Kính thuốc là gì, giá bao nhiêu? Các loại mắt kính phổ biến

Kính thuốc là gì, giá bao nhiêu? Các loại mắt kính phổ biến

Bạn có thể từ chối sử dụng kính thuốc được bác sĩ kê đơn. Tuy nhiên, điều này không được khuyến khích vì mắt kính là dụng cụ cần thiết để giúp bạn nhìn rõ và bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh sáng mặt trời và các yếu tố môi trường khác.

MỤC LỤC

› Kính thuốc là gì, có tác dụng gì?

› Các loại kính thuốc phổ biến trên thị trường

1. Kính cận thị

2. Kính viễn thị

3. Kính loạn thị

4. Kính lão thị

› Kính thuốc giá bao nhiêu? Cập nhật bảng giá chi tiết

› Kính thuốc giá bao nhiêu? Cập nhật bảng giá chi tiết

2. Giá bán tròng kính thuốc

› Tư vấn lựa chọn kính thuốc phù hợp với nhu cầu

1. Chất liệu tròng kính

2. Chiết suất mắt kính

3. Chức năng mắt kính

4. Chọn kính hợp mặt

› Kính Hải Triều – Cửa hàng kính thuốc uy tín tại Việt Nam

› Lời kết

Kính thuốc là gì, có tác dụng gì?

Kính thuốc là thấu kính sử dụng để cải thiện tầm nhìn. Ứng dụng phổ biến nhất của kính thuốc là để khắc phục các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị.

Mắt kính chia làm 2 loại: kính thuốc kê đơn và kính có sẵn không kê đơn. Hiểu đơn giản, kính thuốc là loại kính sử dụng để hỗ trợ tầm nhìn. Chúng giúp giải quyết nhiều vấn đề về thị lực, bao gồm khó khăn khi nhìn thấy các vật thể ở xa (cận thị), ở gần (viễn thị) hoặc ở nhiều khoảng cách như lão hay loạn thị.

Kính thuốc là gì, có tác dụng gì
Kính thuốc giúp điều chỉnh thị lực đem đến tầm nhìn rõ hơn

Các loại kính thuốc phổ biến trên thị trường

Có 4 loại kính thuốc phổ biến, mỗi sản phẩm sẽ đi kèm một nhiệm vụ để khắc phục các vấn đề về thị lực. Trong trường hợp bạn cần một loại kính thuốc để nhìn xa, chuyên viên thị lực sẽ đo mắt và đưa cho bạn một đơn kê toa với số độ phù hợp.

1. Kính cận thị

Cận thị (thuật ngữ này trong tiếng anh là Nearsightedness) là tật khúc xạ phổ biến, xảy ra khi mắt không thể hội tụ ánh sáng vào võng mạc một cách chính xác, khiến cho hình ảnh bị mờ khi nhìn xa. Tình trạng này xuất hiện nhiều ở học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng những người thường xuyên sử dụng thiết bị điện tử và ít tham gia hoạt động ngoài trời.

Kính thuốc cận thị giúp bù lại sự sai lệch khúc xạ của mắt, bằng cách hội tụ ánh sáng vào đúng vị trí trên võng mạc, giúp cho hình ảnh nhìn được rõ ràng.

Các mức độ cận thị bao gồm:

 • Độ nhẹ: Dưới -3.00 Diop  (thị lực tương đối tốt, ít ảnh hưởng đến sinh hoạt)
 • Độ trung bình: Từ -3.00 Diop đến -6.00 Diop (thị lực giảm rõ rệt, cần đeo kính thường xuyên)
 • Độ nặng: Trên -6.00 Diop (thị lực kém, có nguy cơ cao gặp biến chứng, cần được theo dõi và điều trị cẩn thận)
Kính cận thị giúp người đeo nhìn rõ các vật ở xa
Những người thường xuyên tiếp xúc với thiết bị điện tử dễ mắc tật cận thị

2. Kính viễn thị

Viễn thị là tình trạng mắt bị lệch khúc xạ, dẫn đến nhìn vật ở xa rõ ràng nhưng các vật ở gần không rõ. Thường xảy ra khi mắt có độ trục quá dài hoặc thủy tinh thể và giác mạc có độ cong thấp.

Kính viễn thị có tác dụng bẻ cong ánh sáng, giúp cho các tia sáng hội tụ đúng trên võng mạc, từ đó tạo ra hình ảnh rõ ràng.

Các mức độ viễn thị bao gồm:

 • Độ viễn nhẹ: Dưới +2.00 Diop
 • Độ viễn trung bình: Từ +2.00 Diop đến +5.00 Diop
 • Độ viễn nặng: Trên +5.00 Diop
Kính viễn thị giúp người đeo nhìn rõ các vật ở gần
Kính thuốc viễn thị giúp cải thiện tầm nhìn của người bị viễn

3. Kính loạn thị

Loạn thị là tật xảy ra khi giác mạc có hình không đều. Do đó, ánh sáng đi vào mắt không thể hội tụ tại một điểm trên võng mạc, khiến hình ảnh bị mờ, nhòe ở mọi khoảng cách. Người có tật loạn thị có thể đi cùng với cận thị hoặc viễn thị, tạo thành cận loạn hoặc viễn loạn.

Kính loạn thị giúp bẻ cong ánh sáng theo hướng cần thiết, tạo ra hình ảnh rõ nét trên võng mạc.

4. Kính lão thị

Lão thị là tình trạng mất dần khả năng nhìn gần, thường gặp ở người từ 40 tuổi trở lên. Do thủy tinh thể (bộ phận bên trong mắt giúp điều tiết tiêu cự) mất độ đàn hồi, khiến mắt khó tập trung vào các vật thể ở cự ly gần.

Kính thuốc lão thị giúp tăng cường khả năng điều tiết của mắt, cho phép nhìn rõ các vật ở khoảng cách gần.

Người mắc lão thị mắt dần mất khả năng nhìn gần, thường gặp ở người từ 40 tuổi
Những người trên 40 tuổi thường mắc tật lão thị

Kính thuốc giá bao nhiêu? Cập nhật bảng giá chi tiết

Bạn đang cần tìm hiểu về giá kính thuốc và muốn có một bảng giá chi tiết để dễ dàng so sánh? Kính Hải Triều sẽ đưa ra bảng giá của một số thương hiệu kính thuốc nổi tiếng giúp bạn lựa chọn mắt kính thuốc phù hợp với ngân sách của mình.

1. Giá bán gọng kính thuốc

Giá kính thuốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, thương hiệu, kiểu dáng,…Bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết về giá gọng kính của các thương hiệu nổi tiếng để dễ dàng lựa gọng phù hợp với ngân sách của mình.

Bảng giá kính thuốc tầm trung:

 • Exfash: Dao động từ 640.000 VNĐ – hơn 1.400.000 VNĐ
 • Bolon: Khoảng 3.200.000 VNĐ
 • Molsion: Khoảng 2.580.000 VNĐ
 • Police: Khoảng 3.200.000 VNĐ
 • Oakley: Khoảng hơn 3.800.000 VNĐ

Bảng giá kính thuốc phân khúc cao cấp:

 • Gucci: Khoảng hơn 8.000.000 VNĐ
 • RayBan: Khoảng từ 3 – 10.000.000 VNĐ
 • Dior: Khoảng hơn 8.000.000 VNĐ
 • Cartier: Khoảng hơn 30.000.000 VNĐ
 • Montblanc: Khoảng hơn 11.000.000 VNĐ

2. Giá bán tròng kính thuốc

Giá thành tròng kính mỗi thương hiệu là khác nhau, do tính năng đi kèm và chất lượng sản phẩm quyết định.

 • TOG: Mức giá dao động từ 540.000 VNĐ – hơn 10.000.000 VNĐ
 • Zeiss: Mức giá dao động 798.000 VNĐ – hơn 10.000.000 VNĐ
 • Rodenstock: Giá dao động 850.000 VNĐ – hơn 50.000.000 VNĐ
 • Essilor: Giá dao động 1.238.000 VNĐ – hơn 50.000.000 VNĐ
 • Levalens: Mức giá từ 2.150.000 VNĐ – hơn 20.000.000 VNĐ

Tư vấn lựa chọn kính thuốc phù hợp với nhu cầu

Kính thuốc không chỉ giúp bạn nhìn rõ hơn mà còn là phụ kiện thời trang thể hiện phong cách của bạn. Tuy nhiên, việc chọn được một chiếc kính vừa đẹp vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng lại không hề dễ dàng. Vậy bí quyết nào để giải quyết vấn đề này? Hãy cùng khám phá 4 tiêu chí vàng sau đây!

1. Chất liệu tròng kính

Hiện nay, trên thị trường có nhiều chất liệu tròng kính khác nhau, dưới đây là 4 loại tròng phổ biến được người dùng ưa chuộng:

 • Thủy tinh: Đây là chất liệu đầu tiên được sử dụng trong kính mắt với hiệu suất quang học và chống trầy xước tốt. Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng tròng kính này có trọng lượng nặng và dễ vỡ, gây cảm giác khó chịu khi đeo.
 • Plastic: So với kính thủy tinh chất liệu này nhẹ hơn 50%. Plastic có khả năng chống va đập tốt, vì vậy, bạn có thể an tâm khi sử dụng mà không lo lắng rơi vỡ. Khi dùng mắt kính có chất liệu này bạn nên hạn chế tiếp xúc với vật cứng hoặc bị va đập để tránh tình trạng trầy xước.
 • Polycarbonate: Vật liệu này dùng nhiều trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ nên nổi bật với khả năng chống va đập cực tốt và có trọng lượng nhẹ hơn 50% so với thấu kính thủy tinh.

Đây là chất liệu chống UVA, UVB tốt nhất trong mọi vật liệu. Tuy nhiên, tròng kính này có khả năng quang học không tối ưu bằng các dòng khác, khi mua,  bạn cần cân nhắc trong nhu cầu lựa chọn của mình..

 • Trivex: Đây là chất liệu đặc biệt, có khả năng chống vỡ gấp 5 lần và nhẹ hơn 20% so với tròng kính Polycarbonate. Tròng kính có chiết suất thấp (chỉ 1.53) nên tròng sẽ dày hơn loại khác, độ cận càng cao kính càng dày.
Thủy tinh là chất liệu đầu tiên được ứng dụng trong tròng kính mắt
Tròng kính thủy tinh có độ trong suốt cao, mang lại hình ảnh sắc nét

2. Chiết suất mắt kính

Chiết suất ảnh hưởng đến độ dày, mỏng và tính thẩm mỹ của mắt kính. Vì vậy, việc lựa chọn chiết suất thấu kính thuốc là vô cùng quan trọng. 

 • 1.50 – 1.56: Lựa chọn thích hợp cho người có ngân sách hạn hẹp, độ cận/viễn thấp (dưới 2.00).
 • 1.60 – 1.67: Cân bằng hoàn hảo giữa độ mỏng nhẹ và giá thành, phù hợp độ cận/viễn trung bình (từ 2.00 đến 4.00).
 • 1.70 – 1.74: Sản phẩm siêu mỏng đem lại sự thoải mái và thẩm mỹ, dành cho người có độ cận/viễn cao (trên 4.00).
YouTube video
Tròng kính có chiết suất càng cao thì kính càng mỏng và nhẹ

3. Chức năng mắt kính

Kính thuốc không chỉ giúp cải thiện thị lực mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ đôi mắt khỏi các tác nhân gây hại. Ngày nay, kính thuốc được trang bị nhiều tính năng đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người dùng.

Các tính năng cơ bản của tròng kính thuốc như chống tia UV, giảm chói lóa, trầy xước,…Một số loại kính tích hợp thêm các chức năng bao gồm kính đổi màu, tròng kính chống ánh sáng xanh,…

4. Chọn kính hợp mặt

Nếu bạn chọn kính không phù hợp có thể làm tôn lên những khuyết điểm trên khuôn mặt. Quy tắc chung là chọn gọng kính có hình dạng trái ngược với khuôn mặt để tạo sự cân bằng. Ví dụ mặt tròn nên chọn kính vuông, mặt vuông nên chọn kính tròn,.. Tuy nhiên, quy tắc này cũng không hoàn toàn đúng trong mọi trường hợp.

Chọn kính hợp mặt
Lựa chọn kính phù hợp giúp tôn lên đường nét khuôn mặt
YouTube video
Đo size mắt để chọn kính hợp với khuôn mặt

Kính Hải Triều – Cửa hàng kính thuốc uy tín tại Việt Nam

Kính Hải Triều là cửa hàng kính thuốc uy tín chính hãng. Chúng tôi cung cấp nhiều sự lựa chọn tròng kính từ các thương hiệu danh tiếng như Zeiss, Rodenstock, TOG, Essilor, đảm bảo 100% hàng nhập khẩu chính hãng và chất lượng tuyệt đối. Mỗi sản phẩm đều được bảo hành đầy đủ.

YouTube video
Chính sách bảo hành tại Kính Hải Triều

Chúng tôi tập trung vào quyền lợi và giá trị của khách hàng, xây dựng một quy trình mua sắm tận tâm và chuyên nghiệp. Ở đây đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn tận tình giúp đỡ bạn lựa chọn loại kính phù hợp với nhu cầu.

Tại Kính Hải Triều, chúng tôi không chỉ chú trọng đến chất lượng sản phẩm mà còn đặc biệt quan tâm đến trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Bạn sẽ nhận được bảo hành 1 năm cho cả tròng kính và gọng kính, cùng với chính sách đổi trả miễn phí nếu có bất kỳ lỗi nào do nhà sản xuất.

Lời kết

Qua bài viết trên bạn đã hiểu rõ về kính thuốc là gì và tầm quan trọng của việc lựa chọn kính phù hợp. Nếu có thắc mắc về kính thuốc hãy liên hệ với Kính Hải Triều để được tư vấn chi tiết nhất.

Một số thuật ngữ về mắt kính liên quan:

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *