Tròng kính đặt đánh là gì và chúng có phù hợp với bạn không?

Tròng kính đặt đánh là gì và chúng có phù hợp với bạn không?

Mỏi mắt, đau đầu, choáng,… là những biểu hiện của việc đeo tròng kính không phù hợp. Và khi tròng kính đặt đánh xuất hiện, vấn đề này đã được giải quyết một cách tốt hơn.

MỤC LỤC

› Tròng kính đặt đánh (cá nhân hóa) là gì?

› Các lý do nên chọn tròng kính cá nhân hóa

› So sánh sự khác nhau giữa tròng kính thường và tròng kính đánh

› Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến tròng kính đánh

› Lời kết

Khi nói về các bộ phận của kính mắt, tròng kính là yếu tố quan trọng, cần chú ý. Nhiều người đeo mắt kính thời gian dài cảm thấy khó thích nghi. Đặc biệt là khi đeo kính đa tròng, một thấu kính có nhiều vùng nhìn khiến việc chuyển tiếp tầm nhìn xa gần trở nên khó khăn hơn. Thậm chí là bị nhiễu hình ảnh, méo mó,… 

Một phần lý do đến từ việc cấu tạo tròng kính không phù hợp với thị lực và góc mắt của người. Để giải quyết vấn đề này, tròng đánh đã ra đời. 

Tròng kính đặt đánh (cá nhân hóa) là gì?

Tròng kính đặt đánh là loại tròng sản xuất dựa vào thông số kích thước của gọng kính và tâm mắt của từng khách hàng.

Một số loại tròng đánh tối ưu hơn sẽ thiết kế theo độ cong gọng, độ nghiêng của kính khi đeo và khoảng cách từ mắt tới kính. Và loại này hay còn gọi với thuật ngữ là tròng kính cá nhân hóa. Công nghệ hiện đại đã giúp sản phẩm này tốt hơn thế. Ngày nay, khách hàng còn có thể đặt các loại tròng đánh theo mô hình mô phỏng gần giống với mắt người và tối ưu cả góc liếc mắt để phù hợp với mọi nhu cầu.

Tóm lại, tròng kính đặt đánh sẽ chia thành 2 loại chính: tròng kính đánh loại thường và loại cá nhân hóa.

Tròng kính đặt đánh (cá nhân hóa)
Tròng kính đặt đánh theo thông số mắt của từng khách hàng

Các lý do nên chọn tròng kính cá nhân hóa

Tròng kính cá nhân hóa mang đến nhiều ưu điểm vượt trội, đáp ứng được nhu cầu của từng khách hàng:

  • Thoải mái khi đeo: Kính thiết kế theo thông số mắt của từng người, khi đeo mang đến cảm giác dễ chịu, không choáng hay đau đầu. Đối với kính đa tròng, thời gian thích nghi ban đầu cũng được rút ngắn do tròng kính được tối ưu hóa với mắt người đeo.
  • Đáp ứng mọi nhu cầu thị lực: Tròng kính đặt đánh giải quyết được các vấn đề thị lực như cận thị, viễn thị, loạn thị.
  • Vùng nhìn rộng hơn: Khả năng thích nghi tốt với các chuyển động mắt, giúp bạn nhìn rõ mọi thứ xung quanh mà không cần phải di chuyển mắt quá nhiều.
  • Giảm mỏi mắt: Sử dụng kính phù hợp mắt bạn sẽ ít mỏi hơn, đặc biệt khi sử dụng máy tính hoặc đọc sách trong thời gian dài.
  • Tính năng đa dạng: Có nhiều loại tròng kính cá nhân hóa với các tính năng khác nhau như chống tia tử ngoại (tia UV), chống trầy xước, lọc ánh sáng xanh,… để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.
Tròng kính đặt đánh có vùng nhìn rộng hơn
Tròng kính đặt giúp người đeo nhìn rõ hơn và hạn chế tình trạng mỏi mắt.

So sánh sự khác nhau giữa tròng kính thường và tròng kính đánh

Để có thể lựa chọn tròng kính phù hợp bạn có thể tham khảo sự khác biệt của tròng đánh và tròng thường:

Tròng kính đặt đánhTròng kính thông thường
Thời gian giao hàngKhông có sẵn tại Việt Nam, thường đặt từ lab nước ngoài nên thời gian giao hàng sẽ lâu, từ 9-14 ngày.Sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.
Ai nên sử dụngMọi đối tượng. Đặc biệt phù hợp với những người có độ cao hoặc mong muốn có trải nghiệm thị giác tốt hơn.Mọi đối tượng
Quy trình sản xuấtQuy trình sản xuất phức tạp, có sự tác động nhiều từ máy móc và công nghệQuy trình đơn giản và ít yêu cầu về kĩ thuật.
Ưu điểmVùng nhìn rộng nhìn rõ nét những vật xung quanh mà không cần di chuyển mắt nhiều, giúp mắt dễ dàng thích nghi và giảm bớt mỏi mắt khi đeo thời gian dài.Hạn chế hiện tượng méo ảnh, mang lại hình ảnh sắc nét.Vùng nhìn hẹp nên bạn phải di chuyển mắt nhiều hơn để nhìn rõ các vật thể ở khu vực khác nhau, điều này dẫn đến tình trạng mỏi mắt, nhức đầu hoặc khó chịu khi đeo lâu.Khi nhìn ra rìa kính, hình ảnh có thể bị méo, gây khó chịu cho người dùng.
Giá bánGiá dao động từ 5.000.000 VND đến hơn 20.000.000 VND (tùy loại và tính năng đi kèm)Giá dao động từ 500.000 VND đến 3.000.000 VND (tùy loại và tính năng đi kèm)

Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến tròng kính đánh

Tròng kính đánh là loại tròng đạt chuẩn chất lượng cao về thiết kế lẫn chức năng. Sản phẩm không chỉ được thiết kế riêng theo thông số mắt và gọng kính của khách hàng mà còn được làm từ chất liệu cao cấp để đảm bảo tuổi thọ. Các loại tròng kính đặt thường đảm bảo đủ các chức năng cơ bản từ chống tia UV, hạn chế trầy xước, bám bụi, vân tay.
Tròng kính đánh thường mất từ 9-14 ngày để sản xuất và giao nhận hàng. Đa phần sản phẩm này đều được chế tác từ lab nước ngoài nên cộng thời gian sản xuất và vận chuyển sẽ lâu hơn sản phẩm thông thường.
Thời gian đặt tròng đánh khá lâu. Để khắc phục hạn chế này, Kính Hải Triều mang đến cho bạn chính sách tròng tạm có 1-0-2. Với chính sách này, bạn sẽ được đo mắt và sử dụng tròng kính tạm có độ khúc xạ và tính năng tương đương. Quá trình giao nhận hàng sẽ được nhân viên tư vấn cập nhật liên tục trong suốt quá trình mua. Vì vậy, khách hàng an tâm hơn khi mua tròng kính tại Kính Hải Triều.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể hiểu rõ về tròng kính đặt đánh và ưu điểm của loại này. Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ ngay với Kính Hải Triều để được tư vấn chi tiết và lựa chọn tròng kính phù hợp với mình.

Một số thuật ngữ về tròng kính liên quan:

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *