Chọn kính phù hợp với khuôn mặt theo góc mặt, màu da, tuổi

chon kinh phu hop voi khuon mat theo goc mat mau da tuoi

Khi nói đến việc chọn kính hoàn hảo, điều quan trọng là phải xem xét cấu trúc dáng mặt cá nhân của bạn. Hôm nay, Kính Hải Triều sẽ hướng dẫn chọn kính phù hợp với khuôn mặt. Hãy cùng theo dõi nhé!

MỤC LỤC

› Mẹo chọn kính phù hợp với khuôn mặt cho nam, nữ

1. Đối với mặt trái xoan

2. Đối với mặt tròn

3. Đối với mặt tam giác

4. Đối với mặt kim cương

5. Đối với mặt chữ nhật

6. Đối với mặt vuông

› Mẹo chọn kính phù hợp với màu da cho nam, nữ

1. Đối với da trắng

2. Đối với da sẫm màu

3. Đối với da ngăm đen

› Mẹo chọn kính phù hợp với độ tuổi cho nam, nữ

1. Đối với trẻ em

2. Đối với thanh thiếu niên

3. Đối với người lớn tuổi

› Kính Hải Triều – Địa chỉ bán kính mắt hợp mọi khuôn mặt, màu da và độ tuổi

› Lời kết

Mẹo chọn kính phù hợp với khuôn mặt cho nam, nữ

Gương mặt sẽ trở nên hoàn hảo và đẹp hơn khi bạn biết cách chọn gọng kính tương xứng. Vậy, làm sao để chọn kính phù hợp với khuôn mặt? Cách dễ nhất để xác định hình dạng là nhìn vào gương và ghi lại chiều rộng, dài. Từ hai số liệu đó mà bạn có thể biết mặt mình hình dạng gì.

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt theo góc mặt, màu da, tuổi - Ảnh 1

Mẹo chọn dáng kính phù hợp với khuôn mặt cho nam, nữ

1. Đối với mặt trái xoan

Đặc điểm của mặt trái xoan là trán rộng hơn cằm một chút, đường cong nhẹ nhàng thuôn vào trong. Hình dạng trái xoan thường coi là hình dạng lý tưởng, vì nó cân đối và phù hợp với hầu hết mọi kiểu gọng kính (Xem ngay: Các loại gọng kính phù hợp với gương mặt bạn)

Để chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt trái xoan, kính phải cân xứng với kích thước khuôn mặt của bạn, vì vậy nếu dáng mặt nhỏ, hãy chọn gọng kính bé hơn để không lấn át đường nét của bạn.

Đừng ngại thử nghiệm phong cách khác nhau. Nếu có khuôn mặt trái xoan, bạn có thể đeo nhiều loại kính, vì vậy hãy khám phá một vài kiểu dáng độc đáo cho đến khi tìm được kiểu phù hợp.

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt theo góc mặt, màu da, tuổi - Ảnh 2

Lựa chọn kính phù hợp với khuôn mặt trái xoan

2. Đối với mặt tròn

Khuôn mặt tròn là một hình dạng đặc trưng bởi chiều rộng và chiều dài gần như bằng nhau. Mặt tròn thường đi kèm với gò má đầy đặn, vầng trán rộng và cằm tròn.

Chìa khóa để chọn kính phù hợp với khuôn mặt tròn là tìm chiếc kính chống lại đường cong của khuôn mặt. Gọng kính hình vuông hoặc hình chữ nhật tạo ảo giác về chiều dài và cân đối đường nét.

Ngoài ra, cặp kính phù hợp với khuôn mặt tròn nữ nên quan tâm thêm màu sắc của gọng. Hãy chọn màu tương phản với hình dạng khuôn mặt của bạn, chẳng hạn như gọng màu đen hoặc đồi mồi.

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt theo góc mặt, màu da, tuổi - Ảnh 3

Hướng dẫn chọn kính phù hợp với khuôn mặt tròn

3. Đối với mặt tam giác

Khuôn mặt hình tam giác có đặc điểm là vầng trán rộng và đường viền hàm hẹp, rõ ràng và vẻ ngoài góc cạnh, mạnh mẽ.

Đeo kính phù hợp với khuôn mặt tam giác, bạn nên cân nhắc gọng kính rộng hoặc vuông ở phần trên, vì điều này giúp cân bằng đường viền hàm mạnh mẽ của hình dạng tam giác. Một chiếc kính mặt mèo cũng tốt, thu hút sự chú ý vào đôi mắt.

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt theo góc mặt, màu da, tuổi - Ảnh 4

Đeo kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ tam giác

4. Đối với mặt kim cương

Khuôn mặt kim cương có thái dương rộng, hẹp ở cằm và có cằm nhọn, sắc. Đây là hình dạng hiếm và góc cạnh nhất trong sáu hình dáng mặt. 

Người có khuôn mặt kim cương thường có gò má cao, trán hẹp và cằm nhọn. Mẫu kính phù hợp với khuôn mặt kim cương nên thu hút sự chú ý vào đôi mắt để tôn lên sự trẻ trung, năng động.

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt theo góc mặt, màu da, tuổi - Ảnh 5

Cách chọn kính mát phù hợp với khuôn mặt nữ kim cương

5. Đối với mặt chữ nhật

Khuôn mặt hình chữ nhật khá dài và góc cạnh, có đường viền hàm khỏe và đường nét rõ ràng.

Các loại kính phù hợp với khuôn mặt dài phải tạo thêm chiều rộng cho dáng mặt. Chẳng hạn như gọng hình bầu dục, phi công, đây là mẫu kính phù hợp giúp thon gọn, nhẹ nhàng hơn.

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt theo góc mặt, màu da, tuổi - Ảnh 6

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt dài nam

6. Đối với mặt vuông

Khuôn mặt vuông là một trong sáu dáng mặt chính của con người, đặc trưng bởi hàm góc cạnh và vầng trán rộng, cằm vuông.

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nam nữ dáng vuông là tìm mẫu kính rộng hơn trán và gò má để làm mềm mại đường nét. Kính tròn phù hợp với khuôn mặt nào có dáng vuông vức, vì vậy bạn có thể cân nhắc.

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt theo góc mặt, màu da, tuổi - Ảnh 7

Kính tròn phù hợp với khuôn mặt nào? Đây là mắt kính phù hợp với khuôn mặt vuông nhất

Mẹo chọn kính phù hợp với màu da cho nam, nữ

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nữ hay nam cũng phụ thuộc vào màu sắc của da. Bạn đã có một kiểu dáng phù hợp với khuôn mặt nhưng nếu chọn sai màu cũng khiến bạn trở nên “mờ tịt” trước mọi người xung quanh.

Do đó, chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp một số thông tin về các màu da phù hợp với từng loại mắt kính để tôn lên từng vẻ đẹp trên gương mặt.

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt theo góc mặt, màu da, tuổi - Ảnh 8

Nên biết bạn màu da gì để chọn kính phù hợp với khuôn mặt

1. Đối với da trắng

Da trắng có thể trông rất nhợt nhạt trong một số ánh sáng nhất định, vì vậy hãy cố gắng chọn gọng kính tương phản với nước da của bạn và làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của bạn. 

Chọn màu kính cận phù hợp với khuôn mặt da trắng, bạn nên lựa chọn màu tương phản như đen hoặc nâu, vì những màu này sẽ mang lại sự nổi bật và khiến bạn trông thật lộng lẫy.

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt theo góc mặt, màu da, tuổi - Ảnh 9

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt có nền da trắng

2. Đối với da sẫm màu

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt có da sẫm màu có thể hơi phức tạp, nhưng đừng lo lắng bạn vẫn có thể tìm gọng kính phù hợp với mọi khuôn mặt. 

Nếu có nước da sẫm, kiểu mắt kính nào phù hợp với khuôn mặt bạn? Trả lời: Hãy chọn gọng kính có tông màu ấm và màu sáng, chẳng hạn như vàng hồng, đồng hoặc mật ong. Táo bạo hơn một chút, bạn có thể chọn gọng kính có màu tối như đen hoặc xanh nước biển.

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt theo góc mặt, màu da, tuổi - Ảnh 10

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt da sẫm màu

3. Đối với da ngăm đen

Để tìm kính phù hợp với khuôn mặt có làn da ngăm đen, đầu tiên và quan trọng nhất, màu sắc của kính phải bổ sung cho màu da, tránh xa màu quá gần với da như đen, nâu. Màu sắc này khiến bạn trông ốm yếu và không nổi bậc.

Kính mắt hợp với khuôn mặt da ngăm đen nên sử dụng gam màu sáng như vàng hoặc bạn. Chúng tạo điểm nhấn cho đôi mắt và giúp bạn không bị mờ nhạt với người đối diện.

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt theo góc mặt, màu da, tuổi - Ảnh 11

Kính cận hợp với khuôn mặt dài và da ngăm đen

Mẹo chọn kính phù hợp với độ tuổi cho nam, nữ

Yếu tố tuổi tác là điểm mà bạn cũng nên xem xét khi chọn kính phù hợp với khuôn mặt. Tùy vào hình dạng và sở thích để tìm kiếm một cặp kính thích hợp theo phong cách, lối sống.

Ví dụ: Bạn chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt dài của người lớn tuổi, không thể nào lại tìm loại đồi mồi sặc sỡ. Hay chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt nữ nam thanh thiếu niên, bạn mà chọn kính doanh nhân thì họ mất đi sự năng động, trẻ trung.

Đối với thời trang cũng vậy, cách chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt nữ hay nam đều tùy vào độ tuổi mà bạn đưa ra quyết định. Chúng tôi đã chia ra 3 độ tuổi mà bạn có thể tham khảo.

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt theo góc mặt, màu da, tuổi - Ảnh 12

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt dài theo tuổi tác

1. Đối với trẻ em

Điều quan trọng khi chọn kính cho trẻ em là đảm bảo vừa vặn và tròng kính cung cấp mức độ bảo vệ và độ phóng đại phù hợp cho mắt. Dưới đây là một số lời khuyên cần cân nhắc khi chọn kính cho trẻ em:

  • Đo kích thước đầu cho trẻ, bao gồm chu vi của vùng thái dương và sống mũi. Các phép đo này sẽ giúp bạn xác định kích thước khung kính phù hợp.
  • Trẻ em luôn hiếu động nên hãy tìm gọng kính được làm bằng vật liệu nhẹ và thoải mái để mọi hoạt động trở nên thoải mái.
  • Tìm tròng kính có công suất phù hợp với mắt và phải cung cấp mức độ bảo vệ phù hợp khỏi tia UV, chống trầy xước.

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt theo góc mặt, màu da, tuổi - Ảnh 13

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt trẻ em

2. Đối với thanh thiếu niên

Sự thoải mái và phong cách là hai thứ nên xem xét khi chọn kính cho độ tuổi thanh thiếu niên. Độ tuổi này khá nhiều người mắc tật khúc xạ nên việc chọn kính chất lượng là điều cần thiết.

Cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ nam là tìm một khung kích phù hợp dáng mặt và vừa khít với sống mũi. Vì phải thường xuyên đeo và hoạt động liên tục, vật liệu nhẹ và bền bỉ là lựa chọn hàng đầu.

Ngoài ra, thanh thiếu niên muốn chọn khung phản ánh phong cách cá nhân của họ. Một vài mẫu kính râm cũng khiến họ phải quan tâm. Chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt nam phải kiếm loại tròng có tính năng lọc tia UV, chống ánh sáng xanh.

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt theo góc mặt, màu da, tuổi - Ảnh 14

Cách chọn mắt kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ, nam thanh thiếu niên

3. Đối với người lớn tuổi

Khi đến lớn tuổi, mắt bước vào quá trình lão hóa, tình trạng nhãn cầu yếu đi và không còn nhiều sức đề kháng bảo vệ mắt. Vì vậy, việc đeo kính sẽ hỗ trợ tầm nhìn và giúp mắt lúc nào cũng được bảo vệ.

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt người lớn tuổi không khó, quan trọng là trải nghiệm sản phẩm. Kính của người lớn tuổi không yêu cầu quá cao về thời trang nhưng phải đảm bảo sự thoải mái và chắc chắn khi sử dụng.

Ngoài ra, các loại kính cận phù hợp với khuôn mặt của người lớn tuổi nên là loại nhỏ nhẹ và tròng kính đa lớp phủ giúp bảo vệ toàn diện. Tránh sản phẩm kém chất lượng, hãy đến những địa chỉ uy tín để kiểm tra và chọn cặp kính phù hợp với bạn.

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt theo góc mặt, màu da, tuổi - Ảnh 15

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt người lớn tuổi

Kính Hải Triều – Địa chỉ bán kính mắt hợp mọi khuôn mặt, màu da và độ tuổi

Kính Hải Triều hiện là địa điểm được ủy quyền của hơn 20 thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới. Cam kết mỗi sản phẩm đều có giấy xác nhận chính hãng 100%. Đảm bảo bạn sẽ tìm thấy kính mắt phù hợp với khuôn mặt của bản thân.

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt theo góc mặt, màu da, tuổi - Ảnh 16

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt tại Kính Hải Triều

Đặc biệt, chúng tôi còn mang đến quy trình 12 bước đo khám mắt chuẩn quốc tế để thực hiện kiểm tra tật khúc xạ của khách hàng. Máy móc trong quy trình kiểm tra đều nhập khẩu và tự động đo đạc để có kết quả chính xác nhất.

Khám phá ngay: Quy trình đo mắt chuẩn ở Kính Hải Triều

Đội ngũ chuyên viên nhãn khoa và tư vấn viên đều có chuyên môn và đào tạo bài bản. Ngoài ra chính sách bảo hành gọng 1 năm và sửa chữa trọn đời cũng giúp chúng tôi tạo được lòng tin trong mỗi khách hàng.

YouTube video

Khám phá sự khác biết chỉ có tại Kính Hải Triều

Lời kết

Mong rằng việc chọn kính phù hợp với khuôn mặt sẽ trở nên dễ dàng khi bạn đọc bài viết trên. Kính Hải Triều mong một phần thông tin này có thể giúp bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *