Người bị cận nhẹ có nên đeo kính không, mấy độ nên đeo?

Người cận thị nhẹ vẫn nên đeo kính khi cần thiết

Bạn cảm thấy mắt nhìn xa nhòe mờ và nghi ngờ mình bị cận thị, nhưng vẫn không muốn sử dụng kính? Vậy đây có phải cận thị nhẹ không và cận nhẹ có nên đeo kính không?

MỤC LỤC

› Bị cận nhẹ có nên đeo kính không?

1. Thế nào là cận thị nhẹ?

2. Cận nhẹ có nên đeo kính không?

3. Cận nhẹ không đeo kính có sao không?

› Làm sao để biết mắt có cận thị nhẹ không?

› Lời kết

Bị cận nhẹ có nên đeo kính không?

Cận thị là tật khúc xạ phổ biến ở mắt, người bị sẽ không thể nhìn rõ các vật thể ở xa. Tuy nhiên với mức độ cận nhẹ, họ vẫn duy trì được thị lực tốt chỉ kém hơn mắt bình thường một chút. Đây là lý do mà nhiều người bị cận không đeo kính, vậy điều này có thật sự đúng không và gây nên những ảnh hưởng gì?

Tin tức về sức khỏe mắt:

1. Thế nào là cận thị nhẹ?

Cận thị thường được phân thành 3 mức độ, bao gồm:

 • Cận thị nhẹ: Từ -0.25 đến -3.00 Diop
 • Cận trung bình: Từ -3.00 đến -6.25 Diop
 • Cận thị nặng: Từ -6.25 đến -10.00 Diop

Tùy vào từng mức độ mà mắt sẽ có những biểu hiện khác nhau. Đối với người cận thị nhẹ, dấu hiệu khá giống với cận thị giả. Do đó, bạn nên thăm khám bác sĩ và đo mắt kịp thời để xác định kết quả chính xác.

Cận nhẹ có mức độ từ 0.25 đến 3 độ
Cận nhẹ có mức độ từ 0.25 độ đến 3 độ

Một số triệu chứng của cận thị nhẹ như sau:

 • Nhìn gần rõ, nhưng nhìn xa hơi mờ, nhòe.
 • Thị lực kém vào buổi tối nhất là ở những môi trường thiếu sáng.
 • Mắt khô cay, dễ chảy nước mắt, đôi lúc dẫn đến đau đầu mỏi mắt nếu cố nhìn xa vật thể.
 • Mắt trở nên nhạy cảm với những nguồn sáng mạnh.

2. Cận nhẹ có nên đeo kính không?

Cận thị nhẹ vẫn nên đeo kính để tăng cường tầm nhìn ở mọi khoảng cách và ngăn ngừa tình trạng tăng độ do mắt điều tiết quá mức. Tần suất sử dụng kính có thể thay đổi tùy theo độ cận thị:

 • Cận dưới 0.5 độ: Không nhất thiết phải sử dụng kính vì thị lực vẫn còn khá tốt và không quá ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.
 • Cận từ 0.75 độ: Cần đeo kính khi làm học tập, làm việc để mang đến hiệu quả trong cuộc sống và cải thiện khả năng nhìn gần xa. Nhưng không cần đeo liên tục và thường xuyên.
 • Cận từ 1 – 3 độ: Cần sử dụng kính thường xuyên hơn để trong các hoạt động hằng ngày như lái xe, đọc sách, xem tivi, nấu ăn,…

Tóm lại, người cận dù ở mức độ nào cũng nên đeo kính chỉ là khác nhau về tần suất, độ cận càng cao thì tần suất đeo càng gia tăng.

YouTube video
Vậy bị cận nhẹ có nên đeo kính thường xuyên không? Khám phá câu trả lời ngay

3. Cận nhẹ không đeo kính có sao không?

Theo chuyên gia đeo kính là giải pháp tiết kiệm và khắc phục được tình trạng cận thị nhanh chóng. Đối với cận thị không đeo kính sẽ làm cho mắt điều tiết quá mức dẫn đến mỏi mắt, nhức đầu, lâu dần độ cận nhẹ sẽ tăng lên làm tổn thương thị giác.

Vì vậy, người cận thị nhẹ vẫn nên trang bị cho mình một cặp kính chất lượng để phục vụ cho mục đích nhìn xa khi làm việc, học tập hay lái xe.

YouTube video
Bị cận nhẹ không đeo kính có sao không?
Đặt lịch đo mắt ngay tại Kính Hải Triều

Làm sao để biết mắt có cận thị nhẹ không?

Cận thị nhẹ dễ bị nhầm lẫn với cận thị giả, do đó bạn không thể tự chuẩn đoán tại nhà và việc đến cơ sở mắt kính để đo mắt là điều cần thiết. Và Kính Hải Triều chính là địa điểm mang đến sự yên tâm và hài lòng cho bạn khi muốn đo mắt cắt kính cận nhẹ và nhiều tật khúc xạ khác.

Với dàn thiết bị hiện đại nhập khẩu đa phần từ Nhật và Pháp với giá trị lên đến 1 tỷ đồng, chắc chắn sẽ đem đến kết quả chuẩn xác, hạn chế sai số tối đa. Kết hợp cùng đội ngũ chuyên môn, lành nghề từ ngôi trường Y danh giá tại Việt Nam, không chỉ đảm bảo về mặt chất lượng mà đem lại sự tận tình, thân thiện cho khách hàng.

YouTube video
Kính Hải Triều là cửa hàng mắt kính đảm bảo mang đến quyền an tâm cho khách hàng

Đặc biệt, đo mắt cận 12 bước chuẩn quốc tế, được áp dụng tại các nước phát triển giúp bạn phát hiện ra nhiều vấn đề khác của mắt ngoài vấn đề cận thị.

Một số chính sách bảo hành hấp dẫn chỉ có tại Kính Hải Triều:

 • Bảo hành tầm nhìn 6 tháng: Trong quá trình còn bảo hành nếu có lên độ hay khó thích nghi với loại tròng kính mới thì bạn có thể đến Kính Hải Triều để được hỗ trợ thay mới về đơn tròng.
 • Bảo hành sản phẩm 1 năm: Trong khoảng thời còn bảo hành nếu có phát hiện lỗi từ nhà sản xuất Hải Triều sẽ hỗ trợ thay mới hay thay về sản phẩm tương đương nếu mặt hàng đã hết.
 • Bảo trì sản phẩm trọn đời: Hỗ trợ vệ sinh kính, tinh chỉnh gọng kính miễn phí trọn đời.
YouTube video
Chính sách bảo hành của Kính Hải Triều được đánh giá cao bởi khách hàng

Lời kết

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề người cận nhẹ có nên đeo kính không. Nếu muốn trải nghiệm dịch vụ đo mắt chuẩn quốc tế tại TPHCM, hãy đến cửa hàng Kính Hải Triều tại địa chỉ gần nhất.

Tin tức về kiến thức thị giác:

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *