Máy đo mắt có mấy loại, giá bao nhiêu, đo có chính xác không?

may do mat co may loai gia bao nhieu do co chinh xac khong

Máy đo mắt là một trong những trợ thủ đắc lực của các chuyên viên nhãn khoa. Chúng giúp quá trình đo mắt và tạo ra chiếc kính nhanh chóng. Vậy bạn đã biết có bao nhiêu loại máy chưa, giá bao nhiêu? Kết quả so với phương pháp truyền thống có chính xác không? Cùng tìm hiểu nhé.

MỤC LỤC

› Các loại máy đo mắt tốt trên thị trường

1. Máy đo khúc xạ

2. Máy đo khoảng cách đồng tử

3. Mặt nạ thử thị lực

› Giải đáp một số câu hỏi liên quan

1. Kết quả đo mắt bằng máy khúc xạ có chính xác không?

2. Nên đo mắt bằng máy hay tự đo tại nhà?

3. Đo mắt bằng máy ở đâu chính xác

› Lời kết

banner do mat

Các loại máy đo mắt tốt trên thị trường

Thị trường hiện tại xuất hiện vô số loại máy đo mắt kính. Chúng có nguồn gốc xuất xứ từ nhiều nơi trên thế giới. Mỗi chiếc máy đo mắt sẽ có công dụng đo cụ thể từng chi tiết cho ra những kết quả chi tiết. Tiêu biểu có thể kể đến các loại máy dưới đây:

Khi đi đo mắt, cần lưu ý gì?

1. Máy đo khúc xạ

Máy đo khúc xạ có công dụng là đo độ cong của giác mạc, độ lệch trục của mắt, đồng thời xác định độ cận, viễn, loạn mà bạn đang mắc phải.

Nidek là một trong những thương hiệu máy đo mắt cận được nhiều người biết đến. Đặc biệt là dòng NIDEK AR-F, một thiết bị hiện đại được các cơ sở mắt kính tin tưởng dùng trong quy trình thăm khám.

Các kỹ thuật viên sử dụng thiết bị này để chẩn đoán và kiểm tra thị lực một cách TỰ ĐỘNG và CHUẨN XÁC. Tình trạng sai số độ sau khi đo xong sẽ không còn xuất hiện khi thực hiện trên chiếc máy này.


Máy đo mắt có mấy loại, giá bao nhiêu, đo có chính xác không? - Ảnh 1
Máy đo độ mắt kính giá bao nhiêu cũng được rất nhiều người quan tâm

Một số ưu điểm vượt trội mà máy đo mắt Nidek mang lại cho khách hàng như sau:

  • Khách hàng đến đo mắt chỉ cần đặt cằm lên giá đỡ, camera dò mắt sẽ tự động phát hiện vị trí hiện tại của mắt và tiến hành quá trình đo mà không cận làm theo bất kỳ thao tác nào
  • Chế độ hoạt động trực quan giúp kỹ thuật viên dễ dàng điều khiển qua màn hình cảm ứng. Các biểu tượng thiết kế rõ ràng, đảm bảo thao tác hoạt động dễ dàng
  •  Phương pháp đo lường chuẩn xác, vượt trội cho phép máy đo mắt Nidek điều chỉnh vùng rộng hơn.
Máy đo mắt có mấy loại, giá bao nhiêu, đo có chính xác không? - Ảnh 2
Giá máy đo khúc xạ mắt thường rất đắt nên ít được các cơ sở trang bị 

2. Máy đo khoảng cách đồng tử

Chiếc máy đo mắt thứ hai được nhắc đến ở đây chính là máy đo khoảng cách đồng tử. Đây là một thiết bị sử dụng để xác định khoảng cách giữa hai đồng tử (còn gọi với tên khác là Pupillary Distance viết tắt là PD). 

Máy đo mắt này dùng để đo và định vị chính xác vị trí trung tâm của mắt trong suốt quá trình hoạt động hoặc trường hợp điều chỉnh kính cận. Điều này đảm bảo rằng tròng kính được định vị một cách chính xác nhất để phù hợp với mắt của từng người.

Một số tính năng nổi bật mà bạn có thể quan tâm trước khi sử dụng loại máy đo mắt kính này:

  • Sử dụng chính xác cấu trúc quang học, giúp đo lường chính xác.
  • Hiển thị kết quả của 3 phép đo bao gồm: Phải, Phải + Trái, Trái
  • Có thể đo khoảng cách từ đỉnh giác mạc đến thấu kính của gọng kính.
Máy đo mắt có mấy loại, giá bao nhiêu, đo có chính xác không? - Ảnh 3
Máy đo độ cận của mắt có xuất xứ từ Pháp

3. Mặt nạ thử thị lực

Cuối cùng, đo mắt cận bằng máy mặt nạ thử thị lực sẽ sử dụng xuyên suốt trong hầu hết các bước đo mắt. Thiết bị này sử dụng để kiểm tra thị lực xa, gần. Đồng thời đo áp đồng tử, khoảng cách giữa hai đồng tử và đo lực đẩy.

YouTube video
Mặt nạ thử thị lực là gì? Có ưu điểm gì nổi bật? Khám phá ngay

Một số ưu điểm mà mặt nạ thử thị lực mang lại cho bạn như sau:

  • Tạo cảm giác thoải mái cho bạn khi đo.
  • So với cách truyền thống, thiết bị này cho phép bạn chuyển ống kính mượt mà nhanh chóng và chuẩn xác hơn. Chỉ cần nhấn nút là các thấu kính bên trong sẽ thay đổi.
  • Mặt nạ cho phép điều chỉnh độc lập khoảng cách giữa hai đồng tử cho từng mắt
  • Đèn LED chiếu sáng biểu đồ kiểm tra thị lực gần, giúp tăng độ sáng, độ rõ nét của các ký tự, hình ảnh.
Máy đo mắt có mấy loại, giá bao nhiêu, đo có chính xác không? - Ảnh 4
Máy đo thị lực mắt tự động 100%

Giải đáp một số câu hỏi liên quan

Bên cạnh một số máy đo mắt cận hỗ trợ cho quá trình thăm khám diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn. Khách hàng thường thắc mắc liệu đo mắt bằng máy có chính xác không? Đâu là nơi có máy đo mắt chính xác?

YouTube video
Đo khúc xạ mắt là gì? Đo bằng máy có chính xác không? Tìm hiểu ngay

1. Kết quả đo mắt bằng máy khúc xạ có chính xác không?

Câu trả là có. Ngày nay, hầu như các bệnh viện và các cơ sở mắt kính uy tín đều dần chuyển qua sử dụng phương pháp đo mắt cận bằng máy. Không chỉ giúp rút ngắn, tiết kiệm thời gian mà còn mang lại hiệu quả cao.

Một số cá nhân nói rằng: Họ từng đi khám mắt rất nhiều nơi, đa số những nơi thực hiện bằng phương pháp truyền thống đa số đưa ra số độ sai lệch khá nhiều. Họ phát hiện ra điều này khi chuyển qua sử dụng phương pháp máy đo mắt.

Máy đo mắt có mấy loại, giá bao nhiêu, đo có chính xác không? - Ảnh 5
Bên cạnh đó, máy đo mắt cận giá bao nhiêu cũng được nhiều khách hàng quan tâm

Nếu như đo mắt truyền thống, kết quả phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ thì với một số người không có chuyên môn và kỹ thuật cao, tất nhiên họ sẽ không mang lại kết quả chính xác cho bạn.

Đối với máy đo mắt, mọi thứ đều lập trình sẵn, khách hàng chỉ cần ngồi vào đúng tư thế mà các kỹ thuật viên hướng dẫn. Việc còn lại là họ sẽ điều chỉnh trên bảng điều khiển.

2. Nên đo mắt bằng máy hay tự đo tại nhà?

Theo các chuyên gia khuyến cáo thì bạn nên đi đo mắt bằng máy tại showroom kính hay bệnh viện uy tín thay vì tự đo tại nhà.  Việc đo mắt tại nhà thực sự chỉ mang tính chất tham khảo. Một số app online thay thế máy đo mắt cận chỉ giúp bạn hình dung ra quá trình đo mắt diễn ra như thế nào.

Sự khác biệt giữa phương pháp đo khúc xạ thủ công và bằng máy là gì?

Máy đo mắt có mấy loại, giá bao nhiêu, đo có chính xác không? - Ảnh 6
Nên đến nơi có máy đo mắt kính để thực hiện quá trình đo để chính xác

Thông thường, để có kết quả đo mắt chính xác, bạn cần phải có đầy đủ các điều kiện như ánh sáng đủ, ngồi đúng tư thế, khoảng cách từ mắt tới dụng cụ đo,… Thỏa các yếu tố như trên thì bạn mới cho ra độ số đúng.

Tuy nhiên, ngoại trừ các bác sĩ và kỹ thuật viên nhãn khoa thì ít ai có thể hướng dẫn và làm đúng các điều kiện như trên. Chính vì thế, cách tốt nhất bạn nên đến những nơi có trang bị thiết bị máy đo khúc xạ mắt để xác định tình trạng mắt của mình.

3. Đo mắt bằng máy ở đâu chính xác?

Vậy khách hàng nên đo mắt ở đâu để có kết quả chính xác ngay từ lần đầu tiên? Do hiện nay xuất hiện nhiều nơi có máy đo mắt kính, bạn phải biết nguồn gốc, xuất xứ của những chiếc máy này có từ nơi nào. Máy móc có nguồn gốc rõ ràng chắc chắn sẽ mang lại độ chính xác tuyệt đối.

Vì vậy, bạn nên lựa chọn những nơi có độ uy tín cao để tránh tiền mất tật mang. Đừng để máy đo thị lực điện tử giả, kém chất lượng đánh lừa bạn. 

Máy đo mắt có mấy loại, giá bao nhiêu, đo có chính xác không? - Ảnh 7
Giá máy đo mắt cũng phụ thuộc vào chất lượng của chúng

Trải nghiệm đo mắt với hệ thống máy hơn 1 tỷ đồng tại Kính Hải Triều

Kính Hải Triều hiện là đơn vị sở hữu hệ thống máy đo mắt có giá trị lên 1 tỷ đồng. Bao gồm các loại máy đo khúc xạ, máy đo khoảng cách đồng tử, mặt nạ thử thị lực và một vài dòng máy khác…

Tất cả các thiết bị đều nhập khẩu chính hãng từ Pháp và Nhật Bản. Bảo đảm với khách hàng tình trạng sai số sẽ không bao giờ xảy ra.

YouTube video
Kính Hải Triều – Quy trình đo mắt cận trên dàn máy chất lượng

Một điều thú vị là các chuyên gia khuyến cáo bạn nên đi đo mắt vào buổi sáng để có kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, ở Kính Hải Triều bạn có thể đến vào lúc bất kỳ thời điểm nào. Hệ thống máy đo khúc xạ mắt hiện đại sẽ hỗ trợ bạn tuyệt đối trong mọi tình huống.

Bên cạnh đó là quy trình đo mắt miễn phí chuẩn 12 bước quốc tế thực hiện song song trên hệ thống máy. Được biết, đây là đơn vị hiếm hoi được công nhận là nơi có quy trình đạt chuẩn tại TPHCM. 

Lời kết

Hy vọng bài viết vừa rồi sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về máy đo mắt cận và lời giải đáp cho câu hỏi máy đo mắt có chính xác không. Nếu còn nhiều thắc mắc, bạn có thể đến trực tiếp Kính Hải Triều để cùng trải nghiệm.

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *