Tròng kính đổi màu khi ra nắng nam, nữ cao cấp, chính hãng 100%

Tròng kính đổi màu khi ra nắng, chuyển màu nhanh theo cường độ ánh sáng

Tròng kính đổi màu là thấu kính được thiết kế với khả năng thích ứng cực nhạy với sự thay đổi ánh sáng. Nguyên lý hoạt động của dòng này là tối màu đi khi ở ngoài và trở lại trong suốt khi ở nhà. Công nghệ sản xuất tiên tiến đã giúp các loại kính đổi màu ngày nay không chỉ dùng được ở ngoài trời mà còn sử dụng được khi lái xe. Điển hình phải kể đến các bộ sưu tập tròng kính đổi màu tiên tiến nhất từ nhà Essilor, Zeiss, TOG,… mà Kính Hải Triều đang cung cấp cho khách hàng.

Bộ sưu tập

Tròng kính đổi màu Essilor Transitions Gen 8 Tròng kính đổi màu Essilor Transitions Style Color Tròng kính đổi màu Essilor Transition Xtractive Tròng kính đổi màu Zeiss Photofusion X

Tìm kiếm nhiều:

Kính đơn tròng đổi màuKính đa tròng đổi màuKính đổi màu chống ánh sáng xanhKính đổi màu chống tia UVKính phân cực đổi màuKính đổi màu khóiKính đổi màu xanh dươngKính đổi màu tràKính đổi màu xanh láKính đổi màu nâu hổ phách

Filter products Showing all 10 results

Bộ lọc

filter Bộ lọc
Filter đã chọn
Thương Hiệu
Loại Tròng
Màu Sắc
Lọc Theo Giá
Chiết Xuất Tròng Kính
Chức Năng/Tính Năng
Bộ Sưu Tập
Thương Hiệu
Loại Tròng
Màu Sắc
Lọc Theo Giá
Chiết Xuất Tròng Kính
Chức Năng/Tính Năng
Bộ Sưu Tập
Thứ tự theo điểm đánh giá
Filter selected

Bạn thấy mệt mỏi vì phải chuyển đổi liên tục giữa tròng kính thuốc sang kính râm khi ra ngoài? Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một giải pháp hoàn hảo, vừa tối ưu độ khúc xạ vừa có khả năng chống chói khi ra nắng, đó chính là tròng kính đổi màu.

MỤC LỤC

› Sự thật về kính đổi màu

1. Tròng kính đổi màu là gì? Nguyên lý hoạt động

2. Tròng kính đổi màu có bao nhiêu loại, loại nào tốt?

3. Tròng kính đổi màu có tác dụng gì, có hại không?

4. Ai nên sử dụng tròng kính đổi màu?

5. Tròng kính đổi màu giá bao nhiêu?

› Điểm danh bảng màu tròng kính bán chạy nhất hiện tại

› Bật mí các công nghệ tròng kính đổi màu tiên tiến nhất

› Mua tròng mắt kính cận đổi màu cần lưu ý gì?

1. Màu sắc của tròng kính

2. Chức năng, lớp phủ công nghệ tăng thêm có trên tròng

› Tại sao Kính Hải Triều là lựa chọn hàng đầu khi mua tròng kính đổi màu

› Lời kết

Sự thật về kính đổi màu

Hãy tưởng tượng bạn đang đeo một chiếc kính tự điều chỉnh màu sắc tròng tùy theo điều kiện ánh sáng, thật sự tiện lợi phải không? Đây là một thấu kính quang điện được chế tác vô cùng thông minh, với nguyên lý hoạt động chưa từng có, tròng kính đổi màu hứa hẹn mang đến trải nghiệm tầm nhìn tốt nhất cho bạn.

1. Tròng kính đổi màu là gì? Nguyên lý hoạt động

Tròng kính đổi màu là một thấu kính làm từ nhựa đặc biệt có chứa phân tử phản ứng với tia UV, do đó khi gặp nguồn sáng tia cực tím kính sẽ chuyển sang màu tối hơn, giúp mắt người đeo được làm dịu không bị chói. Quá trình này còn đảo ngược khi tròng không tiếp xúc với tia cực tím nữa, chúng sẽ từ từ nhả về màu ban đầu.

Giai đoạn chuyển màu diễn ra tự nhiên nên người đeo sẽ dễ thích nghi mà không bị loạn màu sắc vật thể hay gây đau đầu. Việc nhả màu của tròng còn bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, trong môi trường nhiệt độ cao màu sẽ ít đậm, và nhiệt độ lạnh thì màu sẫm hơn.

Có thể thấy, bản chất của sản phẩm chỉ đổi màu khi tiếp xúc với tia cực tím chứ không phải cường độ ánh sáng mạnh. Vì vậy, người thường xuyên tiếp xúc với thiết bị máy tính, lái xe,.. dưới nguồn sáng khác tia UV đều có thể yên tâm sử dụng vì những lúc này kính chỉ thực hiện chức năng như một chiếc kính thuốc.

YouTube video

 

2. Tròng kính đổi màu có bao nhiêu loại, loại nào tốt?

Tròng kính đổi màu có 2 loại chính là đổi màu bằng lớp phủ và đổi màu vật liệu, mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm riêng, cụ thể như sau:

 • Đổi màu vật liệu: Đây là công nghệ đổi màu đầu tiên của tròng kính, cách chế tác là người ta sẽ trộn phân tử đổi màu vào tròng kính thuốc. Ưu điểm của cách làm này là tròng sẽ đổi màu đậm và đẹp hơn khi ra ngoài, nhưng tuổi thọ không cao bằng lớp phủ.
 • Đổi màu lớp phủ: Để khắc chế được những nhược điểm của đổi màu vật liệu, các chuyên gia nhãn khoa đã nghiên cứu ra dòng lớp phủ. Khác với trộn thẳng vào tròng, thì lớp phủ chỉ là một lớp kính đổi màu riêng biệt được áp lên, ưu điểm của loại này là độ đều màu cao, bền bỉ và có nhiều công dụng hiện đại.

Sau khi điểm qua các loại tròng đổi màu, có thể thấy tròng kính đổi màu bằng lớp phủ là giải pháp tối ưu khi lựa chọn sản phẩm này.

Các lớp phủ của tròng kính đổi màu

Đổi màu lớp phủ là công nghệ tiên tiến được sử dụng phổ biến trong tròng kính đổi màu.

3. Tròng kính đổi màu có tác dụng gì, có hại không?

Tròng kính đổi màu được nhiều người mắc tật khúc xạ lựa chọn bởi tính tối ưu và sự tiện lợi của chúng mang lại, một trong những điểm nổi bật mà bạn nên tậu ngay sản phẩm này:

 • Tiện lợi và đa năng: Thấu kính điện quang tạo ra với mục đích mang đến sự linh hoạt cho người dùng. Từ giờ bạn không cần phải đổi từ chiếc kính thông thường sang kính râm khi ra ngoài, các thấu kính này sẽ tự điều chỉnh theo điều kiện ánh sáng.
 • Bảo vệ mắt khỏi tia UV: Đặc tính của kính là khi gặp tia UV, các phân tử trong kính sẽ chuyển đổi thành màu sậm hơn để bảo vệ mắt, hạn chế những yếu tố gây nên đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng. Ngăn chặn 100% tia UVA và UVB giữ cho mắt an toàn trước các tia bức xạ.
 • Giảm tình trạng mệt và mỏi mắt: Khi đi dưới ánh nắng gắt, bạn có xu hướng nheo lại điều này gây đau đầu, khó chịu. Nếu sử dụng tròng kính đổi màu, tầm nhìn sẽ được điều chỉnh làm dịu mắt ngay cả điều kiện ánh sáng cao, giữ cho mắt luôn thoải mái dù tham gia hoạt động cả ngày ngoài trời.
 • Cải thiện tầm nhìn trong điều kiện ánh sáng yếu: Không chỉ điều chỉnh đậm nhạt của tròng theo ánh sáng mạnh, mà trong nguồn sáng yếu kính sẽ tự điều chỉnh về độ trong nhất. Tầm nhìn của người đeo kính sẽ rõ nét ngay cả ban đêm, chạng vạng hoặc dùng để lái xe.
 • Hiệu quả về chi phí: Tuy tròng kính đổi màu có chi phí đắt hơn các loại thông thường, nhưng sẽ tiết kiệm khá lớn so với việc mua 2 cặp kính riêng biệt – kính thuốc và kính râm. Điều này rất tuyệt vời với người có vấn đề thị lực nhưng thường dành nhiều thời gian ở ngoài trời.

Cho đến nay thì tròng kính đổi màu khi ra nắng vẫn chưa ghi nhận những nhược điểm đáng kể nào. Tuy nhiên, nếu bạn mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng thì trải nghiệm tầm nhìn sẽ giảm, bởi không đủ khả năng bảo vệ mắt khiến tia UV lọt vào gây nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Tròng kính đổi màu khi trong nhà và khi ngoài trời

Tròng kính đổi màu bảo vệ đôi mắt toàn diện từ trong nhà đến ngoài trời

4. Ai nên sử dụng tròng kính đổi màu?

Tròng kính đổi màu có chất liệu và thiết kế phù hợp cho mọi lứa tuổi sử dụng. Đặc biệt thích hợp cho những người yêu thích du lịch và thường xuyên lái xe hay tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Bởi người thích du lịch thường không muốn mang quá nhiều phụ kiện rườm rà, bên cạnh công dụng như một chiếc kính mát thì tròng kính đổi màu còn có độ phù hợp theo tật khúc xạ. Ngoài ra, có một số dòng đổi màu chuyên biệt cho người lái xe, sẽ tự chuyển sang màu tối hơn khi gặp đèn pha hoặc tia sáng mạnh, bảo vệ tài xế khỏi nhưng ánh sáng gây lóa ảnh hưởng đến việc lái.

5. Tròng kính đổi màu giá bao nhiêu?

Những lý do trên khiến bạn tò mò và muốn trải nghiệm ngay sản phẩm đặc biệt này, tuy nhiên, giá thành là điều khiến nhiều người phân vân khi mua hàng. Vậy trung bình giá của tròng kính đổi màu sẽ rơi vào bao nhiêu?

Bảng giá tròng kính đổi màu Essilor

 • Transitions Gen 8: 3 – 8 triệu đồng (giá tròng có sẵn tại Việt Nam)
 • Transitions Style Color Gen 8: 4 – 11 triệu đồng
 • Transitions Signature Gen 8: 4 – 13 triệu đồng (giá tròng đặt tại lab nước ngoài)
 • Transitions Xtractive: 4 – 13 triệu đồng
 • Transitions Xtractive Polarized: 8 – 14 triệu đồng

Bảng giá tròng kính đổi màu Zeiss

 • Zeiss Photofusion X: 3 – 9 triệu đồng

Lưu ý bảng giá tròng kính cận đổi màu trên chỉ mang tính chất tham khảo, chi phí sản phẩm sẽ còn chênh lệch do nhu cầu nâng cấp thêm lớp phủ tính năng hoặc đặt riêng tròng tại các lab nước ngoài thì sẽ đắt hơn.

Điểm danh bảng màu tròng kính bán chạy nhất hiện tại

Bảng màu tròng kính đổi màu Essilor

YouTube video

 

Bảng màu tròng kính đổi màu Zeiss: 

YouTube video

 

Bật mí các công nghệ tròng kính đổi màu tiên tiến nhất

Tròng kính đổi màu của các thương hiệu nhìn chung sẽ có nguyên lý hoạt động giống nhau, nhưng công nghệ chế tác của chúng thì hoàn toàn khác, mỗi nhãn hàng thường sở hữu những nghiên cứu riêng.

Chẳng hạn như váng phủ là một lớp tính năng giống với lớp phủ đổi màu, nhưng là cộng thêm các công dụng như chống tia UV, chống ánh sáng xanh, hay hạn chế trầy xước.

Tuy nhiên không phải tròng kính đổi màu nào cũng thêm được các lớp phủ này, dưới đây là chi tiết những loại phủ có thể thêm vào kính và tác dụng cụ thể của chúng.

Một số công nghệ có trên tròng kính đổi màu của Essilor:

 • Crizal Sapphire HR: Là tròng kính sở hữu công nghệ độc quyền, tạo nên lớp phủ chống chói tốt nhất, mang đến tầm nhìn rõ nét hạn chế lóa từ nhiều góc độ.
 • Crizal Rock: Một trong lớp phủ có độ bền cao, với khả năng chịu lực bền bỉ gấp 3 lần tròng kính thông thường, giúp hạn chế trầy xước tối đa.
 • Max AZ: Lớp phủ tính năng với nhiều công nghệ ưu việt, bảo vệ đôi mắt toàn diện từ hạn chế quang sai, chống tia UV và lọc ánh sáng xanh.

Công nghệ váng phủ của Essilor

Công nghệ lớp phủ giúp nâng cao khả năng bảo vệ mắt của tròng kính đổi màu

Một số công nghệ có trên tròng kính đổi màu của Zeiss:

 • DuraVision Platinum UR: Công nghệ này giúp tròng cứng hơn gấp 3 lần so với bình thường, chống vỡ và hạn chế trầy xước hiệu quả.
 • DuraVision Antivirus Platinum UV: Tính năng ngăn chặn 100% tia UV, bảo vệ sức khỏe thị lực khỏi các tác nhân gây nên thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể hay kích ứng võng mạc.

Công nghệ váng phủ của Zeiss

Lớp phủ của Zeiss có nhiều tính năng vượt trội bảo vệ đôi mắt ưu việt

Một số công nghệ tròng kính đổi màu của Hoya

 • HVP (Hi – Vision Protect): Lớp phủ chống phản chiếu bền bỉ nhất hiện nay, được tin dùng bởi những người mắc tật khúc xạ tại thị trường khó tính như Nhật Bản.
 • HVLL (Hi – Vision Longlife): Một số tính năng vượt trội của lớp phủ là chống trầy xước vượt trội, giữ cho tròng kính luôn trơn mịn trong thời gian dài sử dụng.

Mua tròng mắt kính cận đổi màu cần lưu ý gì?

Tròng kính đổi màu cần được tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua bởi nếu không nắm rõ các chức năng hay cấu tạo tròng sẽ khiến người dùng dễ hiểu sai về sản phẩm này.

Để tăng phần đảm bảo, bạn nên chọn những thương hiệu uy tín để mua và lưu ý một số vấn đề dưới đây để chọn được tròng ưng ý.

1. Màu sắc của tròng kính

Tròng kính đổi màu ngày nay rất đa dạng, nhiều màu sắc, ngoài công dụng thời trang thì những màu này thường có chức năng nhất định, phù hợp cho từng nhu cầu sử dụng cá nhân, chẳng hạn:

 • Tròng kính màu khói: Đây là dòng phổ biến, kính sẽ được chuyển từ màu sắc thông thường sang xám khói, làm dịu đi cái nắng gắt và là màu ít xảy ra hiện tượng tương phản nhất, phù hợp cho người lái xe, nhờ khả năng phân biệt đèn tín hiệu chuẩn xác.
 • Tròng kính màu xanh dương: Mang đến sắc thái sang trọng, tương xứng với nhiều giới tính, giảm tương phản màu giúp người đeo dễ nhận biết màu, lựa chọn hoàn hảo cho những ngày nhiều mây.
 • Tròng kính màu trà: Thuộc tông nâu trầm ấm, pha chút cổ điển và đem đến sự sang trọng, là giải pháp tuyệt vời cho những ngày nhiều nắng, nâng cao tầm nhìn và giảm đau đầu, căng thẳng cho đôi mắt của bạn.

Có thể thấy, mỗi tông đều có chung chức năng bảo vệ mắt khỏi tia UV độc hại, làm dịu tầm nhìn dưới cái nắng gay gắt và mang tính thời trang cao thích hợp cho những chuyến du lịch.

Màu sắc của tròng kính đổi màu

Màu sắc là yếu tố quan trọng người mua nên lưu tâm khi mua sản phẩm

2. Chức năng, lớp phủ công nghệ tăng thêm có trên tròng

Để tối ưu nhu cầu sử dụng cho nhiều người, các loại tròng kính đổi màu khi ra nắng hiện nay có rất nhiều tính năng tăng thêm để lựa chọn. Nếu bạn là người làm việc nhiều trong môi trường văn phòng, nên lựa chọn thêm các lớp váng phủ công nghệ có tính năng lọc, hạn chế ánh sáng xanh.

Như đã nói, mỗi loại lớp phủ công nghệ sẽ sở hữu một số chức năng gia tăng khác như chống bám bụi, hơi nước, hạn chế trầy xước,… Tùy theo nhu cầu, mỗi người sẽ dễ dàng chọn lựa tròng kính đổi màu khi ra nắng khác nhau.

Để biết thêm về lớp phủ tính năng của mỗi loại bạn có thể tìm hiểu kỹ trong phần đánh giá của mỗi sản phẩm tròng kính được trình bày chi tiết trên website Kính Hải Triều. Ở mỗi dòng, chúng tôi có chia sẻ chi tiết các loại lớp phủ chức năng giúp bạn và người thân dễ dàng chọn lựa.

Tại sao Kính Hải Triều là lựa chọn hàng đầu khi mua tròng kính đổi màu

Là đại lý ủy quyền của nhiều thương hiệu lớnQuy trình tư vấn, tham khám chuyên nghiệp của kỹ thuật viên khúc xạ nhãn khoaQuy trình 12 bước đo mắt và 9 bước cắt kính chuyên nghiệpHệ thống máy đo mắt hiện đại, tự động hoàn toànChính sách bảo hành không đụng hàng

Lời kết

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về tròng kính đổi màu khi ra nắng như nguyên lý hoạt động, chức năng và một số bảng giá tiêu biểu. Đây là sẽ là món đồ hữu dụng và hoàn toàn xứng đáng với chi phí bạn bỏ ra, hãy nhanh chân đến Kính Hải Triều để sở hữu ngay sản phẩm này nhé!