Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh là gì, cách phân biệt

mat kinh chong tia uv va anh sang xanh la gi cach phan biet

Trên thị trường hiện nay, nhiều thương hiệu mắt kính đều mang công nghệ chống tia UV và ánh sáng xanh vào sản phẩm của mình. Hãy cùng Kính Hải Triều tìm hiểu mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh ngay bài viết bên dưới!

MỤC LỤC

› Phân biệt mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh

1. Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh là gì?

2. Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh loại nào tốt?

3. Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh giá bao nhiêu?

› Vì sao nên đeo mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh?

› Cách nhận biết mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh

› 3 hãng tròng kính chống tia UV và ánh sáng xanh tốt

1. Rodenstock

2. Essilor

3. TOG

› Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh nên đeo gọng nào đẹp?

› Giới thiệu Kính Hải Triều

› Lời kết

Phân biệt mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh

Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh là loại kính trang bị lớp phủ công nghệ cao, chúng hiện được sử dụng rộng rãi hiện nay. Chúng giúp mang lại lợi ích bảo vệ mắt cho người tiêu dùng nên càng nhiều khách hàng ưu ái chọn lựa hơn.

Tin tức liên quan:

Tại sao mới đeo kính cận bị chóng mặt? Cách chữa khỏi

Có nên đeo kính cận thường xuyên không? Cách đeo đúng

Có nên đeo kính cận khi dùng điện thoại? Lợi ích, cách đeo đúng

1. Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh là gì?

Tròng mắt kính chống tia UV thường làm từ vật liệu có khả năng ngăn chặn tia UV xâm nhập vào mắt. Trong khi kính chống ánh sáng xanh làm từ chất liệu phân cực hoặc phủ lớp màng có khả năng hấp thụ ánh sáng xanh.

Tia UV (cực tím) có thể làm hại cho mắt và da khi tiếp xúc quá nhiều. Theo nhiều nghiên cứu, UVB là tác nhân chính gây ra nhiều tác hại cho da, bao gồm bỏng nắng, đốm nâu và ung thư da.

Ánh sáng xanh phát ra từ thiết bị điện tử như màn hình máy tính, điện thoại di động, tivi, đèn LED,… Nó có khả năng gây chói mắt, làm khô mắt và có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh là gì, cách phân biệt - Ảnh 1
Đặc điểm của mắt kính chống tia uv và ánh sáng xanh

2. Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh loại nào tốt?

Việc chọn mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh phụ thuộc vào nhu cầu và tình trạng sức khỏe mắt của từng người. Tùy thuộc vào mức độ chiếu sáng xanh trong môi trường làm việc của bạn, bạn có thể chọn mắt kính chống ánh sáng xanh hoặc tia UV.

Nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc môi trường có nhiều tia cực tím, chúng tôi gợi ý bạn nên chọn mắt kính chống tia UV. Nếu bạn người liên tục làm việc bằng máy tính hay điện thoại, kính chống ánh sáng xanh là lựa chọn hoàn hảo.

Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh là gì, cách phân biệt - Ảnh 2
Tìm hiểu kính cận chống tia uv và ánh sáng xanh

Để chọn loại mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh tốt nhất, bạn có thể xem xét một số tiêu chí sau đây:

  • Thông tin trên nhãn kính: Kiểm tra nhãn kính có thông tin về loại tròng chống tia UV và ánh sáng xanh. Một số hãng dành riêng hai tính năng này cho từng dòng sản phẩm phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau.
  • Chất liệu lớp phủ: Bạn có thể tìm hiểu về lớp phủ trên mỗi tròng kính, chúng thường làm từ chất liệu polymer cao cấp hoặc tròng phân cực. Giúp hạn chế chói và hấp thu tia UV và ánh sáng xanh.
  • Thương hiệu mắt kính: Nên chọn thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng, họ luôn áp dụng nhiều tính năng bảo vệ mắt, trong đó có chống tia UV400 và loại bỏ ánh sáng xanh
Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh là gì, cách phân biệt - Ảnh 3
Giải đáp: kính chống tia uv có chống ánh sáng xanh không? Trả lời: Có, một số dòng kính tích hợp cả hai công nghệ này để nhân đôi lợi ích

3. Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh giá bao nhiêu?

Trên thị trường, giá của mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh dao động từ vài trăm ngàn đến hàng triệu đồng. Những loại mắt kính cao cấp hơn thường có giá từ 2 triệu đồng trở lên hoặc hơn, tùy thuộc vào thương hiệu và công nghệ bổ sung.

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm kiếm một cặp mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh, bạn nên tham khảo đánh giá từ người dùng, tìm hiểu kỹ về tính năng cũng như là chất lượng của sản phẩm trước khi quyết định mua hàng.

Tuy nhiên, nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến giá của sản phẩm như chương trình hậu mãi, địa điểm mua kính và chính sách giá. Để biết giá chính xác hơn, bạn có thể liên hệ Kính Hải Triều để nhận tư vấn báo giá hoàn toàn miễn phí.

Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh là gì, cách phân biệt - Ảnh 4
Giá của mắt kính chống tia uv và ánh sáng xanh phụ thuộc vào thương hiệu, cửa hàng và công nghệ bổ sung
Có nên đeo kính cận khi dùng điện thoại? Lợi ích, cách đeo đúng

Chiết suất tròng kính là gì, cách chọn chiết suất phù hợp

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

Vì sao nên đeo mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh?

Thực tế, có rất nhiều lý do để đeo mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh nhưng mục đích chính là bảo vệ mắt hỏi tia sáng có hại. Mắt kính chống ánh sáng xanh và tia uv được đeo để bảo vệ mắt khỏi tác động của tia cực tím có hại và ánh sáng xanh.

Tia UV và ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử và ánh nắng mặt trời có thể gây hại cho mắt, gây mỏi mắt, khô mắt và căng thẳng. Chính vì vậy, đeo mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại từ nhiều nguồn tác động có hại cho mắt. 

Ngoài ra, việc sử dụng kính chống ánh sáng xanh và tia UV có thể giúp mang lại cảm giác đeo thoải mái hơn khi ở môi trường khắc nghiệt. Vì vậy, bạn nên tìm kiếm một cặp kính có hai tính năng này để mắt luôn ở tình trạng tốt nhất.

Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh là gì, cách phân biệt - Ảnh 5
Sử dụng kính có chống UV và ánh sáng xanh giúp bảo vệ mắt toàn diện

Cách nhận biết mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh

Thông thường trên mỗi thông tin nhãn kính đều có ghi chi tiết đầy đủ bằng cụm từ “UV protection” hoặc “Anti-reflective coating”. Từ đó, bạn nhận diện cặp kính có tính năng chống tia UV và ánh sáng xanh hay không.

Nếu bạn nghi ngờ về thông tin đấy, Kính Hải Triều xin gợi ý cho bạn cách kiểm tra đối với hai tính năng này:

  • Sử dụng đèn violet: Mắt kính chống tia UV có khả năng chống lại tác động của tia Violet hay gọi là tia cực tím. Nếu mắt kính chống tia UV, bạn không thấy bất kỳ dấu hiệu lóa hoặc sáng đỏ từ tia cực tím violet.
  • Sử dụng đèn xanh: Bạn có ánh sáng xanh để chiếu sáng vào mắt kính. Nếu mắt kính chống ánh sáng xanh, bạn không thấy bất kỳ hiện tượng ánh sáng xuyên qua mắt kính.
Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh là gì, cách phân biệt - Ảnh 6
Phân biệt kính chống tia UV và kính chống ánh sáng xanh để biết loại nào tốt hơn

3 hãng tròng kính chống tia UV và ánh sáng xanh tốt

Dưới đây là 3 hãng mắt kính chống tia uv và ánh sáng xanh tốt nhất, theo đánh giá của người dùng. Bạn có thể tham khảo 3 hãng tròng kính này để chọn cặp mắt kính phù hợp nhất với bản thân.

1. Rodenstock

Rodenstock thành lập vào năm 1877, có trụ sở tại Munich, Đức. Hiện tại, họ sở hữu một lực lượng lao động trên toàn thế giới khoảng 4.300 và có đại diện tại hơn 80 quốc gia với nhiều chi nhánh và đối tác phân phối.

Rodenstock được giới doanh nhân ưa chuộng hơn bởi sự đầu tư về công nghệ nhãn khoa tiên tiến đem đến độ tối ưu cũng như kiểu dáng. Đặc biệt, tính năng chống ánh sáng xanh và tia UV đạt tiêu chuẩn vượt bậc so với một cặp kính thông thường.

Với đa dạng chiết suất và tính năng khác đi kèm, tròng kính Rodenstock luôn nhận đánh giá cao bởi nhiều khách hàng. Theo báo cáo của hãng, hơn 92% khách hàng hài lòng về chất lượng và sẵn sàng đón nhận sản phẩm sắp tới của hãng.

Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh là gì, cách phân biệt - Ảnh 7
Rodenstock là hãng tròng kính hàng đầu về chất lượng và công nghệ tiên tiến

2. Essilor

Essilor thành lập vào năm 1849 tại Pháp. Họ tận dụng bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực khúc xạ vào khung chương trình thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm và dịch vụ, và thông qua mô hình tân tiến.

Tiêu chí về sản phẩm và dịch vụ của Essilor nhằm đáp ứng nhu cầu thị lực của bất cứ ai, bất kỳ ngành nghề. Một số dòng sản phẩm nổi bật về tính năng chống ánh sáng xanh và tia UV như: Essilor Varilux, Crizal, Eyezen hay tròng đổi màu Essilor Transitions.

YouTube video
Tròng kính cận chống tia uv và ánh sáng xanh của Essilor dành cho dân văn phòng

3. TOG

Tròng kính TOG là tên một dòng sản phẩm kính mắt thuộc tập đoàn Excelite, Thái Lan. Thương hiệu kính này có một vị thế vững chắc trên thị trường mắt kính Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Điểm nổi bật của tròng kính TOG là phân khúc phổ thông nhưng đạt chất lượng cao cấp, gây ấn tượng mạnh với công nghệ chống bể hiệu quả. Ngoài ra, tính năng đi kèm như chống UV, ánh sáng xanh, hạn chế chói,… Cũng thêm vào mỗi dòng sản phẩm.

Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh là gì, cách phân biệt - Ảnh 8
Ưu điểm mắt kính chống tia uv và ánh sáng xanh của TOG là chất lương nhưng giá thành phù hợp với mọi người

Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh nên đeo gọng nào đẹp?

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh để bảo vệ đôi mắt của mình, bạn có thể thắc mắc rằng nên chọn gọng kính nào để vừa đẹp vừa phù hợp với khuôn mặt và phong cách của bạn.

Đầu tiên, bạn cần xác định khuôn mặt của mình thuộc loại nào: tròn, vuông, tam giác, trái xoan… Điều này giúp bạn chọn gọng kính phù hợp với hình dạng khuôn mặt của bạn.

Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh là gì, cách phân biệt - Ảnh 9
Xác định gọng kính phù hợp để có một cặp kính hoàn hảo

Tiếp theo là màu sắc của gọng, nó là yếu tố tạo nên phong cách cá nhân và hài hòa với khuôn mặt của bạn. Màu sắc của gọng kính có thể phù hợp với màu mắt, màu tóc hoặc tông da, tùy thuộc vào sở thích và mục đích của bạn khi đeo kính.

Cuối cùng, thương hiệu có thể là một yếu tố để bạn tỏa sáng với mọi người xung quanh. Một hãng kính uy tín sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm, thiết kế và phong cách riêng biệt. Một số thương hiệu tiêu biểu như: Dior, Gucci, Oakley, Cartier, Exfash, Parim,…

Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh là gì, cách phân biệt - Ảnh 10
Bạn có thể tìm thấy cặp kính hợp với bản thân ở một địa chỉ kính mắt uy tín

Giới thiệu Kính Hải Triều

Kính Hải Triều là chuỗi cửa hàng mắt kính mới của Đồng Hồ Hải Triều. Chúng tôi ra đời với sứ mệnh mang đến cho khách hàng sản phẩm mắt kính chất lượng cao, nhập khẩu chính hãng từ  nhiều nước như Nhật Bản, Pháp, Đức, Thái Lan,…

YouTube video
Đột nhập Kính Hải Triều để trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ hàng đầu

Không gian mua sắm thiết kế sang trọng và hiện đại. Tại đây, bạn có thể thoải mái lựa chọn chiếc kính phù hợp với nhu cầu và phong cách của mình trong số hơn 20 thương hiệu mắt kính nổi tiếng như Cartier, Chopard, Chrome Heart, Gucci, Montblanc, Dior,…

Điểm nổi bật của Kính Hải Triều là sử dụng công nghệ đo mắt tự động 100%, bao gồm 12 bước tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, bạn còn được khám thị lực miễn phí bởi kỹ thuật viên có chứng nhận cử nhân khúc xạ của nhiều đại học danh giá.

Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh là gì, cách phân biệt - Ảnh 11
Quy trình 12 bước chuẩn quốc tế không phải nơi nào cũng có

Chính sách bảo hành của Kính Hải Triều cũng rất hấp dẫn, chính sách bảo hành chất lượng gọng và tròng kính 12 tháng, đảm bảo tầm nhìn 6 tháng và miễn phí bảo trì sản phẩm trọn đời (thay thế ve mũi, căn chỉnh khung kính,..)

Mỗi khách hàng khi đến Kính Hải Triều luôn có quyền an tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Chúng tôi cam kết mỗi sản phẩm có mặt tại cửa hàng đều có giấy tờ xuất xứ nguồn gốc chính hãng rõ ràng. Hãy đến Kính Hải Triều ngay hôm nay để trải nghiệm!

Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh là gì, cách phân biệt - Ảnh 12
Khách hàng luôn nhận trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm và dịch vụ khi đến Kính hải Triều

Lời kết

Cám ơn bạn đã theo dõi hết bài viết của Kính Hải Triều, mong rằng thông tin trên có thể giúp bạn hiểu thêm về mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh. Nếu bạn muốn sở hữu cặp kính có hai tính năng này, hãy đến cửa hàng Kính Hải Triều để nhận tư vấn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm:

Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu quan trọng tại Kính Hải Triều

Thay vì giảm 20%, Kính Hải Triều đã giúp bạn có thêm 5 quyền lợi

Kính Hải Triều chỉ bán mắt kính chính hãng, chất lượng cao

Nguồn tham khảo:

1. Eyepromise, “uv light vs. blue light”

(https://eyepromise.com/blog/uv-light-vs-blue-light)

2. Block Blue Light, “What is the difference between computer glasses and blue light glasses?”

(https://www.blockbluelight.co.uk/blogs/news/difference-between-computer-glasses-and-blue-light-glasses)

3. Acromax, “How to know if your glasses have UV protection or not”

(https://www.youtube.com/watch?v=mkNlttIdMUs)

4. Đồng Hồ Hải Triều, “mắt kính chống ánh sáng xanh là gì? loại nào tốt? giá bao nhiêu?”

(https://donghohaitrieu.com/kinh-nghiem/mat-kinh/mat-kinh-chong-anh-sang-xanh-la-gi-loai-nao-tot-gia-bao-nhieu.html)

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *