Cách phân biệt kính RayBan chính hãng, đơn giản, bạn nên biết

Cách phân biệt kính RayBan chính hãng đơn giản

Kính RayBan là miếng “mồi ngon” cho gian thương. Lợi dụng sức ảnh hưởng của thương hiệu, nhiều sản phẩm nhái được bày bán. Kết quả là rất khó để phân biệt kính RayBan chính hãng xịn – giả trên thị trường.

MỤC LỤC

› Hướng dẫn phân biệt kính RayBan chính hãng

1. Phân biệt kính RayBan thật giả qua sản phẩm

Kiểm tra chất lượng kính

Kiểm tra trọng lượng kính

Kiểm tra tròng kính

Kiểm tra kim loại tại các khớp nối, bản lề, logo, đệm mũi

Kiểm tra thông tin trong càng kính

2. Phân biệt kính RayBan thật giả qua phụ kiện

Hộp đựng

Khăn lau

› Lưu ý khi mua kính RayBan

1. Giá cả hợp lý

2. Chọn nơi uy tín

› Lời kết

Hướng dẫn phân biệt kính RayBan chính hãng

Các chuyên gia cho rằng: “Rất khó để phân biệt kính RayBan thật giả”. Độ tinh vi của bản sao kém chất lượng có thể qua mắt được người dùng chưa đủ kinh nghiệm. Đơn giản, vì chúng giống và rẻ.

Nhưng những người sành mắt kính, họ không thích điều này. Vì vậy, việc lưu ngay cách phân biệt kính RayBan chính hãng là điều cần thiết.

Tin tức liên quan về tư vấn chọn mua:

YouTube video
Phân biệt kính RayBan chính hãng đơn giản bằng video trên

1. Phân biệt kính RayBan thật giả qua sản phẩm

Kiểm tra chất lượng kính

Cách phân biệt kính RayBan chính hãng tốt nhất là xem xét các chi tiết về độ hoàn thiện và chất lượng của vật liệu. Từ bản lề cho đến ve mũi mắt kính đều được gia công chỉnh chu từ những vật liệu cao cấp.

Các mẫu như Wayfarer đều sản xuất từ khuôn và được cắt từ một khối Acetate hay Titanium trước khi đánh bóng bằng tay. Gọng kính làm Acetate thì được sản xuất mịn và liền mạch, rất hiếm xảy ra hiện tượng trầy xước, nổi hạt gồ ghề.

Cách kiểm tra: Khách hàng có thể kiểm tra điều này bằng việc dùng tay chạm dọc vào càng kính. Nếu cảm nhận được các vết lởm chởm hoặc thô cứng thì RayBan bạn đang sử dụng là giả.

Tại Kính Hải Triều, mỗi sản phẩm đều được check QC kỹ lưỡng bằng tay 2 bước trước khi lên kệ. Nghĩa là các mẫu kính dù là hàng chính hãng nhưng bị những vết xước trong quá trình vận chuyển đều bị trả về nhà sản xuất.

Kính RayBan thật có chất lượng cao
Kính RayBan thật thường làm từ vật liệu bền bỉ, sáng bóng, sang trọng

Kiểm tra trọng lượng kính

Kính RayBan thật thường được cố định bằng thanh kim loại bên trong càng kính nên sản phẩm có trọng lượng chắc tay không quá nặng hay quá nhẹ. Bạn có thể thấy rõ ràng bộ phận này trở bộ sưu tập Clubmaster.

Cách kiểm tra: Một cách nữa để cảm nhận đúng về trọng lượng sản phẩm là tung kính lên vài cm và bắt lấy, kính thật sẽ cho độ vừa tay, kính giả thường mỏng, nhẹ dễ rơi rớt.

Kiểm tra tròng kính

Phân biệt kính RayBan chính hãng còn dựa trên tròng kính, thường bộ phận này được làm từ 2 vật liệu chuyên dụng là thủy tinh cao cấp và polycarbonate.

Cách kiểm tra: Đối với tròng kính thủy tinh khi gõ nhẹ vào sẽ nghe tiếng leng keng đặc trưng. Còn tròng kính nhựa cho độ nhẹ vừa phải và có độ trong suốt cao. Về tròng kính RayBan giả, bạn sẽ thấy bề mặt chúng không trong suốt hoàn toàn, có phần đục và dễ trầy xước.

Tròng kính RayBan thật có logo
Phân biệt kính RayBan chính hãng qua tem dán “RayBan” hoặc “RB” trên tròng kính

Kiểm tra kim loại tại các khớp nối, bản lề, logo, đệm mũi

Phân biệt kính RayBan chính hãng qua khớp nối bản lề

Là thương hiệu cao cấp, kính RayBan luôn chú trọng từng chi tiết nhỏ, như khớp nối bản lề. Nếu phần khớp nối kính được sản xuất bằng kim loại hàn với nhau kém thẩm mỹ, lỏng lẻo sẽ thì chắc chắn đây là hàng giả.

Còn với sản phẩm thật, chúng được hàng khá tỉ mỉ, không lộ mối hàng. Đối với một số dòng phần khớp này kết nối với nhau bằng 7 răng cưa, đầy chắc chắn.

Khớp nối của kính RayBan thật
Khớp nối kính thật thường có 7 răng cưa, được hàn lại đẹp mắt

Hầu hết những bộ sưu tập có gọng nhựa như Wayfarer hay Clubmaster đều được trang trí hình bầu dục kim loại hay kim cương ở bản lề kính. Chúng được chế tác khá tỉ mỉ, sáng bóng và sắc nét.

Cách kiểm tra: Đối với kính giả, khó để bắt trước được chi tiết nhỏ, nếu có chúng sẽ không sáng bằng và làm từ nhựa chứ không phải kim loại cao cấp thì khả năng cao đây là hàng giả.

Bản lề kính RayBan thật
Phân biệt kính RayBan chính hãng qua vật liệu cao cấp trên bản lề kính

Phân biệt kính RayBan chính hãng qua logo

Hầu hết các mẫu kính RayBan sẽ được khắc chữ RayBan hoặc RB theo phông chữ đặc trưng của thương hiệu. Chúng được khắc nổi nhỏ nằm ở càng kính gần bản lề. Một số dòng kính năm 2000 sẽ khắc chữ BL vì lúc này thương hiệu còn thuộc công ty Bausch & boo, tiền thân của RayBan.

Cách kiểm tra: Logo nổi được điêu khắc trên càng kính chứ không phải dán lỏng leo bằng keo hay kim, với một số dòng có gọng kim loại, mảnh nhỏ thì không có phần logo này.

Phân biệt kính RayBan chính hãng qua đệm mũi

Mỗi bộ phận kính RayBan đều được thiết kế tỉ mỉ và làm từ vật liệu cao cấp. Ngay cả những miếng đệm mũi nhỏ. Chúng cũng được làm từ cao su mềm mại, đàn hồi, chắc chắn.

Cách kiểm tra: Với dòng kim loại thường được in logo “RB” nhỏ chạm nổi trong miếng kim loại đệm mũi, bọc ngoài cao su.

Đệm mũi kính RayBan có logo RB
Đối với kính RayBan kim loại thật, đệm mũi thường có in chữ “RB”

Kiểm tra thông tin trong càng kính

Bên trong càng kính là bộ phận dễ dàng phân biệt kính RayBan chính hãng. Cách phân biệt kính RayBan xịn dựa trên thông tin trên càng kính là chú ý vào số se-ri và số sản xuất của kính. Trên càng kính bên phải, bạn thường sẽ thấy logo RayBan, “Made in Italy” và “CE” (chứng nhận được bán ở Châu Âu).

Cách kiểm tra: Nếu nội dung bị thiếu, nhòe đi hay thì khả năng cao đây là hàng giả. Hoặc bạn có thể quan sát thông tin trên bao bì đựng kính, để đảm bảo số se-ri trên kính với số nhãn của hộp. Phần lớn kính giả bao bì sẽ không có thông tin hoặc thông tin không khớp.

Đối với dòng gọng kính kim loại sẽ không văn bản in bên trong càng kính do thanh quá nhỏ. Theo thông tin khác của nhà cung cấp Luxottica, cho biết phần lớn các mẫu kính được sản xuất tại Ý nhưng vẫn có một số mẫu gia công tại nhà máy Trung Quốc nên sẽ in “Made in China” nhưng đây vẫn là hàng thật.

Thông tin trên càng kính
Trên càng kính thường có đầy đủ thông tin về sản phẩm, màu in đẹp, đều không chênh lệch hàng nhau

2. Phân biệt kính RayBan thật giả qua phụ kiện

Hộp đựng

Phân biệt kính RayBan chính hãng qua hộp vận chuyển

Đối với người mua hàng online, trên hộp vận chuyển là tem dán chính của hãng, bao gồm nội dung:

  • Số model: Bắt đầu bằng “RB” hoặc “0RB”, theo sau đó là 4 con số.
  • Số model con: Bắt đầu bằng một chữ cái, theo sau là 4 con số.
  • Mã loại tròng kính: Kết hợp một chữ cái và một số (ví dụ: 2N).
  • Chiều rộng ống kính: Số có hai chữ số (đơn vị mm).

Phân biệt kính RayBan chính hãng hộp đựng riêng của kính

Tất cả kính RayBan chính hãng đều đi kèm với hộp đựng riêng. Chúng có thông tin sau:

  • Có logo to, hình tròn in bên trái hộp đựng. Bên trong logo ghi: “Bảo vệ 100% tia cực tím – RayBan – Kính râm của Luxottica”.
  • Một logo trên nắp hộp.
  • Có miếng nhựa cứng bên trong hộp để bảo vệ kính bên trong.
  • Mũi khâu đẹp, tỉ mỉ.
Hộp kính RayBan thật
Hộp đựng kính RayBan thường cứng cắp, có in tem tròn to bên góc hộp

Giấy hướng dẫn, bảo hành

Phân biệt kính RayBan chính hãng thông qua giấy hướng dẫn, bảo hành là dựa trên cuốn sách nhỏ, chứa hình ảnh quảng cáo, hướng dẫn sử dụng và phiếu bảo hành của nhà sản xuất.

Ngoài ra, sách đã được xem xét kỹ lưỡng trước khi xuất bản. Nếu nội dung bị lỗi chính tả, ngữ pháp hay in mờ thì 100% đây là hàng giả.

Khăn lau

Khăn lau kính của RayBan khá dày dặn, thường có in logo chữ nhật màu đỏ bên ở góc khăn. Nếu bạn nhận được khăn không có logo hay mỏng manh, thì rất có thể bạn đã mua phải hàng kém chất lượng.

Khăn lau kính RayBan thật
Khăn lau kính luôn có logo đỏ to, bên góc khăn

Lưu ý khi mua kính RayBan

Một trong những lưu ý hàng đầu khi mua kính RayBan chính là chú ý giá cả và chọn địa điểm hợp lý. Bởi mức giá quá rẻ thường tìm ẩn nhiều rủi ro, cụ thể:

1. Giá cả hợp lý

Để kiểm chứng giá cả khi mua hạn bạn có thể tham khảo website chính thức của thương hiệu, sau đó ước lượng với giá cửa hàng mình sắp mua để đối chiếu. Theo cập nhật mới nhất 2023, quy định của RayBan chỉ ưu đãi từ 5% – 10%. Nhà phân phối không được giảm sâu hơn mức giá này.

Vì vậy, bạn nên thận trọng với những sản phẩm giảm sâu lên 40 – 50%, bởi khả năng cao đây là hàng “quá hạn”, tồn kho hay có vấn đề chất lượng. Nếu có hàng thật thì vẫn sẽ không có đơn vị nào đứng ra chịu trách nhiệm hay bảo hàng chúng.

2. Chọn nơi uy tín

Kính Hải Triều là một trong đại lý cung cấp kính RayBan chính hãng, cập nhật nhanh chóng các sản phẩm mới của hãng. Ngoài kính RayBan cao cấp, chúng tôi còn mang đến sản phẩm chất lượng cao không một vết xước bằng quy trình QC kiểm tra chất lượng 2 lần trước khi trưng lên kệ.

Điều này giúp chọn ra những chiếc kính hoàn hảo nhất cung cấp đến khách hàng, những sản phẩm bị lỗi do vận chuyển hay bất kỳ vấn đề nào sẽ được trả lại hãng.

Kính RayBan tại Kính Hải Triều
Kính Hải Triều là một trong những đại lý ủy quyền chính thức của thương hiệu kính RayBan

Bên cạnh chất lượng, Kính Hải Triều còn mang đến khách hàng quyền an tâm tuyệt đối với chính sách hậu mãi hấp dẫn: 12 tháng bảo hành sản phẩm, trọn đời bảo trì vệ sinh kính,… giúp bạn an tâm khi lựa chọn chúng tôi.

YouTube video
Chính sách bảo hành có 1-0-2 tại Kính Hải Triều giúp người dùng an tâm tuyệt đối khi mua hàng

Lời kết

Bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về phân biệt kính RayBan chính hãng. Để sở hữu sản phẩm chất lượng, hãy đến ngay Kính Hải Triều tại cơ sở gần nhất!

Có thể bạn quan tâm về câu chuyện thương hiệu:

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *