Cách tháo tròng kính cận ra khỏi gọng đơn giản, không trầy

cach thao trong kinh can ra khoi gon don gian khong tray

Bạn đang tìm hiểu cách tháo tròng kính cận ra khỏi gọng đơn giản, không trầy? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước cần làm để thực hiện việc này một cách an toàn và hiệu quả.

MỤC LỤC

› Cách tháo tròng kính cận ra khỏi gọng dễ dàng

1. Cách tháo tròng kính gọng nhựa

2. Cách tháo tròng kính gọng kim loại

3. Cách tháo tròng kính gọng sắt

4. Cách tháo tròng kính chữ V

5. Cách tháo tròng kính tròn

› Hướng dẫn tháo tròng kính cận cần lưu ý gì?

› Chính sách cân chỉnh gọng, tròng kính trọn đời khi mua tại Kính Hải Triều

› Cách đặt lịch đo mắt tại Kính Hải Triều

› Lời kết

Cách tháo tròng kính cận ra khỏi gọng dễ dàng

Trước khi bắt đầu, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như: tua vít, khăn lau mềm, nước rửa và tròng kính mới. Bạn cũng nên rửa tay sạch sẽ để tránh bụi bẩn trên tay làm xước mặt kính trong quá trình thao tác.

Sau đó, bạn có thể thực hiện các bước, tùy thuộc vào loại gọng kính của bạn. Hiện nay, có nhiều loại gọng kính khác nhau như gọng nhựa, gọng kim loại, gọng chữ V… Mỗi loại gọng kính có cách tháo khác nhau. 

Điều quan trọng trong quá trình tháo tròng kính là bạn cần thực hiện với sự cẩn thận và nhẹ nhàng để không làm hỏng tròng kính hoặc gọng kính. Dưới đây là một số cách tháo tròng kính cận ra khỏi gọng phổ biến.

Cách tháo tròng kính cận ra khỏi gọn đơn giản, không trầy - Ảnh 1

Cách tháo tròng kính mắt cận

Tin tức liên quan:

Có nên đeo kính cận thường xuyên không? Cách đeo đúng

Loạn thị và cận thị: Cái nào nặng hơn, khác nhau chỗ nào?

Có nên đeo kính áp tròng thay kính cận tốt hay hại cho mắt

1. Cách tháo tròng kính gọng nhựa

Nếu không biết cách tháo tròng kính nhựa chính xác, đây có thể là một quá trình phức tạp. Nhiều người cho rằng nó dễ dàng như bật ra khỏi khung hình, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Cách tháo tròng kính gọng nhựa đầu tiên là làm sạch kính, bạn nên lau bằng khăn lau mềm để loại bỏ bụi bẩn và vân tay trên bề mặt kính. Điều này giúp quá trình thao tác tiếp theo không làm mặt kính bị xước và dễ dàng thực hiện hơn.

Cách tháo tròng kính cận ra khỏi gọn đơn giản, không trầy - Ảnh 2

Cách tháo tròng kính cận dễ dàng chỉ trong một nốt nhạc

Sau khi kính sạch sẽ và rõ ràng, bạn dùng ngón tay cái và ngón trỏ để cố định gọng kính. Tiếp theo dùng hai ngón tay của tay còn lại để đẩy nhẹ tròng kính theo hướng từ trong ra ngoài. Bạn nên đẩy từ từ và đều để tròng kính bật ra khỏi gọng một cách êm ái.

Sau khi tròng đã được gỡ bỏ, hãy lấy một miếng vải lau sạch chất bụi dư thừa ở vùng tiếp xúc gọng và tròng kính. Đây là vị trí bụi bẩn lưu trữ lại sau thời gian đeo kính, vì vậy bạn nên lau kỹ càng để khi gắn tròng mới vào ăn khớp hơn.

Cách tháo tròng kính cận ra khỏi gọn đơn giản, không trầy - Ảnh 3

Cách tháo tròng kính khỏi gọng phải cẩn thận và tỉ mỉ

2. Cách tháo tròng kính gọng kim loại

Kính kim loại có nhiều kiểu dáng và cách liên kết với tròng cũng khác nhau, chẳng hạn như gọng nguyên vành, gọng xẻ cước, gọng kính vít ốc,… Tùy vào từng loại gọng, bạn sẽ có cách tháo tròng kính gọng kim loại phù hợp.

YouTube video

Tổng hợp các chất liệu gọng kính phổ biến nhất trên thị trường

Gọng kim loại nguyên vành

Đây là loại gọng có khung bao quanh tròng kính, thường làm bằng kim loại không gỉ. Việc tháo tròng trong khung kính kim loại cũng khá đơn giản. Bạn có thể thao tác ở nhà với một chiếc khăn mềm để đảm bảo kính không có bụi bẩn bám vào.

Cách tháo tròng kính gọng kim loại nguyên vành khá giống với gọng nhựa, bạn dùng ngón cái và ngón trỏ của một bàn tay để cố định gọng kính, và dùng hai ngón tương ứng của bàn tay còn lại để đẩy nhẹ tròng kính theo hướng từ trong ra ngoài.

Cách tháo tròng kính cận ra khỏi gọn đơn giản, không trầy - Ảnh 4

Khung kim loại bền bỉ nên việc tháo trở nên dễ dàng

Gọng kim loại xẻ cước

Gọng xẻ cước hay còn biết đến là gọng nửa viền, chúng liên kết tròng và khung kính bằng một sợi cước. Để mắt kính không bị tuột ra và lung lay, trên tròng phải xẻ rãnh để cố định với gọng kính.

Để tháo tròng kính ra khỏi gọng này, bạn cần dùng móng tay để vén nhẹ phần dây cước ở phía trong của gọng, gần đệm mũi. Sau đó, bạn có thể lấy tròng kính ra dễ dàng, lưu ý không kéo quá mạnh dây cước để tránh làm giãn hay đứt dây.

Cách tháo tròng kính cận ra khỏi gọn đơn giản, không trầy - Ảnh 5

Khi tháo loại xẻ cước, lưu ý cẩn thận tránh làm đứt dây cước

Gọng kính không gọng (liên kết bằng vít)

Đây là loại gọng có lỗ nhỏ trên tròng kính để lắp phần khác của gọng như ve, càng,… Loại gọng này có thiết kế đơn giản và thanh lịch, nhưng cũng rất dễ bị hư hỏng nếu không cẩn thận.

Để tháo tròng kính ra khỏi gọng này, bạn cần có một chiếc tua vít nhỏ phù hợp với con ốc của gọng, xoáy tua vít ngược chiều kim đồng hồ để tháo tròng kính ra khỏi gọng. Bạn không nên làm rơi mất ốc vít, hãy tập hợp chúng ở chỗ gọn gàng và dễ nhìn thấy.

Cách tháo tròng kính cận ra khỏi gọn đơn giản, không trầy - Ảnh 6

Chỉ cần tháo vít là bạn có thể thay tròng của gọng không khung

3. Cách tháo tròng kính gọng sắt

Bạn thường nhầm lẫn gọng sắt và gọng kim loại là một. Tuy nhiên, gọng sắt thường cứng cáp và khó uốn dẻo hơn so với kim loại bình thường. Việc tháo tròng kính thì khá giống nhau, bạn chỉ cần chuẩn bị khăn và ốc vít là hoàn toàn tháo được tròng.

Hãy lau sạch kính để đảm bảo quá trình tháo tròng không còn hạt bụi nào. Để tháo tròng kính ra khỏi gọng sắt, bạn cần quan sát xem tròng và gọng kính liên kết như thế nào:

 • Nếu là rãnh, bạn chỉ cần dùng tay để bẩy tròng ra khỏi gọng.
 • Nếu là vít, bạn cần dùng tua vít để lục lọi con vít ra khỏi lỗ trên tròng kính.

Cách tháo tròng kính cận ra khỏi gọn đơn giản, không trầy - Ảnh 7

Cách tháo tròng kính cứng thường phải dùng thêm một ít lực

4. Cách tháo tròng kính chữ V

Kính chữ V là một loại kính mắt thời trang nhiều người ưa chuộng bởi thiết kế độc đáo và cá tính. Một tên gọi khác là kính Gentle Monster, nó có xuất xứ từ Hàn Quốc và đây là mẫu kính đang thịnh hành ở giới trẻ.

Tuy nhiên, tròng kính chữ V cũng có một số nhược điểm, như khó tháo ra khỏi khung kính, dễ bị trầy xước hoặc vỡ nếu không cẩn thận. Do đó, bạn cần biết cách tháo tròng kính chữ V một cách an toàn và hiệu quả.

Cách tháo tròng kính cận ra khỏi gọn đơn giản, không trầy - Ảnh 8

Mẫu kính chữ V thịnh hạnh, nhưng bạn đã biết chính xác cách tháo tròng kính chữ V chưa?

Bởi vì gọng V là một dạng khung nhựa cao cấp nên cách tháo cũng khá đơn giản. Đầu tiên, bạn giữ cố định kính ở viền trên bằng một tay. Tiếp theo, bạn dùng tay còn lại kéo viền dưới và đồng thời dùng một lực nhỏ bật tròng kính theo hướng từ trong ra ngoài.

Đây là cách tháo tròng kính chữ V mà bạn có thể áp dụng khi gọng cũ bị hư hỏng và phải thay tròng vào gọng V mới. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình tháo tròng kính, bạn nên liên hệ với địa điểm đo mắt kính, nơi bạn mua kính để được hỗ trợ.

Mẫu kính dành cho dân văn phòng mà bạn nên biết

5. Cách tháo tròng kính tròn

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc kính tròn đẹp mắt nhưng muốn thay đổi gọng kính hoặc vệ sinh tròng kính, bạn cần biết cách tháo lắp tròng kính mà không làm hỏng chúng.

Thật ra, cách tháo kính tròn cũng tương tự như loại gọng khác. Tùy vào chất liệu mà quy trình gỡ tròng ra khỏi gọng khác nhau. Điều khác biệt là tròng kính tròn dễ dàng thay thế, bạn có thể thay đổi theo mong muốn theo sở thích bản thân.

Ví dụ, kính tròn bằng nhựa, bạn chỉ cần tỳ vào tròng và bật nhẹ nó ra khỏi gọng. Nếu gọng kim loại, lúc này bạn cần hỗ trợ của tua vít để tháo ốc liên kết. Hãy đảm bảo, mọi thao tác của bạn không quá lực, tránh làm hư hỏng kính trong quá trình tháo tròng.

Cách tháo tròng kính cận ra khỏi gọn đơn giản, không trầy - Ảnh 9

Cách tháo tròng kính dễ dàng nhưng bạn nên cẩn thận tránh làm cong bề mặt kính

Hướng dẫn tháo tròng kính cận cần lưu ý gì?

Tròng kính cận là một phương pháp khắc phục tình trạng thị lực kém hiệu quả và tiện lợi. Nếu bạn đang sử dụng kính cận, bạn có thể gặp phải những trường hợp cần phải tháo tròng kính ra khỏi gọng, ví dụ như:

 • Bạn muốn vệ sinh tròng kính để loại bỏ bụi bẩn và vết bẩn.
 • Bạn muốn thay đổi gọng kính mới mà không muốn bỏ đi tròng kính cũ.
 • Bạn muốn thay đổi tròng kính mới vì tròng kính cũ đã bị mờ hoặc trầy xước.
 • Bạn muốn sửa chữa gọng kính hoặc tròng kính bị hỏng.

Tuy nhiên, tháo tròng kính ra khỏi gọng không phải là việc đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn không cẩn thận và khéo léo, bạn có thể làm hư hỏng gọng kính hoặc tròng kính, hoặc làm mất phụ kiện đi kèm của kính.

Cách tháo tròng kính cận ra khỏi gọn đơn giản, không trầy - Ảnh 10

Việc thay đổi tròng kính tùy vào nhu cầu và tình trạng hiện tại của kính

Một số điểm lưu ý khi bạn tháo tròng kính ra khỏi gọng:

 • Xác định kiểu liên kết giữa tròng và gọng kính: Kính có nhiều kiểu liên kết khác nhau, và mỗi kiểu có cách tháo lắp riêng. Vì vậy, bạn nên xác định trước khi tiến hành tháo tròng.
 • Tháo lắp tròng kính một cách cẩn thận và tập trung: Đôi khi trong việc tháo lắp, bạn thường đánh mất ốc vít hoặc sợi cước. Hơn hết là bạn dùng lực quá mạnh khiến tròng bị gãy.
 • Đảm bảo kính luôn sạch sẽ và không bụi bẩn: Nếu bạn không đảm bảo kính sạch trong khi tháo tác, những hạt bụi còn sót lại ma sát vào tròng hoặc gọng khiến chúng bị trầy xước.

Cách tháo tròng kính cận ra khỏi gọn đơn giản, không trầy - Ảnh 11

Lưu ý khi tháo tròng ra khỏi gọng kính

Chính sách cân chỉnh gọng, tròng kính trọn đời khi mua tại Kính Hải Triều

Chính sách cân chỉnh gọng, tròng kính trọn đời khi mua tại Kính Hải Triều là một ưu đãi đặc biệt mà chúng tôi dành cho khách hàng. Bạn không phải lo lắng về việc gọng bị cong vênh, tròng kính bị xước hay mờ sau một thời gian sử dụng.

Chúng tôi cân chỉnh gọng kính cho bạn miễn phí bất cứ khi nào bạn cần, và thay thế tròng kính mới nếu có vấn đề về chất lượng. Chỉ cần mang kính của bạn đến cửa hàng Kính Hải Triều gần nhất, nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bận tận tình.

Cách tháo tròng kính cận ra khỏi gọn đơn giản, không trầy - Ảnh 12

Chính sách cận chỉnh trọn đời từ Kính Hải Triều

Ngoài ra, Kính Hải Triều là một cửa hàng mắt kính hàng đầu tại Việt Nam ứng dụng công nghệ đo mắt tự động 100%, bao gồm máy đo mắt và thử kính tự động nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản và Pháp.

Đặc biệt, Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản và có chứng nhận tốt nghiệp từ trường đại học danh giá về nhãn khoa trực tiếp xác định chính xác tình trạng khúc xạ của bạn, từ đó đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

YouTube video

Sự đặc biệt từ sản phẩm đến dịch vụ của Kính Hải Triều

Tại đây, bạn cũng có cơ hội lựa chọn sản phẩm mắt kính từ hơn 20 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới, như Ray-Ban, Gucci, Dior, Chopard, Burberry, Versace,… Tất cả sản phẩm tại cửa hàng đều có giấy xuất xứ 100% chính hãng từ nhà sản xuất.

Không chỉ vậy, Kính Hải Triều còn có chính sách bảo hành tốt nhất thị trường, bao gồm:

 • Gọng và tròng kính của bạn nhận bảo hành lên tới 1 năm từ Kính Hải Triều. Đặc biệt, miễn phí đổi trả nếu kính có bất kỳ lỗi nào của nhà sản xuất.
 • Tầm nhìn được bảo hành 6 tháng. Nếu không thoải mái với tròng kính hiện tại, bạn có thể quay lại để nhân viên thay đổi tròng cho bạn.
 • Miễn phí vận chuyển và hỗ trợ trả góp với lãi suất 0%.

Cách tháo tròng kính cận ra khỏi gọn đơn giản, không trầy - Ảnh 13

Đảm bảo quyền lợi của khách hàng bằng nhiều chính sách hậu mãi hấp dẫn

Cách đặt lịch đo mắt tại Kính Hải Triều

Để khách hàng có thể chủ động hơn trong việc thăm khám. Kính Hải Triều gửi đến khách hàng 2 cách đặt lịch online với mong muốn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi bạn đo mắt Showroom.

Cách 1: Đăng ký trực tiếp ngay bên dưới

Cách tháo tròng kính cận ra khỏi gọng đơn giản, không trầy - Ảnh 14

Nhấp vào đây để tiến hành đặt lịch

Cách 2: Đăng ký thông qua Website 

Bước 1: Truy cập vào Website https://kinhhaitrieu.com

Bước 2: Chọn mục “Đo mắt”

Bước 3: Tiếp tục bấm vào phần “Đặt lịch đo miễn phí”

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin “Họ tên + Số điện thoại”

Bước 5: “Đăng ký ngay

Lời kết

Bài viết trên đã phần nào cung cấp đến cho bạn một số cách tháo tròng kính ra khỏi gọng ứng với từng loại. Nếu bạn muốn sở hữu hoặc vệ sinh kính, hãy liên hệ ngay với Kính Hải Triều để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm:

12 loại thuốc bổ mắt cho người cận thị, và lưu ý khi dùng

Thay vì giảm 20%, Kính Hải Triều đã giúp bạn có thêm 5 quyền lợi

Rodenstock Việt Nam đào tạo cho nhân viên Kính Hải Triều

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *