Viễn thị là gì, đeo kính gì, nguyên nhân và cách khắc phục

vien thi la gi deo kinh gi nguyen nhan va cach khac phuc

Bạn có biết rằng tật viễn thị là một trong những vấn đề thị lực phổ biến nhất trên thế giới? Hãy cùng Kính Hải Triều khám phá một số câu hỏi mà khá nhiều người quan tâm về tật khúc xạ này.

MỤC LỤC

› Tìm hiểu về mắt viễn thị

1. Tật viễn thị là gì?

2. Viễn thị thường gặp ở đối tượng nào?

3. Viễn thị đeo thấu kính gì?

› Nguyên nhân và dấu hiệu viễn thị thường gặp

1. Nguyên nhân gây viễn thị

2. Dấu hiệu viễn thị thường gặp

› Cách khắc phục viễn thị hiệu quả

1. Đeo mắt kính, lens viễn thị

2. Luyện mắt chữa viễn thị

3. Mổ mắt viễn thị

› Giải đáp một số câu hỏi liên quan

1. Có thể vừa cận thị vừa viễn thị không?

2. Viễn thị có đi nghĩa vụ quân sự không?

3. Viễn thị bẩm sinh là gì?

› Mắt viễn thị phải đeo kính gì?

1. Các hãng tròng kính tốt

2. Các hãng gọng kính bền

› Quy trình đo mắt chuẩn quốc tế tại Kính Hải Triều

› Lời kết

Tìm hiểu về mắt viễn thị

Mắt viễn thị là một tình trạng suy giảm thị lực phổ biến, nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, học tập và làm việc của người bệnh. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm, nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị cho mắt viễn thị.

Tin tức liên quan:

Viễn thị có cần đeo kính không, không đeo có sao không?

Mắt viễn thị đeo kính gì, có cần đeo thường xuyên không?

Cận thị và viễn thị khác nhau gì, các mức độ, cách điều trị

1. Tật viễn thị là gì?

Mắt bị tật viễn thị là một tình trạng mắt bị lệch khúc xạ, khiến cho đồ vật gần nhìn không rõ nét. Nó thường xuất hiện ở người có trục mắt quá dài hoặc có độ cong thấp của thủy tinh thể hay giác mạc.

Nhìn chung, tật viễn là một tình trạng khá phổ biến và có thể điều trị bằng cách đeo kính để giúp ánh sáng tập trung ở điểm lên ảnh của võng mạc. Ngoài ra, có thể áp dụng phẫu thuật khúc xạ để sửa chữa độ cong của giác mạc hoặc thủy tinh thể.

Viễn thị là gì, đeo kính gì, nguyên nhân và cách khắc phục - Ảnh 1
Tìm hiểu viễn thị tiếng anh là gì? Nó có khá nhiều tên chuyên ngành tiếng anh như Hyperopia, Hypermetropia, Farsightedness

2. Viễn thị thường gặp ở đối tượng nào?

Nó có thể xuất hiện ở bất kỳ lứa tuổi nào, nhưng thường gặp nhất ở người từ 20 đến 40 tuổi. Đối với trẻ em, tình trạng viễn thường ít khi xảy ra. Chúng có thể là nguyên nhân của viễn bẩm sinh, do di truyền từ bố mẹ.

Người ở độ tuổi thành niên cũng vậy, đa phần họ thường mắc cận và loạn nhiều hơn viễn. Tuy nhiên, trong giai đoạn cơ thể đang phát triển (dậy thì), nhãn cầu có thể bị biến dạng do tác động bên ngoài hoặc thể trạng yếu gây nên tật viễn.

Cuối cùng, độ tuổi xảy ra viễn nhiều nhất là trung niên và người cao tuổi. Mắt bắt đầu vào giai đoạn lão hóa do tuổi tác, điều này khiến cấu trúc nhãn cầu thay đổi và gây nên tật viễn bạn thường thấy.

Viễn thị là gì, đeo kính gì, nguyên nhân và cách khắc phục - Ảnh 2
Tật khúc xạ này xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào

3. Viễn thị đeo thấu kính gì?

Trên thị trường có rất nhiều loại thấu kính khác nhau để điều trị viễn như: thấu kính đơn tròng hoặc thấu kính đa tròng. Tùy thuộc vào độ cận của mỗi người và sở thích cá nhân để lựa chọn mẫu kính phù hợp.

Thấu kính đơn tròng là một loại tròng một tiêu cự cố định, nó tạo ra ảnh rõ nét ở một khoảng cách nhất định. Người bị viễn cần sử dụng loại thấu kính đơn tròng hội tụ (lồi), giúp kéo hình ảnh vào đúng võng mạc để rõ nét, không bị mờ.

Viễn thị là gì, đeo kính gì, nguyên nhân và cách khắc phục - Ảnh 3
Thấu kính đơn tròng dành cho mắt viễn thị là gì? Một dạng kính hội tụ cầu lồi

Thấu kính thông minh (đa tròng) là một loại thấu kính cải thiện độ sắc nét của hình ảnh ở nhiều khoảng cách khác nhau. Nó thường sử dụng cho người mắc nhiều tật khúc xạ cùng một lúc. Nếu bạn bị viễn kèm loạn thì loại thấu kính này rất phù hợp.

Việc đeo kính đa tròng ban đầu thường khá khó khăn, bạn không thoải mái do cấu tạo phân lớp của thấu kính. Tuy nhiên, hiệu quả và tính tiện lợi nó mang lại cho bạn vô cùng lớn, bạn không cần thay đổi nhiều kính khi quan sát ở khoảng cách khác nhau.

Viễn thị là gì, đeo kính gì, nguyên nhân và cách khắc phục - Ảnh 4
Thấu kính đa tròng mang lại nhiều tầm nhìn ở khoảng cách khác nhau
Có nên đeo kính cận khi dùng điện thoại? Lợi ích, cách đeo đúng

Viễn thị bao nhiêu độ là nặng, khi nào thì nên đeo kính

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

Nguyên nhân và dấu hiệu viễn thị thường gặp

Viễn thị có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, học tập và làm việc của người bệnh nếu không được điều trị kịp thời. Vậy nguyên nhân viễn thị và dấu hiệu là gì?

1. Nguyên nhân gây viễn thị

Nó xảy ra khi hình ảnh hiển thị ở phía sau võng mạc thay vì xuất hiện ngay trên nó như mắt bình thường. Điều này do một số nguyên nhân dưới đây gây ra:

  • Bẩm sinh (di truyền): Một số trẻ em sinh ra đã có nhãn cầu ngắn hoặc giác mạc không đủ độ cong, dẫn đến tật viễn. Trong đó, một số trẻ hết viễn khi lớn lên nhưng số khác vẫn bị tiến triển và cần điều chỉnh bằng kính.
  • Do không giữ đúng khoảng cách nhìn: Khi học tập và làm việc, nếu không giữ khoảng cách nhìn phù hợp, thường xuyên nhìn xa khiến cho thể thủy tinh luôn dãn, lâu dần mất tính đàn hồi, mất khả năng phồng lên.
  • Do lão hóa: Khi tuổi tác cao, thủy tinh thể bị lão hóa, mất tính đàn hồi và không phồng lên.
  • Do bệnh võng mạc hoặc khối u mắt: Đây là nguyên nhân hiếm gặp, khi bệnh lý liên quan có thể gây ảnh hưởng đến khúc xạ của mắt. Bạn cần kiểm tra định kỳ theo lời bác sĩ để điều trị sớm nhất.
Viễn thị là gì, đeo kính gì, nguyên nhân và cách khắc phục - Ảnh 5
Nguyên nhân mắt bị tật viễn thị là như thế nào?

2. Dấu hiệu viễn thị thường gặp

Bạn đã biết nguyên nhân, tiếp theo bạn cần biết biểu hiện của viễn thị để có phương hướng điều trị và kiểm tra cần thiết. Sau đây, Kính Hải triều có tổng hợp một số triệu chứng viễn thị thường gặp mà bạn nên chú ý:

  • Mắt nhìn mờ hoặc chói khi nhìn vào vật thể ở gần, như sách báo, điện thoại hay máy tính.
  • Bạn thường bị đau mắt, mỏi mắt, chảy nước mắt hoặc khô mắt khi phải nhìn vào vật gần trong thời gian dài. Bạn nên tìm một trung tâm đo khám để xác định trạng khúc xạ của mình ngay.
  • Đau đầu, chóng mặt hoặc buồn nôn khi phải đọc sách hay làm bài tập cũng là một dấu hiệu tật khúc xạ viễn.
  • Nhăn mắt, chớp mắt hoặc giãn đồng tử để cố gắng nhìn rõ hơn với vật ở khoảng cách gần.
  • Bạn hay bị lệch hướng khi di chuyển hoặc cầm vật gần mặt.
Viễn thị là gì, đeo kính gì, nguyên nhân và cách khắc phục - Ảnh 6
Nếu bạn khó nhìn gần đây có thể là dấu hiệu của tật viễn thị

Cách khắc phục viễn thị hiệu quả

Giải đáp: Người bị viễn thị có chữa được không? Có, một số cách khắc phục tật viễn thị như đeo kính, phẫu thuật khúc xạ. Chúng là giải pháp tối ưu và đơn giản nhất giúp lấy lại tầm nhìn ban đầu, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Ngoài ra, bạn cũng nên phòng ngừa hậu quả của viễn thị bằng cách chăm sóc mắt như giảm thiểu thời gian sử dụng thiết bị điện tử, tăng cường ánh sáng tự nhiên, ăn uống cân bằng và luyện bài tập cho mắt.

Viễn thị là gì, đeo kính gì, nguyên nhân và cách khắc phục - Ảnh 7
Kính Hải Triều gợi ý cho bạn một vài cách phòng tránh viễn thị

1. Đeo mắt kính, lens viễn thị

Đeo mắt kính là cách phòng tránh tật viễn của nhiều người. Viễn là khi bạn không nhìn rõ vật ở khoảng cách gần, do đó gây khó khăn trong việc đọc sách hay hoạt động thể thao, kính sẽ giúp bạn không tăng độ và kiểm soát thị lực.

Mắt kính có thể giúp bạn điều chỉnh độ viễn của mắt và tăng cường khả năng nhìn gần. Tuy nhiên, đeo mắt kính cũng có bất tiện và hạn chế, chẳng hạn như bị mờ khi trời lạnh, bị bám nước khi mồ hôi hay bị vướng víu khi chơi thể thao.

Vì vậy, nhiều người chọn lens viễn làm phương án thay thế cho mắt kính. Chúng có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào độ cận, độ ẩm và thời gian sử dụng của bạn. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định dùng lens hay đeo kính.

Viễn thị là gì, đeo kính gì, nguyên nhân và cách khắc phục - Ảnh 8
Đeo kính hay lens giúp kiểm soát mắt bị tật viễn

2. Luyện mắt chữa viễn thị

Bài tập rèn luyện mắt giúp tăng cường cơ và dây thần kinh ở vùng mắt và cải thiện thị lực. Đây là cách chữa viễn thị tại nhà mà bạn có thể dễ dàng thực hiện, nó như một biện pháp ngăn ngừa tật viễn hiệu quả mà nhiều chuyên gia khuyên nên thực hiện đều đặn.

Dưới đây là một số lời khuyên cho việc rèn luyện mắt để ngăn ngừa tật viễn:

  • Xoa lòng bàn tay: Bắt đầu bằng cách xoa hai lòng bàn tay vào nhau để tạo nhiệt. Sau đó úp tay lên mắt trong vài phút. Bóng tối và hơi ấm giúp thư giãn đôi mắt của bạn.
  • Bài tập xa gần: Tập trung vào một đối tượng ở xa, nhanh chóng di chuyển tiêu điểm của bạn đến vật ở gần hơn rồi quay lại vật ở xa. Lặp lại bài tập này ba hoặc bốn lần.
  • Chớp mắt: Nó giúp mắt bạn bôi trơn và giúp cải thiện thị lực. Hãy dành một chút thời gian để chớp mắt nhanh chóng cứ sau vài phút trong suốt cả ngày.
Viễn thị là gì, đeo kính gì, nguyên nhân và cách khắc phục - Ảnh 9
Hãy luyện tập thường xuyên để mắt luôn khỏe mạnh

3. Mổ mắt viễn thị

Mắt viễn thị có mổ được không? Phẫu thuật mắt bị tật viễn thường sử dụng để điều trị hoàn toàn mức độ viễn mà một người có thể gặp phải. Điều quan trọng cần lưu ý là loại phẫu thuật này không khuyến nghị cho tất cả mọi người.

Người đang cân nhắc phẫu thuật điều trị nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nhãn khoa để xác định xem nó có phù hợp với họ hay không. Người phù hợp với phẫu thuật phải đảm bảo một vài điều kiện bắt buộc như:

  • Đảm bảo trên 18 tuổi để mắt ở tình trạng ổn định nhất. Độ tuổi này mắt không đã phát triển hình dạng toàn diện và đạt mức độ khỏe mạnh yêu cầu để thực hiện phẫu thuật.
  • Không mắc bệnh lý viêm nhiễm, giác mạc mỏng, thoái hóa điểm vàng hoặc một số bệnh khác tác động quá trình phẫu thuật như bệnh máu khó đông, tiểu đường,..
Viễn thị là gì, đeo kính gì, nguyên nhân và cách khắc phục - Ảnh 10
Thăm khám ý kiến bác sĩ để biết bạn có đủ điều kiện phẫu thuật không

Nếu bạn đảm bảo điều kiện trên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện mổ mắt để lấy lại tầm nhìn ban đầu. Loại phẫu thuật mắt cho viễn phổ biến nhất hiện nay là phẫu thuật tia laser.

Quy trình này sử dụng tia laser để định hình lại giác mạc bằng cách loại bỏ một số mô ở vùng ngoài cùng. Thủ tục không xâm lấn này có hiệu quả trong việc điều trị viễn hoặc tật khúc xạ khác, do đó có thể giúp cải thiện thị lực.

Tuy nhiên, bệnh nhân có thể gặp một số tác dụng phụ tạm thời sau hậu phẫu thuật bao gồm nhạy cảm ánh sáng, khô mắt, mờ mắt tạm thời và khó chịu nhẹ. Những triệu chứng này thường biến mất trong vòng vài tuần sau phẫu thuật.

Viễn thị là gì, đeo kính gì, nguyên nhân và cách khắc phục - Ảnh 11
Tìm hiểu thật kỹ trung tâm phẫu thuật mắt uy tín

Giải đáp một số câu hỏi liên quan

Ngoài đặc điểm và cách khắc phục ở trên, Kính Hải Triều cũng nhận nhiều câu hỏi liên quan khác từ người bị tật viễn, hãy cùng theo dõi câu trả lời cho những thắc mắc này ở phần tiếp theo.

1. Có thể vừa cận thị vừa viễn thị không?

Câu trả lời là không. Đây là hai trường hợp trái ngược nhau về đặc điểm và dấu hiệu nhận biết. Một số người thường nhầm lẫn khi cảm thấy nhìn gần và xa đều mờ, nó có thể là một chứng khúc xạ khác.

Cận thị là tình trạng mắt nhìn thấy vật ở gần, khó khăn khi nhìn xa. Nguyên nhân của cận thị là do trục nhãn cầu quá dài hoặc giác mạc quá cong, khiến cho ánh sáng hội tụ trước võng mạc chứ không phải trên võng mạc.

Ngược lại, hiện tượng viễn thị là tình trạng mắt nhìn rõ xa nhưng mờ vật ở gần. Do trục nhãn cầu quá ngắn hoặc giác mạc quá dẹt, khiến cho ánh sáng hội tụ sau võng mạc chứ không phải trên võng mạc.

Viễn thị là gì, đeo kính gì, nguyên nhân và cách khắc phục - Ảnh 12
Bạn không thể bị cận và viễn cùng lúc

2. Viễn thị có đi nghĩa vụ quân sự không?

Xin trả lời là không. Tật viễn là một trong ba tình trạng khúc xạ liệt kê vào miễn nghĩa vụ quân sự (viễn, loạn và cận >1.5 diop). Theo luật nghĩa vụ 2015 và thông tư 148/2018/TT-BQP, người bị viễn bất kỳ cấp độ nào đều không đủ tiêu chuẩn sức khỏe.

Viễn thị là gì, đeo kính gì, nguyên nhân và cách khắc phục - Ảnh 13
Nếu bị viễn, bạn không đủ điều kiện để tham gia quân sự

3. Viễn thị bẩm sinh là gì?

Viễn bẩm sinh thường do yếu tố di truyền từ cha mẹ hoặc do trục nhãn cầu quá ngắn từ lúc sinh ra. Nó gây ra nhiều khó khăn trong học tập và sinh hoạt của trẻ. Đồng thời có thể dẫn đến biến chứng như mỏi mắt, nhức đầu, lác mắt trong tương lai.

Viễn thị là gì, đeo kính gì, nguyên nhân và cách khắc phục - Ảnh 14
Bẩm sinh bị bệnh viễn thị là sao? Trẻ mắc viễn thị từ lúc nhỏ hoặc thậm chí một số trường hợp hiếm khi mới sinh ra

Mắt viễn thị phải đeo kính gì?

Cho dù bạn mới chẩn đoán mắc chứng viễn hay bạn đã đối mặt với nó, việc tìm kiếm một cặp kính lý tưởng thoải mái có thể là một thách thức. Sau đấy, Kính Hải Triều giới thiệu bạn tròng và gọng kính tốt nhất phù hợp cho người bị tật viễn.

1. Các hãng tròng kính tốt

Đầu tiên trong danh sách là tròng kính của Rodenstock, đây là một thương hiệu nổi tiếng trên thế giới trong lĩnh vực kính mắt, với hơn 140 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quang học.

Tròng kính Rodenstock thiết kế và sản xuất tại Đức, đảm bảo chất lượng cao cấp và độ chính xác tối ưu. Chúng có nhiều loại phù hợp với nhu cầu và sở thích của khách hàng, từ tròng kính đơn tiêu đến tròng kính đa tiêu hay tròng kính đa tính năng.

Tròng kính Rodenstock cũng có nhiều kiểu dáng và màu sắc đa dạng, giúp bạn thể hiện phong cách cá nhân và tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt. Theo báo cáo của hãng, hơn 90% khách hàng của Rodenstock hài lòng về chất lượng mà chúng mang lại.

Viễn thị là gì, đeo kính gì, nguyên nhân và cách khắc phục - Ảnh 15
Thương hiệu tròng kính hàng đầu của Đức – Rodenstock

Tiếp theo là một thương hiệu cũng không kém phần nổi tiếng – Essilor. Hãng thành lập từ năm 1972 và có trụ sở tại Pháp, điểm làm Essilor vượt trội đến từ tính năng cao cấp dành cho mọi phân khúc khách hàng.

Tròng kính Essilor có nhiều ưu điểm như chất lượng cao, độ bền bỉ, khả năng hạn chế trầy xước, chống lóa, chống tia UV và bảo vệ mắt tốt hơn. Chúng cũng có nhiều loại khác nhau để phù hợp với nhu cầu và sở thích của khách hàng.

YouTube video
Tròng Essilor dành cho nhân viên văn phòng mà bạn nên biết

Cuối cùng là TOG, một thương hiệu đến từ đất nước Thái Lan. Tròng kính TOG mang lại nhiều khả năng bảo vệ mắt ưu việt, tuy chỉ là một thương hiệu đến từ khu vực Đông Nam Á, nhưng TOG dần chứng minh bản thân trên bản đồ kính mắt thế giới.

Với công nghệ tiên tiến, họ đảm bảo chất lượng và an toàn cho mỗi khách hàng sử dụng tròng kính. Đặc biệt, tròng kính TOG còn có giá cả hợp lý phù hợp cho cả học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng có ngân sách eo hẹp.

Viễn thị là gì, đeo kính gì, nguyên nhân và cách khắc phục - Ảnh 16
Điểm nổi bật của tròng TOG là đa dạng phân khúc với chi phí phù hợp

2. Các hãng gọng kính bền

Furla là một thương hiệu Ý, thành lập từ năm 1972. Sự chú ý đến chi tiết và sự tinh xảo trong từng sản phẩm của Furla đảm bảo rằng bạn luôn có sản phẩm chất lượng cao nhất.

Họ chỉ sử dụng chất liệu tốt nhất để đảm bảo rằng kính mắt và phụ kiện thiết kế đạt tiêu chuẩn bền bỉ. Ngoài ra, với sự quan tâm và chuyên nghiệp của hãng, gọng kính Furla luôn đón đầu xu hướng thời trang thế giới.

Viễn thị là gì, đeo kính gì, nguyên nhân và cách khắc phục - Ảnh 17
Kính Furla đầy tinh tế và sang trọng cho người sử dụng

Parim là một hãng kính nổi tiếng trên thế giới, chuyên sản xuất sản phẩm kính mắt cao cấp. Với phong cách thiết kế tinh tế, sang trọng và độc đáo, Parim đã tạo nên một thương hiệu kính uy tín và yêu thích bởi nhiều người.

Họ cũng không ngừng nghiên cứu và cải tiến công nghệ để mang đến sản phẩm kính thoải mái khi đeo và bền bỉ với thời gian. Hãy tham khảo một số mẫu kính dưới đây để tìm cho bản thân một cặp kính đáp ứng phong cách của bạn.

Viễn thị là gì, đeo kính gì, nguyên nhân và cách khắc phục - Ảnh 18
Đơn giản nhưng không kém phần cao cấp từ Parim

Cartier là một thương hiệu nổi tiếng với dòng sản phẩm trang sức, đồng hồ và kính mắt cao cấp. Họ bắt đầu sản xuất kính mắt vào cuối thế kỷ 19, khi nhận đơn đặt hàng từ giới quý tộc và vua chúa châu Âu.

Đặc biệt, Cartier luôn sáng tạo và kết hợp chất liệu quý giá như kim cương, vàng bạc, gỗ quý và sừng để tạo ra phong cách kính mắt đẳng cấp và sang trọng. Hiện nay, Cartier có nhiều bộ sưu tập kính mắt khác nhau, phù hợp với nhiều gu thẩm mỹ.

Viễn thị là gì, đeo kính gì, nguyên nhân và cách khắc phục - Ảnh 19
Đẳng cấp và quý phái là hai từ để mô tả kính Cartier

Quy trình đo mắt chuẩn quốc tế tại Kính Hải Triều

Bạn đang tìm kiếm một nơi đo mắt cận chuẩn quốc tế? Hãy đến với Kính Hải Triều! Tại đây, chúng tôi cung cấp quy trình đo mắt 12 bước chuẩn quốc tế để mang lại cho bạn kết quả chính xác nhất.

Quy trình đo mắt này hoàn toàn tự động 100% với đội ngũ chuyên viên nhãn khoa tốt nghiệp từ nhiều trường đại học danh giá về y khoa, họ có đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực đo mắt sẽ giúp bạn xác định chính xác tình trạng khúc xạ của mắt.

YouTube video
Khám phá quy trình 12 bước của Kính Hải Triều

Ngoài ra, Kính Hải Triều có hàng ngàn sản phẩm đến từ hơn 20 thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới. Bạn có thể chọn cho bản thân một cặp kính chính hãng, nếu gặp khó khăn, hãy để nhân viên tư vấn của chúng tôi giúp bạn quyết định dễ dàng hơn.

Chúng tôi cam kết sản phẩm đều chính hãng có giấy tờ xuất xứ đầy đủ. Đặc biệt, Kính Hải Triều thiết kế nhiều chính sách hậu mãi vô cùng hấp dẫn như bảo hành gọng và tròng 12 tháng, sửa chữa kính trọn đời,…Hãy khám Kính Hải Triều ngay hôm nay!

Viễn thị là gì, đeo kính gì, nguyên nhân và cách khắc phục - Ảnh 20
Khách hàng luôn có quyền an tâm khi lựa chọn Kính Hải Triều

Lời kết

Kính Hải Triều đã đưa thông tin về mắt bị viễn thị là gì, cám ơn bạn theo dõi hết bài viết này. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay muốn sở hữu gọng và tròng kính chính hãng, hãy liên hệ với chúng tôi qua fanpage hoặc đến trực tiếp hệ thống cửa hàng để nhận tư vấn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm:

Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu quan trọng tại Kính Hải Triều

Rodenstock Việt Nam đào tạo cho nhân viên Kính Hải Triều

12 loại thuốc bổ mắt cho người cận thị, và lưu ý khi dùng

Nguồn tham khảo:

1. MSD Manual, “Tổng quan về Tật khúc xạ”

(https://www.msdmanuals.com/vi/chuyên-gia/rối-loạn-mắt/tật-khúc-xạ/tổng-quan-về-tật-khúc-xạ)

2. Bệnh viện Vinmec, “Viễn thị: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị”

(https://www.vinmec.com/vi/benh/vien-thi-3049/)

3. Bệnh viện mắt Sài Gòn, “Viễn thị – nguyên nhân và cách điều trị”

(https://www.matsaigon.com/vien-thi)

4. The Wikipedia, “Viễn thị”

(https://vi.wikipedia.org/wiki/Viễn_thị)

5. Rodenstock, “rodenstock (en) – b.i.g. vision™ for all – biometric intelligent glasses”

(https://www.youtube.com/watch?v=SqTx_twm8EI)

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *