Cận 8 độ nhìn được bao xa, nặng không, mổ mắt được không?

can 8 do nhin duoc bao xa nang khong mo mat duoc khong

Bạn đang phải chống chọi với tật cận 8 độ? Nếu vậy, bạn không cô đơn. Nhiều người bị cận thị và phải đối mặt với thách thức đi kèm với nó. Trong bài viết này, Kính Hải Triều sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn. Hãy bắt đầu theo dõi nào!

MỤC LỤC

› Giải đáp tất tần tật về cận 8 độ

1. Cận 8 độ là bao nhiêu diop?

2. Cận 8 độ nhìn được bao xa?

3. Cận 8 độ là nặng hay nhẹ?

4. Cận 8 độ có đi nghĩa vụ không?

5. Cận 8 độ có nên mổ mắt không?

6. Cận 8 độ có nên đeo kính thường xuyên?

7. Một số câu hỏi khác

› Kính cận 8 độ tốt được chuyên gia khuyên dùng

1. Các loại tròng kính

2. Các loại gọng kính

› Địa chỉ mua kính uy tín dành cho mắt cận 8 độ

› Lời kết

Giải đáp tất tần tật về cận 8 độ

Người bị cận 8 độ thường khó khăn trong việc quan sát, nó là một mức độ suy giảm thị lực nghiêm trọng và khá phổ biến hiện nay. Để biết chính xác nó ảnh hưởng như thế nào, hãy cùng Kính Hải Triều tìm hiểu ở phần bên dưới!

Tin tức liên quan:

Chiết suất tròng kính là gì, cách chọn chiết suất phù hợp

Cận thị và viễn thị khác nhau gì, các mức độ, cách điều trị

1. Cận 8 độ là bao nhiêu diop?

Cận thị 8 độ sẽ ứng với mức 8 diop trong y khoa. Khi đo khám tại trung tâm kiểm tra mắt, nếu bạn cận 8 diop trên mỗi đơn thuốc ghi -8D. Chữ cái D chính là ký hiệu của diop và dấu – đại diện cho tật cận thị (dấu + là tật viễn thị).

Diop là đơn vị đo để độ cong thấu kính giúp xác định khúc xạ của mắt và khả năng nhìn thấy một vật ở giới hạn nhất định. Giới hạn của cận thị gọi là điểm cực cận, nó thể hiện cho khả năng nhìn rõ vật ở khoảng cách gần.

Cận 8 độ nhìn được bao xa, nặng không, mổ mắt được không? - Ảnh 1
Tìm hiểu chi tiết cận 8 độ có mổ mắt được không, nặng hay nhẹ và nhìn bao xa?

2. Cận 8 độ nhìn được bao xa?

Mắt cận khúc xạ 8 độ chỉ nhìn thấy ở khoảng cách 0,125 mét hay giới hạn nhìn là 12,5 cm. Bạn có thể áp dụng công thức nghịch đảo độ cận để biết chính xác tiêu cự mắt có thể nhìn tới bao xa.

  • Công thức tổng quát: Khoảng cách nhìn rõ = 1 / |độ cận|
  • Tính khoảng cách nhìn rõ của cận thị 8 độ = 1 / | -8 | = 0.125 mét

Nhìn chung, mức cận khúc xạ 8 độ bạn gặp khó khăn khi đọc sách, xem tivi hay nhìn biển báo giao thông. Theo nhiều chuyên gia khuyến cáo, ở giai đoạn này bạn nên có phương pháp điều trị giúp kiểm soát thị lực.

Cận 8 độ nhìn được bao xa, nặng không, mổ mắt được không? - Ảnh 2
Việc áp dụng công thức giúp xác định khoảng cách nhìn rõ từ đó biết mắt nặng hay nhẹ và cận 8 độ có mổ mắt được không

3. Cận 8 độ là nặng hay nhẹ?

Giai đoạn cận nặng từ 6-10 diop, vì vậy cận thị 8 độ là mức độ nặng. Bệnh nhân có nguy cơ gặp biến chứng về mắt như tăng nhãn áp, viêm nhiễm kết mạc, thoái hóa điểm vàng, lệch khúc xạ,…

Nếu mắt cận khúc xạ 8 độ có thể điều trị bằng đeo kính hỗ trợ hoặc phẫu thuật mắt để lấy lại tầm nhìn ban đầu. Nếu không chữa trị sớm, nó kéo dài tình trạng cận và khả năng tăng độ nhanh chóng.

Cận 8 độ nhìn được bao xa, nặng không, mổ mắt được không? - Ảnh 3
Giải đáp câu hỏi cận 8 độ có nặng không? Có, đây tình trạng nặng cần lưu ý

4. Cận 8 độ có đi nghĩa vụ không?

Theo quy định của luật nghĩa vụ, nam giới từ 18 đến 25 tuổi phải thực hiện đo khám tại cơ sở địa phương. Ngoài ra, nếu người tạm hoãn thì độ tuổi kéo dài đến 27 tuổi, miễn nghĩa vụ với công dân không đủ chỉ tiêu về văn hóa và sức khỏe.

Vậy người cận thị tiêu chuẩn sức khỏe để tham gia nghĩa vụ quân sự là gì? Theo Thông tư số 148/2018/TT-BQP, chỉ gọi công dân có sức khỏe loại 1, 2, 3. Như vậy, cận 8 độ thuộc sức khỏe loại 6, tức là sức khỏe rất kém và không đủ điều kiện đi quân sự.

Cận 8 độ nhìn được bao xa, nặng không, mổ mắt được không? - Ảnh 4
Mắt tôi bị cận 8 độ có phải đi nghĩa vụ? Không, vì mức độ này thuộc sức khỏe loại 6 rất kém

5. Cận 8 độ có nên mổ mắt không?

Bạn nên mổ mắt ở mức 8 diop, tuy nhiên bạn phải đạt điều kiện trên 18 tuổi, không mắc bệnh lý ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật (giác mạc mỏng, tiểu đường,..). Nó ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sinh hoạt, vì vậy mổ mắt giúp giải quyết nhiều khó khăn.

Phương pháp mổ mắt giúp bạn chấm dứt hoàn toàn cận thị nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên có một số lưu ý đó là giá thành khá cao, nó không phù hợp với ngân sách của một số người. Thay vào đó bạn có thể đeo kính, đây là là một giải pháp hoàn hảo.

Cận 8 độ nhìn được bao xa, nặng không, mổ mắt được không? - Ảnh 5
Nếu tôi bị mắt cận 8 độ có mổ được không? Hoàn toàn có, nếu bạn đủ điều kiện phẫu thuật

6. Cận 8 độ có nên đeo kính thường xuyên?

Đối với người bị cận thị nặng, đặc biệt là cận khúc xạ 8 độ cần phải đeo kính thường xuyên để đảm bảo thị lực tốt nhất có thể. Khi đeo kính, không những thị lực của bạn cải thiện mà tình trạng mỏi mắt do cận thị gây ra cũng kiểm soát đáng kể.

Ngoài việc đeo kính, điều quan trọng là phải thường xuyên nghỉ ngơi khi nhìn vào màn hình hoặc đồ vật ở gần. Điều này giúp mắt bạn có cơ hội nghỉ ngơi và phục hồi sau khi phải tập trung vào việc quan sát.

Cận 8 độ nhìn được bao xa, nặng không, mổ mắt được không? - Ảnh 6
Việc đeo kính thường xuyên giúp mắt ổn định, giảm nhức mỏi và đau đầu

7. Một số câu hỏi khác

Kính Hải Triều cũng nhận nhiều câu hỏi liên quan khác từ một số quý khách hàng khi đến cửa hàng. Chúng đều là thắc mắc phổ biến của người mắc cận 8 diop, mong rằng nó hữu ích cho vấn đề bạn hay người thân đang gặp phải.

Tìm hiểu mắt kính cận 8 độ dày bao nhiêu? Đây là một mức độ cận cao vì vậy thường tròng kính rất dày. Tuy nhiên, hiện nay nhiều hãng cho ra mắt đa dạng chiết suất với giá thành hợp lý, phù hợp với mọi loại kích cỡ gọng kính.

Tôi bị cận 8 độ có đeo kính áp tròng được không? Tại sao lại không, nếu việc đeo kính khiến cảm thấy vướng víu hay không thẩm mỹ, lựa chọn áp tròng là một phương án hoàn hảo giúp tôn lên phong cách cá nhân.

YouTube video
Tìm hiểu kính mắt dành cho người dân kỹ thuật và người năng động hay thường xuyên ra ngoài

Kính cận 8 độ tốt được chuyên gia khuyên dùng

Phần trên đã giúp bạn giải đáp mắt cận 8 độ có mổ mắt được không, nhìn bao xa và có nên đeo kính thường xuyên hay không. Phẫu thuật mắt phải có nhiều yếu tố quyết định, nhưng đeo kính bạn chỉ cần xem xét tới tròng kính tốt và gọng kính bền bỉ.

1. Các loại tròng kính

Khi tìm tròng kính tốt phù hợp với người cận thị, Kính Hải Triều xin gợi ý thương hiệu đầu tiên trong danh sách là Rodenstock. Với nhiều năm kinh nghiệm và nghiên cứu trong lĩnh vực mắt kính, mỗi sản phẩm tròng Rodenstock đều đạt chất lượng ưu việt.

Tại Rodenstock, họ thấu hiểu mỗi mắt đều có mức độ và cảm giác sử dụng khác nhau, chính vì vậy mà hãng cho ra đời thấu kính sinh trắc học (Biometric lenses), điều chỉnh theo sinh trắc học cá nhân thông qua công nghệ tiên tiến.

Theo báo cáo do người dùng đánh giá, hơn 80% khách hàng hài lòng về công nghệ (chống tia UV, ánh sáng xanh, ngăn chói sáng,…), 85% thoải mái khi sử dụng tròng kính và đặc biệt 95% người sử dụng sản phẩm Rodenstock quyết định quay lại mua hàng.

Cận 8 độ nhìn được bao xa, nặng không, mổ mắt được không? - Ảnh 7
Công nghệ tiên tiến của Rodenstock phù hợp với tất cả mọi người

Thương hiệu tiếp theo là Essilor, đây là một hãng mắt kính đến từ Pháp với hơn 170 năm lịch sử trong lĩnh vực khúc xạ mắt. Kim chỉ nam của hãng là cải thiện cuộc sống bằng tầm nhìn tốt nhất, vì vậy mỗi sản phẩm đều đạt chất lượng đáng khen ngợi.

Tròng kính Essilor sở hữu nhiều tính năng bảo vệ măt như chống lóa, chống uv, ánh sáng xanh, hạn chế trầy xước,… Mỗi sản phẩm đều đáp ứng nhu cầu thị lực của bất kỳ ai, ở bất kỳ nơi nào.

Cận 8 độ nhìn được bao xa, nặng không, mổ mắt được không? - Ảnh 8
Essilor – Cải thiện cuộc sống bằng tầm nhìn hoàn hảo

Cuối cùng là một thương hiệu đến Thái Lan – TOG (Thai Optical Group). Ban đầu hãng là một cửa hàng quang học thành lập tại Bangkok, với sự thành công trong lĩnh vực mắt kính mà nhiều người quan tâm cho tới ngày nay.

Điểm nổi bật của tròng kính TOG là chất lượng hoàn hảo nhưng giá thành phù hợp với tất cả mọi người, kể cả học sinh và sinh viên. Hiện TOG có nhiều loại chiết suất khác nhau, ứng với mong muốn gọn nhẹ theo nhu cầu của từng khách hàng.

Cận 8 độ nhìn được bao xa, nặng không, mổ mắt được không? - Ảnh 9
Trải nghiệm tròng kính TOG chất lượng với giá cả phù hợp

2. Các loại gọng kính

Gucci là một thương hiệu thời trang cao cấp nhiều người yêu thích và lựa chọn. Trong đó, kính Gucci với kiểu dáng, màu sắc và chất liệu khác nhau, phù hợp với mọi đối tượng giúp tôn lên vẻ đẹp và sự sang trọng.

Gọng Gucci là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi muốn nâng cao khả năng nhìn và phong cách bản thân. Hãy nhanh tay sở hữu một chiếc gọng kính Gucci chính hãng để thể hiện sự tự tin và đẳng cấp của bạn.

Cận 8 độ nhìn được bao xa, nặng không, mổ mắt được không? - Ảnh 10
Sự đẳng cấp ẩn chứa bên trong kính Gucci GG0605O_52_001, GG0600O_54_003

Burberry là một thương hiệu thời trang lâu đời tại Anh Quốc. Nét đặc trưng của hãng là họa tiết kẻ sọc độc đáo cũng thêm vào mỗi cặp kính Burberry, tạo nên vẻ tinh tế thời thường nhưng không kém phần độc đáo.

Kính Burberry phù hợp với nhiều phong cách khác nhau, bạn chắc chắn có thể tìm cho bản thân một cặp kính phù hợp trong hàng ngàn sản phẩm của hãng. Đây chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời cho ai yêu thích nét độc đáo đầy tinh tế.

Cận 8 độ nhìn được bao xa, nặng không, mổ mắt được không? - Ảnh 11
Burberry độc đáo trong từng thiết kế 0BE2354F_3967_51, 0BE2359_3998_53

Versace thành lập bởi nhà thiết kế Gianni Versace vào năm 1978 tại Ý. Gọng kính Versace mang đến cho người đeo một phong cách hiện đại, quyến rũ và sang trọng, với thiết kế đầy mê hoặc.

Chúng làm từ chất liệu cao cấp và trang trí bằng biểu tượng đặc trưng của thương hiệu như huy hiệu Medusa hay hoa văn Greca. Kính Versace có nhiều mẫu mã và màu sắc khác nhau, phù hợp với nhiều sở thích của người dùng.

Cận 8 độ nhìn được bao xa, nặng không, mổ mắt được không? - Ảnh 12
Sự mê hoặc đầy tinh tế  của kính Versace MOD.3299B_GB1, MOD.3305_5028

Địa chỉ mua kính uy tín dành cho mắt cận 8 độ

Để tìm kiếm một cặp kính đảm bảo tròng và gọng chính hãng, bạn có thể tham khảo Kính Hải Triều. Chúng tôi là một thương hiệu thuộc công ty Đồng Hồ Hải Triều với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán lẻ thời trang cao cấp.

Tại Kính Hải Triều, bạn có thể tìm thấy cho bản thân một cặp kính chính hãng trong hơn 20 thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Dior, Cartier, Chopard, Exfash,… Nếu có khó khăn trong việc lựa chọn, hãy để đội ngũ tư vấn viên giúp bạn tìm một cặp kính phù hợp.

YouTube video
Đột nhập xem Kính Hải Triều thực hư như thế nào?

Ngoài ra, khi đến đây bạn cũng được trải nghiệm quy trình đo mắt chuẩn quốc tế 12 bước tự động hoàn toàn. Đội ngũ chuyên viên nhãn khoa tốt nghiệp từ nhiều trường đại học y khoa dựa theo kết quả từ máy và đưa cho bạn phương pháp điều trị tương ứng.

Đặc biệt, chúng tôi thiết kế nhiều chính sách và hậu mãi hấp dẫn như: bảo hành chất lượng kính 1 năm, tầm nhìn 6 tháng và sửa chữa hoặc bảo trì sản phẩm trọn đời. Mỗi khách hàng đều có quyền an tâm khi lựa chọn Kính Hải Triều là nơi trao gửi đôi mắt.

Cận 8 độ nhìn được bao xa, nặng không, mổ mắt được không? - Ảnh 13
Tăng trải nghiệm khách hàng với dịch vụ và sản phẩm tốt nhất thị trường

Lời kết

Kính Hải Triều cám ơn bạn đã theo dõi hết bài viết trên, mong rằng với thông tin về cận 8 độ giúp bạn chuẩn bị thật tốt phương án bảo vệ mắt. Nếu thắc mắc hoặc tìm kiếm cặp kính chất lượng, đừng ngần ngại đến với Kính Hải Triều ngay hôm nay!

Có thể bạn quan tâm:

10 lý do nên chọn Kính Hải Triều

Rodenstock Việt Nam đào tạo cho nhân viên Kính Hải Triều

Kính Hải Triều chỉ bán mắt kính chính hãng, chất lượng cao

Nguồn tham khảo:

1. Website bệnh viện Vinmec – Link tham khảo: https://www.vinmec.com/vi/benh/can-thi-3119

2. Website Rodenstock – Link tham khảo: https://www.rodenstock.com/com/en/pressDetail.html?docId=2258136

3. Website Essilor – Link tham khảo: https://www.essilor.vn/ve-essilor

4. Website TOG USA – Link tham khảo: https://www.togusainc.com/about-us

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *