Cắt kính cận cho trẻ em: Giải pháp điều trị thị lực an toàn và hiệu quả

cat gong kinh can cho tre em dung do luu y khi do kinh

Trẻ em ngày nay có xu hướng tiếp xúc nhiều hơn với các thiết bị kỹ thuật số. Đây là một trong những nguyên nhân gây nên cận thị, vấn đề thị lực phổ biến, thường bắt đầu ở độ tuổi từ 6 – 14 tuổi. Nhưng liệu rằng, đây có phải là độ tuổi khá trẻ để đi đo mắt cắt kính cận cho trẻ em?

MỤC LỤC

› Kinh nghiệm cắt kính cận cho trẻ em và những điều cần lưu ý

1. Các vấn đề về thị giác của trẻ em

2. Một số lầm tưởng về việc điều trị cận thị ở trẻ

› Giải pháp điều trị cận thị an toàn: Cắt kính cận cho bé

Bước 1: Đo mắt trẻ em

Bước 2: Cắt kính cận cho trẻ em

Gợi ý một số thương hiệu tròng kính tốt nhất cho trẻ em

1. Zeiss

2. Essilor

3. TOG

› Kính Hải Triều: Tặng 100 suất đo mắt miễn phí cho trẻ em dưới 15 tuổi

› Dịch vụ đo mắt, cắt kính cận cho trẻ em tại Kính Hải Triều

Kinh nghiệm cắt kính cận cho trẻ em và những điều cần lưu ý

Có vô vàn lý do dẫn đến cận thị ở trẻ nhỏ. Tình trạng cận gia tăng chung, đặc biệt xảy ra và phát triển nhanh chóng ở các bé dưới 15 tuổi. Không ai biết chính xác vì sao nhưng các chuyên gia tin rằng, việc tiếp xúc với ánh sáng xanh có hại từ thiết bị điện tử là nguyên nhân khiến thị lực tổn thương.

Tin tức liên quan:

Đo mắt, cắt kính cận bao nhiêu tiền, ở đâu, kinh nghiệm đo kính

Địa chỉ đo mắt miễn phí ở TPHCM 12 bước quốc tế uy tín 100%

Đo khúc xạ mắt là gì, đúng không, đo để làm gì, nơi đo chuẩn

1. Các vấn đề về thị giác của trẻ em

Cận thị xảy ra khi trẻ không thể nhìn rõ các vật thể ở xa. Khi ánh sáng chiếu vào mắt, các tia sáng này chỉ chạm tới võng mạc khiến các hình ảnh thu vào mắt ở khoảng cách xa bị mờ, dù các vật ở gần vẫn rất rõ. Tật khúc xạ này phát triển ở độ tuổi từ 6 – 14 tuổi và nặng hơn ở tuổi thiếu niên, sau đó bắt đầu ổn định vào những năm 20.

Các chuyên gia thị lực trên thế giới khuyên rằng, khi con bắt đầu bước qua độ tuổi thứ 6, các bậc cha mẹ nên dẫn con đến địa chỉ đo mắt trẻ em uy tín để phát hiện và phòng ngừa sớm các vấn đề thị giác.

Cắt kính cận cho trẻ em, đo thị lực chuẩn quốc tế - Ảnh 2
Cặp kính cận kính cận cho trẻ em tốt phải đảm bảo mức độ thị lực phù hợp

Một số dấu hiệu cho thấy thị lực của trẻ đang không tốt:

  • Khiếu nại về tầm nhìn mờ: Trẻ luôn than phiền về việc không nhìn thấy rõ chữ viết trên bảng ở trường học.
  • Nheo mắt để rõ hơn.
  • Thường xuyên dụi mắt và đau đầu.

2. Một số lầm tưởng về việc điều trị cận thị ở trẻ

Cận thị không thể đảo ngược hoặc chữa khỏi hoàn toàn. Mặc dù ngày nay vẫn xuất hiện một số phương pháp công nghệ cao như mổ mắt cận. Tuy nhiên, việc phẫu thuật mắt cũng khiến trẻ dễ bị tái cận nếu không bảo vệ một cách đúng đắn.

Các bác sĩ chuyên khoa mắt khẳng định, các bạn nhỏ dưới 18 tuổi không nên tiếp xúc với phương pháp mổ mắt cận thị, một vài trường hợp đặc biệt có thể xảy ra, nhưng phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ.

Có thể thấy rằng, mục tiêu của việc điều trị cận thị là cải thiện thị lực của con trẻ và kiểm soát sự phát triển của chúng trước khi mọi thứ tồi tệ hơn. Vì vậy, việc đo thị lực trẻ em khi phát hiện dấu hiệu không tốt và cắt kính cận cho bé là giải pháp bảo vệ sức khỏe mắt an toàn và hiệu quả nhất.

Cắt kính cận cho trẻ em, đo thị lực chuẩn quốc tế - Ảnh 3
Đeo kính cận là giải pháp bảo vệ thị lực an toàn thay vì mổ mắt

Giải pháp điều trị cận thị an toàn: Cắt kính cận cho bé

Kính cận thị được sử dụng mọi lúc và nó cần thiết để hỗ trợ tầm nhìn cho bé khi muốn thấy một vật ở khoảng cách xa. Điều quan trọng là chọn gọng kính vừa vặn, có số độ đúng, phù hợp với lối sống và phong cách của con. Tuy nhiên, trước khi nghĩ đến việc cắt kính cận cho trẻ em, người lớn nên dẫn con trẻ đến đo khúc xạ để nắm được tình trạng thị lực hiện tại của bé.

YouTube video
Các loại gọng kính cận phổ biến được ưa chuộng

Bước 1: Đo mắt trẻ em

Đo thị lực trẻ em là bước rất quan trọng trong quá trình chẩn đoán và điều trị các vấn đề khúc xạ của trẻ. Điều này rất cần thiết để đảm bảo rằng kính lựa chọn phù hợp và giúp cho trẻ nhìn rõ, thuận tiện và thoải mái hơn khi sử dụng.

Đo mắt trẻ em định kỳ 6 tháng/lần

Chuyên gia thị lực khuyên rằng, 6 tháng/lần là thời gian thích hợp để dắt trẻ đo khúc xạ. Vì trong độ tuổi dưới 15, đây là giai đoạn cận thị phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng nhất. Các biến chứng khác về mắt có thể xảy ra nếu không phát hiện kịp thời. Vì vậy, việc đo thị lực trẻ em là bước đầu tiên cha mẹ cần lưu ý trước khi đưa con đi cắt kính.

YouTube video
Quy trình 12 bước đo mắt trẻ em chuẩn quốc tế tại Kính Hải Triều

Nên đo thị lực cho trẻ vào buổi sáng

Có nhiều lý do nên cắt kính cận cho trẻ em vào buổi sáng. Lý do quan trọng đó là để giảm thiểu tác động do mắt điều tiết thiếu ánh sáng. Buổi tối mắt phải làm việc nhiều hơn để nhìn rõ, vì vậy buổi sáng là thời điểm thích hợp.

Hơn hết, việc cắt kính cận vào buổi sáng giúp sức khỏe mắt giữ trạng thái tốt hơn. Lúc trẻ tỉnh táo nhất, dây thần kinh vùng mắt cũng hoạt động đúng hiệu suất. Khi về tối, trẻ đã mệt mỏi sau ngày vui chơi, lúc này cắt kính khó khăn hơn nhiều.

Tuy nhiên, nếu cha mẹ không có thời gian vào buổi sáng thì vẫn có thể kiểm tra vào buổi tối. Lúc này chuyên viên hay bác sĩ phải thực hiện vài thao tác chuyên môn để mắt ổn định. Sau đó, mới tiến hành thực hiện đo và cắt kính cận cho trẻ em.

Cắt kính cận cho trẻ em, đo thị lực chuẩn quốc tế - Ảnh 4
Hãy cắt kính cận cho trẻ em vào buổi sáng để mắt trong trạng thái tốt nhất

Bước 2: Cắt kính cận cho trẻ em

Sau khi nhận kết quả đo từ bác sĩ hoặc chuyên viên khúc xạ, phụ huynh nên nghĩ đến việc chọn lựa kính cận phù hợp cho con. Việc xem xét thương hiệu gọng, tròng phù hợp với trẻ là điều cần thiết.

Khi xem xét thương hiệu gọng và tròng phù hợp cho trẻ, có một số yếu tố quan trọng cần cân nhắc kỹ lưỡng. Đầu tiên là kích thước của gọng và tròng. Trong khi trẻ em đang phát triển, việc chọn kích thước phù hợp giúp cho trẻ đeo kính thoải mái hơn.

Thứ nhất: Chọn gọng kính

Về kiểu dáng: Khung kính nên vừa vặn, không rộng hơn gương mặt và không nên vượt quá lông mày. Đừng chọn các kiểu gọng quá cỡ vì nghĩ rằng có thể dùng lâu hơn.

Kính cho trẻ em thường được làm từ vật liệu nhẹ tạo cảm giác thoải mái khi đeo
Khung kính nhẹ giúp trẻ đeo thoải mái hơn mà không bị hằn hay cấn vành tai

Về vật liệu: Khi cắt mắt kính cận cho trẻ em, cha mẹ nên ưu tiên chọn các loại gọng nhẹ, thoải mái và an toàn. Như gọng kính Acetate, gọng kính nhựa dẻo TR90. Hơn hết là đảm bảo tuổi thọ sản phẩm khi trẻ có phần hiếu động, vì các chất liệu này thường bền và khó gãy.

Về thương hiệu: Có rất nhiều thương hiệu gọng kính đẹp, xịn mà cha mẹ có thể chọn mua. Điển hình là Exfash, nhà sản xuất mắt kính nổi tiếng đến từ Hàn Quốc, chuyên sản xuất các loại kính bảo vệ mắt trong nhiều lĩnh vực. Kính Exfash dành riêng cho trẻ em sở hữu tone màu tươi sáng, phù hợp với thị hiếu của nhiều bạn nhỏ. Các dòng kính của hãng phần lớn đểu chọn nhựa làm vật liệu chính để sản xuất nhằm đảm bảo độ bền và tránh nguy hiểm khi trẻ vô tình làm rơi, vỡ.

Các mẫu kính cận trẻ em đẹp của Exfash
Mẫu mã kính đến từ nhà Exfash có màu sắc tươi tắn hợp với nhiều bạn nhỏ

Thứ hai: Chọn tròng kính

Về vật liệu: Ưu tiên chọn các loại tròng kính làm từ vật liệu cao, có độ cứng và bền phù hợp. Điển hình là các thấu kính có chiết suất 1.53 (Trivex) và 1.59 (tròng chống vỡ). Đối với các em bị cận nặng, việc chọn tròng chiết suất cao có thể được suy xét để giảm trọng lượng khi đeo.

Đặc biệt lưu ý rằng, trung tâm của thấu kính phải được điều chỉnh phù hợp với đồng tử mắt của trẻ. Đây là bước quan trọng các kỹ thuật viên thường làm để tầm nhìn của trẻ rõ ràng hơn mà không bị mờ hay méo mó hình ảnh.

Về chức năng: Tròng kính ngày nay có đa dạng các tính năng, được ra đời nhằm bảo vệ thị lực mắt. Một số tính năng phổ biến thường gặp như: chống tia UV, hạn chế/lọc ánh sáng xanh, hạn chế trầy xước, bám bụi,…

Đón chờ công nghệ tròng kính trẻ em mới nhất: Tròng kính kiểm soát tiến triển cận thị ở trẻ

Kiểm soát tiến triển cận thị ở trẻ được xem là phương pháp điều trị khúc xạ công nghệ cao, được sản xuất riêng cho các bạn nhỏ dưới 15 tuổi. Như đã nói, đây là giai đoạn sự phát triển của cận thị xảy ra nhanh chóng nhất. Điều này khiến các nhà sản xuất tròng kính lớn trên toàn thế giới phải phát minh ra một thế hệ tròng kính mới với tên gọi: Tròng kính kiểm soát tiến triển cận thị dành cho trẻ em. Với khả năng có thể làm chậm tốc độ phát triển cận thị ở trẻ nhỏ.

Đây được là một trong những sản phẩm bán chạy, được cha mẹ chọn mua nhiều nhất khi có ý định cắt kính cận cho trẻ em, con cháu của mình.

Gợi ý một số thương hiệu tròng kính tốt nhất cho trẻ em

Tròng kính là sản phẩm cần được lưu ý khi cha mẹ có ý định cắt mắt kính cận cho trẻ em. Vì đây là bộ phận trực tiếp ảnh hưởng đến việc điều trị thị lực cho con nhỏ. Hiện nay, có rất nhiều loại tròng kính cận khác nhau trên thị trường, Kính Hải Triều xin giới thiệu cho bạn 3 thương hiệu hàng đầu, được nhiều chuyên gia đánh giá cao về chất lượng đáng để xem xét

1. Zeiss

Zeiss là thương hiệu tròng kính nổi tiếng, sở hữu bề dày kinh nghiệm và phát triển hơn 175 năm trong ngành quang học ứng dụng. Tròng kính Zeiss được các bậc phụ huynh ưa chuộng vì những thiết kế dành riêng cho trẻ em. Nổi bật phải kể đến 2 dòng tròng kính điều chỉnh tật khúc xạ nổi tiếng: Zeiss Myokids và Zeiss Myovision Pro.

Chúng đều là dòng kính kiểm soát cận thị cho trẻ từ 6 – 12 tuổi được các chuyên gia khuyên dùng. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến, thấu kính của Zeiss sẽ mang đến trải nghiệm thị lực sắc nét và tuyệt vời, đặc biệt làm giảm tiến trình cận thị ở trẻ nhỏ.

Cắt kính cận cho trẻ em, đo thị lực chuẩn quốc tế - Ảnh 5
Tròng kính Zeiss kiểm soát cận thị mang đến tầm nhìn tốt cho trẻ

2. Essilor

Tròng kính Essilor là thương hiệu nổi tiếng về sản phẩm kính chất lượng cao. Essilor thành lập từ năm 1849 tại Pháp và đến nay đã trở thành công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất và phân phối tròng kính y khoa.

Tròng kính Essilor có thiết kế giúp các bạn nhỏ mắc phải các vấn đề về thị giác như cận thị, viễn thị, hoặc loạn thị, có thể nhìn rõ và thoải mái hơn khi sử dụng. Sản phẩm của Essilor luôn kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa vào thị trường nên cha mẹ có thể an tâm về chất lượng của thương hiệu này.

  • Một số dòng sản phẩm nổi bật: Essilor Eyezen, Essilor Crizal
  • Giá bán: Khoảng từ 1.238.000 – hơn 3 triệu đồng.
Cắt gọng kính cận cho trẻ em đúng độ, lưu ý khi đo kính - Ảnh 12
Dòng kính chống ánh sáng xanh dành cho trẻ em học tập và dân văn phòng

3. TOG

TOG (Thai Optical Group) là thương hiệu chuyên sản xuất và cung cấp loại tròng kính cho đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng. Thương hiệu này đã trải qua hơn 40 năm phát triển và trở thành biểu tượng tại Đông Nam Á.

Tròng kính TOG sử dụng công nghệ tiên tiến với quy trình sản xuất tiêu chuẩn để tạo ra sản phẩm tròng chất lượng cao đáp ứng nhu cầu khắt khe của người tiêu dùng. Đặc biệt giá thành thuộc phân khúc bình dân, phù hợp với mọi ngân sách.

Cắt gọng kính cận cho trẻ em đúng độ, lưu ý khi đo kính - Ảnh 11
Giúp trẻ trải nghiệm tốt hơn cùng tròng kính TOG

Kính Hải Triều: Tặng 100 suất đo mắt miễn phí cho trẻ em dưới 15 tuổi

Hiểu rõ tầm quan trọng trong việc bảo vệ đôi mắt trẻ thơ, Kính Hải Triều mở ra chương trình “Tặng 100 suất đo mắt miễn phí cho trẻ em dưới 15 tuổi”. Không chỉ được tham gia đo và tư vấn thị lực miễn phí với quy trình đo mắt 12 bước chuẩn quốc tế, các bạn nhỏ còn có cơ hội nhận được Voucher Khóa Học VUS.

Đối tượng áp dụng: Tất cả trẻ em có độ tuổi dưới 15

Các quyền lợi được nhận từ chương trình:

  • Tham gia quy trình đo mắt chuyên biệt dành cho trẻ với hệ thống máy đo mắt công nghệ tự động, cùng sự tư vấn từ đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm tại Kính Hải Triều.
  • Voucher Khóa Học VUS trị giá 500.000 đồng.
  • Cắt kính tròng chuẩn độ, hạn chế tối đa tăng độ cho các bé

Thời gian áp dụng: Từ nay cho đến khi đủ 100 suất đăng ký

Showroom áp dụng:

Địa chỉ 1: 156A2 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM

Địa chỉ 2: 15 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TPHCM

Kính Hải Triều tặng 100 suất đo mắt cho trẻ em dưới 15 tuổi
Đặt lịch giữ chỗ chỗ để trải nghiệm quy trình đo mắt chuẩn quốc tế tại Việt Nam

Dịch vụ đo mắt, cắt kính cận cho trẻ em tại Kính Hải Triều

Khi muốn cắt kính cận cho bé, việc quan trọng nhất là phải đo thị lực trẻ em một cách kỹ càng. Hiện tại, Kính Hải Triều là đơn vị cắt kính cận cho trẻ em đúng độ, an toàn và chuẩn xác trên toàn quốc mà bạn có thể tin tưởng

Lý do để Kính Hải Triều là địa điểm đo mắt và cắt kính chuyên nghiệp đến từ quy trình đo thị lực trẻ em chuẩn quốc tế, hiếm hoi xuất hiện tại Việt Nam. Các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu dịch vụ đo mắt tốt nhất cho bé tại đây.

Hơn hết, chúng tôi còn sở hữu hệ thống máy đo và cắt kính công nghệ cao. Đáng chú ý phải kể đến dàn máy mài kính tự động, đảm bảo mỗi cặp kính thành phẩm đều đạt đủ tiêu chuẩn về kích thước, độ cận và sự thoải mái.

Cắt kính cận cho trẻ em, đo thị lực chuẩn quốc tế - Ảnh 1
Tìm kiếm địa chỉ cắt mắt kính cận cho trẻ em

Kính Hải Triều cũng cung cấp hơn hàng trăm sản phẩm mắt kính đến từ nhiều thương hiệu danh tiếng trên khắp thế giới. Chúng tôi tự hào khi trở thành đại lý ủy quyền chính hãng (có bằng chứng nhận xác thực đại lý rõ ràng), điều này giúp mang lại tầm nhìn sắc nét cho trẻ.

Mắt trẻ rất nhạy cảm, vì vậy Kính Hải Triều có sẵn đội ngũ kỹ thuật viên cử nhân khúc xạ trực tiếp đo mắt và tư vấn sức khỏe mắt cụ thể cho từng bé. Vì vậy, bạn có thể tin rằng, Kính Hải Triều là địa chỉ cắt kính cận cho trẻ em đúng độ, chuẩn xác và uy tín.

YouTube video
Khám phá quy trình đo mắt 12 bước chuẩn quốc chỉ có tại Kính Hải Triều

Kính Hải Triều là địa chỉ uy tín, có kinh nghiệm trong việc đo mắt và cắt kính cận cho trẻ em tại Việt Nam. Chúng tôi sở hữu trang thiết bị hiện đại, chuyên viên nhãn khoa giàu kinh nghiệm và quy trình đo chuyên nghiệp.

Khi bạn đưa trẻ đến với Kính Hải Triều, hãy yên tâm rằng, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi hiểu rõ trẻ đang gặp vấn đề gì. Kết hợp với hệ thống máy móc tự động, đảm bảo kết quả đo khám chính xác gần như tuyệt đối.

Với quy trình đo mắt 12 bước chuẩn quốc tế, trẻ không chỉ phát hiện cận thị mà còn xác định thêm một số bệnh lý liên quan (nếu có). Hơn hết, dịch vụ đo khám mắt hoàn toàn miễn phí, nhằm đem lại trải nghiệm trọn vẹn cho khách hàng.

Đặt lịch đo mắt cho trẻ tại Kính Hải Triều

Tại Kính Hải Triều, khách hàng có thể dễ dàng đặt lịch hẹn kiểm tra mắt cho con em mình thông qua nhiều kênh liên lạc khác nhau. Bạn có thể đặt lịch hẹn thông qua số điện thoại 1900 6777 hoặc nhắn tin trực tiếp fanpage của Kính Hải Triều. Hoặc nhanh chóng nhấp vào nút đặt lịch bên dưới để dễ dàng thực hiện

Lời kết

Việc cắt kính cận cho trẻ em là rất quan trọng để giúp trẻ nhìn rõ và phát triển tốt hơn. Mong rằng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc cắt kính cận cho trẻ em. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ Kính Hải Triều để nhận giải đáp!

Có thể bạn quan tâm:

Cách kiểm tra mắt, thị lực online điện thoại cực dễ tại nhà

8 cách đo (test) độ cận tại nhà online bằng điện thoại dễ sử dụng

Kiểm tra loạn thị là gì, cách đo tại nhà và quy trình test chuẩn

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *