Bắn mắt cận có hại không, giá bao nhiêu, cần lưu ý gì?

ban mat can co hai khong, gia bao nhieu can luu y gi

Bắn mắt cận là một cách gọi khác của phương pháp phẫu thuật mắt bằng tia laser. Vậy hình thức mổ mắt cận thị này có những ưu và nhược nào? Hay cách bắn mắt này mất bao lâu, bao nhiêu tiền? Mời quý độc giả theo chân Kính Hải Triều để cùng tìm hiểu nhé!

MỤC LỤC

› Bật mí bắn mắt cận là gì?

1. Bắn mắt cận là gì?

2. Những điều cần biết khi bắn mắt cận

3. Bắn mắt cận có hại không?

4. Bắn mắt cận bao nhiêu tiền?

5. Bắn mắt cận có bị lại không?

6. Liệu mổ mắt cận có hết lồi không?

7. Có thể mổ mắt cận được mấy lần? Có bị mù không?

8. Phương pháp mổ mắt cận mất bao lâu?

› Các phương pháp bắn mắt cận phổ biến

1. Laser Assisted in Situ Keratomileusis

2. Femtosecond Lasik

3. ReLEx SMILE

› Những lưu ý sau khi bắn mắt cận

1. Đeo kính râm hoặc kính không độ sau khi bắn mắt

2. Không sử dụng thiết bị điện tử trong thời gian dài

3. Không trang điểm vùng mắt

4. Sau khi mổ mắt cận nên kiêng ăn gì?

5. Sau khi mổ mắt cận xong có được đeo lens không?

6. Vệ sinh tay chân sạch sẽ trước khi nhỏ thuốc

7. Trao đổi với bác sĩ những điều cần chú ý trước khi bắn mắt cận xong

8. Tái khám mắt theo lịch hẹn của bác sĩ

› Kính Hải Triều – Đo, cắt kính cận đúng độ theo chuẩn quốc tế

› Lời kết

Bật mí bắn mắt cận là gì?

Bạn tự hỏi bắn mắt cận là gì? Phương pháp này có gây hại cho sức khỏe hay không? Hình thức mổ mắt cận thị giá bao nhiêu, có cần kiêng ăn uống gì đều là những thắc mắc chung của rất nhiều gia đình có người bị cận thị. Cùng theo chân Kính Hải Triều để giải mã những bí mật xoay quanh phương pháp này nhé!

1. Bắn mắt cận là gì?

Bắn mắt cận là thuật ngữ đề cập bác sĩ khoa mắt sử dụng các chủng loại tia laser khác nhau để cải thiện thị lực cho người bệnh. Cách gọi này được gọi phổ thông là mổ mắt cận. Và tên khoa học là phẫu thuật tật khúc xạ.

Đây là phương pháp điều trị tật cận, viễn, loạn của mắt bằng cách điều chỉnh độ cong của giác mạc. Nói cách khác, những người mắc tật khúc xạ ở ba loại kể trên có thể chọn đi bắn mắt để điều chỉnh thị lực. Nhờ đó, người bệnh sẽ nhìn rõ mọi thứ xung quanh mà không cần phải luôn đeo kính.

Bắn mắt cận có hại không, giá bao nhiêu cần lưu ý gì - Ảnh 1

Định nghĩa về bắn mắt cận thị là gì

2. Những điều cần biết khi bắn mắt cận

Bạn thắc mắc không biết phương pháp mổ mắt cận là gì? Khi cận từ mấy độ trở lên thì nên bắn? Hay chi phí để mổ mắt cận hết bao nhiêu? Tất tần tật đáp án sẽ được Kính Hải Triều bật mí qua chuyên mục này.

2.1. Phương pháp mổ mắt cận là gì, có đau không?

Phương pháp mổ mắt cận là cách điều chỉnh giác mạc giúp bạn nhìn được mọi thứ xung quanh mà không cần đeo kính. Ngoài ra, khi các bác sĩ chuyên khoa thực hiện bắn mắt sẽ gây tê cho bệnh nhân. Và quá trình chiếu tia laser diễn ra tương đối nhanh gọn lẹ. Vì thế, sẽ không gây ra đau đớn cho người bệnh.

Bắn mắt cận có hại không, giá bao nhiêu cần lưu ý gì - Ảnh 2

Phương pháp mổ mắt cận là gì, có đau không?

2.2. Mắt cận, viễn, loạn mấy độ thì nên bắn tia laser?

Các tật khúc xạ thường gặp ở người là cận, viễn, loạn. Trong đó, cả ba loại này đều có thể chữa khỏi bằng phương pháp bắn tia laser. Tuy nhiên, mỗi trường hợp yêu cầu bệnh nhân thỏa mãn điều kiện về số độ, sức khỏe khác nhau.

Cận bao nhiêu độ thì bắn mắt được: Người bị cận phải đủ 18 tuổi trở lên và giác mạc có độ dày nhất định. Bên cạnh đó, mức độ dao động vào khoảng trên dưới 10 độ trở lên thì có thể bắn mắt. Tuy nhiên, trong 6 tháng trước khi bắn thì độ cận chỉ được dao động trong khoảng 0.25 – 0.5 diop.

Bắn mắt cận có hại không, giá bao nhiêu cần lưu ý gì - Ảnh 3

Nên bắn tia laser mắt cận bao nhiêu độ thì tốt?

Loạn bao nhiêu độ thì bắn mắt được: Người bệnh nằm trong độ tuổi từ 18 đến dưới 40. Phần giác mạc không hình chóp, không sẹo và phẳng thì đủ điều kiện về sức khỏe. Đối với độ loạn, dao động dưới 5 diop và không tăng trong 6 tháng hơn 0.5 diop.

Viễn bao nhiêu độ thì bắn mắt được: Trường hợp bệnh nhân trên 18 tuổi, có độ viễn dao động từ 1.0 – 10.0 diop thì có thể bắn mắt. Tuy nhiên, các đối tượng như người mắc bệnh mãn tính về mắt, phụ nữ mang thai, cho con bú,… thì không được bắn. 

Mặt khác, chi phí để mổ mắt cận, viễn, loạn tùy thuộc vào từng trường hợp của người bị tật khúc xạ và bệnh viện phẫu thuật.

Bắn mắt cận có hại không, giá bao nhiêu cần lưu ý gì - Ảnh 4

Các chi phí để mổ mắt cận hết bao nhiêu?

3. Bắn mắt cận có hại không?

Bạn đang bối rối liệu mổ mắt cận có an toàn không? Hay bắn mắt cận có những tác hại nào? Theo Hải Triều được biết, phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ có nhiều tác hại cho sức khỏe. Do đó, hãy cân nhắc về các tác hại của bắn mắt trước khi quyết định có nên bắn mắt cận không.

 • Có thể bị cận trở lại.
 • Nhạy cảm hơn với ánh sáng mặt trời.
 • Dễ bị khô mắt.
 • Giác mạc có khả năng bị lệch.
 • Giác mạc bị đục và để lại sẹo.
 • Giãn lồi giác mạc.
 • Xuất huyết dưới kết mạc sau khi bắn mắt.
 • Có thể bị mù hoặc không nhìn rõ sau khi mổ.
 • Dễ mắc bệnh đục thủy tinh thể.
 • Tăng nhãn áp.

Bắn mắt cận có hại không, giá bao nhiêu cần lưu ý gì - Ảnh 5

Liệu bắn mắt cận có tác hại gì không?

4. Bắn mắt cận bao nhiêu tiền?

Bắn tia laser mắt cận bao nhiêu tiền là vấn đề mà nhiều gia đình Việt đang quan tâm. Trên thực tế, chi phí phẫu thuật mắt cận, loạn, viễn thị hiện nay cực kỳ cao. Thậm chí, bạn sẽ không được hưởng các chế độ bảo hiểm liên quan đến ca phẫu thuật mắt này.

Mặt khác, mỗi người bệnh đều sở hữu trạng thái mắt khác nhau. Vì thế, các phương pháp điều trị, phẫu thuật tật khúc xạ cũng khác. Do đó, chi phí cho phương pháp mổ mắt cận loạn thị giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào từng ca bệnh.

Bắn mắt cận có hại không, giá bao nhiêu cần lưu ý gì - Ảnh 6

Mổ mắt cận mất bao nhiêu tiền là vấn đề mà nhiều gia đình quan tâm

Theo thông tin mà Hải Triều đã cập nhật, mỗi bệnh viện hoặc phòng khám hay cơ sở y tế uy tín sẽ có mức giá điều trị khác nhau. Khoản chi phí này dao động từ 20 đến 70 triệu. Trong đó, chưa bao gồm các khoản phụ thu và dinh dưỡng sau khi bắn mắt.

Với mức chi phí cao cho ca phẫu thuật tật khúc xạ, bạn nên cân nhắc kỹ về tài chính trước khi quyết định bắn mắt. Bên cạnh đó, các bác sĩ chuyên khoa tại các địa chỉ uy tín này sẽ có lời tư vấn đầy đủ, chi tiết về việc bắn mắt cận hết bao nhiêu tiền.

Bắn mắt cận có hại không, giá bao nhiêu cần lưu ý gì - Ảnh 7

Bảng giá bắn mắt cận thị tại các bệnh viện, phòng khám hoặc cơ sở uy tín là bao nhiêu?

Ngoài ra, đối với thắc mắc mổ mắt cận ở đâu tốt thì Hải Triều xin khuyên rằng bạn nên đến các cơ sở, bệnh viện hoặc phòng khám uy tín trên địa bàn để thăm khám. Địa chỉ nào khiến bạn yên tâm nhất thì bạn nên khám ở nơi đấy.

Bắn mắt cận có hại không, giá bao nhiêu cần lưu ý gì - Ảnh 8

Nên bắn mắt cận ở đâu tốt?

5. Bắn mắt cận có bị lại không?

Nếu bạn cho rằng bắn mắt cận xong thì hoàn toàn không mắc tật khúc xạ trở lại là quan niệm sai lầm. Theo các chuyên gia ngành nhãn khoa, tỷ lệ bắn laser mắt có bị cận lại dao động 5% – 6%. Bên cạnh đó, tồn tại một số yếu tố khác ảnh hưởng và làm tăng tỷ lệ tái mắc tật khúc xạ.

Từ con số trên đã chứng minh rằng các phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ hiện đại an toàn, hiệu quả và tái cận thấp. Ngoài ra, sẽ rất ít xảy ra các trường hợp mắc biến chứng nguy hiểm sau khi bắn mắt cận. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên chủ quan vì tỷ lệ thấp này.

Do đó, đối với câu hỏi, mổ mắt cận có bị tái lại không thì đáp án là có. Do vậy, bạn cần phải cẩn thận và đến tái khám đầy đủ theo lịch hẹn của bác sĩ để tránh xảy ra tình huống xấu, khó kiểm soát.

Bắn mắt cận có hại không, giá bao nhiêu cần lưu ý gì - Ảnh 9

Liệu đã bắn laser mắt có bị cận lại không?

6. Liệu mổ mắt cận có hết lồi không?

Theo khảo sát của các chuyên gia nhãn khoa, khoảng 30% người bị cận sẽ hết lồi mắt sau khi phẫu thuật. Con số này chủ yếu dao động vào các trường hợp bệnh nhân cận ở mức độ nhẹ và vừa.

Bắn mắt cận có hại không, giá bao nhiêu cần lưu ý gì - Ảnh 10

Liệu mổ mắt cận có đau không? Có hết bị lồi không?

7. Có thể mổ mắt cận được mấy lần? Có bị mù không?

Theo trình độ khoa học kỹ thuật hiện đại, mỗi bệnh nhân mắc tật khúc xạ chỉ mổ tối đa hai lần. Do đó, nếu bạn đã ngoài 40 tuổi mà bị cận trở lại thì không nên mổ ngay. Bởi tình huống này là dấu hiệu mắt bị đục thủy tinh thể trong tương lai.

Vì thế, tại thời điểm có triệu chứng bị đục, bạn mới nên phẫu thuật để giải quyết hai vấn đề về mắt này.

Mặt khác, nếu có ai hỏi mổ mắt cận có bị mù không thì đáp án là có. Bởi nhiều nhân tố ảnh hưởng đến kết quả này như bạn không tuân thủ chỉ định về dinh dưỡng hoặc liệu trình chăm sóc mắt hậu phẫu thuật của bác sĩ. Thậm chí, khi mắt có biến chứng, bạn lại ngại tốn kém mà không báo với bác sĩ thì đều có thể gây ra mù lòa.

Bắn mắt cận có hại không, giá bao nhiêu cần lưu ý gì - Ảnh 11

Nếu đã bắn mắt có cận lại không? Có bị mù không?

8. Phương pháp mổ mắt cận mất bao lâu?

Tại các cơ sở, bệnh viện uy tín, ca mổ mắt cận chỉ kéo dài trong 10 đến 15 phút. Bên cạnh đó, các phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ hiện này tương đối an toàn và ít có biến chứng. Nhờ vào tốc độ bắn mắt cận nhanh nên bệnh nhân sẽ không thấy đau trong và sau phẫu thuật.

Bắn mắt cận có hại không, giá bao nhiêu cần lưu ý gì - Ảnh 12

Các phương pháp hiện đại dùng để bắn mắt cận có đau không?

Các phương pháp bắn mắt cận phổ biến

Mỗi phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ khác nhau sẽ mang đến hiệu quả khác nhau. Vậy mổ mắt cận bằng phương pháp nào tốt nhất là thắc mắc chung của các gia đình. Cùng Đồng Hồ Hải Triều điểm qua các phương pháp bắn mắt cận phổ biến nhé!

1. Laser Assisted in Situ Keratomileusis

Trong tất cả các phương pháp bắn cận thị, Laser Assisted in Situ Keratomileusis là phương pháp phổ biến, được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Đây là cách phẫu thuật mà bác sĩ sẽ chiếu tia laser mài mỏng phần mặt trong của giác mạc. Tiếp đến, bác sĩ sẽ điều chỉnh tia sáng hội tụ vào đúng võng mạc. 

Nhờ đó, người bệnh có thể khôi phục lại thị lực của bản thân mà không cần đeo kính.

Bắn mắt cận có hại không, giá bao nhiêu cần lưu ý gì - Ảnh 13

Bị cận loạn có bắn mắt được không là vấn đề nhiều người quan tâm

2. Femtosecond Lasik

Nhắc đến các phương pháp bắn mắt cận, Femtosecond Lasik là cách phẫu thuật mà bạn không thể bỏ qua. Đây là hình thức mổ mắt mà không dùng dao mổ. Bác sĩ sẽ dùng tia femtosecond laser nhằm tạo vạt giác mạc nhỏ để điều chỉnh tật khúc xạ. Nhờ vậy, bạn sẽ có thể nhìn rõ mọi thứ xung quanh mà không cần đeo kính.

Nhờ vào độ chính xác cao trong quá trình phẫu thuật, phương pháp Femtosecond Lasik được sử dụng phổ biến ở các quốc gia có nền y học tiên tiến.

3. ReLEx SMILE

Bạn bối rối không biết nên dùng phương pháp nào để bắn mắt cận? Vậy thì bạn có thể tham khảo Relex Smile. Đây là một phương pháp áp dụng công nghệ laser excimer nhằm điều trị tật khúc xạ. Các chuyên gia nhãn khoa sẽ rút lõi tế bào mô qua đường cắt nhỏ. Nhờ đó, bạn sẽ khôi phục thị lực sau khi hoàn thành ca mổ mắt.

Bắn mắt cận có hại không, giá bao nhiêu cần lưu ý gì - Ảnh 14

Người bị cận nặng có bắn mắt được không? Phương pháp ReLEx SMILE mổ mắt cận chi phí bao nhiêu?

Những lưu ý sau khi bắn mắt cận

Sau khi mổ mắt cận xong phải kiêng gì là vấn đề được nhiều gia đình Việt quan tâm hàng đầu. Cùng Đồng Hồ Hải Triều điểm qua những điều về mổ mắt cận có phải kiêng gì không nhé!

1. Đeo kính râm hoặc kính không độ sau khi bắn mắt

Một trong những lưu ý hàng đầu sau khi bắn mắt cận xong là bạn cần phải đeo kính râm. Hoặc chọn dùng kính không độ để tránh các vi khuẩn hoặc bụi bẩn xâm nhập vào mắt.

Bắn mắt cận có hại không, giá bao nhiêu cần lưu ý gì - Ảnh 15

Nên đeo kính râm hoặc kính không độ sau khi bắn mắt

2. Không sử dụng thiết bị điện tử trong thời gian dài

Ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử là nguyên nhân chính gây ra các căn bệnh về mắt ở người. Do đó, sau khi mổ mắt cận, bạn tuyệt đối không được sử dụng điện thoại, tivi, laptop trong thời gian. Nếu không, sẽ dễ xảy ra các biến chứng nguy hại cho mắt.

Bắn mắt cận có hại không, giá bao nhiêu cần lưu ý gì - Ảnh 16

Sau khi bắn mắt cận, bạn không nên sử dụng thiết bị điện tử trong thời gian dài

3. Không trang điểm vùng mắt

Trang điểm vùng mắt là thói quen của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của bác sĩ, không nên trang điểm ở mắt sau khi vừa phẫu thuật xong. Vì bụi trong lớp trang điểm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt.

Bắn mắt cận có hại không, giá bao nhiêu cần lưu ý gì - Ảnh 17

Không được trang điểm vùng mắt ngay sau khi vừa bắn mắt cận xong

4. Sau khi mổ mắt cận nên kiêng ăn gì?

Sau khi mổ mắt cận kiêng ăn gì là thắc mắc chung của tất cả các bệnh nhân đã phẫu thuật. Theo các bác sĩ nhãn khoa và dinh dưỡng khuyến cáo, các bạn nên kiêng ăn các thực phẩm cay nóng, đồ uống có cồn hoặc chất kích thích cùng các thức ăn dễ gây dị ứng.

Mặt khác, người bệnh nên bổ sung các loại thực phẩm như cá giàu omega-3, trái cây tươi (bưởi, xoài, cam, quýt,…), rau xanh, các loại hạt, cùng các thực phẩm lên men probiotics,… Nhờ vậy, đôi mắt của bạn sẽ dễ phục hồi sau ca phẫu thuật.

Bắn mắt cận có hại không, giá bao nhiêu cần lưu ý gì - Ảnh 18

Trước và sau khi mổ mắt cận nên ăn gì?

Ngoài ra, sau khi mổ mắt cận kiêng bao lâu các thực phẩm này là mối quan tâm chung của nhiều bạn trẻ. Theo các bác sĩ, các bạn nên kiêng ít nhất 6 tháng. Và nếu có thể thì nên kiêng các thực phẩm này càng lâu càng tốt. Thay vào đó, hãy ăn như khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng. Nhờ vậy, sức khỏe của bạn sẽ ngày một tốt hơn.

5. Sau khi mổ mắt cận xong có được đeo lens không?

Theo các chuyên gia nhãn khoa khuyến cáo, người bệnh tuyệt đối không được đeo lens sau khi đã mổ mắt cận xong. Vì hiện tại, mắt bạn đang trong tình trạng bị suy yếu và chưa thể hồi phục. Nếu đeo lens sẽ dễ dẫn đến mù lòa và các bệnh khác về mắt ở người.

Bắn mắt cận có hại không, giá bao nhiêu cần lưu ý gì - Ảnh 19

Sau khi mổ mắt cận phải nghỉ bao lâu mới được đeo lens?

6. Vệ sinh tay chân sạch sẽ trước khi nhỏ thuốc

Vệ sinh tay chân là yếu tố quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe ở người. Bên cạnh đó, sau khi mổ mắt cận xong thì điều này là nhân tố then chốt quyết định sức khỏe của mắt. Bởi nếu để vi khuẩn ở tay chân lẫn vào dung dịch thuốc nhỏ thì rất dễ dẫn đến nguy cơ mù lòa sau phẫu thuật ở người.

Bắn mắt cận có hại không, giá bao nhiêu cần lưu ý gì - Ảnh 20

Nên vệ sinh tay chân sạch sẽ trước khi nhỏ thuốc mắt

7. Trao đổi với bác sĩ những điều cần chú ý trước khi bắn mắt cận xong

Bạn đang bối rối liệu mắt bị cận nên ăn gì? Hay trước khi bắn mắt cận thì chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và làm việc nên sắp xếp lại như thế nào? Những điều này bạn nên hỏi bác sĩ trước khi ca phẫu thuật mắt bắt đầu. Nhờ vậy, bạn sẽ sớm khôi phục thị lực và sức khỏe toàn diện sau khi được bắn mắt cận xong.

Bắn mắt cận có hại không, giá bao nhiêu cần lưu ý gì - Ảnh 21

Đừng quên hỏi bác sĩ về mắt bị cận nên ăn gì

8. Tái khám mắt theo lịch hẹn của bác sĩ

Tái khám là điều quan trọng bạn cần phải lưu ý sau khi bắn mắt cận xong. Bởi sau thời gian phẫu thuật, các dấu hiệu về bệnh ở mắt sẽ dần hiển lộ trong cơ thể. Do đó, tái khám sẽ giúp bác sĩ phát hiện ngay tình trạng mắt của bạn. Nhờ vậy, tránh được một số khả năng phát sinh biến chứng nguy hại cho mắt và sức khỏe của bạn.

Bắn mắt cận có hại không, giá bao nhiêu cần lưu ý gì - Ảnh 22

Đừng quên tái khám sau khi bắn mắt cận theo lịch hẹn của bác sĩ

Kính Hải Triều – Đo, cắt kính cận đúng độ theo chuẩn quốc tế

Kính Hải Triều – Cửa hàng đo cắt kính cận loạn theo đúng chuẩn quốc tế mà bạn nên tham khảo. Nơi đây cho phép bạn biết được số độ đúng chuẩn của bản thân. Ngoài ra, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi lựa chọn các loại gọng chính hãng, phù hợp với khí chất, độ tuổi, phong cách sống tại showroom.

Mặt khác, địa chỉ này sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ tay nghề cao. Do đó, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được những chiếc kính cận loạn phù hợp. Ngoài ra, dù phần gọng hay mắt kính bị hỏng thì bạn đều có thể đưa đến Kính Hải Triều để được sửa chữa, bảo hành miễn phí.

Bắn mắt cận có hại không, giá bao nhiêu cần lưu ý gì - Ảnh 23

Kính Hải Triều – Địa chỉ cung cấp mắt kính chính hãng 100% đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng

Vì thế, Kính Hải Triều là địa chỉ đo, cắt kính cận loạn đáng tin cậy dành cho mọi nhà. Bạn chắc chắn sẽ không bao giờ thất vọng khi đến trải nghiệm mua sắm tại showroom.

Thông tin liên hệ:

» Hotline: 1900 6777

» Fanpage: https://www.facebook.com/KinhHaiTrieu

» Địa chỉ: 

 • Cửa hàng 1: 156A2 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM
 • Cửa hàng 2: 15 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TPHCM

Lời kết

Hy vọng bài viết về chủ đề bắn mắt cận là gì mà Đồng Hồ Hải Triều gửi đến bạn đọc sẽ là nguồn tư liệu sức khỏe hữu ích. Mong rằng các bạn sẽ tìm được những thông tin cần thiết để cân nhắc và đưa ra quyết định cho việc phẫu thuật bằng bắn laser mắt cận cho gia đình, người thân.

Ngoài ra, Đồng Hồ Hải Triều còn rất nhiều nội dung hữu ích, thú vị khác liên quan đến đến chủ đề mắt kính. Mời các bạn đón đọc thêm tại website của hãng.

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *