Mua kính lão có cần đo độ không, quy trình đo kính lão, lưu ý?

mua kinh lao co can do do khong quy trinh do kinh lao luu y

Khi bạn đối mặt với vấn đề lão thị và cần mua kính để cải thiện thị lực, một trong những câu hỏi quan trọng nhất là liệu kính lão có cần đo độ không? Trong bài viết này, Kính Hải Triều sẽ đi sâu vào vấn đề và cung cấp thông tin cho quy trình đo mắt chuyên nghiệp. Bắt đầu thôi nào!

MỤC LỤC

› Các yếu tố ảnh hưởng đến số độ lão thị

1. Tuổi tác

2. Các vấn đề về thị lực

3. Thói quen sinh hoạt

› Quy trình đo kính lão chuẩn quốc tế tại Kính Hải Triều

› Đặt lịch đo kính lão ngay tại Kính Hải Triều

› Lời kết

Các yếu tố ảnh hưởng đến số độ lão thị

Trước khi xác định liệu kính lão cần đo độ không, hãy xem xét một số yếu tố chính dưới đây ảnh hưởng đến số độ lão thị của bạn. Từ đó, bạn lên phương án điều trị phù hợp cho bản thân.

1. Tuổi tác

Tuổi tác là một yếu tố quan trọng nhất khi nói về lão thị. Càng già, độ lão hóa của mắt càng tăng. Điển hình là tình trạng hình ảnh không còn rõ ràng khi nhìn vật thể ở khoảng cách gần.

Hơn hết, chính vì sự lão hóa mà người cao tuổi có khả năng bị lão thị cao hơn so với người trẻ tuổi. Thông thường độ tuổi từ 40 trở lên là đối tượng rất dễ bị lão thị. Người càng lớn tuổi thì mức độ lão thị càng cao.

Chính vì vậy, một cặp kính lão lúc này là rất cần thiết. Để biết chính xác hơn kính lão có cần đo độ không, nên đi đo mắt ở đâu, bạn nên tìm hiểu địa chỉ kiểm tra uy tín để phát hiện sớm. Từ đó, lên phương hướng điều trị phù hợp và cải thiện tầm nhìn trong cuộc sống hằng ngày.

Mua kính lão có cần đo độ không, quy trình đo kính lão, lưu ý? - Ảnh 1
Cùng Kính Hải Triều giải đáp mua kính lão có cần đo mắt không

2. Các vấn đề về thị lực

Một số vấn đề về thị lực cũng ảnh hưởng không nhỏ đến số độ lão thị. Như bạn đã biết, mắt lão rất khó nhìn vật thể ở gần, nếu quan sát trong điều kiện thiếu sáng, mức độ lão thị có thể tăng nhanh hơn do ảnh hưởng từ độ khúc xạ hình ảnh.

Bên cạnh đó, trong thời buổi công nghệ, lượng ánh sáng xanh trong thiết bị điện tử cũng vô tình khiến mắt căng thẳng và mệt mỏi nhanh chóng. Đây cũng là một nguyên nhân gây nên sự tăng độ lão thị.

Ngoài ra, người lớn tuổi thường có sức đề kháng không tốt và kèm theo một số bệnh tật tuổi già như tiểu đường, huyết áp,… Sức khỏe tổng thể bị suy giảm có thể tác động đến thị lực. Từ đó số độ lão thị bị tăng lên nhanh chóng.

Mua kính lão có cần đo độ không, quy trình đo kính lão, lưu ý? - Ảnh 2
Mắt kính lão có bao nhiêu độ? Mức độ lão phân chia theo độ tuổi từ 35 đến 75 tuổi, tương ứng loại 0,5 đến 4 độ

3. Thói quen sinh hoạt

Thói quen sinh hoạt hàng ngày của người lớn tuổi cũng có thể ảnh hưởng đến việc tăng độ cho kính lão. Ví dụ, thói quen nằm nghiêng xem tivi hay đọc báo khiến cho mắt chịu áp lực. Dẫn đến nhiều vấn đề khó chịu của mắt lão thị.

Chế độ dinh dưỡng hằng ngày cũng quyết định phần nào đến sự điều tiết hợp lý của mắt. Đặc biệt, người lão thị khả năng tiếp nhận dinh dưỡng kém. Vì vậy, nếu không cung cấp đủ thực phẩm có thể khiến mắt tăng độ lão do sự thiếu hụt dinh dưỡng.

Tương tự, việc tiêu thụ chất kích thích như bia rượu, thuốc lá, cafe quá mức khiến ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tổng thể và khiến tăng độ lão thị cho mắt. Vì vậy, hãy hạn chế sử dụng chúng để đảm bảo cơ thể luôn trong thể trạng tốt nhất.

YouTube video
Cách giảm mỏi mắt nhanh chóng, áp dụng ngay tại nhà

Một số câu hỏi liên quan:

Xin trả lời là có, việc đo độ lão không chỉ xác định mức độ mà nó còn giúp bạn chuẩn bị phương án phòng ngừa trong tương lai. Mặt khác, mọi hoạt động hằng ngày cũng trở nên dễ dàng để đảm bảo thoải mái và tránh một số nguy hiểm không mong muốn.
Nếu bạn cảm thấy khó nhìn ở khoảng cách gần, đó có thể là lão thị. Tuy nhiên điều này chưa chính xác hoàn toàn, bởi vì tình trạng này rất dễ nhầm lẫn với tật viễn thị. Vì vậy, để chính xác hơn, bạn nên tìm đến cơ sở kiểm tra mắt uy tín và đáng tin cậy.

Quy trình đo kính lão chuẩn quốc tế tại Kính Hải Triều

Phần trên đã cho bạn biết rằng, số độ có thể thay đổi do một vài yếu tố. Vì vậy, việc đo độ lão là cần thiết để lấy lại tầm nhìn quan sát ban đầu. Nơi nào đo kính lão an toàn? Hãy cùng tìm hiểu Kính Hải Triều, nơi sở hữu một quy trình 12 bước tiêu chuẩn quốc tế.

Kính Hải Triều là địa chỉ chuyên nghiệp trong việc chăm sóc sức khỏe mắt và cung cấp giải pháp thị lực. Dưới đây là quy trình đo mắt miễn phí chất lượng cao, từ đó cắt kính lão chuẩn xác tại Kính Hải Triều.

Bước 1: Kiểm tra bệnh sử của khách hàng

Trước khi bắt đầu đo mắt, kỹ thuật viên khúc xạ của Kính Hải Triều tiến hành thăm hỏi và kiểm tra tiểu sử bệnh lý của khách hàng. Điều này nhằm tìm hiểu nhu cầu, cũng như tình trạng thị lực hiện tại của mắt.

Bước 2: Kiểm tra thông số kính cũ

Sau cuộc trò chuyện ban đầu, bước tiếp theo là kiểm tra thông tin kính hiện tại đối với người đang đeo kính lão. Kỹ thuật viên có thể phát hiện sự thay đổi thị lực đối với cặp kính.

Mua kính lão có cần đo độ không, quy trình đo kính lão, lưu ý? - Ảnh 3
Kiểm tra thông tin kính và bệnh sử để biết sự thay đổi thị lực với kính hiện tại (nếu có)

Bước 3: Đo khúc xạ chủ quan bằng máy đo mắt tự động

Quá trình này giúp xác định sơ bộ mức độ khúc xạ của khách hàng. Từ đó, điều chỉnh mức độ cho khách hàng chính xác hơn. Thông qua máy đo khúc xạ tự động, bạn hoàn toàn yên tâm về kết quả gần như chính xác.

Bước 4: Kiểm tra thị lực lúc không có kính

Bước đo thị lực này chuyên dành cho khách hàng chưa từng sử dụng kính. Đảm bảo một sự chuyển đổi tầm nhìn thích hợp khi trang bị một cặp kính lão. Kỹ thuật viên Kính Hải Triều sẽ hướng dẫn kỹ lưỡng để có kết quả chuẩn xác nhất.

Bước 5: Đo khoảng cách đồng tử

Sau khi đã qua các bước kiểm tra sơ bộ, tiếp theo kỹ thuật viên tiến hành đo khoảng cách giữa tâm hai đồng tử. Điều này đảm bảo cặp kính thành phẩm mang lại sự thoải mái về tầm nhìn.

Mua kính lão có cần đo độ không, quy trình đo kính lão, lưu ý? - Ảnh 4
Kiểm tra kính lão có cần đo độ không cùng hệ thống máy móc hiện đại của Kính Hải Triều

Bước 6: Đo độ cầu tối ưu trước khi bắt đầu tinh chỉnh loạn thị

Kỹ thuật viên tìm ra độ cận hoặc viễn tại bước này. Đảm bảo thị lực khách hàng khi kiểm tra trên bảng thị lực từng hàng rõ ràng và sắc nét nhất. Dựa trên thông số này để tiến hành cắt kính sau này.

Bước 7: Tinh chỉnh loạn thị

Một số trường hợp, mắt lão thị khó nhìn cả gần lẫn xa. Vì vậy, bước này nhằm kiểm tra độ và trục loạn để đảm bảo mắt khách hàng nhìn rõ ở mọi khoảng cách. Bởi vì có thể nó khác so với thực tế máy đo.

Bước 8: Đo độ cầu tối ưu sau khi đã tinh chỉnh loạn thị

Sau khi tinh chỉnh loạn thị, kỹ thuật viên tiến hành điều chỉnh độ cầu lại một lần nữa phù hợp với độ cầu vừa tinh chỉnh. Điều này giúp mang lại sự tối ưu về tầm nhìn và giải pháp điều trị sau này.

YouTube video
Tìm hiểu loạn thị là gì và người già có bị loạn thị hay không

Bước 9: Cân bằng 2 mắt

Việc cân bằng hình ảnh nhìn của 2 mắt là rất cần thiết để mang lại sự thoải mái khi sử dụng kính. Đảm bảo không có mắt nào mạnh hơn mắt nào về thị lực. Bằng cách này, kỹ thuật viên nhận biết rõ tình trạng điều tiết của 2 mắt để lên phương án mắt kính phù hợp.

Bước 10: Soi bóng đồng tử

Hiểu rằng, cấu tạo của mỗi mắt là khác nhau, vì vậy Kính Hải Triều tiến hành soi bóng đồng tử để phát hiện ánh phản xạ trên đồng tử. Từ đó, xác định mức độ sát với thị lực sát với thực tế của khách hàng.

Bước 11: Kiểm tra thực tế nhìn xa của khách hàng

Kỹ thuật viên của Kính Hải Triều cho khách hàng sử dụng kính thử và di chuyển xung quanh của hàng. Bước này đảm bảo thị lực khi đeo kính của khách hàng có gặp khó khăn gì không. Tiếp đó mới tiến hành cắt kính đúng theo tiêu chuẩn kính thử.

Mua kính lão có cần đo độ không, quy trình đo kính lão, lưu ý? - Ảnh 5
Quy trình đo mắt rõ ràng từng bước giúp người khám chuẩn bị giải pháp phù hợp

Bước 12: Đo độ nhìn gần (ADD)

Cuối cùng, đối với người lớn trên 40 tuổi, bước này đóng vai trò quan trọng để xác định tầm nhìn gần của mắt lão thị. Dựa theo thông số của những bước trên, kỹ thuật viên tiến hành điều chỉnh độ cộng thêm, xem liệu thị lực có cảm thấy thoải mái không.

Chúng tôi tiến hành đeo kính thử cho khách hàng. Kèm theo là kiểm tra thị lực bằng bảng chữ viết gồm nhiều kích thước khác nhau. Kỹ thuật viên tinh chỉnh từng mức độ đến khi khách hàng cảm thấy đọc rõ nét tất cả hàng chữ và cảm thấy thoải mái.

Vì phản ánh hoạt động đọc sách ở phạm vi gần, nên bước kiểm tra độ nhìn gần có thể khắc phục tình trạng mờ nhòe khi đọc sách, xem báo hay coi điện thoại. Từ đó, mang tới cho người lớn tuổi bị lão thị một cặp kính phù hợp với bản thân.

YouTube video
Khám phá quy trình đo mắt lão thị của Kính Hải Triều

Đặt lịch đo kính lão ngay tại Kính Hải Triều

Để đảm bảo sức khỏe thị lực của bạn và có đôi kính lão phù hợp, hãy đặt lịch đo kính tại Kính Hải Triều ngay hôm nay. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn trải nghiệm chăm sóc thị lực chuyên nghiệp và sản phẩm kính lão chất lượng.

Đội ngũ tư vấn viên luôn túc trực để tư vấn và lên lịch phù hợp với công việc của bạn. Việc lên lịch trước giúp giảm thời gian phải chờ đợi xếp hàng đo khám. Bên cạnh đó, tư vấn viên hướng dẫn bạn nghỉ ngơi mắt trước khi đo khám để kết quả chính xác nhất.

Cách đặt lịch tại Kính Hải Triều rất đơn giản, bạn có thể thực hiện 3 bước dưới đây để tiến hành lên lịch đo mắt:

Bước 1: Nhấp link đặt lịch đo mắt

Bước 2: Điền thông tin bao gồm “Họ và tên, số điện thoại”

Bước 3: Bấm nút “đăng ký ngay”

YouTube video
Cùng Huỳnh Anh Tuấn trải nghiệm đo mắt tại Kính Hải Triều

Lời kết

Vậy là chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi kính lão có cần đo độ không. Nếu bạn đang cần một giải pháp hoàn hảo và uy tín, hãy đến Kính Hải Triều ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ đo khám mắt lão thị, cũng như trang bị cặp kính an toàn.

Có thể bạn quan tâm:

Giá đo mắt, cắt kính ở bệnh viện mắt so với tiệm kính, ở đâu tốt?

Máy đo mắt có bao nhiêu loại? Kết quả đo có chính xác không?

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *