Mắt bị loạn thị có mổ được không, giá bao nhiêu, 5 rủi ro

mat bi loan thi co mo duoc khong gia bao nhieu 5 rui ro

Mắt bị loạn thị có mổ được không? Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể phẫu thuật với tính chính xác và độ an toàn cao. Tuy nhiên vẫn có biến chứng và rủi ro sau khi mổ. Hãy cùng Kính Hải Triều tìm hiểu kỹ vấn đề này!

MỤC LỤC

› Mắt loạn thị có mổ được không? Giải đáp nhiều trường hợp

› Mổ mắt loạn thị bao nhiêu tiền?

› Cảnh báo 5 rủi ro cần biết khi phẫu thuật loạn thị

1. Bị tái loạn

2. Suy giảm thị lực nặng hơn lúc đầu

3. Giãn lồi giác mạc

4. Đục, sẹo giác mạc

5. Một số biến chứng khác

5.1 Lệch giác mạc

5.2 Nhạy cảm với ánh sáng

5.3 Khô mắt sau mổ

› Chữa loạn thị bằng việc dùng kính hỗ trợ

1. Kính Hải Triều là địa chỉ bán kính chính hãng 100%

2. Kính Hải Triều có quy trình đo khám mắt chuẩn quốc tế

3. Chính sách bảo hành hấp dẫn dành riêng cho khách hàng

› Lời Kết

Mắt loạn thị có mổ được không? Giải đáp nhiều trường hợp

Tôi bị loạn thị có mổ mắt được không? Hay cận loạn thị có mổ được không?  Đây là những câu hỏi khá cơ bản mà người bị loạn thường suy nghĩ trước khi phẫu thuật loạn.

Vậy loạn thị có phẫu thuật được không? Tùy vào mức độ loạn thì có phương pháp và rủi ro khác nhau. Hãy trả lời một số câu hỏi để hiểu thêm về vấn đề này.

Mắt bị loạn thị có mổ được không, giá bao nhiêu, 5 rủi ro - Ảnh 1

Mắt bị bẩm sinh thì mổ mắt loạn thị bao nhiêu tiền? – Giá cả phụ thuộc vào phương pháp và tình trạng mắt của bạn

Loạn thị bẩm sinh có mổ được không? Trả lời: Có. Đây là giải pháp duy nhất để chữa trị loạn thị bẩm sinh. Tuy nhiên, điều kiện phẫu thuật chỉ áp dụng với người lớn có độ loạn ổn định và không có bệnh lý.

Dưới 3 độ loạn thị có mổ được không? Trả lời: Có. Vì ở mức độ này, mắt bạn vẫn chưa bị tổn thương nhiều.

Loạn thị 4 độ có mổ được không? Trả lời: Có. Phẫu thuật ở mức độ này cần chú ý chăm sóc mắt kỹ sau khi mổ.

Từ 5 độ trở lên loạn thị có mổ được không? Trả lời: Việc có thể phẫu thuật hay không, phụ thuộc vào bác sĩ. Vì có nhiều nguyên nhân mắt bạn bị loạn nặng, nên cần sự tham vấn kỹ càng.

YouTube video

Loạn thị là gì, cận loạn thị có mổ được không? Tìm hiểu chi tiết tại video

Mổ mắt loạn thị bao nhiêu tiền?

Nhiều người vẫn đang băn khoăn loạn thị có mổ được không và phẫu thuật loạn thị bao nhiêu tiền? Giá thành cho một lần phẫu thuật dao động trung bình từ 20-100 triệu đồng. Tùy vào nguyên nhân gây ra nặng hay nhẹ mà phương pháp điều trị cũng khác nhau. (Nguồn: Bệnh viện mắt Hà Nội 2)

Mắt bị loạn thị có mổ được không, giá bao nhiêu, 5 rủi ro - Ảnh 3

Nhiều người hỏi loạn thị có mổ được không? Ở đâu? Giá bao nhiêu?

Mổ mắt cận loạn thị giá bao nhiêu là hợp lý? Theo MEDLATEC, giá của các cơ sở uy tín trên cả nước cho mổ loạn kèm tật khúc xạ là từ 30-70 triệu. 

Đối với biến chứng do giãn lồi hay đục sẹo giác mạc thường rất khó để mổ thông thường, vì vậy phải sử dụng phương pháp hiện đại và bác sĩ có chuyên môn cao nên giá có phần nhỉnh hơn từ 50-120 triệu.

Mắt bị loạn thị có mổ được không, giá bao nhiêu, 5 rủi ro - Ảnh 4

Loạn thị có mổ được không nếu bị giãn lồi giác mạc? Hoàn toàn có thể, công nghệ máy móc hiện đại ngày nay có thể giúp bạn

Mổ loạn mang lại hiệu quả lâu dài và nhanh chóng. Tuy nhiên, chi phí để thực hiện thường rất cao và một số trường hợp còn xảy ra biến chứng không mong muốn. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ mức độ, chi phí và rủi ro trước khi thực hiện mổ loạn thị.

Cảnh báo 5 rủi ro cần biết khi phẫu thuật loạn thị

Với công nghệ hiện nay, việc mổ mắt loạn đã dễ dàng hơn. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng của bệnh nhân mà cân nhắc trước khi ra quyết định. Vì nhiều người chủ quan, sau khi phẫu thuật đã để lại nhiều biến chứng cho mắt.

Mắt bị loạn thị có mổ được không, giá bao nhiêu, 5 rủi ro - Ảnh 5

Cận thị và loạn thị có mổ được không- Được, phẫu thuật để định hình lại võng mạc nên có thị điều trị cho cận loạn

1. Bị tái loạn

Tái loạn sau mổ có thể do quá trình phẫu thuật không đúng hoặc quá trình mổ xảy ra sai sót. Ngoài ra, cũng có thể do việc chăm sóc và sinh hoạt sau phẫu thuật không hợp lý khiến mắt bị loạn lại.

Loạn thị có mổ được không, nếu tôi bị lại? Bạn vẫn có thể mổ loạn lại nhưng rất khó thực hiện lần 2, vì mắt bạn đã phải trải qua định hình một phần giác mạc. Nếu võng mạc quá mỏng, bạn chỉ có thể sử dụng kính để cải thiện tầm nhìn.

Việc chọn kính khi bị tái loạn cũng là một vấn đề. Bạn nên chọn thương hiệu chính hãng để cảm giác đeo thoải mái nhất. Một số thương hiệu nổi tiếng bạn có thể tham khảo: Dior, Gucci, Versace, Ray ban, Montblanc, Furla,…

Mắt bị loạn thị có mổ được không, giá bao nhiêu, 5 rủi ro - Ảnh 6

Mổ mắt loạn thị giá bao nhiêu?

2. Suy giảm thị lực nặng hơn lúc đầu

Bạn rất khó chịu sau khi mổ loạn mắt vì chúng không tốt hơn mà còn tệ đi. Đây là một dấu hiệu đáng lo ngại, vì nó đem lại sự khó khăn trong sinh hoạt và mất thời gian khi phải đi khám lại.

Nguyên nhân xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau. Phẫu thuật loạn thị thường thực hiện với máy móc vô cùng hiện đại. Do đó, mức độ an toàn rất cao và ít xảy ra sai sót sau phẫu thuật. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp ngoại lệ:

  • Do lối sinh hoạt hằng ngày không điều độ.
  • Do cấu trúc mắt và quá trình thực hiện phẫu thuật.
  • Không chăm sóc và khám mắt định kỳ.
  • Không kiểm tra tình trạng mắt và cơ thể trước khi mổ loạn.

Mắt bị loạn thị có mổ được không, giá bao nhiêu, 5 rủi ro - Ảnh 7

Mắt bị suy giảm thị lực do loạn thị có mổ được không?

3. Giãn lồi giác mạc

Biến chứng giãn lồi giác mạc thường xảy ra với người có độ loạn cao. Lúc này, thị lực của họ bị giảm sút, hình ảnh đi qua võng mạc không chính xác gây ra triệu chứng mờ nhòe.

Mắt loạn thị có mổ được không đảm bảo do quá trình mổ thiếu chính xác hoặc bị va chạm hậu phẫu thuật. Tình trạng này đánh giá tùy vào mức giãn lồi so với kích thước ban đầu. 

Tình trạng giãn lồi giác mạc kéo theo sự thay đổi điều tiết thủy tinh thể trong mắt, vì vậy bạn có thể bị thêm tật khúc xạ khác như cận, viễn hay nhược thị.

Mắt bị loạn thị có mổ được không, giá bao nhiêu, 5 rủi ro - Ảnh 8

Loạn thị có mổ được không – Tình trạng giãn lồi giác mạc bạn phải cần thăm khám của bác sĩ

4. Đục, sẹo giác mạc

Giác mạc là lớp ngoài cùng của mắt và chúng có cơ chế tự phục hồi khi trầy xước. Khi bị đục hay sẹo, lớp màng này không còn được trong suốt và xuất hiện nhiều vết sẹo. Mắt của bạn không nhìn rõ mọi vật, mọi thứ đều mờ nhòe.

Sau khi mổ loạn, lớp võng mạc bị mỏng đi và khiến cơ chế tự hồi phục bị suy giảm. Nếu tình trạng đục quá nặng kéo dài làm ảnh hưởng đến mắt, nghiêm trọng hơn là mù vĩnh viễn.

Mắt bị loạn thị có mổ được không, giá bao nhiêu, 5 rủi ro - Ảnh 9

Đục hay seo giác mạc rất nguy hiểm nếu không phát hiện kịp. Vậy loạn thị có mổ được không? Bạn bắt buộc phải mổ lại để định hình lại giác mạc

5. Một số biến chứng khác

Phần trên, chúng tôi đã nói đến biến chứng nặng ảnh hưởng đến mắt sau cuộc phẫu thuật loạn thị. Ngoài ra, một số rủi ro nhẹ hơn nhưng thường gặp phải, bạn cũng bắt gặp một số biến chứng sau đây:

5.1 Lệch giác mạc

Mới mổ mắt, không may bị tác động mạnh có thể xảy ra đến biến chứng lệch giác mạc. Đây là trường hợp lớp giác mạc bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu, có thể gây rối loạn hoặc viêm tấy.

Bác sĩ nhãn khoa sau khi phẫu thuật đều yêu cầu bệnh nhân nghỉ ngơi ít nhất 12h và đeo kính bảo hộ liên tục trong 3 ngày đầu. Điều này đảm bảo tránh tác động ngoại lực trong khi ngủ hay hoạt động thường ngày.

Mắt bị loạn thị có mổ được không, giá bao nhiêu, 5 rủi ro - Ảnh 10

Loạn thị có mổ được không nếu bị lệch giác mạc? Bạn phải đến ngay bệnh viện nếu để lâu mắt sẽ viêm và nặng hơn là hoại tử mù vĩnh viễn

5.2 Nhạy cảm với ánh sáng

Bệnh nhân sau khi phẫu thuật thường trải qua tầm nhìn quầng sáng, mắt nhìn chói lóa hay tình trạng mắt nhìn đôi. Nguyên nhân do chất lỏng sau mổ của võng mạc khiến anh sáng tán xạ (hiện tượng quang sai do tia laser phẫu thuật).

Nhưng bạn hãy yên tâm, dấu hiệu này không xảy ra thường xuyên, miễn là chọn chính xác phương pháp điều trị. Nếu có bị thì tình trạng này cũng biến mất sau 3-6 tháng. Để hồi phục nhanh hơn, tránh nơi tập trung nhiều ánh sáng như tivi, điện thoại,…

Mắt bị loạn thị có mổ được không, giá bao nhiêu, 5 rủi ro - Ảnh 11

Loạn thị có mổ được không nếu mặt tự nhiên nhảy cảm ánh sáng? Không, bạn chỉ cần đợi 3-6 tháng là mắt hồi phục hoàn toàn

5.3 Khô mắt sau mổ

Triệu chứng này, ai phẫu thuật loạn cũng gặp phải. Khô mắt do dây thần kinh bề mặt giác mạc nhận tín hiệu tái tạo và chữa lành. Bạn cảm thấy hơi tê và không có cảm giác chảy nước mắt.

Đây chỉ là hiệu ứng tạm thời không quá nguy hiểm nhưng nếu để lâu mắt bị tổn thương và gây ra vấn đề về mắt. Biện pháp phòng ngừa hiệu quả nhất là sử dụng nhỏ nước mắt nhân tạo hằng ngày từ 2-3 tháng.

Mắt bị loạn thị có mổ được không, giá bao nhiêu, 5 rủi ro - Ảnh 12

Khô mắt thì mắt loạn thị có mổ được không? Bạn không cần mổ lại, chỉ cần nhỏ mắt

Chữa loạn thị bằng việc dùng kính hỗ trợ

Phẫu thuật loạn thị có ưu điểm khá nhanh chóng, tiện lợi và đạt hiệu quả cao. Nhược điểm là chi phí mổ khá đắt, nếu không tìm hiểu kỹ sẽ mang tới nhiều rủi ro không đáng có.

Để hạn chế nhược điểm thì đeo kính là một biện pháp chữa trị loạn thị được nhiều người áp dụng. Nó hạn chế sự tăng độ loạn và giúp mắt có lại tầm nhìn ban đầu. Tuy nhiên, bạn phải kết hợp với chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý thì mới đạt hiệu quả cao nhất.

Mắt bị loạn thị có mổ được không, giá bao nhiêu, 5 rủi ro - Ảnh 13

Đeo kính là biện pháp đơn giản và dễ dùng để chữa trị mắt loạn

1. Kính Hải Triều là địa chỉ bán kính chính hãng 100%

Kính Hải Triều là một địa chỉ thuộc TOP đầu về hiệu quả trong đo khám. Hơn hết, chúng tôi còn là đại lý kính mắt của các thương hiệu hàng đầu thế giới với chất lượng toàn diện.

Bạn tha hồ chọn lựa với đa dạng mẫu mã và kiểu dáng. Mỗi sản phẩm phân phối tại cửa hàng đều đầy đủ giấy tờ xác nhận nguồn gốc xuất xứ, mang lại sự uy tín với khách hàng. Không thể bỏ qua các nhãn hàng nổi tiếng, chất lượng như: Bolon, Furla, Parim, Cartier, Gucci, Dior, Versace,…

Ngoài ra, Kính Hải Triều cung cấp tròng kính quốc tế: Rodenstock (Đức), Essilor (Pháp) và TOG (Thái Lan) với nhiều tính năng như chống tia UV, chống bám bụi, hạn chế trầy xước,…

Mắt bị loạn thị có mổ được không, giá bao nhiêu, 5 rủi ro - Ảnh 14
Mắt bị loạn thị có mổ được không, giá bao nhiêu, 5 rủi ro - Ảnh 15

Địa điểm phân phối kính mắt chính hãng 100%

2. Kính Hải Triều có quy trình đo khám mắt chuẩn quốc tế

Tại đây, mắt loạn thị có mổ được không? Kính Hải Triều hiện không phải là cơ sở y khoa phẫu thuật loạn thị, nhưng chúng tôi là địa điểm đo khám mắt uy tín.

Bên cạnh đó, chúng tôi có quy trình 12 bước chuẩn quốc tế, sử dụng máy móc tự động nhập khẩu từ nước ngoài với độ chính xác cao, đem đến kết quả và chất lượng chắc chắn không làm bạn thất vọng.

YouTube video

Quy trình 12 bước chuẩn quốc tạo sự khác biệt trong đo khám mắt tại Việt Na

3. Chính sách bảo hành hấp dẫn dành riêng cho khách hàng

Kính Hải Triều làm việc với tiêu chí mang đến “Quyền được an tâm” đến khách hàng. Mỗi khi bạn đến với Kính Hải Triều sẽ nhận nhiều quyền lợi hấp dẫn:

  • Sở hữu kính chính hãng 100%.
  • Bảo hành gọng kính 1 năm và sửa chữa trọn đời.
  • Tròng kính chất lượng full lớp phủ đến từ các thương hiệu hàng đầu.
  • Giá niêm yết và chính sách trả góp 0% nhanh chóng, dễ dàng.

Mắt bị loạn thị có mổ được không, giá bao nhiêu, 5 rủi ro - Ảnh 17

Chính sách bảo hành đầy ưu đãi

Lời Kết

Kính Hải Triều đã gửi đến bạn thông tin cho câu trả lời: Mắt bị loạn thị có mổ được không? Chúng tôi mong rằng bài viết trên bổ ích với bạn. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *