Loạn thị có tự khỏi không, cách chữa trị hiệu quả tại nhà

loan thi co tu khoi khong cach chua tri hieu qua tai nha

Loạn thị biết tới là một trong những tật khúc xạ phổ biến nhất hiện nay. Nhiều bạn còn không biết rằng loạn thị có tự khỏi không? Trong bài viết hôm nay, Kính Hải Triều cùng bạn giải đáp vấn đề này.

MỤC LỤC

› Giải đáp: Loạn thị có tự khỏi không?

› Cách chữa trị loạn thị hiệu quả, an toàn

1. Sử dụng kính hỗ trợ

2. Phẫu thuật chữa loạn thị

3. Cung cấp thực phẩm giàu dinh dưỡng cho mắt

4. Áp dụng bài tập giảm loạn thị

5. Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử

› Giới thiệu về Kính Hải Triều

1. Địa chỉ kinh doanh kính uy tín hàng đầu Việt Nam

2. Địa chỉ đo khám mắt chuẩn quốc tế 12 bước

3. Đại lý ủy quyền của những thương hiệu hàng đầu

› Lời kết

Giải đáp: Loạn thị có tự khỏi không?

Loạn thị có tự khỏi không? Trả lời: Tùy vào trường hợp mà mắt loạn tự khỏi.

  • Nếu mắt < 1 độ, gần như không ảnh hưởng quá nhiều. Một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý thì độ loạn giảm dần.
  • Nếu loạn nặng, mắt đã bị tổn thương quá mức nên không thể khỏi một cách tự nhiên. Đừng quá lo lắng! Bạn hoàn toàn có thể chữa trị bằng nhiều cách khác nhau để bảo vệ đôi mắt của mình.

YouTube video

Loạn thị – tật khúc xạ phổ biến hiện nay

Cách chữa trị loạn thị hiệu quả, an toàn

Loạn thị có tự khỏi không, không quá quan trọng bằng việc cải thiện tầm nhìn và mang lại sự dễ dàng cho cuộc sống. Sau đây là một số cách để chữa trị loạn thị mà chúng tôi đã tổng hợp.

1. Sử dụng kính hỗ trợ

Khá nhiều người thắc mắc, loạn thị có tự khỏi không bằng việc sử dụng kính. Việc đeo kính chỉ giúp mắt có tầm nhìn ban đầu, nó không có tác dụng trong việc điều chỉnh lại giác mạc hay độ cong mắt.

Loạn thị có tự khỏi không, cách chữa trị hiệu quả tại nhà - Ảnh 2

Sử dụng kính thuốc thì mắt loạn thị có tự khỏi không?

Một số loại kính điều chỉnh loạn thị:

Kính mắt: Chế tạo từ nhiều thấu kính giúp khắc phục tình trạng hình ảnh đi lệch vào tâm mắt. Bạn cảm thấy tầm nhìn cải thiện rõ rệt, tình trạng choáng váng đau đầu do loạn thị cũng biến mất. 

Bạn nên lựa chọn mẫu kính chính hãng để cảm giác đeo được thoải mái nhất. Một số thương hiệu nổi tiếng như: Dior, Cartier, RayBan, Furla, Bolon, Versace, Gucci,…Ngoài ra tròng kính tốt sẽ bảo vệ mắt toàn diện: Essilor, Rodenstock hoặc TOG là những lựa chọn tuyệt vời.

Loạn thị có tự khỏi không, cách chữa trị hiệu quả tại nhà - Ảnh 3

Sử dụng kính để cải thiện thị lực

Áp tròng (Contact lens): Chúng như một võng mạc “giả”, hội tụ ánh sáng và truyền đến điểm tiếp nhận. Tuy nhiên, việc đeo kính thường xuyên gây mỏi mắt, vì vậy bạn phải vệ sinh và nhỏ mắt.

Trên thị trường, kính áp tròng kém chất lượng xuất hiện tràn làn. Nếu bạn mua những sản phẩm này, tình trạng mắt chỉ tệ hơn. Chúng tôi gợi ý bạn thương hiệu Acuvue – hãng áp tròng hàng đầu thế giới, đầy đủ mẫu mã phù hợp với tình trạng mắt của bạn.

Loạn thị có tự khỏi không, cách chữa trị hiệu quả tại nhà - Ảnh 4

Đeo lens tật loạn thị có tự khỏi không? – Đây chỉ là phương pháp cải thiện thị lực và hạn chế tăng độ loạn

2. Phẫu thuật chữa loạn thị

Loạn thị có tự khỏi không nếu phẫu thuật? Câu trả lời là có. Nhiều bạn khá e ngại về việc phẫu thuật, họ lo sợ nhiều biến chứng và có thể không khỏi. Tuy nhiên, đây là giải pháp hiệu quả và mang lại kết quả lâu dài nhất.

Loạn thị có tự khỏi không, cách chữa trị hiệu quả tại nhà - Ảnh 5

Sau phẫu thuật loạn thị có tự khỏi không? Tùy vào loại phẫu thuật và cách bạn chăm sóc mắt

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều phương thức phẫu thuật mắt. Thông thường sẽ có 3 loại phẫu thuật loạn:

Phẫu thuật LASIK

Bác sĩ cắt một phần giác mạc, sau đó tiến hành dùng tia laser để định hình giác mạc phù hợp rồi đặt vào vị trí cũ. Sau khi phẫu thuật, loạn thị có khỏi được không? Bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường sau 12h hoặc 24h tùy vào sức khỏe của mắt.

Loạn thị có tự khỏi không, cách chữa trị hiệu quả tại nhà - Ảnh 6

Phương pháp phẫu thuật LASIK tiện lợi và đạt kết quả cao

Phẫu thuật PRK

PRK là loại phẫu thuật cắt giác mạc bằng tia laser. Loạn thị có tự khỏi không? Có, võng mạc phục hồi tự nhiên mà không cần định hình, nhược điểm thời gian phục hồi lâu và có thể lên tới 3 tháng hoặc 6 tháng.

Loạn thị có tự khỏi không, cách chữa trị hiệu quả tại nhà - Ảnh 7

Chọn PRK, loạn thị có tự khỏi không? Chắc chắn mắt trở lại tình trạng ban đầu

Phẫu thuật LASEK

Phương pháp LASEK cho hiệu quả tích cực với mắt có vùng giác mạc mỏng mà LASIK không thể điều trị. LASEK tạo một lớp giác mạc mỏng, gập lại và định vị biểu mô bị lỏng. Mắt được bảo vệ và ít chịu tác động từ bên ngoài.

Loạn thị có tự khỏi không, cách chữa trị hiệu quả tại nhà - Ảnh 8

LASEK chắc chắn là đáp án hoàn hảo nhất để trả lời cho câu hỏi sau phẫu thuật, loạn thị có tự khỏi không?

3. Cung cấp thực phẩm giàu dinh dưỡng cho mắt

Hằng ngày, chuyên gia đều nhận khá nhiều câu hỏi như: Ăn thực phẩm bổ thì loạn thị có tự khỏi được không? Bệnh loạn thị có chữa khỏi được không nếu tôi dùng thực phẩm chức năng?

Ngày xưa, ông bà ta có câu “ăn gì bổ nấy” – Đây là câu nói để ám chỉ việc lựa chọn thực phẩm phù hợp để bổ sung cho cơ thể. Nhưng không phải thức ăn nào cũng giúp giảm độ loạn. Điều quan trọng là phải xây dựng một chế độ ăn cân bằng và phù hợp với cơ địa.

Loạn thị có tự khỏi không, cách chữa trị hiệu quả tại nhà - Ảnh 9

Ăn đầy đủ dinh dưỡng loạn thị có tự khỏi không?

Theo dinh dưỡng học hiện đại, Vitamin A, C, Omega-3, lutein và Selenium là hoạt chất cần thiết cho mắt. Nếu kết hợp và nạp một lượng vừa đủ giúp mắt luôn khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc bệnh nhãn khoa. (Nguồn: Bệnh viện mắt Sài Gòn)

Loạn thị có tự khỏi không, cách chữa trị hiệu quả tại nhà - Ảnh 10

Bổ sung thực phẩm cho mắt, bị loạn thị có hết không?

4. Áp dụng bài tập giảm loạn thị

Khi bạn đến độ tuổi 25, cơ thể không phát triển nữa, mắt cũng không thay đổi kích cỡ hay hình dạng. Vì vậy, tình trạng loạn thị chắc chắn không thể tự giảm tự nhiên mà phải có biện pháp điều trị thích hợp.

Vậy nếu tôi luyện tập mắt, loạn thị có khỏi được không? Việc tập luyện hạn chế tăng độ và giúp thị lực cải thiện. Tùy vào mức độ loạn mà hiệu quả đem lại cũng khác nhau.

Loạn thị có tự khỏi không, cách chữa trị hiệu quả tại nhà - Ảnh 11

Loạn thị có tự khỏi không quan trọng bằng việc phòng ngừa tăng độ loạn

Sau đây là một số bài tập cơ bản để cải thiện và hỗ trợ mắt của bạn khi bị loạn:

Đầu tiên, Thư giãn mắt: Hãy giơ một ngón tay ngang với tầm mắt và cách mũi 10 cm. Tiếp theo, bạn di chuyển ngón tay lên cao, xuống thấp hoặc sang 2 bên cho đến khi không nhìn thấy. Nhắm mắt lại 2-3 giây, rồi lặp lại động tác.

Bài luyện tập giúp giãn cơ và độ điều tiết của vùng mắt. Nếu thực hiện thường xuyên và hằng ngày, chắc chắn bạn nhận thấy thị lực cải thiện rõ ràng. Ngoài ra còn một số bài tập thư giãn khác cũng mang lại hiệu quả không kém.

Bạn có thể tham khảo ở đây: https://hellobacsi.com/nhan-khoa/cham-soc-mat/bai-tap-cho-mat/

Loạn thị có tự khỏi không, cách chữa trị hiệu quả tại nhà - Ảnh 12

Thư giãn mắt thường xuyên để giảm áp lực cho mắt

Luyện mắt: Bạn lấy một cuốn sách và đọc nó trong vài phút. Sau đó, bạn nhìn sang một vật thể khác xung quanh rồi lại tiếp tục đọc. Lặp lại liên tục đến khi mỏi mắt thì nhắm mắt nghỉ ngơi.

Hoạt động này giúp mắt quen với sự thay đổi hình ảnh liên tục. Mắt ngày càng thích ứng nhịp điệu của bạn, càng về sau tình trạng mỏi hay đau đầu giảm dần.

Loạn thị có tự khỏi không, cách chữa trị hiệu quả tại nhà - Ảnh 13

Nếu luyện mắt, loạn thị có tự khỏi không? Không, nhưng tầm nhìn của bạn rõ ràng hơn rất nhiều

Massage nhãn cầu: Là bài tập tốt nhất dành cho người bị loạn. Hãy nhắm mắt lại, dùng một lực nhẹ ở hai đầu ngón giữa xoay theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Mỗi động tác thực hiện từ 10-20 lần để giúp mắt cải thiện tầm nhìn tốt hơn.

YouTube video

Bài tập cải thiện tầm nhìn cho mắt

Nếu tôi massage hằng ngày, loạn thị có tự khỏi được không? Nếu ở mức loạn thị nhẹ, hoàn toàn có thể khỏi nếu bạn kết hợp chế độ tập luyện với dinh dưỡng hợp lý. Đối với mức nặng hơn, bạn phải có tác động y khoa để hỗ trợ cho mắt.

Để biết bạn đang mức độ loạn nào, Bạn nên tìm tới trung tâm hoặc hệ thống y khoa uy tín. Chuyên gia nhãn khoa sẽ kiểm tra và tư vấn, đưa ra phương pháp phù hợp với bạn.

Loạn thị có tự khỏi không, cách chữa trị hiệu quả tại nhà - Ảnh 14

Massage là phương pháp đơn giản và dễ làm ngay tại nhà

5. Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử

Thiết bị thường phát ra một lượng lớn ánh sáng xanh gây căng thẳng và tổn hại mắt. Vì vậy, đeo kính chính hãng và có phủ lớp chống ánh sáng xanh là phương pháp đơn giản và nhiều người đang áp dụng.

Loạn thị có tự khỏi không, cách chữa trị hiệu quả tại nhà - Ảnh 15

Hạn chế tiếp xúc với ánh sáng xanh

Tôi phải sử dụng liên tục vì công việc, tôi đeo kính thì loạn thị có tự khỏi không? Thật khó để không sử dụng trong thời buổi công nghệ hiện nay. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế lúc không cần thiết.

Loạn thị có tự khỏi không phụ thuộc vào việc đeo kính hay phẫu thuật. Những biện pháp ấy có thể chữa trị, nếu bạn không phòng ngừa thì hoàn toàn có thể loạn thị lại.

Loạn thị có tự khỏi không, cách chữa trị hiệu quả tại nhà - Ảnh 16

Đeo kính phòng ngừa sự tổn hại do thiết bị

Giới thiệu về Kính Hải Triều

Kính Hải Triều hiện là hệ thống kính mắt hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cung cấp đa dạng gọng và tròng kính chính hãng. Ngoài ra, chúng tôi còn là đơn vị đo khám mắt uy tín với máy móc hiện đại và chuyên gia kinh nghiệm cao.

Loạn thị có tự khỏi không, cách chữa trị hiệu quả tại nhà - Ảnh 17

Địa chỉ đo khám uy tín chính hãng

1. Địa chỉ kinh doanh kính uy tín hàng đầu Việt Nam

Sản phẩm tại Kính Hải Triều đều có chứng nhận ủy quyền của thương hiệu quốc tế nổi tiếng trên khắp thế giới. Chúng tôi cung cấp đa dạng gọng, tròng kính tương ứng với khuôn mặt và tình trạng khúc xạ của khách hàng.

YouTube video

Cam kết hàng chính hãng, phát hiện hàng giả là chính sách có 1-0-2 tại Kính Hải Triều

Đặc biệt, chúng tôi có đầy đủ tròng kính hợp với nhiều nhu cầu đến từ các thương hiệu Essilor. Rodenstock, TOG danh tiếng. Sản phẩm này được ưa chuộng vì chúng sở hữu  nhiều tính năng vượt trội:

  • Tròng hạn chế trầy xước, bám nước,…
  • Tròng chống tia UV, ánh sáng xanh và tia cực tím.
  • Kính đơn tròng và đa tròng nhiều mẫu mã
  • Kính áp tròng (Contact Lens) tốt nhất trên thị trường

Loạn thị có tự khỏi không, cách chữa trị hiệu quả tại nhà - Ảnh 19

Tròng kính hàng đầu thế giới

2. Địa chỉ đo khám mắt chuẩn quốc tế 12 bước

Để mang lại chất lượng và sự thoải mái khi sử dụng sản phẩm của Kính Hải Triều. Chúng tôi tiên phong là nơi đo khám thị lực chuẩn 12 bước quốc tế, đưa máy móc tự động hiện đại vào kiểm tra và cho kết quả chính xác.

Xem ngay: Quy trình đo mắt chuẩn quốc tế tại Kính Hải Triều

YouTube video

Quy trình 12 bước đo khám chuẩn quốc tế cho kết quả chính xác để biết 

3. Đại lý ủy quyền của những thương hiệu hàng đầu

Xâm nhập vào thị trường và hướng tới mục tiêu trở thành thương hiệu kính hàng đầu Việt Nam và trao “Quyền được an tâm” cho khách hàng, Kính Hải Triều luôn mang đến bạn sự hài lòng tốt nhất.

Tham khảo một số thương hiệu mà Kính Hải Triều đang phân phối: Dior, RayBan, Versace, Burberry, Cartier, Gucci, Montblanc, Parim, Exfash, Eyes Cloud, Oakley, Bolon, Molsion, Police, Furla,…

Loạn thị có tự khỏi không, cách chữa trị hiệu quả tại nhà - Ảnh 21

Đại lý ủy quyền với các thương hiệu nổi tiếng

Lời kết

Kính Hải Triều mong rằng bài viết trên đã phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc: Loạn thị có tự khỏi không? Chúng tôi luôn mong muốn đồng hành cùng bạn trên hành trình bảo vệ  đôi mắt. Nếu hệ thống Kính Hải Triều để kiểm tra và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *