưu điểm:

  • Độ bền cao: Nhựa O Matter có khả năng chống va đập, trầy xước và hóa chất cao, giúp gọng kính của bạn luôn bền đẹp theo thời gian. So với nhựa Acetate, O Matter bền gấp 2 lần và ít bị giòn, nứt vỡ hơn, giúp kéo dài tuổi thọ của mắt kính.
  • Trọng lượng nhẹ: Vật liệu nhẹ hơn 25% so với Acetate, giúp người đeo thoải mái hơn khi đeo suốt một ngày dài.
  • Tính linh hoạt: Với khả năng chống biến dạng tốt, gọng kính giữ hình dạng ban đầu ngay cả khi uốn cong hay bẻ cong. Gọng có thể điều chỉnh để ôm sát vào mặt của bạn, mang lại cảm giác thoải mái và vừa vặn.
  • Chịu nhiệt cao: Gọng kính nhựa O Matter có khả năng chịu nhiệt và lạnh cao hơn giúp khung không bị giòn.

Nhược điểm:

  • Khó sửa chữa: Do tính chất dẻo dai và linh hoạt, nhựa O Matter khó có thể sửa chữa nếu bị nứt vỡ hoặc hư hỏng. Trong trường hợp này, bạn thường phải thay thế gọng kính mới.
  • Dễ bám bẩn: Nhựa O Matter có bề mặt nhám nhẹ, do đó nó dễ bám bẩn và mồ hôi hơn so với các loại nhựa bóng. Bạn cần vệ sinh kính thường xuyên để giữ cho kính luôn được sạch sẽ.

Giải đáp một số câu hỏi liên quan

Kính râm Oakley đời đầu như Eyeshade và Blades dễ bị nứt vỡ và giòn theo thời gian. Vào năm 2000, Oakley cải tiến công thức nhựa O Matter để tăng tính linh hoạt, độ bền và tuổi thọ cho sản phẩm. Với độ bền của chất liệu mới, dù chiếc kính của bạn có tuổi thọ 20 tuổi thì vẫn xài được.
Oakley từng sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau cho kính râm của họ như X-Metal. Tuy nhiên, ngày nay, phần lớn kính râm Oakley làm từ O Matter, loại nhựa tổng hợp cao cấp do chính thương hiệu phát triển. Ngoài O Matter, hãng cũng sử dụng một số vật liệu khác cho các sản phẩm kính mắt như Titanium hay hợp kim khác.

Lời kết:

Bài viết trên giúp bạn hiểu rõ về chất liệu nhựa O Matter độc quyền của Oakley. Hãy đến ngay Kính Hải Triều để sở hữu gọng kính của Oakley chính hãng.

Tham khảo một số thuật ngữ về mắt kính:

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *