Loạn thị có tăng độ không? 5 cách giảm độ loạn hiệu quả

loan thi co tang do khong 5 cach giam do loan hieu qua

Loạn thị hiện nay xảy ra khá phổ biến với mọi người. Các tật khúc xạ cận và viễn thị luôn tăng độ theo thời gian. Vậy loạn thị có tăng độ không? Loạn thị bao nhiêu là nặng? Hãy cùng Kính Hải Triều tìm câu trả lời dưới bài viết dưới đây!

MỤC LỤC

› Loạn thị có tăng độ không? Bao nhiêu là nặng?

› TOP 5 cách giảm độ loạn không tăng hiệu quả

1. Thư giãn vùng cơ mắt

2. Massage mắt

3. Luyện mắt bằng sách

4. Phẫu thuật khúc xạ

5. Đeo kính hỗ trợ mắt

› Địa chỉ mua mắt kính hỗ trợ loạn thị chính hãng 100%, góp 0%

› Lời kết

Loạn thị có tăng độ không? Bao nhiêu là nặng?

Loạn thị có tăng độ không? Câu trả lời là có, nhãn cầu thay đổi khiến độ loạn tăng. Kể cả người lớn vẫn có thể tăng loạn. Nếu không chăm sóc và phòng ngừa đúng cách, nó sẽ tăng trong thời gian ngắn.

Loạn thị là một bệnh lý rối loạn tầm nhìn của mắt, trong đó giác mạc hay thủy tinh thể bị thay đổi khiến tia sáng đi vào mắt không đúng tiêu điểm. Một người loạn thị lúc này mắt có tình trạng mờ nhòe, hình ảnh bị biến dạng, không rõ nét.

YouTube video

Mắt bị loạn thị có tăng độ không tùy vào cách bảo vệ mắt của bạn

Không có một giá trị cụ thể nào để xác định số độ loạn nặng nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xác định mức nặng nhẹ khi đo mắt. Vậy loạn thị bao nhiêu độ là nặng?

  • Loạn thị nhẹ: Dưới 1.0 diop, bạn không cảm thấy dấu hiệu nào khó chịu, nhưng phải phòng ngừa tránh tăng độ.
  • Loạn thị trung bình: từ 1.0 – 2.0 diop. Biểu hiện loạn thị rõ ràng hơn, nhưng không quá nghiêm trọng.
  • Loạn thị nặng: 2.0 – 3.0 diop xem là mức độ nặng. Lúc này, mắt phải hỗ trợ bằng kính mắt hoặc phẫu thuật để có lại tầm nhìn ban đầu.
  • Loạn thị nghiêm trọng: Đây là mức độ nặng nhất khi mắt > 3.0 diop. Đối với tình trạng này, bạn bắt buộc phải đeo kính mắt hoặc áp tròng, thậm chí là phẫu thuật nếu cần thiết.

Loạn thị có tăng độ không? 5 cách giảm độ loạn hiệu quả - Ảnh 2

Loạn thị nặng nhất là bao nhiêu độ? Các mức độ loạn thị phụ thuộc số diop loạn

TOP 5 cách giảm độ loạn không tăng hiệu quả

Dưới đây là một số phương pháp được tổng hợp từ Diamond Vision – Thương hiệu chuyên giải quyết vấn đề nhãn khoa tại Mỹ và hiện liên kết với nhiều cơ sở đo khám mắt trên khắp thế giới. Độ loạn có tăng không là câu hỏi đơn giản nếu bạn biết các cách sau.

Loạn thị có tăng độ không? 5 cách giảm độ loạn hiệu quả - Ảnh 3

Loạn thị bao nhiêu là nặng và cách giảm độ loạn

1. Thư giãn vùng cơ mắt

Đầu tiên, bạn hãy đặt ngón tay cái trước mặt khoảng cách 10 cm. Di chuyển ngón cái từ  từ chạy theo kim đồng hồ. Khi ngón cái đến vị trí 12 giờ, bạn sẽ không thấy nó nữa và giữ nguyên 2-3 giây.

Lặp lại động tác 2-3 lần mỗi ngày và mỗi lần thực hiện trong 2 phút. Bạn cảm thấy có sự thay đổi rõ rệt sau 1 tuần thực hiện. Vùng cơ mắt chặt chẽ và linh hoạt, giảm nhức mỏi đáng kể.

Loạn thị có tăng độ không? 5 cách giảm độ loạn hiệu quả - Ảnh 4

Thư giãn vùng cơ mắt linh hoạt, điều tiết hợp lý vấn đề loạn thị có tăng độ không đã không còn đáng lo ngại

2. Massage mắt

Đóng mí mắt của bạn và áp hai ngón tay lên. Tiếp theo, nhấn một lực nhẹ và di chuyển ngón tay từ phải sang trái, từ trên xuống dưới theo chiều kim đồng hồ. Tiếp tục thực hiện khoảng 10-15 vòng trong 1 phút. Bài tập này có hiệu quả vì giúp khôi phục hình dạng của giác mạc.

Loạn thị có tăng độ không? 5 cách giảm độ loạn hiệu quả - Ảnh 5

Massage mắt hằng ngày, loạn thị có tăng độ không?

3. Luyện mắt bằng sách

Đọc thật nhanh chương sách đầu tiên, sau đó lại đọc chậm chương tiếp theo, cứ thay nhịp độ từng chương đến khi mắt mỏi. Lúc này, hãy nhắm mắt nghỉ ngơi. Mắt bạn quen sự điều tiết linh hoạt và sau này luôn khỏe mạnh, sáng rõ trong mọi trường hợp.

Loạn thị có tăng độ không? 5 cách giảm độ loạn hiệu quả - Ảnh 6

Loạn thị có tăng độ không nếu tôi luyện mắt bằng sách – Có, nếu không đúng phương pháp thì mắt tăng loạn nhanh chóng. Hãy từ từ luyện tập với tần suất phù hợp.

4. Phẫu thuật khúc xạ

Phương pháp phẫu thuật loạn thường mang đến hiệu quả cao và nhanh chóng. Loạn thị có tăng độ không là điều dễ dàng với việc mổ mắt. Bởi vì nó định hình lại giác mạc và giúp mắt trở lại tình trạng ban đầu.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp sau phẫu thuật thường bị tái loạn và tăng độ loạn thị. Hơn hết, chi phí phẫu thuật khá đắt đỏ dao động từ 20-100 triệu tùy mức độ.

Loạn thị có tăng độ không? 5 cách giảm độ loạn hiệu quả - Ảnh 7

Sau phẫu thuật, loạn thị có bị tăng độ không? Hoàn toàn có thể, biến chứng xảy ra hậu phẫu thuật rất nhiều, nhưng đừng lo lắng xác suất là rất ít

5. Đeo kính hỗ trợ mắt

Nếu việc phẫu thuật quá khó khăn với bạn, thì giải pháp đeo kính lại đơn giản và phổ biến hơn. Để lấy lại tầm nhìn và hạn chế tăng độ loạn, kính đóng vai trò một thấu kính hội tụ giúp mắt tiếp nhận hình ảnh rõ nét.

Đeo kính, loạn thị có tăng độ không? Trả lời: Có. Nếu bạn đeo kính không phù hợp hoặc sinh hoạt không hợp lý vẫn có thể tăng độ bình thường. Hãy tìm hiểu địa điểm đo khám và phân phối kính chính hãng để sở hữu cặp kính phù hợp với khuôn mặt.

Loạn thị có tăng độ không? 5 cách giảm độ loạn hiệu quả - Ảnh 8

Địa chỉ mua mắt kính hỗ trợ loạn thị chính hãng 100%, góp 0%

Mỗi phương pháp đều có ý nghĩa cải thiện tầm nhìn gây ra bởi loạn thị. Trong đó, đeo kính có lẽ là cách hiệu quả và tiện ích nhất để có hình ảnh ban đầu. Bảo vệ mắt toàn diện bạn cần sự tư vấn từ chuyên gia và một địa điểm uy tín về kính mắt.

Kính Hải triều hiện là địa chỉ đo khám mắt hàng đầu Việt Nam. Quy trình 12 bước đã tạo nên sự khác biệt so với nơi khác. Thêm vào đó, đội ngũ của chúng tôi là những chuyên viên đào tạo bài bản về nhãn khoa từ đại học y có tiếng tại Việt Nam.

YouTube video

Sự đặc biệt trong quy trình 12 bước đo khám mắt của Kính Hải Triều

Đặc biệt, chúng tôi còn cung cấp tròng Essilor (pháp), Rodenstock (Đức), TOG (Thái Lan),…Và gọng kính Gucci, Dior, Cartier, Fula, Parim,…chính hãng trên thế giới.

Để biết thêm về vấn đề thị lực của mình, bạn có thể liên hệ qua fanpage hoặc đến trực tiếp chuối hệ thống của Kính Hải Triều. Tư vấn viên sẽ hướng dẫn cụ thể và mang đến trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn.

Loạn thị có tăng độ không? 5 cách giảm độ loạn hiệu quả - Ảnh 9
Loạn thị có tăng độ không? 5 cách giảm độ loạn hiệu quả - Ảnh 10

Kính Hải Triều tự tin là cơ sở đo khám kính hàng đầu Việt Nam

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp thông tin cho câu hỏi: Loạn thị có tăng độ không? Chúng tôi cũng đã đưa đến 5 cách giảm độ loạn cho bạn tham khảo. Mong vấn đề thị lực được giải quyết và mắt bạn luôn trong tình trạng khỏe mạnh.

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *