Kích thước mắt kính: Cách đo, chọn size kính hợp gương mặt

kich thuoc mat kinh cach do chon size kinh hop guong mat

Nhiều người sử dụng mắt kính thường gặp phải trường hợp đeo kích bị lệch hay lâu ngày kính tạo vết hằn trên vành tai. Đây là nguyên nhân kích thước mắt kính không phù hợp. Vậy kích thước mắt kính là gì? Hãy cùng Kính Hải Triều tìm hiểu bài viết!

MỤC LỤC

› Kích thước mắt kính là gì?

› Bảng size mắt kính phổ biến nhất hiện nay

1. Kích thước kính mắt nam

2. Kích thước kính mắt nữ

3. Kích thước kính mắt trẻ em

› Cách đo kích thước mắt kính chuẩn chỉnh

1. Hướng dẫn đo size mắt kính

2. Cách đọc size kính mắt đúng

› Cách chọn kích thước kính đeo mắt hợp gương mặt

1. Mặt tròn

2. Mặt dài

3. Mặt vuông

4. Mặt trái xoan

5. Mặt nhỏ

6. Mặt kim cương

› Địa chỉ mua kính đúng size, hợp thời trang tại Việt Nam

› Lời kết

Kích thước mắt kính là gì?

Kích thước mắt kính là một thông số quan trọng khi bạn chọn mua mắt kính. Nó ảnh hưởng đến sự thoải mái của mắt kính với khuôn mặt. Kích thước mắt kính bao gồm: chiều rộng của tròng kính, chiều rộng của cầu kính và chiều dài của gọng kính.

Kích thước mắt kính phải phù hợp với khuôn mặt và độ cận của người dùng. Nếu kích thước mắt kính quá lớn hoặc quá nhỏ, nó gây khó chịu và ảnh hưởng đến thị lực. Một số trường hợp vì đeo kính sai kích thước mà khiến mắt bị tật hoặc trầy xước vành tai.

Kích thước mắt kính: Cách đo, chọn size kính hợp gương mặt - Ảnh 1
Giải đáp kích thước mắt kính là gì

Tin tức liên quan:

Cách đeo kính cận đúng cách, không mỏi, không lên độ

Mắt viễn thị đeo kính gì, có cần đeo thường xuyên không?

Mắt kính lão đeo loại nào, giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Bảng size mắt kính phổ biến nhất hiện nay

Size kính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ và sự thoải mái khi đeo kính. Dưới đây, chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về bảng size mắt kích thước mắt kính phổ biến nhất hiện nay,  phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

1. Kích thước kính mắt nam

Kính nam có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với khuôn mặt của từng người. Nó vẫn bao gồm ba thông số chính: chiều rộng mắt kính, chiều rộng cầu kính và chiều dài càng kính. Từ đó, nhiều nhà sản xuất chia làm 3 size mắt kính nam khác nhau:

  • Size nhỏ: Mắt kính: 42 – 48mm. Cầu kính: 15 – 18mm. Càng kính: <140mm.
  • Size vừa: Mắt kính khoảng 48-52 mm. Cầu kính: 18 – 20mm. Càng kính: 140 – 145mm.
  • Size lớn: Mắt kính: >52mm. Cầu kính: 20 – 22mm. Càng kính: >145mm.
Kích thước mắt kính: Cách đo, chọn size kính hợp gương mặt - Ảnh 2
Hướng dẫn chọn size mắt kính cho nam giới

2. Kích thước kính mắt nữ

Kích thước mắt kính phù hợp với khuôn mặt bạn là rất quan trọng, đặc biệt đối với nữ giới. Nó như một món phụ kiện tôn lên vẻ đẹp và che đi góc cạnh không phù hợp trên khuôn mặt. Giống với kính nam, kích thước có 3 loại size mắt kính nữ: nhỏ, vừa và lớn.

  • Đối với size nhỏ thì mắt kính 42 – 48 mm. Cầu kính: 15 – 18 mm. Gọng kính: < 130 mm.
  • Đối với size vừa, mắt kính 48 – 52 mm. Cầu kính: 18 – 20 mm. Gọng kính: 130 – 135 mm.
  • Đối với size lớn, mắt kính > 52 mm. Cầu kính: 20 – 22 mm. Gọng kính: > 135 mm.
Kích thước mắt kính: Cách đo, chọn size kính hợp gương mặt - Ảnh 3
Cách tính size kính đeo mắt cho nữ giới

3. Kích thước kính mắt trẻ em

Kích thước mắt kính trẻ em phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ. Theo bác sĩ chuyên khoa mắt, kích thước kính cho trẻ em từ 0-2 tuổi là 36-42mm, cầu kính là 12-14mm và càng kính là 110-120mm.

Kích thước kính mắt cho trẻ em từ 3-5 tuổi là 44-48mm, cầu kính là 14-16mm và càng kính là 120-130mm. Ngoài việc chọn kích thước phù hợp với độ tuổi của trẻ, bạn cần lưu ý đến chất liệu kính và gọng kính để đảm bảo an toàn cho đôi mắt của bé.

Kích thước mắt kính: Cách đo, chọn size kính hợp gương mặt - Ảnh 4
Tìm hiểu về size kính mắt cho trẻ em

Cách đo kích thước mắt kính chuẩn chỉnh

Khi chọn mua mắt kính, bạn nên lựa chọn kích thước của kính mắt phù hợp với khuôn mặt và nhu cầu sử dụng. Bạn có thể thử nhiều loại mắt kính khác nhau để xem loại nào vừa vặn và thoải mái nhất.

1. Hướng dẫn đo size mắt kính

Nếu bạn muốn mua kính mới có kích thước giống với kính cũ đang dùng, bạn cần cách đo kích thước kính mắt tại nhà sau đó gửi cho bên cửa hàng, họ sẽ gửi cho bạn sản phẩm có size như vậy. Vậy size mắt kính tính như thế nào? Thử áp dụng một số bước sau:

  • Đo chiều ngang, bạn nên bắt đầu bên trong chiều rộng khung. Đặt cạnh thước lên trên khung và đo từ bản lề bên trái sang lề bên phải.
  • Đo chiều rộng của cầu kính và trừ số đo đó cho chiều rộng khung. Điều này cung cấp cho bạn phép đo tính chiều rộng thấu kính.
  • Đo chiều dài càng kính. Kiểm tra bằng thước ở bản lề và đo thẳng hàng đến cuối càng kính.
Kích thước mắt kính: Cách đo, chọn size kính hợp gương mặt - Ảnh 5
Tìm cặp kính đẹp bằng size kính mắt phù hợp

2. Cách đọc size kính mắt đúng

Bạn có thể tìm thấy kích thước mắt kính trên nhãn hoặc khung gọng của mắt kính. Nó thường được viết theo dạng A-B-C, trong đó A là chiều rộng của tròng kính, B là chiều rộng của cầu kính và C là chiều dài của gọng kính. Ví dụ: 52-18-140.

Thông thường, đơn vị size của kính mắt là milimet. Bạn nên chọn size kính mắt phù hợp với mặt, không quá to hoặc quá nhỏ. Nếu size quá to, kính dễ rơi hoặc lệch khỏi vị trí. Nếu size kính mắt quá nhỏ, nó gây áp lực lên mũi hoặc tai và gây khó chịu.

Kích thước mắt kính: Cách đo, chọn size kính hợp gương mặt - Ảnh 6
Cách đo size mắt kính trên mỗi nhãn dán sản phẩm

Cách chọn kích thước kính đeo mắt hợp gương mặt

Kính là một phụ kiện thực sự có thể làm nổi bật diện mạo của một người. Việc chọn kích cỡ kính phù hợp cho khuôn mặt thường có thể khó khăn. Chọn sai kích cỡ khiến mặt mất cân đối và không hài hòa. Tùy mỗi dạng mặt mà bạn lựa chọn kiểu kính khác nhau.

1. Mặt tròn

Một lựa chọn tuyệt vời là chọn gọng kính có hình dạng hơi góc cạnh, vì điều này tạo ra sự tương phản sắc nét hơn với hình dạng tròn của khuôn mặt bạn. Một lựa chọn khác là sử dụng gọng kính lớn hơn một chút tạo cảm giác cân đối.

Kích thước mắt kính: Cách đo, chọn size kính hợp gương mặt - Ảnh 7
Tìm cách đo size mắt kính Rayban cho khuôn mặt tròn? Size mắt kính rayban phụ thuộc vào kích thước và màu da của mặt. Bạn có thể đến Kính Hải Triều đến nhân viên tư vấn

2. Mặt dài

Chiếc kính đẹp nhất dành cho khuôn mặt dài là chiếc kính rộng hơn một chút so với khuôn mặt, chẳng hạn như hình bầu dục và mắt mèo. Chọn gọng kính có cạnh bo tròn hay đường cong giúp khuôn mặt trở nên mềm mại tinh tế hơn.

Kích thước mắt kính: Cách đo, chọn size kính hợp gương mặt - Ảnh 8
Cách chọn size mắt kính cho người có gương mặt dài

3. Mặt vuông

Khuôn mặt vuông thường có góc cạnh và đường nét rõ ràng, vì vậy điều quan trọng là tìm một cặp kính có thể làm mềm đường nét và giúp tạo vẻ ngoài cân đối hơn. Hãy tìm chiếc kính có gọng tròn, thu hút sự chú ý khỏi đường nét mạnh mẽ trên khuôn mặt.

Khi nói đến kích thước, tốt nhất bạn nên chọn gọng kính lớn hơn, vì chúng giúp cân bằng độ rộng của mặt. Khung nhỏ hơn có thể dễ dàng bị mặt vuông nuốt chửng và khiến nó trông giống chiếc hộp.

Kích thước mắt kính: Cách đo, chọn size kính hợp gương mặt - Ảnh 9
Cách tính size mắt kính chi mặt vuông mà bạn nên biết

4. Mặt trái xoan

Nếu bạn muốn tìm hình dạng kính tôn lên vẻ đẹp mặt trái xoan hoàn hảo, tốt nhất bạn nên chọn một cặp kính có hình dạng tròn hoặc hơi vuông. Hình dạng khung này giúp tôn lên đường cong tự nhiên của khuôn mặt, tạo ra một cái nhìn tổng thể cân đối.

Kích thước mắt kính: Cách đo, chọn size kính hợp gương mặt - Ảnh 10
Mặt trái xoan đeo được nhiều loại kích thước mắt kính 

5. Mặt nhỏ

Nếu bạn có gương mặt nhỏ, bạn nên chọn kính có gọng to và vuông, hoặc có góc cạnh như kính đa giác hay kính hình chữ nhật. Chúng giúp mặt bạn trông hài hòa và cân đối hơn. Tránh loại kính tròn, vì chúng làm cho mặt bạn nhỏ và tròn hơn.

Kích thước mắt kính: Cách đo, chọn size kính hợp gương mặt - Ảnh 11
Kích thước mắt kính phù hợp nhất cho mặt nhỏ là loại kính góc cạnh và to

6. Mặt kim cương

Khuôn mặt hình kim cương có đặc điểm là trán hẹp, gò má rộng và cằm nhọn. Để cân bằng hình dạng, hãy tìm gọng kính rộng hơn chiều rộng khuôn mặt. Về kích thước, hãy tìm gọng kính cao trên gò má và sống mũi của bạn.

Kích thước mắt kính: Cách đo, chọn size kính hợp gương mặt - Ảnh 12
Khám phá kích thước mắt kính cho mặt kim cương

Địa chỉ mua kính đúng size, hợp thời trang tại Việt Nam

Kính Hải Triều là một địa chỉ uy tín và chất lượng để bạn có thể mua kính mắt theo yêu cầu. Tại đây, bạn có thể tìm thấy hơn 20 thương hiệu kính mắt nổi tiếng trên thế giới như Gucci, Dior, Rayban, Rodenstock, Essilor,…

YouTube video
Đột nhập Kính Hải Triều khám phá 20 thương hiệu kính nổi tiếng bậc nhất

Đặc biệt, chúng tôi có dịch vụ đo khám mắt 12 bước chuẩn quốc tế, mang lại kết quả chính xác về tình trạng mắt hiện tại của bạn. Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn cho bạn một cách nhiệt tình và chuyên nghiệp, giúp bạn lựa chọn cặp kính mắt phù hợp.

Ngoài ra, Kính Hải Triều còn có dịch vụ bảo hành và sửa chữa kính mắt miễn phí trong vòng 1 năm, đảm bảo cho bạn yên tâm khi sử dụng sản phẩm. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ kính mắt uy tín và chất lượng, hãy ghé thăm Kính Hải Triều để trải nghiệm!

Kích thước mắt kính: Cách đo, chọn size kính hợp gương mặt - Ảnh 13
Kính Hải Triều mang lại cho khách hàng quyền an tâm khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ

Lời kết

Bài viết trên đã truyền tải thông tin về kích thước mắt kính, bạn hãy tìm cho bản thân một cặp kính phù hợp để bảo vệ mắt toàn diện. Nếu bạn thắc mắc hay muốn sở hữu cặp kính có kích thước chuẩn với gương mặt. Hãy đến Kính Hải Triều ngay hôm nay!

Có thể bạn quan tâm:

Nam, nữ mặt tròn đeo kính gì là đẹp, hãng nào, mua ở đâu?

Nam, nữ mặt dài đeo kính gì là đẹp, hãng nào, mua ở đâu?

Nam, nữ mặt vuông đeo kính gì là đẹp, hãng nào, mua ở đâu?

Nguồn tham khảo:

1. Website bệnh viện Vinmec – Link tham khảo: https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/suc-khoe-tong-quat/chon-kinh-mat-cho-tre-so-sinh-va-tre-em

2. Website Whoosee – Link tham khảo: https://whoosee.com/cach-tinh-size-kinh-deo-mat

3. Website Vua Hàng Hiệu – Link tham khảo: https://vuahanghieu.com/tin-tuc/3-cach-do-size-mat-kinh-chuan-xac-de-thuc-hien

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *