Cận 5 độ nhìn được bao xa, nặng hay nhẹ, mổ mắt được không?

can 5 do nhin duoc bao xa nang hay nhe mo mat duoc khong

Khi bạn cảm thấy mắt khó nhìn vật ở xa, bạn có thể lo lắng bản thân bị cận thị. Hay bạn được chuẩn đoạn cận 5 độ và không biết nó ảnh hưởng như thế nào? Trong bài viết hôm nay, Kính Hải Triều xin giải đáp tất cả để bạn có cái nhìn rõ nhất về mức độ này!

MỤC LỤC

› Giải đáp tất tần tật về cận 5 độ

1. Cận 5 độ là bao nhiêu diop?

2. Cận 5 độ nhìn được bao xa?

3. Cận 5 độ là nặng hay nhẹ?

4. Cận 5 độ có đi nghĩa vụ không?

5. Cận 5 độ có nên mổ mắt không?

6. Cận 5 độ có nên đeo kính thường xuyên?

7. Một số câu hỏi khác

› Kính cận 5 độ tốt được chuyên gia khuyên dùng

1. Các loại tròng kính

2. Các loại gọng kính

› Địa chỉ mua kính uy tín dành cho mắt cận 5 độ

› Lời kết

Giải đáp tất tần tật về cận 5 độ

Cận 5 độ khiến bạn nhìn mọi vật trở nên khó khăn ở khoảng cách xa. Nó khiến bạn khó chịu mỗi khi nhìn biển báo hay xem tivi. Hãy cùng đi trả lời một số câu hỏi dưới đây để có câu trả lời cho tất cả vấn đề của cận 5 diop.

Tin tức liên quan:

Có nên đeo kính áp tròng thay kính cận tốt hay hại cho mắt

Có nên đeo kính cận khi dùng điện thoại? Lợi ích, cách đeo đúng

Tại sao mới đeo kính cận bị chóng mặt? Cách chữa khỏi

1. Cận 5 độ là bao nhiêu diop?

Cận thị 5 độ tương ứng với -5 diop, tức là người bệnh phải đeo kính cận có độ cong -5 diop để có thể nhìn rõ. Nó có nghĩa là mắt bị khúc xạ quá mức, khiến hình ảnh của vật hội tụ ở trước võng mạc chứ không phải trên võng mạc như mắt bình thường.

Vậy cận 5 độ là thị lực bao nhiêu? Thông thường khi đo độ cận -5D, chuyên viên sử dụng bảng đo 10 feet, tương ứng khoảng cách 3m. Người có độ cận 5 diop có kết quả 0/10. Vì vậy, nó xem là mức độ nặng suy giảm thị lực, cần hỗ trợ tầm nhìn bằng kính.

Cận 5 độ nhìn được bao xa, nặng hay nhẹ, mổ mắt được không? - Ảnh 1
Tìm hiểu chi tiết về cận 5 diop

2. Cận 5 độ nhìn được bao xa?

Theo chuyên gia nhãn khoa, người bị cận từ 3-5 độ có thể nhìn vật ở tiêu cự 0,25 mét đổ lại. Để biết chính xác và chi tiết cận 5 độ nhìn được bao xa, bạn có thể sử dụng công thức sau: 

  • Khoảng cách nhìn rõ = 1 / |độ cận|

Trong công thức này, khoảng cách nhìn rõ được tính bằng mét, và độ cận phải lấy giá trị tuyệt đối (bỏ dấu âm). Áp dụng công thức này cho trường hợp 5 diop, ta được:

  • Khoảng cách nhìn rõ = 1 / | -5 | = 0.2 mét

Tức là người bị cận khúc xạ 5 độ chỉ có thể nhìn rõ các vật ở khoảng cách không quá 0.2 mét từ mắt. Đây là một mức độ cận khá nặng, và bệnh nhân sẽ gặp khó khăn trong việc sinh hoạt và học tập.

Cận 5 độ nhìn được bao xa, nặng hay nhẹ, mổ mắt được không? - Ảnh 2
Đôi khi sự điều tiết thị lực cũng khiến khoảng cách có chênh lệch nhỏ

3. Cận 5 độ là nặng hay nhẹ?

Cận thị 5 độ là một mức độ cận thị khá cao, thuộc vào nhóm cận thị nặng. Người bệnh có nguy cơ gặp các biến chứng như thoái hóa võng mạc, tăng nhãn áp, lệch khúc xạ, loạn thị…Vậy tôi cận 5 độ có giảm được không? Có, tùy vào giải pháp chữa tật cận.

Nếu cận thị 5 độ không được điều trị, nó có thể tiến triển và tăng mức độ nghiêm trọng, dẫn đến nhiều vấn đề liên quan đến thị lực. Cách hiệu quả nhất để điều trị cận thị 5 độ là sử dụng kính điều chỉnh hoặc phẫu thuật khúc xạ.

Cận 5 độ nhìn được bao xa, nặng hay nhẹ, mổ mắt được không? - Ảnh 3
Giải đáp câu hỏi cận 5 độ có nặng không? Có, đây là mức độ cận thị nặng bạn cần lưu tâm

4. Cận 5 độ có đi nghĩa vụ không?

Nếu bạn bị cận thị 5 độ thì không phải thực hiện nghĩa vụ quân sự, vì lý do không đạt tiêu chuẩn sức khỏe. Theo quy định, công dân nam từ 18 tuổi đến 25 tuổi (hoặc 27 tuổi đối với người tạm hoãn) phải thực hiện nghĩa vụ, trừ khi miễn do lý do sức khỏe.

Vậy tiêu chuẩn sức khỏe để tham gia nghĩa vụ quân sự là gì? Theo Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP, sức khỏe của công dân được đánh giá qua 8 chỉ tiêu. Mỗi chỉ tiêu chấm điểm từ 1-6, tương ứng với sức khỏe từ rất tốt đến rất kém.

Theo Thông tư số 148/2018/TT-BQP, chỉ công dân có sức khỏe loại 1, 2, 3 mới được tuyển chọn và gọi nhập ngũ. Như vậy, cận 5 độ sức khoẻ loại mấy? Mức độ này đạt điểm 6 chỉ tiêu mắt và thuộc sức khỏe loại 6, tức là sức khỏe rất kém và không đạt tiêu chuẩn.

Cận 5 độ nhìn được bao xa, nặng hay nhẹ, mổ mắt được không? - Ảnh 4
Mắt tôi bị cận 5 độ có đi nghĩa vụ quân sự không? Không, thông tin cận 5 độ có phải đi nghĩa vụ là không chính xác

5. Cận 5 độ có nên mổ mắt không?

Đối trường hợp cận nặng như 5 độ, phương pháp phẫu thuật có thể xem xét. Khuyến cáo tiêu chuẩn cho người bị cận thị là đeo kính để điều chỉnh tật khúc xạ. Tuy nhiên, kính chỉ đóng vai trò kiểm soát và cung cấp tầm nhìn không loại bỏ hoàn toàn tật cận.

Nếu bạn bị cận thị từ 5 độ trở xuống thì không cần cân nhắc đến việc phẫu thuật. Lợi ích tối đa thường đạt bằng cách đeo kính điều chỉnh. Vì mức độ điều chỉnh cần thiết thường không nhiều nên rủi ro liên quan đến phẫu thuật lớn hơn lợi ích của kính mắt.

Tóm lại, cận 5 độ có mổ mắt được không? Hoàn toàn có thể, đây là một giải pháp lấy lại tầm nhìn tức thì. Điều quan trọng, bạn nên cần lời khuyên từ bác sĩ hoặc chuyên viên nhãn khoa để biết bản thân có đủ điều kiện để thực hiện mổ mắt.

Cận 5 độ nhìn được bao xa, nặng hay nhẹ, mổ mắt được không? - Ảnh 5
Để biết chính xác bạn có đủ điều kiện mổ cận không, xin hãy đọc bài viết ở phần liên kết

6. Cận 5 độ có nên đeo kính thường xuyên?

Nếu bạn chẩn đoán cận thị 5 độ, đeo kính thường xuyên giúp duy trì thị lực và mang lại tầm nhìn rõ ràng hơn. Kính giúp bạn trải nghiệm mức độ rõ ràng và kiểm soát mức độ cận thị của bản thân.

Việc đeo kính cận 5 độ có chữa được không? Rất tiếc, câu trả lời là không, kính chỉ giúp bạn cải thiện và kiểm soát thị lực không thể dứt điểm hoàn toàn. Tuy nhiên, đeo kính sẽ giúp  bảo vệ mắt khỏi nguy cơ tổn thương mắt do bức xạ tia cực tím, ánh sáng xanh,…

Tôi bị cận 5 độ có đeo kính áp tròng được không? Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn kính áp tròng là một giải pháp cho vẻ ngoài. Nếu cảm thấy việc đeo kính khiến bạn thiếu thẩm mỹ hoặc khó chịu, phương án đeo lens cận 5 độ là một lựa chọn tuyệt vời.

Cận 5 độ nhìn được bao xa, nặng hay nhẹ, mổ mắt được không? - Ảnh 6
Hãy đeo kính thường xuyên để bảo vệ mắt luôn đạt thị lực hoàn hảo

7. Một số câu hỏi khác

Ngoài một số câu hỏi trên, Kính Hải Triều cũng nhận được nhiều câu hỏi liên quan từ khách hàng. Nếu bạn gặp một số trường hợp dưới, đây có thể là kim chỉ nam cho việc bảo vệ mắt của quý khách.

Tôi bị cận thị thì có bị loạn thị không? Câu trả lời là có. Đa phần hiện nay, mọi người đều sống trong môi trường điện tử và tiếp xúc nhiều với tác nhân ảnh hưởng mắt. Vì vậy, số lượng người bị cận kèm loạn ngày càng tăng cao.

Tôi sử dụng thuốc bổ mắt cận 5 độ có giảm được không? Xin trả lời: Không. Thuốc bổ mắt chỉ có tác dụng kiểm soát và tăng khả năng miễn dịch, giúp mắt khỏe mạnh trước môi trường khắc nghiệt.

YouTube video
Tìm hiểu kính mắt dành cho dân văn phòng cùng Kính Hải Triều

Kính cận 5 độ tốt được chuyên gia khuyên dùng

Nhiều người thắc mắc kính cận 5 độ bao nhiêu tiền, điều này phụ thuộc vào thương hiệu hay tính năng của kính. Theo lời khuyên của chuyên gia nhãn khoa, một chiếc kính chất lượng phải đảm bảo tròng và gọng tốt nhất.

1. Các loại tròng kính

Đầu tiên trong danh sách là tròng kính của Rodenstock sản xuất tại Đức, đảm bảo chất lượng cao cấp và độ chính xác tối ưu. Hiện có nhiều loại phù hợp với nhu cầu, sở thích của khách hàng, từ tròng kính đơn tiêu đến đa tròng hỗ trợ 2 tật khúc xạ.

Ngoài ra, Rodenstock cũng có nhiều chiết suất và công nghệ đa dạng, giúp bạn bảo vệ mắt toàn diện. Theo báo cáo của hãng, hơn 90% khách hàng của Rodenstock hài lòng về chất lượng mà chúng mang lại.

Cận 5 độ nhìn được bao xa, nặng hay nhẹ, mổ mắt được không? - Ảnh 7
Rodenstock mang tới cho người dùng công nghệ vượt thời gian

Tiếp theo là một thương hiệu lâu đời từ Pháp – Essilor. Hãng thành lập từ năm 1972 cho đến bây giờ vẫn nhận nhiều quan tâm từ người dùng, bởi sự vượt trội đến từ tính năng cao cấp dành cho mọi phân khúc khách hàng.

Tròng kính Essilor đạt chất lượng cao vượt bậc khi tròng kính có độ bền bỉ, khả năng hạn chế trầy xước, chống lóa, chống tia UV và bảo vệ mắt tốt hơn. Họ cũng mang lại nhiều loại khác nhau để phù hợp với nhu cầu và sở thích của khách hàng.

Cận 5 độ nhìn được bao xa, nặng hay nhẹ, mổ mắt được không? - Ảnh 8
Tròng Essilor giúp loại bỏ tác nhân gây hại cho mắt mà bạn nên biết

Cuối cùng trong danh sách là TOG, một thương hiệu đến từ đất láng giềng, Thái Lan. TOG mang lại chất lượng cao cấp nhưng chi phí phù hợp với mọi người, kể cả học sinh và sinh viên.

Với công nghệ hiện đại, tròng TOG đảm bảo an toàn cho mỗi khách hàng sử dụng sản phẩm. Đặc biệt, tròng kính TOG đang dạng chiết suất, giúp tròng mỏng và nhẹ hơn. Chắc chắn, đây là một lựa chọn không tồi cho ai có cận mắt 5 độ trở lên.

can 5 do nhin duoc bao xa nang hay nhe mo mat duoc khong 9
TOG là một lựa chọn để người cận thị nên lưu tâm

2. Các loại gọng kính

Gọng Gucci là một sản phẩm nổi tiếng của thương hiệu thời trang cao cấp Gucci. Chúng có thiết kế với nhiều kiểu dáng, màu sắc và chất liệu khác nhau, phù hợp với đa dạng phong cách và sở thích của khách hàng.

Kính Gucci không chỉ mang lại cho bạn một vẻ ngoài sang trọng, mà còn giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi ánh nắng và bụi bẩn. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm gọng kính chất lượng cao và thời thượng, kính Gucci sẽ tôn lên phong cách đặc biệt của bạn.

Cận 5 độ nhìn được bao xa, nặng hay nhẹ, mổ mắt được không? - Ảnh 10
Sự sang trọng và quý phái trong từng sản phẩm kính Gucci GG0805O_51_002, GG0605O_52_001

Cartier là một thương hiệu nổi tiếng với danh xưng trong giới doanh nhân và quý tộc Châu Âu. Trong tất cả sản phẩm trang sức, đồng hồ thì kính mắt Cartier cũng nhận nhiều sự quan tâm của giới chuyên gia ngành kính mắt thế giới.

Đặc biệt, kính Cartier làm từ chất liệu cao cấp như vàng 18k, gỗ, nhựa, kim loại… Kết hợp với nhiều kiểu dáng tạo nên sự độc đáo và tinh tế. Chúng Không chỉ giúp bạn bảo vệ đôi mắt khỏi ánh nắng và bụi bẩn, mà còn tôn lên phong cách cá tính.

Cận 5 độ nhìn được bao xa, nặng hay nhẹ, mổ mắt được không? - Ảnh 11
Đẳng cấp với phong cách thượng lưu cùng kính Cartier CT0052O_005, CT0113O_002

Cuối cùng, thương hiệu chúng tôi muốn gợi ý cho bạn là Parim. Đây là hãng mắt kính phong cách thiết kế tinh tế, sang trọng và độc đáo. Bởi phong cách trẻ trung mà khá nhiều người trẻ lựa chọn Parim là món phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ.

Họ cũng không ngừng nghiên cứu và cải tiến công nghệ để mang đến sản phẩm kính thoải mái khi đeo và bền bỉ với thời gian. Bạn có thể đến với Kính Hải Triều để trải nghiệm dòng sản phẩm này, chắc chắn Parim không làm bạn thất vọng.

Cận 5 độ nhìn được bao xa, nặng hay nhẹ, mổ mắt được không? - Ảnh 12
Gọng Parim mang lại vẻ ngoài trẻ trung và năng động cho người đeo PG82507_B1, PR7855_C1

Địa chỉ mua kính uy tín dành cho mắt cận 5 độ

Bạn cảm thấy mắt nhìn xa khó khăn và muốn tìm nơi đo khám mắt uy tín? Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua kính chất lượng, phù hợp với khuôn mặt? Đừng lo lắng, Kính Hải Triều có cả 2 dịch vụ trên, nơi bạn tìm thấy sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho đôi mắt.

Kính Hải Triều là nơi chuyên cung cấp các loại kính cận, kính viễn, kính áp tròng, kính râm hay kính thời trang… với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và thương hiệu nổi tiếng. Bạn có thể lựa chọn cho mình một đôi kính phù hợp với nhu cầu, sở thích và túi tiền.

YouTube video
Khám phá địa chỉ mua kính và đo khám mắt Kính Hải Triều 

Không chỉ bán kính, chúng tôi còn là địa chỉ đo khám mắt chuyên nghiệp và hiện đại. Quy trình 12 bước chuẩn quốc tế, kết hợp với đội ngũ chuyên viên nhãn khoa kinh nghiệm cao, giúp xác định chính xác tình trạng thị lực và gần như là tuyệt đối.

Ngoài ra, Khi đến với Kính Hải Triều, bạn cũng nhận nhiều ưu đãi và chính sách hậu mãi hấp dẫn. Chúng tôi có chính sách bảo hành gọng và tròng kính của quý khách lên đến 12 tháng, sửa chữa trọn đời. Chính sách trả góp 0% cũng là một điểm cộng.

Cận 5 độ nhìn được bao xa, nặng hay nhẹ, mổ mắt được không? - Ảnh 13
Kính Hải Triều dành quyền an tâm cho mỗi khách hàng khi đến trải nghiệm

Lời kết

Bài viết trên đã chứa tất cả thông tin về cận 5 độ nhìn được bao xa. Mong rằng nó hữu ích cho việc bảo vệ đôi mắt của bạn và người thân xung quanh. Hãy đến với Kính Hải Triều để trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu quan trọng tại Kính Hải Triều

Rodenstock Việt Nam đào tạo cho nhân viên Kính Hải Triều

Chiết suất tròng kính là gì, cách chọn chiết suất phù hợp

Nguồn tham khảo:

1. Website bệnh viện mắt Cao Thắng – Link tham khảo: https://cthospital.vn/thong-tin/kien-thuc-nhan-khoa/can-bao-nhieu-do-la-nang

2. Website bệnh viện mắt Hà Nội – Link tham khảo: https://mathanoi2.vn/kien-thuc/can-thi-nang.html

3. Website Quora – Link tham khảo: https://www.quora.com/What-is-the-difference-between-degrees-and-diopters

4. Website Rodenstock – Link tham khảo: https://www.rodenstock.com/com/en/pressDetail.html?docId=2258136)

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *