Chọn kính phù hợp với khuôn mặt theo góc mặt, màu da, tuổi

chon kinh phu hop voi khuon mat theo goc mat mau da tuoi

Cùng một kiểu mắt kính hot trend, người này đeo lên thật thời thượng nhưng bản thân lại trở nên đứng tuổi và lộ khuyết điểm. Trông thật nhiều vấn đề nhưng cách giải quyết chỉ có một: Biết cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt.

MỤC LỤC

› Tất tần tật cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt, màu da

Bước 1: Xác định kiểu dáng gương mặt

Bước 2: Cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt cho nam, nữ

1. Chọn kính phù hợp với khuôn mặt vuông

2. Chọn kính phù hợp với khuôn mặt tròn

3. Chọn kính phù hợp với khuôn mặt chữ nhật

4. Chọn kính phù hợp với khuôn mặt tam giác

5. Chọn kính phù hợp với khuôn mặt trái xoan

6. chọn kính phù hợp với khuôn mặt kim cương

Bước 3: Cách chọn kính phù hợp với màu da và tóc cho nam, nữ

› Bỏ túi một số kinh nghiệm chọn gọng kính phù hợp

1. Xác định kích thước mắt kính phù hợp

2. Chọn kính phù hợp với độ tuổi

› Kính Hải Triều – Địa chỉ bán kính mắt hợp mọi khuôn mặt, màu da và độ tuổi

› Lời kết

Đặt lịch đo mắt chuẩn 12 bước tại Kính Hải Triều

Tất tần tật cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt, màu da

Gương mặt sẽ trở nên hoàn hảo và đẹp hơn khi bạn biết cách chọn gọng kính tương xứng. Vậy, làm sao để chọn kính phù hợp với khuôn mặt? Hãy áp dụng 3 bước đơn giản sau, cùng bắt đầu.

Tin tức liên quan về tư vấn chọn mua:

Bước 1: Xác định kiểu dáng gương mặt

Cách dễ nhất để xác định hình dạng là nhìn vào gương quan sát chiều rộng, dài. Từ đó, bạn có thể biết mặt mình hình dạng gì. Thông qua những gì quan sát được, gương mặt bạn thường nằm trong 6 kiểu mặt phổ biến sau.

Bảng tổng hợp chọn kính phù hợp với gương mặt
Cách chọn kính phù hợp cho khuôn mặt nam, nữ là xác định dáng mặt

Bước 2: Cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt cho nam, nữ

Việc xác định dáng mặt giúp bạn dễ dàng chọn gọng kính phù hợp. Bây giờ, hãy bắt đầu chọn thiết kế lần lượt cho từng dáng mặt, từ kiểu phổ biến như vuông, tròn, chữ nhật, trái xoan đến gương mặt hiếm như kim cương.

YouTube video
Hướng dẫn đo kích thước mắt kính siêu chuẩn cho người mới

1. Chọn kính phù hợp với khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông là một trong sáu dáng mặt chính của con người, đặc trưng bởi hàm góc cạnh và vầng trán rộng, cằm sắc nét. Để mặt vuông trông thon gọn bạn có thể thử qua những gọng kính có viền bo tròn.

 • Kính nên chọn: Gọng tròn, oval, phi công, kính bản to có màu tối,…
 • Kính nên tránh: Gọng vuông, hình học, mắt mèo, gọng sáng màu,…
Cách chọn kính hợp mặt vuông
Kính phù hợp mặt vuông nên có thiết kế viền bo tròn

2. Chọn kính phù hợp với khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn là một hình dạng đặc trưng bởi chiều rộng và dài gần như bằng nhau. Mặt tròn thường đi kèm với gò má đầy đặn, vầng trán rộng và cằm tròn. Chìa khóa để mặt tròn nhỏ gọn và hài hòa hơn là gọng kính viền góc cạnh, hình học.

 • Kính nên chọn: Kính vuông, kính mắt mèo, kính đa giác, phi công,…
 • Kính nên tránh: Gọng có viền bo tròn, gọng tròn, khung quá nhỏ hoặc quá ngắn.
YouTube video
Kính hợp mặt nữ cần viền kính vuông vức, sắc nét

3. Chọn kính phù hợp với khuôn mặt chữ nhật

Khuôn mặt hình chữ nhật khá dài và góc cạnh, có đường viền hàm khỏe cùng đường nét rõ ràng. Các loại mắt kính phù hợp với khuôn mặt dài phải tạo thêm chiều rộng cho dáng mặt như như kính màu tối hay có viền bo tròn.

4. Chọn kính phù hợp với khuôn mặt tam giác

Khuôn mặt hình tam giác có đặc điểm là vầng trán rộng, đường viền hàm hẹp, rõ ràng và vẻ ngoài góc cạnh, mạnh mẽ. Chọn kính phù hợp với khuôn mặt tam giác, bạn nên cân nhắc khung rộng hoặc vuông ở phần trên. Vì điều này giúp cân bằng đường viền hàm mạnh mẽ của mặt tam giác.

5. Chọn kính phù hợp với khuôn mặt trái xoan

Đặc điểm của mặt trái xoan là trán rộng hơn cằm một chút, đường cong nhẹ nhàng thuôn vào trong. Hình dạng trái xoan thường coi là lý tưởng, vì nó cân đối và phù hợp với hầu hết mọi kiểu gọng kính.

Để chọn kiểu kính phù hợp với khuôn mặt trái xoan, cần phải cân xứng với kích thước khuôn mặt bạn. Vì vậy nếu dáng mặt nhỏ, hãy chọn gọng kính bé hơn để không lấn át đường nét.

 • Kính nên chọn: Gọng chữ nhật, vuông, phi công, nửa viền…
 • Kính nên tránh: Kính tròn bản to.
Kính hợp mặt trái xoan
Mặt trái xoan rất dễ chọn kính phù hợp khuôn mặt bởi đường nét hài hòa và ngũ quan sắc nét

6. Chọn kính phù hợp với khuôn mặt kim cương

Người có khuôn mặt kim cương thường sở hữu gò má cao, trán hẹp và cằm nhọn. Đây là hình dạng hiếm và góc cạnh nhất trong sáu hình dáng mặt. Chọn kính phù hợp với khuôn mặt kim cương cần thu hút sự chú ý vào đôi mắt, để tôn lên nét trẻ trung, năng động.

Bước 3: Cách chọn kính phù hợp với màu da và tóc cho nam, nữ

Nếu chọn gọng kính, bạn phải áp dụng quy tắc tương phản, tức mặt tròn nên chọn gọng kính vuông và ngược lại. Vậy, về màu sắc kính thì phải ngược lại, màu của gọng kính cần có sự tương tương đồng với tóc và da.

 • Da trắng: Người da trắng có thể thử mọi gọng kính mà mình thích từ trung tính như màu đen, xám, trắng đến những màu nổi bật nhất. Nhưng để thời trang hơn đừng chọn màu tương phản với tóc.
 • Da trung bình (tone ấm): Đây là màu da phổ biến của người Việt Nam. Sở hữu nước da này bạn có thể diện những mẫu kính màu trung tính. Đồng thời, chất liệu kính kim loại như bạc, đồng, hồng vàng cũng vô cùng phù hợp.
 • Da ngăm đen: Màu da này tuy hơi kén kính, nhưng nếu chọn được sản phẩm thích hợp bạn sẽ trông rất thời trang. Màu kính phù hợp cho da ngăm thường là nâu, vàng, bạc,… tránh những gọng kính quá tối vì trong gương mặt cồng kềnh hơn.
Chọn kính phù hợp với màu da và tóc
Mắt kính phù hợp thường có sự tương phản với màu da, để nêu bật đường nét gương mặt người đeo

Bỏ túi một số kinh nghiệm chọn gọng kính phù hợp

Ngoài những cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt, màu da, màu tóc, bạn cũng nên lưu ý đến kích thước. Đồng thời, chọn thiết kế thích hợp lứa tuổi cũng là cách hay để tăng tính thời thượng và nâng tầm cho người sở hữu.

1. Xác định kích thước mắt kính phù hợp

Một chiếc kính có kích thước quá to hay quá nhỏ cũng làm gương mặt mất cân đối và giảm bớt sự tự tin của người đeo. Vậy hãy bắt đầu từ việc tìm hiểu xem mặt mình thuộc kiểu nhỏ, tiêu chuẩn hay to.

Bước 1: Đo kích thước của mắt

Chuẩn bị một chiếc thẻ cứng, có thể là ATM hoặc Visa, sau đó đứng trước gương và dựng dọc tấm thẻ lên. Tiếp theo, đặt thẻ ở giữa mũi, vuông góc với mắt (như hình) và đối chiếu:

 • Mắt nhỏ: Đuôi mắt ngắn hơn góc thẻ.
 • Mắt tiêu chuẩn: Đuôi mắt bằng góc thẻ.
 • Mắt lớn: Đuôi mắt dài hơn góc thẻ.
YouTube video
Xác định dáng mắt giúp bạn dễ dàng chọn được thiết kế và kích thước kính phù hợp

Bước 2: Chọn kích thước kính tương ứng

Sau đó, ghi chú kiểu mắt của mình và áp dụng bảng sau để chọn được kích thước kính phù hợp.

Chọn kích thước kính phù hợp
Chọn kích thước kính đúng, giúp gương mặt hài hòa và tôn lên các đường nét

2. Chọn kính phù hợp với độ tuổi

Yếu tố tuổi tác là điểm mà bạn cũng nên xem xét khi chọn kính phù hợp với khuôn mặt. Tùy vào nhu cầu và sở thích để tìm kiếm một cặp kính thích hợp.

Ví dụ: Bạn chọn kính phù hợp với khuôn mặt dài của người lớn tuổi, không thể nào lại tìm loại đồi mồi sặc sỡ. Hay chọn kính phù hợp với khuôn mặt nữ, nam thanh thiếu niên mà chọn kính doanh nhân thì lại mất đi sự năng động, trẻ trung.

Đối với thời trang cũng vậy, mắt kính phù hợp với khuôn mặt nữ hay nam đều tùy vào độ tuổi mà bạn đưa ra quyết định. Chúng ta sẽ chia ra 3 độ tuổi để dễ dàng tham khảo:

Chọn kính phù hợp với trẻ em

Trẻ em thường hiếu động, vì vậy việc chọn mắt kính phù hợp với khuôn mắt của trẻ cũng cần kỹ lưỡng hơn. Đối với kính, phụ huynh nên chú trọng vào phần tròng kính, lựa chọn những sản phẩm chống vỡ, chống trầy xước để giảm thiểu rủi ro vỡ kính.

Về phần gọng, ưu tiên các loại nhẹ, bền có thể từ nhựa dẻo TR90 hay Acetate để bé thỏa sức vui chơi mà không gây cản trở.

 • Gọng kính nên chọn: Gọng tròn, vuông, chữ nhật, oval.
 • Gọng kính nên tránh: Bản to, kích thước quá nhỏ hoặc quá lớn.
Gọng kính phù hợp trẻ em
Kính phù hợp trẻ em nên có gọng nhẹ, thoải mái cùng thiết kế tối giản

Chọn kính phù hợp với thiếu niên

Ở giai đoạn này, người ta thường ưu tiên thời trang và phong cách có trong sản phẩm. Đây cũng là độ tuổi đi học, đi làm vì vậy tính tiện dụng là sự ưu tiên hàng đầu.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm đa dụng như kính đổi màu, hoặc những thiết kế có thể mang đi làm và cả đi chơi đều phù hợp. Lời khuyên về gọng kính cho một số phong cách ở thanh thiếu niên:

 • Phong cách lịch lãm/thanh lịch: Gọng kính có viền thanh mảnh làm từ kim loại hoặc không viền, kính tròn, vuông chữ nhật, phi công, mắt mèo,…
 • Phong cách cá tính/ngầu: Gọng kính có viền dày màu sắc nổi bật hoặc trung tính với khung vuông, tròn, oval,…
 • Phong cách trẻ trung: Chất liệu kính tùy theo sở thích, khung kính phù hợp cho phong cách nên có khung tròn, vuông, chữ nhật,… Kết hợp cùng màu sắc tươi sáng hay nhiều họa tiết như kính đồi mồi, havana.
Kính cho thanh thiếu niên
Phong cách là yếu tố bạn cần lưu tâm để chọn gọng kính phù hợp, cân mọi trang phục

Chọn kính phù hợp với người lớn tuổi

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt người lớn tuổi không khó, quan trọng là trải nghiệm sản phẩm. Kính của người lớn tuổi không yêu cầu quá cao về thời trang nhưng phải đảm bảo sự thoải mái và chắc chắn khi sử dụng.

Họ thường chú trọng vào chất lượng tròng hơn thiết kế gọng kính, tuy nhiên khung của người lớn tuổi nên mang lại sự thoải mái và tương xứng với nhu cầu.

 • Gọng kính cho người dưới 40: Chất liệu kính tùy theo nhu cầu và sở thích, khuôn kính phù hợp nên là gọng vuông, chữ nhật, bầu dục.
 • Gọng kính cho người trên 40 tuổi: Chất liệu kính tùy thuộc vào sở thích, gọng kính thích hợp nên là kính không viền, kính nửa viền với màu sắc trung tính và thiết kế bầu dục hay chữ nhật là tương xứng nhất.
Kính cho người trung niên
Kính cho người lớn tuổi ưu tiên sự tinh giản, với chất liệu bền bỉ và siêu nhẹ

Kính Hải Triều – Địa chỉ bán kính mắt hợp mọi khuôn mặt, màu da và độ tuổi

Kính Hải Triều hiện là địa điểm được ủy quyền của hơn 20 thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới. Cam kết mỗi sản phẩm đều có giấy xác nhận chính hãng 100%. Đảm bảo bạn sẽ tìm thấy kính mắt phù hợp với khuôn mặt của bản thân.

YouTube video

Đặc biệt, chúng tôi còn mang đến quy trình 12 bước đo khám mắt chuẩn quốc tế để thực hiện kiểm tra tật khúc xạ của khách hàng. Máy móc trong quy trình kiểm tra đều nhập khẩu và tự động đo đạc để có kết quả chính xác nhất.

Đội ngũ chuyên viên nhãn khoa và tư vấn viên đều có chuyên môn và đào tạo bài bản. Ngoài ra chính sách bảo hành gọng 1 năm và sửa chữa trọn đời cũng giúp chúng tôi tạo được lòng tin trong mỗi khách hàng.

YouTube video
3 chính sách bảo hành chỉ có tại Kính Hải Triều

Lời kết

Bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn về cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt. Để mua sản phẩm đẹp, xịn, chính hãng, bạn có thể đến cửa hàng Kính Hải Triều gần nhất.

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *