Cận 6 độ nhìn được bao xa, nặng hay nhẹ, mổ mắt được không?

can 6 do nhin duoc bao xa nang hay nhe mo mat duoc khong

Nếu bạn chuẩn đoạn bị cận 6 độ và không biết nó ảnh hưởng như thế nào? Đừng lo lắng, Kính Hải Triều xin giải đáp vấn đề này trong bài viết hôm nay để bạn có cái nhìn rõ nhất. Bắt đầu thôi nào!

MỤC LỤC

› Giải đáp tất tần tật về cận 6 độ

1. Cận 6 độ là bao nhiêu diop?

2. Cận 6 độ nhìn được bao xa?

3. Cận 6 độ là nặng hay nhẹ?

4. Cận 6 độ có đi nghĩa vụ không?

5. Cận 6 độ có nên mổ mắt không?

6. Cận 6 độ có nên đeo kính thường xuyên?

7. Một số câu hỏi khác

› Kính cận 6 độ tốt được chuyên gia khuyên dùng

1. Các loại tròng kính

2. Các loại gọng kính

› Địa chỉ mua kính uy tín dành cho mắt cận 6 độ

› Lời kết

Giải đáp tất tần tật về cận 6 độ

Cận thị là một tình trạng suy giảm thị lực khá phổ biến hiện nay và cận khúc xạ 6 độ là một mức độ lớn, khiến nhiều người lo lắng về ảnh hưởng của nó đến đời sống. Dưới đây, Kính Hải Triều xin giải đáp một số câu hỏi về mức độ cận thị này.

Tin tức liên quan:

Có nên đeo kính cận thường xuyên không? Cách đeo đúng

Tại sao mới đeo kính cận bị chóng mặt? Cách chữa khỏi

Có nên đeo kính áp tròng thay kính cận tốt hay hại cho mắt

1. Cận 6 độ là bao nhiêu diop?

Câu trả lời rất đơn giản: Cận thị 6 độ tương ứng 6 diop. Nghĩa là bạn phải đeo kính có độ cong -6D để có thể nhìn rõ vật ở xa. Diop là đơn vị đo độ cong thấu kính giúp xác định tật khúc xạ và khả năng nhìn thấy mọi vật một cách bình thường.

Độ cận thị diop kí hiệu là D trong nhãn khoa, bạn có thể thấy trên mỗi đơn thuốc khi đo khám mắt. Kí hiệu ghi trên bề mặt thấu kính là –D có nghĩa là tật cận thị (dấu “+“ là chỉ tật viễn thị).

Độ cận thị xác định nhờ vào điểm cực cận và điểm cực viễn của mỗi người. Mắt bạn nhìn thấy rõ hình ảnh nằm trong giới hạn của 2 điểm này, từ đó bác sĩ cũng xác định mức độ khúc xạ. Điểm cực cận là giới hạn khoảng cách bạn có thể nhìn thấy mọi thứ rõ ràng.

Cận 6 độ nhìn được bao xa, nặng hay nhẹ, mổ mắt được không? - Ảnh 1
Tìm hiểu cận 6 độ là nặng hay nhẹ ở phần bên dưới

2. Cận 6 độ nhìn được bao xa?

Người bị cận thị 6 độ có thể nhìn thấy vật cách xa tới 0,16 mét (16 cm) mà không cần đeo kính điều chỉnh. Để biết chính xác bạn có thể sử dụng công thức sau để biết vì sao 6 độ chỉ nhìn tới như vậy:

  • Công thức tổng quát: Khoảng cách nhìn rõ = 1 / |độ cận|
  • Tính khoảng cách nhìn rõ của cận 6 độ = 1 / | -6 | = 0.16 mét

Tóm lại, cận 6 độ chỉ nhìn từ 16cm đổ lại. Vượt mức khoảng cách này, bạn cần sự hỗ trợ bởi kính hỗ trợ hoặc phẫu thuật mắt để chấm dứt tật cận thị. Quan trọng bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về phương pháp điều trị khả thi nhất cho bản thân.

Cận 6 độ nhìn được bao xa, nặng hay nhẹ, mổ mắt được không? - Ảnh 2
Việc áp dụng công thức xác định khoảng cách nhìn rõ giúp bạn giải đáp cận 6 độ là nặng hay nhẹ

3. Cận 6 độ là nặng hay nhẹ?

Đối với người bị cận thị 6 độ, đây là mức độ nghiêm trọng cho thị lực. Bạn nên có giải pháp điều trị ngay, tránh tình trạng để lâu khiến mắt tăng độ nhanh chóng. Ngoài ra, nó có thể dẫn tới một số bệnh lý liên quan như thoái hóa điểm vàng hoặc thậm chí mù lòa.

Mặc dù nó có thể gây khó khăn khi nhìn vật ở khoảng cách xa, nhưng có nhiều cách để bạn quản lý tình trạng và duy trì chất lượng cuộc sống. Đừng để tình trạng này quá lâu, hãy bắt đầu ngay với việc đeo kính hoặc đủ điều kiện bạn có thể thực hiện mổ mắt.

Cận 6 độ nhìn được bao xa, nặng hay nhẹ, mổ mắt được không? - Ảnh 3
Tìm hiểu thật kỹ cận 6 độ có nặng không? Đây là mức độ nghiêm trọng cần kiểm soát để có thị lực đảm bảo

4. Cận 6 độ có đi nghĩa vụ không?

Câu trả lời là không. Theo quy định của pháp luật, công dân nam từ 18 đến 25 tuổi phải thực hiện nghĩa vụ quân sự, trừ khi có lý do miễn, hoãn, giảm nhập ngũ. Trong đó, một trong lý do miễn là sức khỏe không đủ tiêu chuẩn.

Theo Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP, sức khỏe của công dân phân loại theo 8 chỉ tiêu và chấm điểm từ 1 đến 6, trong đó điểm 1 là sức khỏe rất tốt, điểm 6 là sức khỏe rất kém.

Cận 6 độ nhìn được bao xa, nặng hay nhẹ, mổ mắt được không? - Ảnh 4
Xác định cận 6 độ là nặng hay nhẹ để xếp loại chỉ tiêu đi nghĩa vụ quân sự

Đối với chỉ tiêu về mắt, bác sĩ tại nơi đo khám bệnh cận thị chấm điểm như sau:

  • Cận thị > -1,5D là điểm 2.
  • Cận thị từ -1,5D đến -3D xếp loại điểm 3.
  • Cận thị từ -3D đến -4D là đạt điểm 4.
  • Cận thị từ -4D đến -5D, theo tiêu chuẩn điểm 5
  • Cận thị trên -5D là sức khỏe rất kém xếp vào điểm 6

Dựa vào số điểm của chỉ tiêu sức khỏe, theo thông tư 148/2018/TT-BQP, chỉ tuyển chọn công dân có sức khỏe loại 1, 2, 3. Như vậy, nếu cận thị 6 diop xếp vào loại sức khỏe rất kèm và không phải đi nghĩa vụ quân sự.

Cận 6 độ nhìn được bao xa, nặng hay nhẹ, mổ mắt được không? - Ảnh 5
Hãy tìm hiểu chỉ tiêu để biết bản thân đủ điều kiện thực hiện nghĩa vụ hay không

5. Cận 6 độ có nên mổ mắt không?

Ở mức 6 diop, bạn nên mổ mắt nếu đạt đủ điều kiện (trên 18 tuổi và không mắc bệnh lý ảnh hưởng). Cận thị mức độ này ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động hàng ngày như lái xe, xem tivi hoặc đọc sách. Vì vậy, mổ mắt giúp bạn lấy lại tầm nhìn ngay lập tức.

Quyết định phẫu thuật mắt cho người cận thị là quyết định cá nhân và nên thảo luận với chuyên gia chăm sóc mắt. Điều quan trọng là phải xem xét rủi ro và lợi ích của phẫu thuật, và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống hàng ngày của bạn.

Cận 6 độ nhìn được bao xa, nặng hay nhẹ, mổ mắt được không? - Ảnh 6
Nếu tôi bị mắt cận 6 độ có mổ được không? Nếu bạn đủ điều kiện phẫu thuật, đây là giải pháp tuyệt vời

6. Cận 6 độ có nên đeo kính thường xuyên?

Cận thị 6 độ là nặng, việc đeo kính thường xuyên rất quan trọng để giúp bảo vệ sức khỏe đôi mắt. Can thiệp sớm khi bắt đầu giúp làm chậm hoặc thậm chí ngăn chặn sự tiến triển của tình trạng này.

Đeo kính phù hợp là cách tốt nhất để làm điều này. Đeo kính đúng cách giúp giảm mỏi mắt, điều này rất quan trọng đối với người bị cận thị, vì đôi khi không đeo kính khiến bạn đau đầu và khó chịu. Cũng như điều này, nó giúp bạn nhìn rõ ràng và thoải mái.

Cận 6 độ nhìn được bao xa, nặng hay nhẹ, mổ mắt được không? - Ảnh 7
Tôi bị mắt cận 6 độ có đeo kính áp tròng được không? Có, nó mang lại sự tiện ích và tính thẩm mỹ

7. Một số câu hỏi khác

Kính Hải Triều cũng nhận nhiều câu hỏi liên quan khác từ một số quý khách hàng khi đến cửa hàng. Chúng đều là thắc mắc phổ biến của người mắc cận 6 diop, mong rằng nó hữu ích cho vấn đề bạn hay người thân đang gặp phải.

Tôi bị cận thị thì có bị thêm loạn thị không? Xin trả lời là có. Hiện nay, Tình trạng cận kèm loạn xảy ra nhiều, tần suất mọi người tiếp xúc thiết bị điện tử ngày càng tăng cao, đôi khi mắt còn bị ảnh hưởng tia uv của mặt trời, chính vì vậy, nó xảy ra khá phổ biến.

Tôi đeo kính cận 6 độ có giảm được không? Rất tiếc, câu trả lời là không thể giảm. Kính chỉ đóng vai trò hỗ trợ kiểm soát và hạn chế tăng độ. Tuy nhiên, nếu bị cận nặng 6 độ không đeo kính, nó khiến bạn gặp nguy hiểm khi hoạt động hằng ngày.

YouTube video
Cùng Kính Hải Triều tìm hiểu kính mắt dành cho người năng động thường xuyên ra ngoài

Kính cận 6 độ tốt được chuyên gia khuyên dùng

Theo khuyến cáo chuyên gia, để biết kính cận 6 độ giá bao nhiêu thì phụ thuộc vào nhiều phần cấu thành lên nó. Một cặp kính chất lượng cho người có độ cận nặng phải đảm bảo 2 thành phần: tròng kính tốt và gọng kính bền bỉ.

1. Các loại tròng kính

Đứng đầu loại tròng kính tốt nhất, không thể không nhắc tới Rodenstock. Đây là thương hiệu tròng kính hàng đầu đến từ Đức. Với thâm niên trong lĩnh vực mắt kính, tròng Rodenstock mang đến cho bạn trải nghiệm chính xác về thị lực.

Đặc biệt, hãng áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến vào sản phẩm giúp bảo vệ mắt khỏi tia uv, ánh sáng xanh, hạn chế trầy xước. Hơn hết, với nhiều loại chiết suất kính mỏng và nhẹ, giúp cảm giác đeo thoải mái và rõ nét hơn.

Theo báo cáo của Rodenstock do người dùng đánh giá, hơn 82% khách hàng hài lòng về công nghệ vượt trội. 95% người đã từng sử dụng sản phẩm của Rodenstock quyết định quay lại mua hàng vì chất lượng vượt trội.

Cận 6 độ nhìn được bao xa, nặng hay nhẹ, mổ mắt được không? - Ảnh 8
Rodenstock sử dụng công nghệ tiên tiến nâng tầm sản phẩm

Thương hiệu tiếp theo là Essilor, cũng giống Rodenstock, họ cũng có kinh nghiệm lâu năm trong sản xuất tròng kính cao cấp. Tròng kính đến từ Pháp này nhận khá nhiều đánh giá tích cực bởi chuyên gia trong lĩnh vực mắt kính thế giới.

Tròng kính Essilor sở hữu chất lượng ưu việt bởi nhiều tăng năng bảo vệ măt như chống lóa, chống uv, ánh sáng xanh, hạn chế trầy xước,… Mỗi sản phẩm đều đạt độ bền bỉ cào và phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

Cận 6 độ nhìn được bao xa, nặng hay nhẹ, mổ mắt được không? - Ảnh 9
Bảo vệ mắt cùng tròng kính hàng đầu thế giới Essilor

Cuối cùng là TOG, một thương hiệu đến Thái Lan. Tuy TOG có giá thành thấp hơn so với hai loại hãng trên, nhưng chất lượng không hề thua kém. Điểm nổi bật chính ở giá thành phù hợp với hầu hết tất cả mọi người.

Tròng TOG thiết kế với công nghệ đảm bảo an toàn cho mỗi khách hàng sử dụng sản phẩm. Hiện trên thị trường TOG đang phân phối nhiều loại tròng chiết suất khác nhau, phù hợp với mọi loại gọng và mong muốn gọn nhẹ của người sử dụng.

Cận 6 độ nhìn được bao xa, nặng hay nhẹ, mổ mắt được không? - Ảnh 10
TOG là thương hiệu tòng kính đáng để trải nghiệm cho người có độ cận 6 độ

2. Các loại gọng kính

Dior là một thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới, với nhiều sản phẩm có thiết kế sang trọng, tinh tế và đẳng cấp. Trong đó, kính Dior là phụ kiện thời trang không thể thiếu cho phong cách của bạn.

Bạn có thể chọn gọng kính Dior cổ điển, hiện đại, trẻ trung hoặc quý phái, tùy theo cá tính và nhu cầu. Chúng làm từ chất liệu cao cấp, bền bỉ và an toàn cho mắt. Trang bị công nghệ chống tia UV, hạn chế trầy xước,… Giúp bạn nhìn thoải mái hơn khi sử dụng.

Cận 6 độ nhìn được bao xa, nặng hay nhẹ, mổ mắt được không? - Ảnh 11
Quý phái cùng gọng kính Dior cao cấp: MONTAIGNE46_52_WR7, GEMDIOROSU_56_A000

Burberry là một thương hiệu thời trang lâu đời đến từ Anh Quốc. Gọng kính Burberry có thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, với phần càng kính được trang trí bằng vật liệu bền bỉ, đặc biệt là họa tiết kẻ sọc đặc trưng của thương hiệu.

Kính Burberry phù hợp với nhiều khuôn mặt và phong cách khác nhau, từ cổ điển đến hiện đại, từ sang trọng đến năng động. Chúng chắc chắn là một phụ kiện thời trang không thể thiếu cho người yêu thích sự thanh lịch và tinh tế.

Cận 6 độ nhìn được bao xa, nặng hay nhẹ, mổ mắt được không? - Ảnh 12
Hiện đại và đầy tính tế từ kính mắt Burberry 0BE2352F_3987_56, 0BE2354F_3991_51

Kính Chopard là một sản phẩm cao cấp của thương hiệu Chopard, một công ty chuyên về đồng hồ và trang sức xa xỉ của Thụy Sĩ. Chúng làm từ chất liệu tốt nhất như titan, thép không gỉ, axetat xenluloza và tròng kính chống tia cực tím.

Chopard mang tới người tiêu dùng đa dạng kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Gọng kính Chopard không chỉ mang lại cho bạn một vẻ ngoài lịch lãm và sang trọng, cam kết bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi tác nhân gây hại.

Cận 6 độ nhìn được bao xa, nặng hay nhẹ, mổ mắt được không? - Ảnh 13
Kính Chopard đơn giản nhưng cuốn hút mọi ánh nhìn xung quanh: VCH326_0909, VCH320G_0700

Địa chỉ mua kính uy tín dành cho mắt cận 6 độ

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua kính uy tín dành cho mắt cận 6 diop, bạn có thể tham khảo Kính Hải Triều. Chúng tôi là chuỗi kinh doanh mới của Đồng Hồ Hải Triều, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán lẻ thời trang cao cấp.

Tại Kính Hải Triều, bạn sẽ trải nghiệm quy trình đo mắt chuẩn quốc tế, tự động hoàn toàn, với công nghệ nhập khẩu từ Pháp và Nhật Bản. Đội ngũ chuyên viên nhãn khoa tốt nghiệp từ nhiều trường đại học y khoa mang lại kết quả tốt nhất.

YouTube video
Khám phá không gian sang trọng và hiện đại của hệ thống Kính Hải Triều

Đặc biệt, Bạn cũng có nhiều lựa chọn về gọng, tròng kính và áp tròng từ hơn 20  thương hiệu kính mắt hàng đầu thế giới như Cartier, Gucci, Dior, Essilor, Rodenstock, Acuvue,… Đảm bảo mỗi sản phẩm đều có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Kính Hải Triều còn có chính sách bảo hành tốt nhất thị trường, với bảo hành chất lượng gọng và tròng kính 1 năm, tầm nhìn 6 tháng và bảo trì sửa chữa sản phẩm trọn đời. Bạn có quyền an tâm khi lựa chọn chúng tôi là nơi trao gửi đôi mắt.

Cận 6 độ nhìn được bao xa, nặng hay nhẹ, mổ mắt được không? - Ảnh 14
Cam kết khách hàng khi đến Kính Hải Triều đều có trải nghiệm tốt nhất

Lời kết

Cám ơn bạn đã theo dõi hết bài viết cận 6 độ của Kính Hải Triều. Mong rằng với lượng thông tin trên có thể giúp bạn giải quyết vấn đề của bản thân. Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua fanpage hoặc trực tiếp cửa hàng để nhận tư vấn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm:

Chiết suất tròng kính là gì, cách chọn chiết suất phù hợp

Thay vì giảm 20%, Kính Hải Triều đã giúp bạn có thêm 5 quyền lợi

Kính Hải Triều chỉ bán mắt kính chính hãng, chất lượng cao

Nguồn tham khảo:

1. Website bệnh viện mắt Cao Thắng – Link tham khảo: https://cthospital.vn/thong-tin/kien-thuc-nhan-khoa/can-bao-nhieu-do-la-nang

2. Website bệnh viện mắt Hà Nội – Link tham khảo: https://mathanoi2.vn/kien-thuc/cach-tinh-do-can-thi.html

3. Website Doubtnut – Link tham khảo: https://www.doubtnut.com/question-answer-physics/the-far-point-of-a-myopic-person-is-6-metre-calculate-the-power-of-the-lens-he-requires-for-distant–11760146

4. Website Rodenstock – Link tham khảo: https://www.rodenstock.com/com/en/pressDetail.html?docId=2258136

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *