8 cách đo (test) độ cận tại nhà online bằng điện thoại dễ sử dụng

8 cach do test do can tai nha online bang dien thoai de su dung

Công nghệ ngày càng phát triển, dẫn đến mọi việc đều có thể thực hiện nhanh chóng bằng hình thức online. Các bước đo mắt trở nên dễ dàng hơn với nhiều phần mềm hướng dẫn chi tiết cách đo độ cận tại nhà. Liệu phương thức này có hiệu quả và chính xác hay không?

MỤC LỤC

› TOP 5 cách đo độ cận tại nhà bằng điện thoại hiệu quả

1. App Eye Exercises & Training Plans

2. App Eye Test

3. App Prescription Check

4. App Smart Optometry

5. App Visual Acuity Test

› TOP 3 cách test độ cận dễ dàng, nhanh chóng

1. Dùng bảng đo độ cận

2. Kiểm tra thủ công

3. Tìm kiếm chuyên gia

› Lưu ý cần biết khi kiểm tra thị lực tại nhà

› Giới thiệu 12 bước đo khám thị lực tại Kính Hải Triều

› Cách đặt lịch đo mắt tại Kính Hải Triều

› Lời kết

TOP 5 cách đo độ cận tại nhà bằng điện thoại hiệu quả

Sử dụng phần mềm là cách đo độ cận tại nhà nhanh chóng, khá nhiều người chọn cách này để tiết kiệm thời gian. Số ít người chọn phương pháp này do họ muốn thử sự chính xác từ chẩn đoán của app so với bệnh viện.

Dưới đây là TOP 5 các kiểm tra độ cận của mắt online nhiều người sử dụng giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này.

Kiến thức quan trọng trước khi đo mắt cần biết:

1. App Eye Exercises & Training Plans

Là ứng dụng thể hiện cách đo độ cận tại nhà giúp mọi người phát hiện các vấn đề về mắt hiện có. Duy trì sức khỏe mắt khỏe mạnh thông qua các bài tập chăm sóc với kế hoạch phù hợp.

Bạn cần khoảng 15 phút để hoàn thành các bài tập mà app đưa ra. Sau khi kết thúc, kết quả sẽ lưu lại để so sánh cho những lần kiểm tra tiếp theo. Từ đó, cho bạn biết tình trạng sức khỏe của mắt có những gì thay đổi so với lần gần nhất.

Eye Exercises & Training Plans có hệ thống câu hỏi về mắt giúp phát hiện những bệnh lý nguy hiểm về đáy mắt. Có đến khoảng 50 bài tập thư giãn, giúp mắt giảm mỏi và khô trong suốt quá trình hoạt động. 

Ngoài ra, app còn gợi ý một số công thức nấu ăn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho mắt, duy trì trạng thái tốt trong mọi tình huống.

8 cách đo (test) độ cận tại nhà online bằng điện thoại dễ sử dụng - Ảnh 1
Cách tự đo độ cận tại nhà dành cho nhiều người ngại ra đường

2. App Eye Test

Một trong những cách đo độ cận tại nhà là app Eye Test – phần mềm test độ cận online kiểm tra gần như chính xác. Ngoài ra, app còn có các chức năng như kiểm tra loạn thị, mù màu và độ nhạy của mắt.

Với bài kiểm tra mắt này, bạn có thể test độ cận tại nhà một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Sau khi làm các xét nghiệm, bạn sẽ quyết định hiện trạng của mắt có nguy hiểm đến mức phải đi khám ở bệnh viện hay không.

Xem thêm: Sự khác nhau giữa dịch vụ đo mắt cắt kính ở bệnh viện và cửa hàng mắt kính

Các thông tin được cung cấp và các bài kiểm tra giải thích rất tốt các triệu chứng và nguyên nhân mà mắt bạn đang gặp phải. Đây là ứng dụng tự chẩn đoán các vấn đề về mắt, thích hợp với những người trung niên và có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so tuổi thật.

8 cách đo (test) độ cận tại nhà online bằng điện thoại dễ sử dụng - Ảnh 2
Kiểm tra độ cận online bằng Eye Test

3. App Prescription Check

Phần mềm Prescription Check do Warby Parker phát minh giúp khách hàng kiểm tra độ cận của mắt tại nhà. Sau đó, gửi kết quả đến cho các bác sĩ mà không buộc bạn phải đi kiểm tra mắt trực tiếp.

Các bài kiểm tra mắt diễn ra trong 20 phút, kết quả thu được bác sĩ tư vấn những loại tròng kính phù hợp với hiện trạng đôi mắt.

Để đáp ứng đủ điều kiện tham gia bài test độ cận này, bạn cần tải ứng dụng trên cả máy tính và điện thoại. Sau khi ghép đôi 2 thiết bị với nhau, bạn đứng cách máy tính 3.5m để tiến hành các bài đo, sau 24h giờ bạn sẽ nhận lại kết quả.

8 cách đo (test) độ cận tại nhà online bằng điện thoại dễ sử dụng - Ảnh 3
Cách đo độ cận của mắt tại nhà qua Prescription Check nhanh chóng, tiện lợi

4. App Smart Optometry

Smart Optometry là cách đo độ cận tại nhà số 1 được các chuyên gia chăm sóc mắt trên toàn thế giới khuyên dùng. Bạn có thể đo khúc xạ, biết cách đo độ cận tại nhà qua 16 bài kiểm tra thị lực khác nhau.

Cách thức Smart Optometry đem tới cho người dùng là 6 bảng gồm chữ cái, hình ảnh, số,.. cho bạn kiểm tra một cách toàn diện nhất. Nhìn chung, tất cả các nội dung sẽ được hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu giúp bạn dễ dàng hoàn thành bài kiểm tra để đạt kết quả chính xác.

Ngôn ngữ hiển thị hoàn toàn bằng tiếng anh nên sẽ hạn chế với một số đối tượng. Kết quả đo sẽ lưu trữ lại trong app cho bạn nhiều sự so sánh để đánh giá tình trạng sức khỏe của mắt.

8 cách đo (test) độ cận tại nhà online bằng điện thoại dễ sử dụng - Ảnh 4
Sử dụng app Smart Optometry là cách để đo độ cận tại nhà 

5. App Visual Acuity Test

Ứng dụng cuối để biết cách đo độ cận tại nhà là Visual Acuity Test. Nội dung kiểm tra thị giác của ứng dụng này có đầy đủ các bài kiểm tra như ở cơ sở bệnh viện bao gồm: bảng đo chữ E, C, hình ảnh,… 

Bạn không cần di chuyển ra khỏi nhà nhưng vẫn biết chính xác vấn đề thị lực của mắt và những triệu chứng cảnh báo sớm về tầm nhìn. Mọi thứ đều thực hiện miễn phí, truy cập dễ dàng, vì vậy người dùng có thể kiểm tra ở bất cứ nơi nào bạn muốn.

8 cách đo (test) độ cận tại nhà online bằng điện thoại dễ sử dụng - Ảnh 5
Cách đo cận thị tại nhà có đầy đủ các bài kiểm tra như ở bệnh viện

TOP 3 cách test độ cận dễ dàng, nhanh chóng

Ngoài cách đo độ cận tại nhà bằng các phần mềm online, bạn cũng có thể tự mình kiểm tra độ cận của mắt bằng những phương pháp thủ công một các dễ dàng, nhanh chóng nhưng kết quả mang lại có độ chính xác chỉ mang tính tương đối.

YouTube video
Trẻ em bị cận thị, loạn thị, có nên đeo kính thường xuyên không?

1. Dùng bảng đo độ cận

Bảng đo thị lực, đo độ cận là hình thức hữu dụng, nhiều người vẫn thường dùng để xác định tầm nhìn ở mức cơ bản. Trên thị trường có đến 6 loại bảng đo phù hợp cho từng đặc điểm mỗi người. Bao gồm:

Bảng đo hình: nhà thiết kế đã khắc họa hình thù của những con vật thường thấy lên trên bảng. Đối tượng sử dụng cho thang đo này là trẻ nhỏ và những người không biết chữ, chỉ nhận thức các hình ảnh thường thấy mỗi ngày.

Bảng đo màu: Các dãy màu tích hợp thành nhiều chữ và số khác nhau. Đối tượng áp dụng thang đo này sẽ xác định mình có đang mắc phải chứng mù màu hay không.

Bảng đo số: Rất nhiều những con số có kích cỡ lớn nhỏ rải đều trên bảng theo hướng từ trên xuống dưới. Đối tượng phù hợp là những bé nhỏ mới bắt đầu chập chững đếm số đang có nhu cầu đo cận thị tại nhà.

Bảng đo chữ: Nội dung hiển thị trên bảng gồm nhiều chữ cái có kích thước to nhỏ khác nhau đặt theo một hướng hoặc nhiều hướng trên cùng 1 bảng. Đối tượng sử dụng của thang đo này dành cho tất cả mọi người, ngoại trừ một số tình trạng đặc biệt vừa nêu trên.

Gợi ý: Cách đọc, kiểm tra mắt chuẩn xác nhất trên các loại bảng đo thị lực

8 cách đo (test) độ cận tại nhà online bằng điện thoại dễ sử dụng - Ảnh 6
Cách tính độ cận tại nhà sẽ không áp dụng được khi bạn dùng bảng đo độ cận

2. Kiểm tra thủ công

Kiểm tra thủ công là cách đo độ cận tại nhà mà ai cũng có thể tự làm. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra mắt mình có vấn đề nếu như tầm nhìn hằng ngày của mình không còn nhìn thấy rõ.

Đây có lẽ là bước đầu tiên xác định trước khi bạn dùng bảng đo độ cận để biết khoảng cách bao xa khiến mắt không còn nhìn thấy hình ảnh trước mắt. Tuy nhiên, đây không phải là cách đo độ cận tại nhà đạt hiệu quả chính xác.

3. Tìm kiếm chuyên gia

Tất cả những phương pháp đo độ cận tại nhà tất nhiên sẽ không đánh giá đúng 100% sức khỏe mắt của bạn thông qua các bước cơ bản.Thay vào đó, bạn nên tìm các bác sĩ, chuyên viên nhãn khoa để xác định rõ nguyên nhân khúc xạ mà mắt đang gặp phải.

Không chỉ vậy, các chuyên gia còn xác định sâu hơn về các bệnh lý của mắt mà cách đo độ cận tại nhà bằng điện thoại không thể can thiệp như tổn thương giác mạc, khô mắt, thiếu hụt nước mắt trầm trọng, thoái hóa điểm vàng do tuổi tác,… 

8 cách đo (test) độ cận tại nhà online bằng điện thoại dễ sử dụng - Ảnh 8
Tìm đến các chuyên gia sẽ tốt hơn là cách đo độ cận tại nhà

Lưu ý cần biết khi kiểm tra thị lực tại nhà

Các chuyên viên nhãn khoa khuyến cáo chúng ta nên đo mắt định kỳ ít nhất một năm một lần. Tuy nhiên, có nhiều người không tiện đến các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra thị lực nên họ thường chọn cách đo độ cận thị của mắt tại nhà.

Lưu ý, cách đo độ cận tại nhà có thể giúp bạn phòng ngừa nhiều nguy cơ nhưng chỉ mang tính chất tham khảo, không có kết quả chẩn đoán chính xác đúng với hiện trạng của mắt. Khuyến cáo của các chuyên gia rằng bạn không nên lạm dụng cách test độ cận ở nhà.

Nếu gặp bất cứ vấn đề nào liên quan đến mắt, tốt nhất bạn nên gặp các bác sĩ, chuyên gia để thăm khám và điều trị kịp thời.

Gợi ý: Địa chỉ đo mắt miễn phí ở TPHCM 12 bước quốc tế uy tín 100%

YouTube video
Kính Hải Triều hướng dẫn đo độ cận tại nhà chi tiết, dễ thực hiện

Giới thiệu 12 bước đo khám thị lực tại Kính Hải Triều

Đặc biệt, nếu bạn vẫn đang tìm một nơi để khám mắt vì nhận ra cách đo độ cận tại nhà bằng điện thoại không đạt hiệu quả thì Hải Triều sẽ là nơi thích hợp dành cho bạn.

Kính Hải Triều cho ra mắt dịch vụ đo thị lực chuẩn quốc tế. Bạn có thể đến đo vào bất kỳ khung giờ nào trong ngày, chỉ cần đặt lịch hẹn online trước. Thay vì sử dụng công nghệ bán tự động để tiết kiệm chi phí, nơi đây đầu tư bài bản với hệ thống máy đo mắt, mài tự động 100% có giá trị lên tới 1 tỷ đồng để phục vụ quý khách hàng mang đến trải nghiệm và sự thoải mái tuyệt vời.

Đặc biệt hơn, dàn máy móc nhập khẩu hiện đại ở Nhật Bản và Pháp sẽ giúp kỹ thuật viên xác định đúng thể trạng mắt cho khách hàng. Quá trình diễn ra nhanh chóng, tạo tâm trạng thoải mái trong suốt quá trình đo.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và dịch vụ ở đây. Đội ngũ chuyên viên với trình độ chuyên môn cao đến từ các trường đại học y danh tiến cùng bạn thực hiện tổng cộng 12 bước chuẩn quốc tế lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chi tiết cụ thể nằm ở video bên dưới:

YouTube video
Kiểm tra độ cận của mắt online không được các chuyên viên khuyến cáo dùng

Cách đặt lịch đo mắt tại Kính Hải Triều

Để thuận tiện trong việc di chuyển cũng như sắp xếp thời gian trong công việc của mỗi cá nhân. Trước khi đến Showroom, mọi người có thể đăng ký lịch đo mắt online bằng cách sau

Bước 1: Nhấp vào link đặt lịch đo mắt

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin “Họ tên + Số điện thoại”

Bước 3:Đăng ký ngay

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể đến ngay cửa hàng Kính Hải Triều để trải nghiệm và tìm ra nguy cơ tiềm ẩn bên trong đôi mắt của mình.

YouTube video
Người bị cận nhẹ có nên đeo kính thường xuyên không?

Lời kết

Bài viết trên đã mang đến cho bạn top 5 cách đo độ cận tại nhà, đưa ra nhiều nguyên nhân cũng như các lưu ý khi test độ cận online đến với khách hàng. Hi vọng bạn sẽ sớm biết lý do khiến mắt bạn giảm đi khả năng quan sát và tìm ra cách khắc phục.

Kiến thức về tật cận thị cần nắm:

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *