Các mức độ cận thị: Dấu hiệu, khi nào thì nên đeo kính

cac muc do can thi dau hieu khi nao thi nen deo kinh

Cận thị là một bệnh lý khúc xạ mắt khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết rõ các mức độ cận thị là như thế nào? Hôm nay, Kính Hải Triều sẽ làm rõ vấn đề này để bạn có cái nhìn rõ nhất.

MỤC LỤC

› Phân loại các mức độ cận thị

1. Cận thị nhẹ

2. Cận thị vừa

3. Cận thị nặng

4. Cận thị cực đoan

› Dấu hiệu nhận biết các mức độ cận thị

1. Nhìn mờ các vật ở xa

2. Nhìn rõ khi nheo mắt

3. Thường xuyên mỏi mắt đau đầu

4. Dụi mắt nhiều lần

5. Khó nhìn vào ban đêm

› Các thương hiệu tròng kính khắc phục cận thị đáng tham khảo

1. Tròng kính Rodenstock

2. Tròng kính Essilor

3. Tròng kính TOG

› Kính Hải Triều – Địa chỉ khám thị lực chuẩn quốc tế 12 bước

› Lời kết

Phân loại các mức độ cận thị

Cận 4 độ thì thị lực bao nhiêu? Cận 5 độ là thị lực bao nhiêu? Tùy vào độ cận mà mắt sẽ chia thành các mức độ cận thị tương ứng. Nếu bạn vẫn chưa giải đáp được những câu hỏi kể trên, thì bài viết sau sẽ thật sự bổ ích cho bạn.

1. Cận thị nhẹ

Đây là mức cận thị khá nhẹ từ 0.25 độ đến dưới 3.00 độ. Đối với trạng thái này, người bị cận vẫn có thể nhìn gần bình thường nhưng khi nhìn xa hơi mờ.

Đa phần mọi người ít khi đeo kính ở mức độ này, tuy nhiên, theo khuyến cáo của bác sĩ nên đeo mắt kính để hạn chế áp lực lên mắt và không làm tăng độ cận thị.

2. Cận thị vừa

Mức độ cận thị vừa là giai đoạn mà nhiều người gặp phải nhất. Đây là các mức độ cận thị từ 3.00 độ đến 6.00 độ và thường kèm theo loạn thị.

Bạn sẽ cảm thấy dấu hiệu cận thị rõ ràng nhất ở giai đoạn này. Hình ảnh mờ khi nhìn ở khoảng cách gần và những vật ở xa bạn hoàn toàn không thể nhìn thấy rõ. Cận 3 độ thị lực bao nhiêu vật ở xa cũng sẽ thấy mờ, nên ở mức độ này phải có kính để bổ trợ tầm nhìn.

Các mức độ cận thị dấu hiệu khi nào thì nên đeo kính - Ảnh 1

Mức độ cận thị vừa thường xảy ra phổ biến

3. Cận thị nặng

Số độ từ 6.25 độ đến 10.00 độ sẽ là mức độ cận thị nặng. Mắt của bạn đã bị tổn hại và bắt buộc phải sử dụng kính để bảo vệ mắt. Trong trường hợp này, mắt bạn rất yếu khi tiếp xúc ánh sáng mạnh và nhức mỏi khi hoạt động thời gian dài.

Một chiếc mắt kính tốt và kèm theo một chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý sẽ là giải pháp phòng tránh phù hợp.

4. Cận thị cực đoan

Mức độ cận thị cực đoan như là mức độ cao nhất. Thông thường, những người bị cận bẩm sinh mới bị giai đoạn này hoặc những người có bệnh liên quan đến mắt làm tăng nhanh độ cận thị.

Mức độ trên 10.25 độ đều sẽ là mức độ cận thị cực đoan. Mắt bạn phải được nghỉ ngơi hợp lý và thường xuyên bổ sung những thực phẩm tốt cho mắt. Tránh sử dụng những mắt kính kém chất lượng, thay vào đó sử dụng sản phẩm có các lớp phủ chống lóa, tia UV để mắt được bảo vệ toàn diện.

Các mức độ cận thị dấu hiệu khi nào thì nên đeo kính - Ảnh 2

Cận thị cực đoan gây khó khăn trong cuộc sống

Dấu hiệu nhận biết các mức độ cận thị

Nếu bạn nhìn rõ các vật ở gần nhưng khó khăn khi nhìn xa, đấy chính là một trường hợp phổ biến nhất của cận thị. Ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân khác để bạn đọc có thể nhận biết dấu hiệu của các mức độ cận thị.

1. Nhìn mờ các vật ở xa

Dấu hiệu cận thị thường xảy ra ở độ tuổi từ 12 trở lên và tăng nhanh chóng trong độ tuổi vị thành niên. Người bị cận sẽ nhìn thấy các vật ở gần dễ dàng nhưng lại khó khăn khi nhìn xa.

Tùy vào các mức cận thị mà khoảng cách nhìn thấy vật cũng khác nhau. Nếu cận thị nhẹ, bạn hoàn toàn nhìn được vật ở xa chỉ là hơi mờ. Nhưng bạn bị cận quá nặng thì không thấy những vật ở xa. Ví dụ: Mắt cận 8 độ thì mọi vật sẽ mờ khi nhìn xa, bạn phải có kính để tăng tầm nhìn.

Các mức độ cận thị dấu hiệu khi nào thì nên đeo kính - Ảnh 3

Các mức độ cận thị khiến mắt nhìn mờ các vật ở xa

2. Nhìn rõ khi nheo mắt

Nếu bạn phải nheo mắt hoặc nhắm một mắt để nhìn vật rõ hơn, xin chia buồn, bạn đã bị cận. Khi vật ở xa không nhìn rõ, bạn sẽ cố gắng nheo mắt để nhìn rõ hơn. Đó là một phản xạ của cơ thể khi mắt bạn bị nhức mỏi.

Dấu hiệu nheo mắt sẽ càng tăng theo các mức độ cận của mắt. Nếu nheo mắt cũng không nhìn rõ, chứng tỏ mắt bạn cận quá nặng và cần mang kính để nhìn rõ hơn.

Các mức độ cận thị dấu hiệu khi nào thì nên đeo kính - Ảnh 4

Nhìn rõ khi nheo mắt là dấu hiệu của cận thị

3. Thường xuyên mỏi mắt đau đầu

Cơ mắt luôn hoạt động liên tục để nỗ lực nhìn thấy các vật thể ở xa. Khi bị cận, các vật xa sẽ khó nhìn hơn, vì vậy cơ mắt phải làm việc nhiều hơn. Đây là nguyên nhân mắt bị quá tải và đau mỏi.

Tùy vào các mức cận thị mà bạn sẽ cảm thấy nhức mỏi và đau đầu khác nhau. Nếu gặp dấu hiệu này hãy mang kính, tránh tình trạng để lâu sẽ tăng độ cận thị của mắt.

Các mức độ cận thị dấu hiệu khi nào thì nên đeo kính - Ảnh 5

Nhìn xa mờ khiến mỏi mắt đau đầu

4. Dụi mắt nhiều lần

Tình trạng dụi mắt là một phản xạ tự nhiên nếu mắt bị bụi hoặc nhức mỏi. Nhìn thì đó là phản xạ của cơ thể nhưng đó cũng là dấu hiệu cho tình trạng cận thị ở mắt. Từ nhiều nguyên nhân khác nhau ứng với các mức độ cận thị sẽ khiến chúng ta nhức mỏi và dụi mắt gây tổn hại mắt.

Mắt khi tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử sẽ phải làm việc hết công suất. Sử dụng thiết bị lâu khiến mắt quá tải và phải dụi mắt nhiều lần. Mắt sẽ bị tổn thương do tác động dụi mắt, vô tính khiến mắt yếu đi và gặp tình trạng cận thị.

Các mức độ cận thị dấu hiệu khi nào thì nên đeo kính - Ảnh 6

Tình trạng dụi mắt nhiều lần của các mức độ cận thị

5. Khó nhìn vào ban đêm

Những người bị cận thị, việc lái xe sẽ rất khó khăn vì tầm nhìn xa bị hạn chế. Khi nhìn vào ban đêm thì khó khăn hơn, Bạn nhìn mọi thứ đều mờ nhòe và điều này rất nguy hiểm cho bản thân.

Nếu mắt bạn đang bình thường nhưng về đêm cảm thấy khó nhìn. Lúc này mắt bạn đang trong tình trạng tiếp nhận hình ảnh yếu đi. Đây là dấu hiệu ban đầu của cận thị. Tùy vào các mức độ cận thị mà tầm nhìn ban đêm của bạn sẽ khác nhau.

Các mức độ cận thị dấu hiệu khi nào thì nên đeo kính - Ảnh 7

Cận thị khiến hoạt động khó vào ban đêm

Các thương hiệu tròng kính khắc phục cận thị đáng tham khảo

Ở Việt Nam, hiện có hàng trăm thương hiệu tròng kính khác nhau để bạn sử dụng. Để đảm bảo độ chính xác uy tín, những sản phẩm chính hãng là một sự lựa chọn hàng đầu.

1. Tròng kính Rodenstock

Rodenstock là một thương hiệu kính lâu đời của Đức. Được thành lập vào năm 1877 và đến nay đã có mặt trên hơn 90 quốc gia khác nhau.

Ngoài sản xuất gọng kính, nhà Rodenstock cũng chuyên sản xuất tròng kính cao cấp. Điểm nổi bật của tròng kính Rodenstock đến từ sự bền bỉ và thoải mái khi sử dụng. 

Đặt ra chuẩn cao về chất lượng tròng kính, sản phẩm Rodenstock luôn đảm bảo lớp phủ đa chức năng phù hợp với tính chất công việc của mỗi khách hàng. Áp dụng công nghệ và các chất liệu cao cấp nên giá thành của tròng kính Rodenstock sẽ hơi cao, nhưng chúng hoàn toàn tương xứng với chất lượng mà sản phẩm mang lại.

Các mức độ cận thị dấu hiệu khi nào thì nên đeo kính - Ảnh 8

Công nghệ lớp phủ từ tròng kính Rodenstock

2. Tròng kính Essilor

Essilor, không thể bỏ qua nếu kể về thương hiệu kính mắt đến từ đất nước hào hoa lãng mạn – Pháp. Đây là thương hiệu hàng đầu về tròng kính, được gia công bởi công nghệ vượt trội từ tập đoàn kính mắt số 1 thế giới – Essilor Luxottica.

Tròng kính của Essilor rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và phù hợp với mọi độ tuổi, công việc. Chính điều này cũng khiến tròng kính Essilor có nhiều phân khúc giá khác nhau cho bạn lựa chọn.

Tùy vào các mức độ cận thị mà tròng kính sẽ được sử dụng nhiều công nghệ phủ hơn. Phân khúc phổ thông nổi bật – tròng Essilor Crizal Prevencia 1.56. Ngoài ra, Một số tròng kính có công nghệ phủ hiện đại như Essilor 1.60 hay Essilor Eyezen Crizal 1.56.

Các mức độ cận thị dấu hiệu khi nào thì nên đeo kính - Ảnh 9

Tròng kính Essilor đa dạng phân khúc

3. Tròng kính TOG

Tròng kính TOG là một dòng sản phẩm bán cháy của thương hiệu mắt kính Excelite. Đây là một thương hiệu của Thái Lan và có mặt trên thị trường từ năm 1962. Hiện nay, tròng kính TOG đã có mặt ở hơn 60 quốc gia, Việt Nam là một trong số trong đó.

Hãng kính của Thái Lan luôn chiếm vị thế lớn trong phân khúc phổ thông về tròng kính. Sản phẩm tròng kính được sử dụng rộng rãi vì giá thành và công nghệ chống bể hiệu quả. Hơn thế, tròng kính còn phủ các lớp chống tia UV và ánh sáng xanh theo các mức độ cận thị của người dùng.

Dù là phân khúc giá rẻ nhưng thương hiệu vẫn đảm bảo khả năng bảo vệ mắt cho người dùng. Vì thế, TOG vẫn luôn chiếm vị thế lớn ở các dòng sản phẩm tròng kính tại Việt Nam.

Các mức độ cận thị: Dấu hiệu, khi nào thì nên đeo kính - Ảnh 11

Giá bán tròng kính TOG là vấn đề được nhiều người quan tâm

Kính Hải Triều – Địa chỉ khám thị lực chuẩn quốc tế 12 bước

Trên thị trường có rất nhiều địa điểm đo và kiểm tra mắt. Tuy nhiên, nếu cơ sở không chính hãng sẽ khiến thị lực kiểm tra sẽ không chính xác. Thấu hiểu nỗi lo của khách hàng, Kính Hải Triều mang tới những mẫu kính tốt nhất cùng với một quy trình khám thị lực chuẩn quốc tế.

Đến với Kính Hải Triều, bạn sẽ được tư vấn và khám thị lực hoàn toàn miễn phí. Tùy vào các mức độ của cận thị mà Hải Triều sẽ mang đến cho bạn cặp kính phù hợp nhất.

YouTube video

Kính Hải Triều – địa điểm đo các mức độ cận thị uy tín hàng đầu

Một số ưu điểm khi khám thị lực 12 bước chuẩn quốc tế:

  • Công nghệ đo hoàn toàn tự động, tăng sự chính xác khi khám thị lực tại Hải Triểu.
  • Máy mài kính tự động 100%. Mỗi cặp kính sẽ được đo đạc và cắt gọt chi tiết phù hợp với khuôn mặt của bạn. Hải Triều đảm bảo toàn diện từ chất lượng đến trải nghiệm khi sử dụng của khách hàng.

Ngoài quy trình 12 bước khám mắt, mắt kính Hải Triều còn nhiều quyền lợi khác cho khánh hàng:

  • Đảm bảo tất cả sản phẩm đều chính hãng. Nếu hàng giả, kém chất lượng hoàn gấp 10 lần.
  • Miễn phí trọn đời cho các dịch vụ bảo trì sửa chữa gọng kính, thay ve mũi,…
  • Nếu phát hiện lỗi do bên sản xuất. Hỗ trợ sửa miễn phí và 1 đổi 1.
  • Bảo hành gọng và tròng kính tại Hải Triều lên đến 1 năm.

Lời kết

Kính Hải Triều luôn mang tới những sản phẩm chính hãng tốt nhất trên thị trường. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường bảo vệ đôi mắt.  Mong rằng, thông tin trên sẽ giúp bạn đọc nhận biết được dấu hiệu của các mức độ cận thị và lựa chọn được những tròng kính phù hợp nhất.

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *