Bảng giá tròng kính cận, loạn, viễn thị cao cấp, chính hãng

Tròng kính chính hãng

Ngày nay, thị trường đang cung cấp đa dạng các loại tròng kính cận, loạn, viễn tốt trong việc điều chỉnh tật khúc xạ. Không chỉ là giải pháp hỗ trợ thị lực hiệu quả, sản phẩm còn đi kèm những tính năng ưu việt như chống tia UV, ánh sáng xanh, đổi màu, chống chói… Dù vấn đề tật khúc xạ của bạn là gì và có nhu cầu cao trong việc bảo vệ thị lực như thế nào thì tròng kính cao cấp, chính hãng đều có thể đáp ứng.

Loại tròng

Kính đơn tròng bst Kính hai tròng bst Kính đa tròng bst

Tìm kiếm nhiều:
Tròng chống ánh sáng xanhTròng chống tia UVTròng đổi màuTròng phân cựcTròng hỗ trợ điều tiếtTròng lãoTròng kiểm soát cận thịTròng 1.50Tròng 1.53Tròng 1.54Tròng 1.55Tròng 1.56Tròng 1.57Tròng 1.59Tròng 1.60Tròng 1.67Tròng 1.74Tròng giá rẻ

Filter products Showing 1 - 24 of 36 results

Bộ lọc

filter Bộ lọc
Filter đã chọn
Thương Hiệu
Loại Tròng
Màu Sắc
Lọc Theo Giá
Chiết Xuất Tròng Kính
Chức Năng/Tính Năng
Bộ Sưu Tập
Thương Hiệu
Loại Tròng
Màu Sắc
Lọc Theo Giá
Chiết Xuất Tròng Kính
Chức Năng/Tính Năng
Bộ Sưu Tập
Thứ tự theo điểm đánh giá
Filter selected

Việc sở hữu cặp mắt kính chất lượng là điều quan trọng để bảo vệ tầm nhìn, nhưng không phải ai cũng biết rõ về tròng kính và giá trị của chúng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về một số loại tròng phổ biến trên thị trường cũng như giá cả để bạn dễ dàng lựa chọn.

MỤC LỤC

› Những thuật ngữ mà người mua tròng kính cần biết

1. Chiết suất tròng kính

2. Đơn tròng, hai tròng, đa tròng

3. Lớp phủ

4. Thiết kế thấu kính

5. Tròng kính được làm bằng gì? Chất liệu sản xuất

› Tư vấn các loại mắt kính cận và lựa chọn tròng kính tối ưu theo từng độ tuổi

1. Dưới 40

2. Trên 40 tuổi (trung niên)

3. Cho trẻ em (học sinh)

› Tư vấn lựa chọn các loại tròng kính cận tốt tối ưu cho từng thói quen sinh hoạt

1. Tròng kính bảo vệ mắt đi oto

2. Vận động thể thao: Đánh golf, tennis,…

3. Đọc sách, xem phim, lướt điện thoại

4. Làm việc văn phòng

5. Làm công việc liên quan đến độ phân giải ảnh (Designer, Media,…)

6. Người làm việc trong môi trường có nhiều bụi mịn (công trường, xưởng,…)

7. Người bị cận thường xuyên sử dụng kính mát

› Tư vấn lựa chọn tròng kính phù hợp theo độ khúc xạ

› Cách sử dụng và bảo quản tròng kính

› Các câu hỏi thường gặp

1. Đi đo mắt ở đâu để có kết quả chính xác nhất?

2. Tròng kính hãng nào tốt?

3. Tổng chi phí của đo, cắt kính là bao nhiêu?

4. Làm sao phân biệt tròng kính tốt và tròng kính giả?

5. Bao lâu thì đổi tròng kính một lần?

› Chính sách bảo hành khi mua tròng kính tại Kính Hải Triều

› Tại sao Kính Hải Triều là lựa chọn hàng đầu khi mua tròng kính?

› Lời kết

Những thuật ngữ mà người mua tròng kính cần biết

Tròng kính là gì? Tròng kính là một thấu kính được lắp vào gọng với chức năng điều chỉnh thị lực. Về bản chất, tròng kính là một lớp phôi tròng bình thường, được phủ thêm công nghệ để khiến chúng có được chức năng bảo vệ mắt toàn diện. Việc chọn lựa tròng phù hợp và đeo đúng cách giúp bạn có thị lực tốt, tránh các bệnh lý về mắt nguy hiểm trong tương lai.

1. Chiết suất tròng kính

Chiết suất tròng kính là chỉ số đặc trưng cho khả năng bẻ cong ánh sáng của chất liệu. Hiểu đơn giản, chiết suất càng cao thì tròng càng mỏng nhẹ và khúc xạ ánh sáng càng tốt.

 • Tròng kính 1.50: Thông số tiêu chuẩn với độ dày khá cao cho cặp kính thông thường.
 • Tròng kính 1.56: Thông số trung bình cho độ truyền ánh sáng lên đến 99% và khả năng chống phản quang tốt.
 • Tròng kính 1.60: Cho khách hàng tầm nhìn trong hơn, mỏng và siêu cứng.
 • Tròng kính 1.67: Tăng khả năng chống trầy xước và thích hợp cho gọng khoan ốc không vành, gọng treo,…
 • Tròng kính 1.74: Là loại tròng cao nhất hiện nay, mang lại hiệu quả quang học tối ưu nhất cho người dùng.

Tìm hiểu chi tiết: Chiết suất tròng kính là gì, cách chọn chiết suất phù hợp

YouTube video

 

Chiết suất tròng kính là gì? Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong video sau

2. Đơn tròng, hai tròng, đa tròng

Các loại tròng kính chính hãng tốt chia thành 3 loại phổ biến, tùy vào mục đích sử dụng mà khách hàng chọn sản phẩm phù hợp như sau:

 • Đơn tròng: Loại kính chỉ có một tầm nhìn duy nhất thường sử dụng để đọc sách, xem tivi trong khoảng cách nhất định.
 • Hai Tròng: Loại kính có hai vùng nhìn xa gần khác nhau, tuy nhiên loại này không mang tính thẩm mỹ cao, ít người sử dụng.
 • Đa tròng: Sản phẩm nhiều người sử dụng với độ thẩm mỹ cao, người dùng dễ dàng quan sát ở mọi cự ly trên cùng chiếc kính.

YouTube video

 

Cùng phân biệt hai tròng và đa tròng khác nhau như thế nào trong bài viết nhé

3. Lớp phủ

Lớp phủ tròng kính là những váng mỏng được phủ kín bề mặt tròng, có nhiều loại lớp phủ và mỗi loại sẽ có công dụng khác nhau giúp bảo vệ mắt hoặc bảo vệ tròng kính.

Nhận thấy tác hại khôn lường của ánh sáng xanh, tia UV mà mắt tiếp xúc hằng ngày. Vì vậy, những thương hiệu lớn trong ngành đã nghiên cứu và phát triển ra lớp phủ tính năng có nhiều công dụng như:

 • Chống ánh sáng xanh: Ngăn chặn những nguồn sáng có hại từ thiết bị điện tử, giúp mắt tránh khỏi những vấn đề khó chịu như đau nhức, khô mỏi hay căng thẳng.
 • Chống tia UV: Là nguồn sáng có bức xạ cao gây ra nhiều mầm bệnh nguy hiểm như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, kích ứng giác mạc.
 • Đổi màu (Photochromic): Lớp phủ này có khả năng chuyển sang màu sắc đậm hơn khi gặp ánh sáng mặt trời, tùy loại còn đổi sắc với ánh sáng nhìn thấy được, tăng tính thời trang và bảo vệ mắt tối ưu cho người dùng.
 • Hạn chế phản quang: Những nguồn sáng từ ánh mặt trời, đèn pha hay những nguồn có cường độ cao gây lóa, nhức mắt và ảnh hưởng cho sự an toàn của người lái xe.
 • Hạn chế bám bụi, trầy xước: Lớp phủ quan trọng giúp cho tròng kính luôn sáng bóng, trơn mịn, dễ dàng vệ sinh và tăng cao tuổi thọ kính.

Lớp phủ tròng kính

Lớp phủ tròng kính là những chức năng quan trọng của một chiếc kính tốt

4. Thiết kế thấu kính

Tròng kính còn gọi là ống kính (thấu kính) hoặc lens trong tiếng Anh. Đây là thành phần chính cấu tạo nên sản phẩm, có chức năng tập trung ánh sáng tạo ra hình ảnh rõ nét.

Trong thấu kính có 2 dòng phổ biến nhất là AsphericalSpherical:

Kính phi cầu (Aspheric Lens): Là loại thấu kính có bề mặt không phải hình cầu hoàn hảo như các loại thấu kính thông thường. Bề mặt của thấu kính phi cầu được thiết kế đặc biệt để điều chỉnh quang sai, cải thiện chất lượng hình ảnh và giảm kích thước của hệ thống quang học.

Kính hình cầu (Spherical Lens): Là loại thấu kính có bề mặt cong được tạo thành bởi một phần của mặt cầu. Loại thấu kính này có hai mặt cong, có thể là mặt lồi hoặc mặt lõm.

Đặc điểm nổi trội của dòng Aspherical là phẳng hơn nên giúp hạn chế sự phóng đại hay thu nhỏ mắt của người đeo sau kính. Chúng còn giảm vùng nhìn ngoại vi bị biến dạng, nên khi bạn liếc mắt sang 2 rìa cũng không thay đổi kích cỡ vật thể.

Thấu kính phổ biến hiện nay

 

Dựa theo vấn đề thị lực hiện tại mà lựa chọn tròng thích hợp

5. Tròng kính được làm bằng gì? Chất liệu sản xuất

Tròng kính mắt làm từ nhiều chất liệu khác nhau, dưới đây là các loại tròng phổ biến trên thị trường hiện nay mà khách hàng có thể chọn tùy thuộc vào mục đích sử dụng, đặc điểm và ưu điểm:

 • Thủy tinh: Chất liệu đầu tiên được áp dụng trong việc sản xuất tròng kính cận, vì vậy chúng có giá thành rẻ nhất trong các vật liệu. Tuy nhiên, khối lượng nặng, dễ vỡ nên rất ít khách hàng ưa chuộng loại tròng này.
 • Nhựa: Chất liệu phổ biến thay thế cho thủy tinh, giá thành rẻ, có độ bền tương đối, mang lại cảm giác nhẹ nhàng khi sử dụng.
 • Poly: Loại nhựa cao cấp, bền hơn nhựa thông thường, độ trong suốt cao và khả năng chống bụi tốt.
 • Trivex: Chất liệu tròng an toàn nhất hiện nay sở hữu độ bền cao và khả năng chống vỡ tốt hơn cả thủy tinh và nhựa.

Tư vấn các loại mắt kính cận và lựa chọn tròng kính tối ưu theo từng độ tuổi

Nếu không tìm hiểu kỹ, nhiều người sẽ nghĩ tròng kính của mọi lứa tuổi đều như nhau. Điều này hoàn toàn sai, bởi người trẻ thường mắc các vấn đề liên quan tật khúc xạ, còn người lớn tuổi thường do lão hóa, dẫn đến các bệnh lý về thị giác. Vì vậy, mỗi độ tuổi sẽ có sản phẩm phù hợp riêng để điều chỉnh, khắc phục tầm nhìn.

1. Dưới 40

Người dưới 40 tuổi thường mắc các vấn đề tật khúc xạ hơn bệnh lý, chẳng hạn cận thị, loạn thị, viễn thị. Dấu hiệu phổ biến của triệu chứng này là mắt mờ dần khó quan sát các vật thể ở xa hoặc gần. Nếu không dùng kính để điều chỉnh tầm nhìn sẽ gây ra tình trạng mỏi mắt dẫn đến nhức đầu ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. 

Để khắc phục tình trạng này, bác sĩ thường dùng kính đơn tròng hoặc hai tròng điều chỉnh. Tuy nhiên, nhược điểm của việc sử dụng hai tròng là đường phân cách rõ ràng giữa hai lớp kính khiến mất thẩm mỹ cho người đeo.

YouTube video

 

Tại sao người 30 tuổi mắt dễ mờ? Nguyên nhân sẽ được giải đáp ngay trong video trên

2. Trên 40 tuổi (trung niên)

Giai đoạn trên 40 tuổi các bộ phận trên cơ thể đặc biệt là mắt sẽ xuất hiện dấu hiệu lão hóa. Đây là tình trạng bệnh lý về mắt phổ biến ở người trung niên, khiến thị lực kém dần, không thể nhìn xa, gần và cả trung gian.

Giải pháp tối ưu cho người ở độ tuổi này là kính hai tròngđa tròng. Bởi việc có nhiều vùng nhìn trong cùng một chiếc kính sẽ mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng. Họ không cần đổi qua lại những thấu kính khác nhau khi sinh hoạt.

YouTube video

 

Tìm hiểu tròng kính của người trên 40 tuổi có gì khác biệt

3. Cho trẻ em (học sinh)

Theo nghiên cứu từ WHO, đến năm 2050 sẽ có 80 – 90% tỷ lệ trẻ Đông Á bị mắc cận thị. Con số này được phân tích dựa trên 1/4 dân số bị cận trên toàn cầu năm 2020.

Độ tuổi cận thị ngày càng trẻ hóa, do sinh hoạt thiếu khoa học và sự phát triển vượt bật của công nghệ số. Những thông tin trên giúp bố mẹ nhận thức sớm tầm quan trọng của đôi mắt con em, điều trị kịp thời và giảm hiệu suất sử dụng thiết bị điện tử.

Một trong giải pháp an toàn cho gia đình ngày nay là sử dụng tròng kính kiểm soát tiến triển cận thị. Tuy nhiên, việc chọn được sản phẩm chất lượng cũng là yếu tố quan trọng bố mẹ cần lưu ý. Trong số đố có thể kể đến Zeiss, với hai dòng sản phẩm nổi trội trên thị trường:

 • Zeiss Myokids: Vùng trên của tròng kính có khả năng điều chỉnh khúc xạ nhìn xa, vùng dưới kính giúp điều chỉnh tầm nhìn gần và kiểm soát cận thị.
 • Zeiss MyoVision Pro: Được nâng cấp mang đến hình ảnh tối ưu, sắc nét hơn. Sở hữu ưu điểm điều chỉnh tật khúc xạ cho tầm nhìn thêm sắc nét ở vùng trung tâm, quản lí tốc độ tiến triển cận thị ở vùng chu biên của tròng.

Đây là sản phẩm chế tác bởi công nghệ hiện đại, dành riêng cho trẻ từ 6 – 12 tuổi. Ngoài ra, khi chọn mua tròng, bố mẹ cần lưu tâm đến dòng có chiết suất chống vỡ (1.53 và 1.59) để bảo vệ đôi mắt trẻ.

Tròng kính chuyên dụng cho trẻ em

Trẻ em nên sử dụng các loại tròng chống vỡ, chịu lực hiệu quả

Tư vấn lựa chọn các loại tròng kính cận tốt tối ưu cho từng thói quen sinh hoạt

Bên cạnh việc chọn tròng kính theo độ tuổi, thì người ta vẫn có nhu cầu tìm sản phẩm phù hợp với môi trường mà mình tiếp xúc hằng ngày. Bởi đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nên việc bảo vệ chúng là điều đáng đầu tư. Dưới đây là gợi ý tròng kính bảo vệ mắt, thích hợp cho mọi công việc.

1. Tròng kính bảo vệ mắt đi oto

Đối với công việc lái xe thì đôi mắt là bộ phận quan trọng tham gia trong suốt quá trình làm việc. Người cầm lái phải vô cùng tập trung và giữ cho tinh thần tỉnh táo. Tuy nhiên, vào những khung giờ nhất định họ phải gặp các vật gây cản trở làm giảm sút khả năng tập trung như ánh sáng chói của nắng, đèn pha từ xe xung quanh hay nguồn sáng lóa của các đèn trên đường.

Vì vậy, người lái xe cần một chiếc kính chuyên dụng có khả năng:

 • Giảm chói: Trường hợp xe đối diện bật đèn chiếu xa, gây ảnh hưởng trực tiếp tầm nhìn. Kính lái xe sẽ khắc phục hoàn toàn, cho bạn tầm nhìn dịu nhẹ.
 • Vùng nhìn rộng: Với kính thông thường, người dùng rất khó để quan sát bởi những góc khuất. Loại tròng chuyên dùng này giúp chuyển vùng mượt mà, linh hoạt hơn.
 • Cải thiện chất lượng khung hình: Giúp tầm nhìn tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu để lái xe an toàn, thoải mái hơn.

Gợi ý một số dòng chống chói hiệu quả cho người lái xe: Transitions Xtractive Polarized, Zeiss Drivesafe Design,…

Kính cho người lái oto

Mắt kính cho người lái oto cần có khả năng chống chói cao

2. Vận động thể thao: Đánh golf, tennis,…

Người chơi thể thao, đặc biệt là bộ môn ngoài trời thường xuyên để mắt tiếp xúc với ánh nắng, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi đấu và độ an toàn. Một chiếc tròng kính cận đổi màu là rất thích hợp ngay lúc này.

Tùy vào cường độ ánh sáng, bạn nên tham khảo một số màu sắc sau:

 • Kính đổi màu vàng: Tăng cường độ tương phản, giúp nhìn rõ trong điều kiện ánh sáng yếu.
 • Kính đổi màu nâu: Mắt nhìn rõ hơn dưới ánh sáng yếu, giảm chói và hạn chế mỏi hiệu quả.
 • Kính đổi màu xám khói: Giảm bớt ánh sáng chói, mắt được làm dịu dễ quan sát trong môi trường đầy nắng.

Bên cạnh đó, các lớp phủ quan trọng đi kèm như chống chói, ngăn UV, hạn chế bám hơi nước hoặc giảm trầy xước cũng vô cùng quan trọng cho tròng kính của người thường xuyên vận động.

Gợi ý một số tròng kính tốt nhất hiện nay dành cho người vận động thể thao: Transitions Gen 8, Zeiss Photofusion X,…

Khám phá chi tiết: Tìm kiếm cặp kính tốt nhất cho dân chơi thể thao

Mắt kính cho người yêu thể thao

Đối với người thường hoạt động ngoài trời thì tròng kính đổi màu hoặc phân cực là hoàn hảo nhất

3. Đọc sách, xem phim, lướt điện thoại

Đối với người viễn thịlão thị thường có vấn đề với tầm nhìn gần. Họ khó khăn trong việc đọc sách, xem điện hay nấu ăn. Khi muốn đọc thông tin gì đó phải nheo mắt lại và đưa điện thoại ra xa, với những nội dung ít thì không là vấn đề nhưng để đọc báo hay bảng tin dài thì điều này rất bất tiện.

Để khắc phục tình trạng trên, người ta thường dùng thấu kính có khả năng hội tụ ánh sáng như hai tròng hoặc đa tròng.

Một số đa tròng và kính lão nên dùng: Rodenstock Pal Advance, Rodenstock Pal Supreme, Essilor Varilux Comfort 3.0,…

YouTube video

 

Kính đa tròng có nhiều công năng vượt trội, thích hợp cho người đọc sách

4. Làm việc văn phòng

Với môi trường văn phòng, chúng ta phải tiếp xúc nguồn sáng từ thiết bị điện tử và đèn led, chứa nhiều ánh sáng xanh độc hại khiến thị giác ngày càng suy giảm nếu không có biện pháp ngăn chặn.

Vì vậy, chống ánh sáng xanh là khả năng cần thiết của một tròng kính tốt, công dụng này còn mang đến nhiều lợi ích như:

 • Bảo vệ võng mạc: Có thể chặn tới 99% ánh sáng xanh, giúp giảm thiểu tác hại đối với võng mạc mắt, ngăn ngừa vấn đề như mỏi mắt, khô mắt, và đau mắt.
 • Lọc bức xạ UV: Có khả năng lọc bức xạ UV, giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại của tia cực tím.
 • Cải thiện giấc ngủ: Giúp giảm thiểu tiếp xúc với ánh sáng, duy trì chu kỳ, cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Gợi ý một số tròng kính chống ánh sáng xanh chất lượng: Essilor Crizal Prevencia, Rodenstock Bifo Smart Add, TOG Nano Blue,…

YouTube video

 

Dân văn phòng rất cần cặp kính này, chúng là gì khám phá chi tiết bằng video trên

5. Làm công việc liên quan đến độ phân giải ảnh (Designer, Media,…)

Công việc đòi hỏi màu sắc cao, độ phân giải chính xác như Designer, Media, nhìn chung vẫn là môi trường văn phòng. Do đó, họ thường có xu hướng chọn kính chống ánh sáng xanh, nhưng đây là lớp phủ gây ngả vàng tròng làm sai lệch màu sắc nếu không chọn đúng.

 • Bule cut: Ngăn chặn hoàn toàn tia sáng xanh có hại nhưng lại bị ám vàng trong tròng kính. Nên những công việc đòi hỏi nhận biết màu sắc cao như Design cần cân nhắc sử dụng.
 • Blue control: Ngăn chặn hoàn toàn tia sáng xanh có hại, đồng thời giữ lại các sáng xanh ngọc bích có lợi đưa vào mắt nhằm cải thiện tinh thần. Ưu điểm của sản phẩm là không ám vàng nhưng vẫn đảm bảo khả năng bảo vệ mắt tối ưu, phù hợp với mọi công việc văn phòng.

Gợi ý một số sản phẩm lọc ánh sáng xanh tiên tiến: Essilor Crizal Prevencia, Essilor Crizal Sapphire HR,…

YouTube video

 

“Bảo bối” của dân Design, Media là cặp kính này, cùng tìm hiểu chúng là gì

6. Người làm việc trong môi trường có nhiều bụi mịn (công trường, xưởng,…)

Môi trường công xưởng, có nhiều khói bụi, nếu không sử dụng kính thì những vật thể này dễ lọt vào mắt gây ra nhiều vấn đề giảm thị lực như kích ứng giác mạc, trầy xước mắt. Vì vậy, một tròng kính có lớp phủ ngăn chặn tĩnh điện, sẽ đẩy bụi bẩn, hơi nước và cả dầu bám trên bề mặt. Tuy nhiên, đối với dòng chống trầy thường phụ thuộc vào lớp phủ hơn là tròng kính. Vì vậy, người làm việc ở môi trường bụi bậm nên cân nhắc để nâng cấp các dòng lớp phủ như:

 • Crizal Rock: Hạn chế trầy xước gấp 3 lần tròng kính thông thường. Có thể nâng cấp trên tròng kính của Essilor.
 • Crizal Sapphire HR: Chống chói hạn chế bám bụi và trầy xước hiệu quả, được nâng cấp trên tròng kính Essilor.

Gợi ý một số sản phẩm có khả năng chống trầy vượt trội: Essilor Crizal Rock, Zeiss DuraVision Platinum,…

YouTube video

 

Làm việc ở môi trường đặc thù, nên dân kỹ thuật cần sản phẩm bảo vệ mắt tối ưu

7. Người bị cận thường xuyên sử dụng kính mát

Người bị cận, thường xuyên tham gia các hoạt động bên ngoài như lái xe, du lịch hoặc các môn thể thao. Vì vậy, việc thay đổi qua lại giữa hai loại kính cậnkính mát gây bất tiện cũng như hạn chế nhiều vấn đề.

Tuy nhiên, kính đổi màu có thể giải quyết được vấn đề này, chúng vừa giống như một chiếc kính thuốc và chuyển sắc thành kính râm khi ra ngoài nắng. Hơn nữa, sản phẩm còn rất đa dạng với nhiều màu sắc cũng như chức năng tùy theo nhu cầu chọn lựa của mỗi người. Một số dòng đổi màu Hot nhất hiện nay:

 • Transitions Signature Gen 8: Là thế hệ tròng kính đổi màu tốt nhất trên thị trường, mang lại tốc độ chuyển sắc nhanh chóng khi gặp tia UV và nhả về trong suốt khi vào nhà.
 • Transitions Xtractive: Tròng kính chuyên biệt dành cho người tiếp xúc với ánh sáng chói như du lịch, câu cá, ngồi trên du thuyền,… Khác với các loại đổi màu trên thị trường, sản phẩm còn có thể chuyển sắc khi gặp ánh sáng mạnh và đậm hơn khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Gợi ý một số sản phẩm kính đổi màu có độ trong suốt vượt trội khi trong nhà: Transitions Gen 8, Zeiss Photofusion X,…

YouTube video

 

Nếu bạn thường xuyên di chuyển trong nhà và ngoài trời, thì đây là sản phẩm nên sở hữu

Tư vấn lựa chọn tròng kính phù hợp theo độ khúc xạ

Chọn tròng kính theo độ khúc xạ, người ta sẽ lưu tâm đến chiết suất của sản phẩm. Chiết suất càng cao thì tròng kính càng mỏng và nhẹ, hoặc để dễ hình dung bạn có thể tham khảo cách chọn kính sau:

 • Cận/ viễn từ 0 – 2 Diop: Nên chọn tròng kính cận/ viễn thị có chiết suất 1.50 – 1.60.
 • Cận/ viễn từ 2 – 4 Diop: Nên chọn tròng kính cận/ viễn có chiết suất 1.60 – 1.67.
 • Cận/ viễn từ 4 Diop trở lên: Nên chọn tròng kính cận/ viễn có chiết suất từ 1.67 – 1.74.

YouTube video

 

Nếu còn chưa hiểu rõ đo khúc xạ mắt là gì, thì video trên sẽ giải mã cho bạn

Cách sử dụng và bảo quản tròng kính

Bạn thường gặp các vấn đề như lỏng gọng, kính bị mốc xanh hay tròng trầy xước? Điều này không hẳn là do sản phẩm kém chất lượng mà phần lớn đến từ cách sử dụng và bảo quản chưa đúng. Dưới đây là một số lưu ý để tăng cao tuổi thọ cho kính.

 • Đeo đúng cách: Luôn đảm bảo tròng kính nằm giữa hai mắt và không bị lệch.
 • Vệ sinh thường xuyên: Việc lau chùi kính với mức độ nhiều sẽ giúp kính luôn mới hạn chế được các vấn đề vi khuẩn bám trụ.
 • Tránh để tiếp xúc với nhiệt độ: Tuyệt đối không để kính gần bếp lửa hoặc trong cốp xe,… bởi điều này sẽ gây biến dạng chất liệu của tròng, đặc biệt là các lớp phủ tính năng.
 • Tránh để hóa chất tiếp xúc bề mặt kính: Không dùng các hóa chất tẩy rửa, cồn, nước hoa, xăng,… lau chùi tròng vì điều này khiến váng phủ tính năng bị mất đi, giảm hiệu quả bảo vệ mắt.
 • Luôn cất kính trong hộp: dù không sử dụng trong thời gian ngắn.

Nếu cảm thấy việc vệ sinh thường xuyên vẫn không loại bỏ được vi khuẩn, bụi bẩn hoặc mốc xanh bám trong kính, hãy đến Kính Hải Triều để vệ sinh sản phẩm hoàn toàn miễn phí.

Quy trình này gồm những bước đầy chuyên sâu, kính sẽ được ngâm trong máy sóng âm 2 lần. Sau đó kỹ thuật viên sẽ kiểm tra một lần nữa nhầm tinh chỉnh gọng bị lỏng hoặc một số vấn đề phát sinh.

YouTube video

 

Hoặc đến ngay Kính Hải Triều để được vệ sinh tròng kính kỹ lưỡng và hoàn toàn miễn phí.

Các câu hỏi thường gặp

Đối với người mới đeo kính họ dễ choáng ngợp bởi nhiều chất liệu cũng như phân loại sản phẩm, điều này gây khó khăn cho việc chọn lựa. Những câu hỏi dưới đây là vấn đề mà người sắp cắt tròng kính thường thắc mắc.

1. Đi đo mắt ở đâu để có kết quả chính xác nhất?

Đo mắt cắt kính là vấn đề quan trọng vì chúng là món phụ kiện gắn bó với chúng ta mỗi ngày. Vì vậy, khi chọn cơ sở đo bạn cần một nơi trang bị máy móc hiện đại, cùng đội ngũ chuyên viên tay nghề cao đảm bảo cung cấp thông số mắt phù hợp, nhằm cắt được một chiếc kính đạt chuẩn, cải thiện thị lực.

Chính vì vậy, Kính Hải Triều sẽ là địa điểm tối ưu khi bạn cần tìm đo cắt kính. Với dàn thiết bị hiện đại trị giá 1 tỷ đồng, được nhập khẩu đa phần từ Nhật, Pháp cùng sự chăm sóc của kỹ thuật viên có tay nghề cao, nên việc sai số dường như bằng 0.

Đặc biệt những dịch vụ đo mắt tại Hải Triều có nhiều sự khác biệt so với cửa hàng kính khác là quy trình 12 bước, được áp dụng phổ biến tại nhiều quốc gia phát triển. Với tất cả lý do trên, nơi đây hứa hẹn mang đến cho bạn kết quả chính xác nhất đối với quá trình bảo vệ thị lực của mình.

YouTube video

 

Khám phá ngay quy trình đo mắt chuẩn xác, 12 bước tại Hải Triều có gì

2. Tròng kính hãng nào tốt?

Dù thu nhập của bạn không cao, nhưng việc sở hữu loại tròng xịn là điều dễ dàng khi đến Kính Hải Triều. Tại đây đang cung cấp các thương hiệu tròng kính cao cấp, đạt chất lượng, hỗ trợ tốt người dùng trong mọi công việc hằng ngày:

 • Essilor: Thương hiệu đến từ Pháp, luôn chú trọng đến chất lượng và tiêu chuẩn quốc tế trên từng sản phẩm. Hãng đa dạng nhiều loại tròng, khách hàng dễ dàng tìm thấy tròng kính đáp ứng đủ nhu cầu, tính năng bảo vệ mắt.
 • Zeiss: Thương hiệu hàng đầu của Đức với công nghệ hiện đại và dây chuyền kiểm tra nghiêm ngặt, Zeiss mang đến cho hàng ngàn mẫu tròng chất lượng cao. tích hợp nhiều tính năng đi kèm giúp tăng khả năng bảo vệ.
 • TOG: Nhà sản xuất, phân phối lớn nhất khu vực Đông Nam Á mang đến nhiều sản phẩm có tính năng vượt trội so với tầm giá. Hãng sử dụng công nghệ tiên tiến để sản xuất, mang lại hàng loạt ưu điểm đáng giá cho khách hàng.
 • Rodenstock: Nhà tiên phong trong lĩnh vực nhãn khoa với công nghệ trắc sinh học. Mỗi tròng kính loạn thị của họ đều mang tính cá nhân hóa cho mọi người trải nghiệm thoải mái và an toàn.
 • Levalens: Hãng sản xuất dựa nền tảng kiến thức sâu rộng về quang học khúc xạ và công nghệ đánh đa điểm FreeForm từ CHLB Đức. Khách hàng sở hữu các loại tròng mỏng nhẹ, trong suốt trong mọi điều kiện thời tiết.

Bảng giá tròng kính hiện nay:

 • Bảng giá tròng kính Essilor (đơn tròng):  868.000 – 3.950.000 đồng
 • Bảng giá tròng kính Rodenstock (đơn tròng): 850.000 – 8.250.000 đồng
 • Bảng giá tròng kính Zeiss (đơn tròng): 798.000 – 20.380.000 đồng
 • Bảng giá tròng kính TOG (đơn tròng): 750.000 đồng
 • Bảng giá tròng kính Hoya (đơn tròng): 580.000 – 6.900.000 đồng

Sự chênh lệch của bảng giá tròng kính là do chiết suất, tính năng và lớp phủ đi kèm. Nếu khách hàng chọn chất lượng tròng kính tốt nhất thì mức này sẽ cao hơn so với dòng bình thường.

3. Tổng chi phí của đo, cắt kính là bao nhiêu?

Trung bình tầm giá đo mắt sẽ rơi vào khoảng 50.000 đến 700.000 (tùy địa điểm), còn giá cắt kính sẽ ở mức vào trăm đến vài chục triệu. Bảng giá tròng kính bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó bao gồm chiết suất và các lớp phủ.

Tuy nhiên, Kính Hải Triều giá đo mắt sẽ hoàn toàn miễn phí. Hơn nữa dịch vụ này còn chuẩn quốc tế, nhiều ưu điểm vượt trội hiếm có khó tìm tại nhiều cửa hàng mắt kính khác.

Xem thêm: Đo mắt, cắt kính cận bao nhiêu tiền, ở đâu, kinh nghiệm đo kính

YouTube video

 

Đo mắt cắt kính giá bao nhiêu? Chi tiết trong video trên

4. Làm sao phân biệt tròng kính tốt và tròng kính giả?

Để tránh mua phải tròng kính kém chất lượng, người ta thường đến cơ sở uy tín để sắm sản phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn đang có nghi ngờ về hàng hóa của nơi mình thì hãy chú ý những điểm dưới đây để biết đâu là tròng kính chính hãng.

 • Dựa vào màu sắc của tròng kính: Hãy để bề mặt kính dưới ánh đèn led, sau đó quan sát kính có màu xanh lá hay tím không (đây là lớp váng phủ tính năng), nếu xuất hiện thì chúc bạn đây là tròng kính chính hãng.
 • Quan sát logo in chìm: Đối với những thương hiệu nổi tiếng như Essilor, Zeiss, Rodenstock,… thì tròng kính thường khắc hoặc in chìm logo hãng. Bạn có thể quan sát yếu tố này bằng mắt thường, hơi nước hay muốn chắc chắn hơn thì sử dụng thiết bị chuyên dụng để tìm chúng.
 • Sử dụng bút test: Công cụ chuyên dụng dùng để kiểm tra tròng kính có khả năng chống ánh sáng xanh hay tia UV. Với cách này, bạn chỉ cần rọi bút vào thẳng tròng kính, nếu ánh sáng không xuyên qua được hoặc lọt một số ánh sáng có màu xanh ngọc thì là tròng kính tốt.

Logo in chìm của tròng kính chính hãng

Sử dụng thiết bị chuyên dụng để kiểm tra tròng kính chính hãng

5. Bao lâu thì đổi tròng kính một lần?

Tùy vào chế độ sinh hoạt mà khả năng tăng độ mỗi người mỗi khác. Theo chuyên gia khuyến cao thì chúng ta cần thay tròng kính với thời gian sau:

Đối với người có tật khúc xạ ổn định:

Nên đổi tròng kính sau 1 – 2 năm.

Những người này dù mắc các vấn đề thị lực nhưng có chế độ ăn uống, sinh hoạt và thường thực hiện các bài tập cải thiện mắt, nên khả năng tăng độ ổn định, thời gian đổi tròng được kéo dài hơn.

Đối với người có tật khúc xạ tăng nhanh:

Nên đổi tròng sau 6 – 12 tháng.

Bạn cảm thấy mắt ngày càng mờ, dù đeo kính nhưng vẫn không đủ cải thiện tầm nhìn. Vì vậy nên đi khám mắt định kỳ để theo dõi và điều chỉnh tròng kính phù hợp.

Ngoài ra, nên thay tròng kính trong những trường hợp sau:

Chính sách bảo hành khi mua tròng kính tại Kính Hải Triều

Thương hiệu là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực kinh doanh tròng kính, kính áp tròng và kính mát, với cam kết bảo hành chất lượng theo quy định của nhà sản xuất. Dưới đây là điểm nổi bật của chính sách bảo hành tại Kính Hải Triều:

 • Thời gian bảo hành: Cung cấp thời gian bảo hành tối đa 12 tháng cho tất cả sản phẩm (riêng Essilor 6 tháng).
 • 1 đổi 1: Trong trường hợp kính mắc lỗi do nhà sản xuất hoặc vấn đề kỹ thuật, khách hàng có thể yêu cầu đổi trong thời gian bảo hành.
 • Hướng dẫn sử dụng và bảo quản: Kính Hải Triều cung cấp hướng dẫn sử dụng và bảo quản chi tiết, rõ ràng, đầy đủ tem mác.
 • Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp: Đội ngũ luôn sẵn sàng kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng, chính xác.

Tại sao Kính Hải Triều là lựa chọn hàng đầu khi mua tròng kính?

Là đại lý ủy quyền của nhiều thương hiệu lớnQuy trình tư vấn, tham khám chuyên nghiệp của kỹ thuật viên khúc xạ nhãn khoaQuy trình 12 bước đo mắt và 9 bước cắt kính chuyên nghiệpHệ thống máy đo mắt hiện đại, tự động hoàn toànChính sách bảo hành không đụng hàng

Lời kết

Bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin cần thiết về tròng kính và các vấn đề liên quan để chọn được sản phẩm tốt. Để trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp cùng sản phẩm chất lượng hãy đến Kính Hải Triều nhé!