Thương hiệu

Filter products Showing all 23 results

Bộ lọc

filter Bộ lọc
Filter đã chọn
Thương Hiệu
Giới Tính
Kiểu Dáng
Loại Tròng
Chất Liệu Gọng
Màu Sắc
Phong Cách Vành Gọng
Lọc Theo Giá
Chiết Xuất Tròng Kính
Chức Năng/Tính Năng
Bộ Sưu Tập
Thương Hiệu
Giới Tính
Kiểu Dáng
Loại Tròng
Chất Liệu Gọng
Màu Sắc
Phong Cách Vành Gọng
Lọc Theo Giá
Chiết Xuất Tròng Kính
Chức Năng/Tính Năng
Bộ Sưu Tập
Thứ tự theo điểm đánh giá
Filter selected

Kính đơn tròng: Giải pháp hỗ trợ thị lực phổ biến

Kính đơn tròng là sản phẩm tuyệt vời giúp khắc phục tật khúc xạ. Chúng giải quyết những vấn đề khó chịu như nhìn mờ, nheo mắt hay lóa với ánh sáng mạnh. Vậy tròng kính này là gì, cấu tạo như thế nào và phù hợp với ai?

MỤC LỤC

› Tất tần tật về tròng kính đơn tròng

1. Kính đơn tròng là gì?

2. Kính đơn tròng hoạt động như thế nào?

3. Ai nên sử dụng tròng kính đơn tròng?

4. Các vấn đề về thị lực mà kính đơn tròng có thể hỗ trợ

5. So sánh sự khác biệt giữa: kính đơn tròng, đa tròng, hai tròng

› Kính đơn tròng giá bao nhiêu? Bảng giá chi tiết các dòng

› Các chức năng quan trọng có trên kính đơn tròng

1. Chống tia UV

2. Lọc, hạn chế ánh sáng xanh

3. Đổi màu

4. Chống phản quang

› Một số dòng đơn tròng tiên tiến nhất hiện nay

1. Tròng kính lái xe – Zeiss DriveSafe

2. Tròng kính hạn chế trầy xước gấp 3 lần – Essilor Crizal Rock

3. Tròng kính đổi màu – Essilor Transition

› Kính Hải Triều – Showroom cung cấp kính đơn tròng chất lượng

› Lời kết

Tất tần tật về tròng kính đơn tròng

Kính đơn tròng là loại phổ biến nhất hiện nay, dùng để điều chỉnh tật khúc xạ như cận, viễn và loạn thị. Sản phẩm này phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người thường xuyên làm việc với máy tính, sách vở hoặc nấu ăn. Vậy sản phẩm hoạt động như thế nào?

1. Kính đơn tròng là gì?

Đơn tròng (tên tiếng anh Single Vision) thấu kính quang học dùng điều chỉnh một vùng nhìn, lấy nét hình ảnh khoảng cách gần hoặc xa. Kính đơn tròng có thể làm từ thấu kính lõm (concave lens) hoặc thấu kính lồi (convex lens), tùy thuộc vào mục đích sử dụng và vấn đề thị lực của người đeo.

 • Thấu kính lõm (Concave Lens): Sử dụng cho những người có vấn đề về thị lực gần, như cận thị. Thấu kính lõm có hình dạng như lòng ốc và giúp tập trung ánh sáng ra xa.
 • Thấu kính lồi (Convex Lens): Sử dụng cho những người có vấn đề về thị lực xa như viễn thị. Thấu kính lồi có hình dạng như một miếng thấu kính lồi và giúp tập trung ánh sáng vào một điểm trung tâm.

Trong trường hợp cận, viễn hay loạn bạn chỉ cần đơn tròng để khắc phục tình trạng này, nhưng với trường hợp lão thị thì phải dùng kính hai tròng hoặc đa tròng mới cải thiện được tầm nhìn.

YouTube video

Chiết suất cao sẽ mỏng, nhẹ và trong hơn, cùng tìm hiểu chi tiết qua video trên

2. Kính đơn tròng hoạt động như thế nào?

Đơn tròng hoạt động bằng cách tập trung ánh sáng lên võng mạc, qua thấu kính lõm hoặc thấu kính lồi, tùy thuộc vào vấn đề thị lực bạn đang gặp phải. Thấu kính lõm sử dụng cho người cận và thấu kính lồi thường dùng cho người viễn.

Đối với kính đơn tròng của người loạn thị, sẽ có thấu kính hình trụ được lắp vào trung tâm tròng để điều chỉnh tật khúc xạ. Đơn tròng chỉ chứa một đơn thuốc thấu kính, nghĩa là bạn chỉ có thể nhìn gần hoặc xa.

Tầm nhìn của kính đơn tròng

Sản phẩm giúp cân chỉnh hình ảnh xa hoặc gần

3. Ai nên sử dụng tròng kính đơn tròng?

Người làm việc trước máy tính, lái xe hay những công việc cần tập trung vào nhìn xa, gần. Nhưng mắt lại không đủ đáp ứng, hình ảnh mờ, đau đầu và mỏi,… Nếu xuất hiện những dấu hiệu trên, bạn nên thăm khám các cơ sở mắt kính để bác sĩ có thể đánh giá và đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho bạn.

Cô gái đang đeo kính đơn tròng

Mẫu này phù hợp cho nhiều người và nhiều độ tuổi khác nhau

4. Các vấn đề về thị lực mà kính đơn tròng có thể hỗ trợ

Cận thị: Người cận thị không thể nhìn rõ những vật ở xa, để cố nhìn khi không đeo kính họ phải nheo mắt nhưng việc này gây mỏi nếu nhìn quá lâu. Nguyên nhân của cận là do biến dạng giác mạc, do quá cong hoặc nhãn cầu quá dài. Vì vậy, kính đơn tròng phù hợp cho những người cận thị.

Viễn thị: Người viễn thị không thể nhìn các vật ở gần, chẳng hạn như màn hình máy tính, đọc sách hay xem điện thoại. Viễn thị là do ánh sáng vào mắt không chính xác, thay vì tập trung trên võng mạc thì ánh sáng lại nằm phía sau. Họ phải kéo máy ra xa hoặc để xát mắt mới có thể nhìn thấy, nhưng việc này gây bất tiện.

Loạn thị: Là tình trạng hình ảnh bị mờ, kép hay nhìn đôi, vấn đề này vô cùng khó chịu, dù bạn cố nheo mắt cũng không thể nhìn rõ. Lý do là nhãn cầu bị biến dạng, làm gián đoạn khả năng tập trung ánh sáng. Tuy nhiên, kính đơn tròng có thể khắc phục tình trạng này hiệu quả.

Lão thị: Tình trạng lão hóa mắt ở người trên 40 tuổi, sẽ gây khó khăn khi nhìn vật ở gần, chẳng hạn như xem điện thoại hay đọc sách đều bị nhòe và mờ đi. Vì thế, kính đơn tròng chuyên dụng để đọc sẽ giúp ích nhiều trong vấn đề này.

Kính đơn tròng dành cho môi trường văn phòng

Người viễn thị nên dùng kính đơn tròng để điều chỉnh tật khúc xạ

5. So sánh sự khác biệt giữa: kính đơn tròng, đa tròng, hai tròng

Giống với kính hai tròng và đa tròng, đơn tròng là kính giúp điều chỉnh thị lực ở nhiều khoảng cách. Kính hai tròng điều chỉnh thị lực gần và xa, trong khi kính đa tròng có 3 tiêu cự (xa, gần và cả trung gian).

Đa tròng kết hợp nhiều thấu kính khác thành một, không có đường phân cách mà vùng nhìn sẽ chuyển hướng một cách mượt mà. Hai tròng là hợp từ 2 thấu kính nhưng lộ rõ tròng thứ 2 nên gây mất thẩm mỹ.

Còn đơn tròng chỉ duy nhất một thấu kính và cho phép lấy nét 1 khoảng cách nhất định là xa hoặc gần, phù hợp cho người cận và viễn.

YouTube video

Cùng tìm hiểu cách chọn tròng kính tốt tại video trên

Kính đơn tròng giá bao nhiêu? Bảng giá chi tiết các dòng

Sản phẩm thường có nhiều mức giá và phân khúc cho khách hàng, bởi đây là thấu kính phổ biến nhiều người sử dụng. Vậy cụ thể giá của các loại tròng là bao nhiêu?

Bảng giá một số sản phẩm phổ biến của Essilor:

 • Essilor Crizal Prevencia: 1.238.000 –  2.278.000 đồng (Phù hợp người tiếp xúc thiết bị điện tử)
 • Essilor Crizal Sapphire HR: 2.950.000 đồng (Dành cho người lái xe thường xuyên, tiếp xúc ánh sáng mạnh mỗi ngày)
 • Essilor Eyezen: 2.380.000 – 10.980.000 đồng (Phù hợp người làm việc với thiết bị điện tử)

Bảng giá một số sản phẩm phổ biến của TOG

 • TOG Sunsensor Grey 1.60: 2.000.000 đồng (Phù hợp làm việc ngoài trời hoặc thiết bị điện tử)
 • TOG Trivex Zaphire-Sx 1.53: 1.500.000 đồng (Phù hợp cho trẻ nhỏ bởi ưu điểm siêu nhẹ và chống vỡ tốt)
 • TOG Zaphire-Sx 1.74: 4.000.000 đồng (Hợp với người làm việc với thiết bị điện tử)

Bảng giá sản phẩm đơn tròng phổ biến của Rodenstock

 • Rodenstock SV Lifestyle: 5.400.000 – 8.600.000 đồng (Phù hợp người sử dụng điện thoại, máy tính thường xuyên)

Mức giá trên có sự chênh lệch lớn là do tùy vào tính năng và chiết suất bạn là gì, nếu sản phẩm kết hợp với tính năng chống vỡ, hay có thêm lớp phủ bảo vệ thì giá thành sẽ dao động nhiều.

Kính đơn tròng phù hợp cho nhiều môi trường

Kính đơn tròng khá phổ biến nên có nhiều phân khúc cho khách hàng chọn lựa

Các chức năng quan trọng có trên kính đơn tròng

Một tròng kính tốt không chỉ có chức năng điều chỉnh vùng nhìn, lấy nét hình ảnh mà còn có lớp phủ giúp bảo vệ đôi mắt. Vậy đâu là chức năng cần thiết khi bạn chọn kính đơn tròng?

1. Chống tia UV

Tia UV là sóng điện từ, không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nếu không che chắn cẩn thận dưới ánh nắng, da bạn có thể bị bỏng bởi loại tia này. Bên cạnh đó, UV không chỉ ảnh hưởng đến da và giác mạc như tia cực tím mà còn tác động xấu đến thủy tinh thể, võng mạc và cả điểm vàng trong mắt.

Do đó, chống tia UV là tính năng quan trọng của một chiếc kính. Thông thường trên càng kính có những thông số như UV380, UV400,… đây là khả năng chống tia cực tím được chuyên gia công nhận. Nếu sản phẩm của bạn ghi là UV380 – UV400 có nghĩ tròng hạn chế được bước sóng UV380 – UV400 nm. Thông số lý tưởng là UV400, bởi khả năng chống tác hại cho mắt lên đến 100%.

Để biết được chỉ số của kính mình là bao nhiêu, bạn có thể tra mã sản phẩm hoặc nhìn trên kính.

Kính đơn tròng chống tia UV

Chống tia UV là chức năng cơ bản mà kính nên có

2. Lọc, hạn chế ánh sáng xanh

Tia sáng được chia làm hai loại là có hại và có lợi, tia hại gây rối loạn điều tiết mắt, dẫn đến đau nhức và ảnh hưởng đến thị lực. Ngược lại, ánh sáng lợi giúp tinh thần sảng khoái.

Đây lớp phủ với khả năng ngăn chặn những tia sáng xanh tím (hại) từ thiết bị máy tính, điện thoại đèn led,… Hạn chế tia sáng này có hai loại là:

 • Blue cut: Tính năng của tròng kính giúp loại bỏ hoàn toàn ánh sáng xanh tím (có hại) và ánh sáng xanh ngọc (có lợi) qua sản phẩm.
 • Blue control: Khả năng sàng lọc ánh sáng xanh, giữ lại những tia sáng xanh ngọc để đi vào mắt và cắt bỏ sáng xanh có hại.

Các công nghệ lọc ánh sáng xanh phổ biến mà bạn có thể tìm hiểu như:

 • Blue UV của Essilor: Công nghệ tiên tiến từ thương hiệu, giúp loại bỏ ánh sáng xanh tím và đưa vào mắt những tia sáng xanh ngọc qua tâm của tròng. Chức năng này phù hợp cho người làm việc trên thiết bị điện tử, đèn led cả ngày.
 • Blue control của Rodenstock: Lớp phủ tính năng giúp cản trở tối đa những tia sáng xanh có hại tiếp xúc mắt, bảo vệ đôi mắt toàn diện. Thích hợp dùng cho mọi người, đặc biệt làm việc với máy tính, điện thoại thường xuyên.
 • Nano Blue của TOG: Làm từ chất liệu vượt trội mang đến trải nghiệm tầm nhìn tốt nhất cho khách hàng. Sản phẩm của TOG tích hợp thêm lớp phủ giúp lọc các nguồn sáng xanh có hại từ thiết bị máy tính, điện tử, tăng khả năng nhận nguồn sáng xanh xanh ngọc cho mắt.

YouTube video

Lọc ánh sáng xanh là tính năng bảo vệ đôi mắt toàn diện

3. Đổi màu

Đổi màu là công nghệ kính có từ thập kỷ 19, tuy nhiên những năm trở lại đây tính năng này dần được nâng cấp mang đến nhiều lợi ích hơn. Tròng kính đổi màu không chỉ chuyển sang màu tối khi ra trời nắng, mà ngay cả đèn xe ô tô hay tia sáng mạnh chúng cũng đổi màu.

Do ngoài chống tia UV, sản phẩm còn hạn chế các bức xạ khác tác động xấu cho mắt. Kính có tốc độ chuyển màu nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào tính năng của tròng và cường độ ánh sáng mạnh, yếu.

Tuy nhiên, tròng quang học sẽ có tốc độ chuyển nhanh hơn hóa học. Kính đổi màu ngày nay rất đa dạng từ màu hồng, vàng đến đen, xám,… Đây không hẳn là công dụng thời trang mà còn có nhiều chức năng riêng biệt như:

 • Đổi màu đen, xám: Phù hợp với người yêu thích hoạt động ngoài trời. Bởi màu này làm dịu và phân biệt màu sắc cho mắt tốt.
 • Đổi màu xanh lá: Giảm chói cực tốt, thích hợp cho những chuyến du lịch biển hay nơi có ánh sáng mặt trời mạnh.
 • Đổi màu hồng hoặc đỏ: Tương thích với những cuộc đua ngoài trời như leo núi, đạp xe, đi bộ,…
 • Đổi màu vàng: Có thiết kế đặc biệt, dùng tốt trong môi trường ánh sáng yếu như lái xe ô tô.
 • Đổi màu xanh biển hoặc tím: Hạn chế lóa, chói, phân biệt màu tốt, màu xanh biển rất hợp với bộ môn như golf.

Lưu ý nhỏ cho người hay di chuyển từ trong nhà và ngoài trời liên tục thì nên chọn tròng có tốc độ đổi màu nhanh để tầm nhìn được đảm bảo. Gợi ý cho bạn các công nghệ đổi màu phổ biến:

 • Essilor Transition: Mang đến tầm nhìn chân thực, giảm lóa và bảo vệ mắt khỏi các tia sáng gây hại. Một số tính năng nổi bật của tròng đổi màu Essilor là tốc độ đổi màu nhanh, nhanh hơn 30% khi ra ngoài trời, ngăn chặn 100% tia UV, đảm bảo giữ tốc độ đổi màu trong thời gian dài sử dụng.
 • Zeiss Photofushion: Sản phẩm phù hợp cho người lái xe thường xuyên, hoạt động trọng điều kiện ánh sáng yếu, ban đêm,… Bởi chức năng đổi màu nhanh chóng, giảm chói đến 64% mang đến cái nhìn sắc nét đến cho người đeo. Bên cạnh đó chiết suất tròng cao lên đến 1.74, có ba màu xám, nâu và xanh lá đổi màu tầm nhìn trong suốt khi trong nhà và loại bỏ tia UV vượt trội.

YouTube video

Tại sao nên dùng tròng kính đổi màu, đáp án có tromg video trên

4. Chống phản quang

Lớp chống phản quang hay còn gọi là lớp phủ chống phản chiếu AR. Tính năng này vô cùng hữu ích cho kính của bạn, chúng giúp tăng tính thẩm mỹ, chống mỏi và cải thiện thị lực hiệu quả.

Những tròng kính thông thường khi bạn xem điện thoại hay màn hình máy tính thì người đối diện có thể thấy được những gì bạn quan sát qua tròng kính. Tuy nhiên, với lớp phủ chống phản quang, kính của bạn sẽ không bị lóa ngay cả ánh sáng mạnh.

Khả năng này vô cùng hữu ích cho người lái xe, làm việc với thiết bị máy tính và cả ngoài trời.

Một số dòng đơn tròng tiên tiến nhất hiện nay

Đơn tròng là mẫu mà nhiều thương hiệu kính ngày nay cho ra mắt. Tuy nhiên, về chất lượng thì chưa thể đảm bảo, để mang đến tầm nhìn trong, sắc nét nhất bạn nên tham khảo tròng đến từ nơi uy tín.

Ngoài ra, chiết suất sản phẩm cao, từ 1.60 trở lên sẽ tạo cho người dùng cái nhìn sắc nét. Tìm hiểu một số sản phẩm đơn tròng, chiết suất cao, nhiều tính năng và lớp phủ vượt trội dưới đây.

1. Tròng kính lái xe – Zeiss DriveSafe

Zeiss là thương hiệu tròng kính nổi tiếng đến từ Đức. Đây là nhãn hàng lâu đời trong lĩnh vực thấu kính, kính hiển vi và hệ thống y khoa. Sản phẩm tròng của thương hiệu này đã phân phối trên nhiều quốc gia, nhờ công nghệ tiên và dây chuyền nghiêm ngặt. Zeiss đã mang đến trải nghiệm thị giác tốt nhất cho người dùng.

Bên cạnh yếu tố điều chỉnh tầm nhìn thì tròng kính còn có nhiều chức năng bảo vệ mắt như chống lóa, chống tia UV, lọc ánh sáng xanh thông minh. Sản phẩm phù hợp cho người lái xe, môi trường văn phòng và cả học tập.

Zeiss DriveSafe là sản phẩm nổi bật trong dòng đơn tròng của hãng. Mẫu có nhiều tính năng, hạn chế trầy xước và chống phản quang hiệu quả. Đơn tròng phù hợp cho người thường xuyên phải lái xe và cần tầm nhìn trong, bảo vệ mắt hiệu quả.

 • Chiết suất: 1.56 / 1.60 / 1.67 / 1.74
 • Giá khoảng: 4.980.000 – 11.980.000 đồng

Kính đơn tròng dành cho người lái xe

Zeiss DriveSafe là sản phẩm hoàn hảo dành cho người lái xe

2. Tròng kính hạn chế trầy xước gấp 3 lần – Essilor Crizal Rock

Nhắc đến tròng kính người ta thường nghĩ ngay đến Essilor, đây là thương hiệu tròng nổi tiếng từ Pháp. Hơn 170 năm hoạt động trong lĩnh vực khúc xạ và nhãn khoa. Thương hiệu mong muốn trở thành giải pháp hàng đầu cho thị lực toàn cầu.

Nổi tiếng với nhiều phân khúc, giá cả và đa dạng sản phẩm, trong đó kính đơn tròng được tin dùng nhiều bởi đáp ứng với thị hiếu khách hàng. Luôn chú trọng đến từng chi tiết, Essilor dần khẳng định vị thế lên từng ngày, chứng minh chất lượng và uy tín của mình đến người dùng.

Sản phẩm đơn tròng nổi bật của thương hiệu là Essilor Crizal Rock. Được tích hợp nhiều lớp phủ tính năng, giúp chống trầy x3, hạn chế phản quang và ngăn tia UV 2 mặt, tròng kính bảo vệ toàn diện đôi mắt người đeo.

 • Chiết suất: 1.56 / 1.60 / 1.67
 • Giá khoảng: 1.238.000 – 3.950.000 đồng

Kính đơn tròng dành cho môi trường thiếu sáng

Essilor Crizal Rock phù hợp cho người lớn và trẻ nhỏ vì chống trầy vượt trội

3. Tròng kính đổi màu – Essilor Transition

Essilor nổi tiếng với đa dạng sản phẩm, ngoài tròng kính hạn chế trầy xước x3 thì, sản phẩm đổi màu được nhiều người ưa chuộng. Đổi màu không còn quá xa lạ hiện nay, tuy nhiên nếu dùng sản phẩm này mà không biết rõ chất lượng sẽ rất hại cho mắt, dẫn đến nhiều bệnh lý xảy ra.

Do đó, nếu đang tìm tròng kính đổi màu thì nên ưu tiên chọn loại từ thương hiệu lớn. Essilor Transition là dòng phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, tròng có chiết suất cao, mang đến tầm nhìn sắc nét, hạn chế trầy xước, bám bụi, vân tay hay hơi nước. Kính thích hợp cho người làm việc ngoài trời, lái xe hay tiếp xúc thiết bị điện tử.

 • Chiết suất: 1.56
 • Giá từ: 3.338.000 đồng

Để sở hữu kính đơn tròng xịn, chất lượng bạn có thể liên hệ hoặc đến cửa hàng gần nhất:

Website: Kính Hải Triều

Hotline: 19006777

Hoặc đến địa chỉ:

 • 156A2 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM.
 • 15 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TPHCM.

Kính Hải Triều – Showroom cung cấp kính đơn tròng chất lượng

Là đại lý ủy quyền của nhiều thương hiệu lớnQuy trình tư vấn, tham khám chuyên nghiệp của kỹ thuật viên khúc xạ nhãn khoaQuy trình 12 bước đo mắt và 9 bước cắt kính chuyên nghiệpHệ thống máy đo mắt hiện đại, tự động hoàn toànChính sách bảo hành không đụng hàng

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về kính đơn tròng. Để sở hữu cho mình chiếc kính đơn tròng chất lượng đến từ thương hiệu uy tín, chính hãng 100% thì nhanh chân đến Kính Hải Triều nhé!