Bị loạn thị có chữa được không? 5 bước chữa trị tại nhà

bi loan thi co chua duoc khong 5 buoc chua tri tai nha

Vấn đề mắt bị loạn thị có chữa được không có rất nhiều người thắc mắc nhưng chưa tìm ra câu giải thích rõ ràng? Hãy theo dõi bài viết cùng Kính Hải Triều tìm hiểu cái câu trả lời và một số bước chữa trị ngay tại nhà.

MỤC LỤC

› Bị loạn thị có chữa được không?

1. Loạn thị ở trẻ em có chữa được không?

2. Loạn thị bẩm sinh có chữa được không?

3. Loạn thị có giảm độ được không?

› TOP 5 cách chữa loạn thị bằng phương pháp tự nhiên mà bạn nên biết

1. Thư giãn mắt

2. Luyện mắt cải thiện tầm nhìn

3. Massage mắt giảm loạn

4. Xây dựng chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý

5. Đeo kính chữa trị loạn thị

› Lời kết

Bị loạn thị có chữa được không?

Loạn thị là tình trạng mắt không tập trung chính xác vào vật thể do hình dạng của giác mạc hoặc thủy tinh thể. Vậy loạn thị có chữa được không? Với công nghệ tiên tiến hiện nay, mắt loạn hoàn toàn chữa khỏi nếu phát hiện sớm và có phương pháp phù hợp.

Bị loạn thị có chữa được không? 5 bước chữa trị tại nhà - Ảnh 1

Một số trường hợp loạn thị

1. Loạn thị ở trẻ em có chữa được không?

Loạn thị là tật khúc xạ phổ biến ảnh hưởng đến cả người lớn và trẻ em. Nó xảy ra khi hình dạng của giác mạc không đối xứng, khiến thị lực bị mờ hoặc méo mó. Câu hỏi đặt ra là trẻ bị loạn thị có chữa được không? Câu trả lời là có.

Lựa chọn điều trị loạn thị cho trẻ em bao gồm đeo kính. Đối với trường hợp loạn thị nhẹ, kính đeo mắt hoặc kính áp tròng là biện pháp giúp cải thiện thị lực.

Bị loạn thị có chữa được không? 5 bước chữa trị tại nhà - Ảnh 3

Trường hợp nặng, loạn thị có chữa được không? – Phương pháp phẫu thuật là tốt nhất nhưng không áp dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi

Trường hợp nặng, trẻ phải có sự giám sát từ phụ huynh và chế độ sinh hoạt khoa học để hạn chế tăng độ loạn. Bạn không nên cho trẻ phẫu thuật mắt khi chưa đủ 18 tuổi, vì mắt trẻ vẫn đang trong giai đoạn phát triển và thay đổi.

Khi thực hiện cách chữa loạn thị ở trẻ em phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhãn khoa. Chuyên gia có thể đánh giá mức độ nghiêm trọng của chứng loạn thị và xác định hướng điều trị tốt nhất.

2. Loạn thị bẩm sinh có chữa được không?

Bẩm sinh loạn thị chữa được không? Về bản chất, không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, vì đây là một tình trạng khó điều trị. Tuy nhiên, có một số cách để cố gắng cải thiện tầm nhìn. 

Ví dụ: bạn có thể thử sử dụng kính mắt để điều chỉnh chứng loạn thị. Điều này cải thiện tầm nhìn và giúp mọi thứ rõ ràng hơn. Bạn cũng nên thử sử dụng kính áp tròng để tiện lợi hơn trong sinh hoạt.

Bị loạn thị có chữa được không? 5 bước chữa trị tại nhà - Ảnh 4

Bẩm sinh loạn thị có điều trị được không?

Nghiêm trọng hơn, mắt bị loạn cần phải phẫu thuật khúc xạ để định dạng lại giác mạc. Phẫu thuật khúc xạ là một thủ thuật ngoại trú mang hiệu quả cao trong điều trị chứng loạn bẩm sinh.

Tất cả phương pháp điều trị này đều có mang tới hiệu quả và hợp túi tiền. Nếu bạn vẫn không chắc chữa khỏi chứng loạn thị hay không, hãy hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên đo thị lực để biết thêm thông tin.

3. Loạn thị có giảm độ được không?

Có một số điều bạn làm để giảm mức độ loạn thị. Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn có một kế hoạch điều trị loạn thị tốt. Điều này sẽ bao gồm kiểm tra định kỳ và điều chỉnh chế độ nghỉ ngơi của mắt để giảm mức độ loạn thị.

Khám phá ngay: Địa chỉ đo mắt chuẩn 12 bước quốc tế tại Việt Nam

Nếu bạn vẫn gặp vấn đề với thị lực của mình, bạn nên cân nhắc phẫu thuật để loại bỏ chúng. Đây là một thủ tục tốn kém và rủi ro, nhưng nó là giải pháp nhanh chóng và tốt nhất.

Bị loạn thị có chữa được không? 5 bước chữa trị tại nhà - Ảnh 6

Lên kế hoạch điều trị, loạn thị có giảm được không?

TOP 5 cách chữa loạn thị bằng phương pháp tự nhiên mà bạn nên biết

Nếu bạn là một trong số hàng triệu người bị loạn thị, tất cả bài tập chữa loạn thị sau đều hiệu quả và dễ dàng thực hiện. Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách chữa loạn thị tại nhà, đây là một vài phương pháp tốt nhất để thử.

1. Thư giãn mắt

Bài tập thư giãn mắt cực kỳ có lợi để điều trị chứng loạn thị. Nhiều người bị loạn thị bị đau đầu, mỏi mắt và mệt mỏi. Tin tốt là bài tập thư giãn mắt giúp cải thiện thị lực và giảm triệu chứng này.

Một trong các bài tập thư giãn mắt hiệu quả nhất là kỹ thuật lòng bàn tay. Để thực hiện bài tập này, hãy bắt đầu bằng cách xoa hai bàn tay vào nhau cho đến khi ấm. Sau đó, đặt lòng bàn tay lên mắt và hít thở sâu.

Bị loạn thị có chữa được không? 5 bước chữa trị tại nhà - Ảnh 7

Hằng ngày thư giãn mắt, loạn thị có chữa được không?

Một bài tập khác để giảm bớt loạn thị là kỹ thuật chớp mắt. Để thực hiện bài tập này, hãy bắt đầu bằng cách tập trung vào một đối tượng ở xa. Sau đó, chớp mắt nhanh và liên tục trong vài giây. Bài tập này giúp mắt điều tiết linh hoạt và giảm mỏi mắt.

Bệnh loạn thị có hết được không? Có, đối với tình trạng loạn nhẹ. Đối với trường hợp nặng,  loạn thị cũng cải thiện nhờ trợ giúp của bài tập thư giãn mắt. Vì vậy, nếu bạn đang bị loạn thị, hãy thử bài tập này để cải thiện tầm nhìn.

YouTube video

 

Thư giãn mắt cùng chuyên viên nhãn khoa giảm tình trạng loạn thị

2. Luyện mắt cải thiện tầm nhìn

Luyện mắt là một quá trình giúp tăng khả năng thích ứng của mắt trong nhiều trường hợp. Chúng tôi đã tổng hợp một vài bài tập mà nhiều người áp dụng nhất, bạn có thể tham khảo ở dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: Top 15 bài tập giảm cận thị đơn giản nhất, hiệu quả tức thì

Bài tập nhìn gần xa giúp rèn luyện nhịp độ quan sát để tập trung và thư giãn một cách thích hợp. Vậy tập luyện, mắt loạn thị có chữa được không? Hoàn toàn có thể, nếu bạn luyện tập thường xuyên mắt sẽ tốt hơn rất nhiều.

Bị loạn thị có chữa được không? 5 bước chữa trị tại nhà - Ảnh 10

Bài tập nhìn gần xa, loạn thị có chữa được không? Nếu chỉ loạn nhẹ thì hoàn toàn có thể, nhưng tình trạng nặng cần thời gian dài hơn

Bệnh loạn thị có hết được không? Có, đối với tình trạng loạn nhẹ. Đối với trường hợp nặng,  loạn thị cũng cải thiện nhờ trợ giúp của bài tập thư giãn mắt. Vì vậy, nếu bạn đang bị loạn thị, hãy thử bài tập này để cải thiện tầm nhìn.

Một bài tập khác để giảm bớt loạn thị là kỹ thuật đảo mắt. Để thực hiện bài tập này, hãy bắt đầu bằng cách nhìn thẳng về phía trước rồi từ từ đảo mắt theo chiều kim đồng hồ. Làm điều này 5 lần và sau đó lặp lại bài tập theo hướng ngược lại.

Bị loạn thị có chữa được không? 5 bước chữa trị tại nhà - Ảnh 11

Bài tập đảo mắt, loạn thị có chữa được không? Mắt có thị lực tốt hơn và giảm các tình trạng loạn thị. Bạn có thể tự kiểm chứng sau một thời gian luyện tập

3. Massage mắt giảm loạn

Massage mắt, bệnh loạn thị có chữa được không? Đây là câu hỏi tìm thấy rất nhiều trong thời gian gần đây, và câu trả lời là “Có”. Lý do vì massage mắt thiết kế để cải thiện thị lực và tập trung cho mắt.

Phương pháp chườm lạnh, bạn hãy lấy 2 viên đá nhỏ cho vào khăn sạch, sau đó dùng khăn đá chườm nhẹ lên mắt. Việc này giúp mắt “hạ nhiệt” và giảm căng cơ vùng mắt, mang lại cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái sau khi thực hiện.

Bài tập chườm nóng cũng tương tự, bạn hãy lấy khăn sạch và ngâm trong nước ấm. Tiếp theo, đắp nó lên mắt và để yên khoảng 15-30 giây rồi lặp lại 3 lần. Tác dụng của nó giúp tuần hoàn máu, bạn sẽ cảm thấy mắt sáng rõ hơn.

Bị loạn thị có chữa được không? 5 bước chữa trị tại nhà - Ảnh 12

Loạn thị có chữa được không nếu massage thường xuyên? – Xu hướng chữa loạn thị bằng massage ngày càng nhiều người sử dụng phổ biến

4. Xây dựng chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý

Bổ sung nhiều thực phẩm chứa Vitamin A, C, E, Omega 3 giúp tăng cường thị lực và chống oxy hóa để mắt luôn hoạt động linh hoạt và hạn chế tác nhân gây bệnh nhãn khoa.

Bị loạn thị có chữa được không? 5 bước chữa trị tại nhà - Ảnh 14

Thay vì tìm giải pháp cho câu hỏi loạn thị có chữa được không thì thực phẩm là điều nên xem xét đầu tiên

Nếu bạn ăn đầy đủ thực phẩm nhưng sinh hoạt không điều độ thì tình trạng loạn thị cũng không cải thiện.

  • Ngủ đủ giấc và tránh thức quá khuya. Theo bác sĩ nhãn khoa, nếu mắt nghỉ ngơi đủ 7-8 tiếng/ngày thì khả năng phục hồi của cơ thể tăng lên, giúp mắt dần lấy lại tầm nhìn ban đầu.
  • Ngồi đúng tư thế và hạn chế tiếp xúc ánh sáng xanh. Mắt luôn ở môi trường tốt sẽ ngăn ngừa tình trạng tăng loạn và bảo vệ mắt toàn diện.

Bị loạn thị có chữa được không? 5 bước chữa trị tại nhà - Ảnh 15

Loạn thị có thể chữa khỏi không phụ thuộc vào lối sống khoa học của bạn

5. Đeo kính chữa trị loạn thị

Bệnh loạn thị có chữa khỏi được không nếu đeo kính? Đeo kính là giải pháp phổ biến nhất để điều chỉnh loạn thị. Đó là một cách đơn giản và tiết kiệm chi phí, giúp phục hồi thị lực bình thường và cải thiện độ rõ nét.

Kính mắt là tập hợp nhiều thấu kính để điều chỉnh hình dạng bất thường của giác mạc, cho phép ánh sáng tập trung đúng vào tâm tiếp nhận hình ảnh.

Bị loạn thị có chữa được không? 5 bước chữa trị tại nhà - Ảnh 16

Tôi không đeo kính, loạn thị có chữa được không? Tất nhiên là không, nếu không đeo bạn còn tăng thêm độ loạn

Một cách khác để điều trị loạn thị là sử dụng kính áp tròng. Chúng sử dụng để điều chỉnh giống như kính đeo mắt, bằng việc định hình lại hình ảnh đi vào mắt. Chúng tiện lợi và cảm giác tự nhiên hơn so với kính mắt.

Bị loạn thị có chữa được không? 5 bước chữa trị tại nhà - Ảnh 17

Loạn thị có chữa được không nếu đeo kính áp tròng? Không thể chữa khỏi hoàn toàn, nhưng nó hạn chế tăng độ loạn và giảm các vấn đề của loạn thị

Sản phẩm kính mắt kém chất lượng chỉ làm tình trạng loạn thị tệ hơn. Vì vậy, hãy tìm hệ thống phân phối chính hãng để sở hữu cặp kính chất lượng. Hiện tại Kính Hải Triều là đại lý ủy quyền của các thương hiệu kính hàng đầu trên thế giới. Đảm bảo giấy tờ xuất xứ có dấu mộc của hãng.

Đặc biệt hơn, quy trình đo khám tật khúc xạ chuẩn 12 bước quốc tế của chúng tôi đem lại kết quả chính xác nhất. Sử dụng máy móc nhập khẩu tự động, đội ngũ chuyên viên nhãn khoa của Kính Hải Triều dựa theo kết quả để tư vấn và đưa giải pháp thích hợp cho khách hàng.

Sau khi mua hàng và sử dụng dịch vụ tại Kính Hải Triều, đối với gọng kính bạn sẽ được bảo hành lên đến 1 năm, với tròng kính bạn sẽ được bảo hành tầm nhìn là 6 tháng và đặc biệt là bạn sẽ được áp dụng chính sách bảo trì trọn đời.

YouTube video

 

Tại Kính Hải Triều, loạn thị có chữa được không? – Chúng tôi là hệ thống đo khám kính mắt chính hãng, nếu bạn cần một cặp kính để chữa loạn thị hãy liên hệ chúng tôi ngay

Lời kết

Bài viết trên đã phần nào cung cấp những thông tin cơ bản cho câu hỏi: Mắt bị loạn thị có chữa được không? Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề này hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *