Cận 1.5 độ là bao nhiêu, nhìn được bao xa, là nặng hay nhẹ?

can 1 5 do la bao nhieu nhin duoc bao xa la nang hay nhe

Sau khi khám và đo mắt, bạn nhận được kết quả là cận 1.5 độ. Hẳn sẽ nhiều bạn không xác định được cận thị 1.5 độ là bao nhiêu và mức độ này liệu có nặng hay nhẹ, tầm nhìn bao nhiêu mét? Hãy cùng Kính Hải Triều tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

MỤC LỤC

› Giải đáp tất tần tật về mắt bị cận 1.5 độ

1. Cận 1.5 độ là bao nhiêu?

2. Cận 1.5 diop là bao nhiêu độ?

3. Cận 1.5 độ nhìn được bao xa?

4. Cận 1.5 độ là nặng hay nhẹ?

5. Cận 1.5 độ có đi nghĩa vụ không?

› TOP 5 thương hiệu mắt kính tốt cho người cận 1.5 độ

1. Police

2. Parim

3. Chopard

4. Exfash

5. Rayban

› Kính Hải Triều là đại lý ủy quyền của các hãng kính hàng đầu

› Lời kết

Giải đáp tất tần tật về mắt bị cận 1.5 độ

Cận thị là một bệnh về mắt phổ biến ảnh hưởng đến quan sát của bạn. Khi bị cận, bạn sẽ gặp khó khăn nhìn vật ở khoảng cách xa. Tùy vào mức độ mà thị lực khác nhau, vì vậy bạn nên biết cận 1.5 độ là bao nhiêu để có giải pháp phù hợp.

Tin tức liên quan:

Đeo kính cận có giảm độ không? Cách giảm độ cận tại nhà

Có nên đeo kính áp tròng thay kính cận tốt hay hại cho mắt

Có nên đeo kính cận thường xuyên không? Cách đeo đúng

1. Cận 1.5 độ là bao nhiêu?

Người bị cận thị ở mức độ cận 1,5 độ coi là cao nhất của tình trạng nhẹ. Hiểu đơn giản, mắt đo ở 1.5 độ diop, bạn không thể nhìn rõ vật ở xa hơn 6 – 7 mét và đôi khi gặp dấu hiệu mỏi mắt, đau đầu.

Tin tốt là cận 1.5 độ vẫn thuộc mức cận nhẹ nên không gặp quá nhiều khó khăn trong cuộc sống hằng ngày. Hơn hết giải pháp đeo kính giúp tập trung ánh sáng đi vào mắt giúp nhìn rõ hình ảnh hơn.

Một lựa chọn khác là kính áp tròng, phù hợp trực tiếp trên bề mặt của mắt, mang lại sự thoải mái hơn cũng như tầm nhìn rộng hơn. Ngoài các phương pháp điều trị này, bạn cũng nên thay đổi về lối sống lành mạnh.

Cận 1.5 độ là bao nhiêu, nhìn được bao xa, là nặng hay nhẹ? - Ảnh 1

Cận 1.5 độ là mức cận nhẹ, quy ước là 1.5 diop

2. Cận 1.5 diop là bao nhiêu độ?

Cận 1.5 điop là bao nhiêu độ và diop là gì? Diop (diopter) ký hiệu D, đây là một đơn vị đo lường quang học dùng trong đo khám khúc xạ. Bạn sẽ thấy khi kiểm tra mắt trên toa thuốc có ghi -D. Nói cách khác, -1.5D tương đương với cận 1.5 độ.

Khi mức độ cận thị tăng lên, thì độ diop cũng hiển thị lớn hơn. Bạn khả năng gặp phải vấn đề nghiêm trọng về tầm nhìn, khoảng cách mờ càng gần hơn. Điều này chứng tỏ bạn đã tăng độ.

Bất kể bạn áp dụng phương pháp nào, điều quan trọng là phải khám mắt định kỳ để kiểm tra xem có thay đổi nào về thị lực không. Phát hiện sớm và điều trị đúng cách là chìa khóa kiểm soát thị lực lâu dài.

Cận 1.5 độ là bao nhiêu, nhìn được bao xa, là nặng hay nhẹ? - Ảnh 2

Cận thị 1.5 diop là bao nhiêu độ? Trả lời: 1.5 diop tương đương cận 1.5 độ

3. Cận 1.5 độ nhìn được bao xa?

Như đã đề cập ở trên cận 1.5 độ bạn có thể nhìn trong vòng 6-7 mét đổ lại, ngoài khoảng này, mọi thứ đều trở nên mờ nhòe và rất khó khăn trong cuộc sống. Đối với những người bị cận thị nặng hơn, tầm nhìn có thể còn ít hơn.

Điều này có nghĩa là chữ số in nhỏ, chẳng hạn như trên biển báo hoặc nhãn hiệu ở tòa nhà, sẽ khó đọc. Các đối tượng ở xa hơn bị mờ và không rõ ràng. Nếu bạn là người thường xuyên phải nhìn xa thì nên đeo kính hỗ trợ tầm nhìn.

Cho dù bạn chọn phương pháp nào, thì mục tiêu vẫn giống nhau, đó là cung cấp tầm nhìn cải thiện. Bằng cách điều chỉnh tầm nhìn, những người bị cận thị có thể nhìn rõ hơn và hoạt động dễ dàng.

Cận 1.5 độ là bao nhiêu, nhìn được bao xa, là nặng hay nhẹ? - Ảnh 3

Mắt cận 1.5 độ nhìn được bao xa? Cận 1.5 độ nhìn xa nhất 7m đổ lại

4. Cận 1.5 độ là nặng hay nhẹ?

Cận thị thường phân loại theo mức độ nghiêm trọng của nó, đo bằng tật khúc xạ chủ quan (SRE). Cận thị nhẹ là SRE từ 0.25 đến 3.00 diop, trong khi cận vừa từ 3.00 – 6.00 diop, mức nặng lớn hơn 6.00 diop.

Cận 1.5 độ có nặng không? Không, mắt cận 1.5 độ coi là nhẹ, thường không cần đeo kính liên tục và thị lực thường đủ tốt để thực hiện hoạt động hàng ngày mà không gặp khó khăn.

Một số người bị cận thị nhẹ có thể cần đeo kính hoặc kính áp tròng, điều quan trọng bạn cần nhớ là cận có thể tăng theo thời gian nếu không kiểm soát. Do đó, sẽ có lợi nếu khám mắt hàng năm để theo dõi bất kỳ thay đổi nào về thị lực.

Cận 1.5 độ là bao nhiêu, nhìn được bao xa, là nặng hay nhẹ? - Ảnh 4

Cận 1.5 độ là cận nhẹ, không cần thiết đeo kính thường xuyên

5. Cận 1.5 độ có đi nghĩa vụ không?

Thị lực kém chắc chắn không phải là lý tưởng, nhưng nó không nhất thiết phải ngăn cản bạn tham gia hoạt động như thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nếu bị cận thị 1,5 độ vẫn có thể gọi nhập ngũ.

Theo luật nghĩa vụ hiện hành, người bị cận thị 1.5 độ trở lên sẽ xem xét miễn nghĩa vụ quân sự, điều này không phải lúc nào cũng đảm bảo, bạn phải đáp ứng đủ tiêu chí sức khỏe và quân đội có đủ số lượng người đạt tiêu chuẩn hay không.

Vậy mắt bị cận 1.5 độ có đi nghĩa vụ không? Có, tùy thuộc vào chi nhánh của quân đội mà bạn được phân công nhiệm vụ thích hợp như làm hành chính, hậu cần hoặc làm dân quân tự vệ địa phương.

Cận 1.5 độ là bao nhiêu, nhìn được bao xa, là nặng hay nhẹ? - Ảnh 5

Cận trên 1.5 độ có đi nghĩa vụ không? Trả lời không, nhưng tùy một số trường hợp trên 1.5 độ dưới 5 độ vẫn phải đi

Lưu ý rằng, mặc dù quân đội miễn nghĩa vụ với cận 1.5 độ trở lên, nhưng bạn vẫn phải tuân thủ lệnh khám ở địa phương đúng thời gian quy định. Ở tại điểm khám, bác sĩ nhãn khoa sẽ giúp bạn đưa ra kết luận bạn đủ điều kiện đi hay không đi nghĩa vụ.

Một số trường hợp vì để không đi nghĩa vụ mà cố gắng làm mắt tăng độ, điều này khiến mắt chịu tổn hại nặng nề về thị lực. Từ đó, nhiều yếu tố ảnh hưởng như đau đầu, chóng mắt hay nặng hơn là tăng độ quá nhanh gây bong tróc giác mạc và đục thủy tinh thể.

Cận 1.5 độ là bao nhiêu, nhìn được bao xa, là nặng hay nhẹ? - Ảnh 6

Cận 1.5 độ có phải đi nghĩa vụ không? Có, nếu đủ tất cả điều kiện quy định, cận 1.5 độ có thể đi nghĩa vụ ở một số đơn vị phù hợp

TOP 5 thương hiệu mắt kính tốt cho người cận 1.5 độ

Bạn bị cận thị và có thể gặp khó khăn trong việc tìm kính phù hợp với độ cận 1.5 độ. Dưới đây, chúng tôi cung cấp cho bạn top 5 thương hiệu mắt kính tốt nhất hiện nay và mỗi cặp kính đều có phong cách và thiết kế độc đáo giúp cảm giác đeo thoải mái.

1. Police

Police là một biểu tượng của phong cách và cá tính độc đáo. Nó thành lập tại Ý vào năm 1983 bởi De Rigo, một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất và phân phối mắt kính chất lượng cao.

Mắt kính lấy cảm hứng từ quá khứ và tái sáng tạo cho tương lai, phong cách ấn tượng và rất nổi bật tạo nên sự khác biệt của các dòng mắt kính. Police luôn biết cách tái phát minh bản thân thu hút sự chú ý của khách hàng trên khắp thế giới.

Cận 1.5 độ là bao nhiêu, nhìn được bao xa, là nặng hay nhẹ? - Ảnh 7

Thương hiệu Police nổi tiếng

Đặc biệt, Police hợp tác với nhiều ngôi sao nổi tiếng để truyền tải giá trị, phong cách và tầm nhìn của thương hiệu như Bruce Willis, George Clooney, David Beckham, Antonio Banderas, Neymar Jr và Lewis Hamilton.

Chắc chắn, mắt kính Police là vật dụng thiết yếu cho việc cải thiện cận 1.5 độ, hơn hết nó còn là phụ kiện không thể thiếu để hoàn thiện gu ăn mặc. Bạn đừng quá lo lắng về sản phẩm, Police đáp ứng đủ nhu cầu của bạn.

Cận 1.5 độ là bao nhiêu, nhìn được bao xa, là nặng hay nhẹ? - Ảnh 8

Chắc chắn, Police có đủ mẫu mã phù hợp với khuôn mặt bạn

2. Parim

Mắt kính Parim là một phụ kiện không thể thiếu đối với nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Nó không chỉ giúp bảo vệ đôi mắt khỏi ánh nắng và bụi bẩn, mà còn tôn lên phong cách và cá tính của người đeo.

Parim chuyên thiết kế và sản xuất mắt kính thời trang cho người Á Đông, với phương châm “Simple but not easy”, tức là tạo ra sản phẩm có kiểu dáng đơn giản nhưng không hề đơn điệu.

Hãng còn rất nhiều loại mắt kính khác phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng khách hàng. Đa dạng giới tính và nhiều loại khung, tròng kính cho bạn chọn lựa. Tất cả đều thiết kế theo phong cách trẻ trung, hiện đại và cá tính.

Cận 1.5 độ là bao nhiêu, nhìn được bao xa, là nặng hay nhẹ? - Ảnh 9

Giá cả và phong cách đa dạng giúp bạn dễ dàng chọn lựa mắt kính Parim

3. Chopard

Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi mắt kính sang trọng và quý phái, bạn không thể bỏ qua Chopard. Đây là một trong hãng trang sức nổi tiếng nhất thế giới, thành lập vào năm 1860 tại Geneva bởi Louis Ulysse Chopard.

Mỗi chi tiết trên từng thiết kế của bộ sưu tập mắt kính Chopard đều thể hiện rất rõ biểu tượng và phong cách. Bạn có thể nhận ra logo Chopard khắc trên gọng hoặc gắn kim cương lấp lánh trên viền kính.

Màu sắc Chopard rất thanh lịch và hài hòa, thương hiệu Chopard không chỉ có thiết kế đẹp, nó còn sở hữu chất lượng cao. Hơn hết, một số dòng kính Chopard có công nghệ phân cực giúp loại bỏ ánh sáng chói lóa và bảo vệ mắt khỏi tia UV.

Cận 1.5 độ là bao nhiêu, nhìn được bao xa, là nặng hay nhẹ? - Ảnh 10

Chất liệu và màu sắc là điểm nổi bật của kính mắt Chopard

4. Exfash

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng mắt kính khác nhau, nhưng có một thương hiệu đến từ Hàn Quốc đã chiếm lòng tin của nhiều người tiêu dùng Việt Nam đó là Exfash.

Exfash là tên viết tắt của Expression Fashion, tức là biểu cảm thời trang. Đây là một hãng mắt kính thành lập bởi công ty EYEWEAR. Exfash có thiết kế độc đáo dành riêng cho người Châu Á với đặc điểm gọng rộng, càng kính nhỏ dẻo, màu sắc trung hòa…

Một trong điểm nổi bật của Exfash là tận dụng xu hướng hiện hành, vì vậy hãng luôn cập nhập liên tục phong cách thời trang mới nhất của thế giới. Từ đó đem lại sự mới lạ và thu hút cho người dùng.

Cận 1.5 độ là bao nhiêu, nhìn được bao xa, là nặng hay nhẹ? - Ảnh 11

Exfash – Tuyên ngôn sáng tạo trong ngành mắt kính

5. Rayban

Rayban là sản phẩm của công ty Bausch & Lomb, một công ty Mỹ có trụ sở tại New York. Công ty thành lập vào năm 1853 bởi bác sĩ nhãn khoa John Jacob Bausch và nhà tài chính Henry Lomb.

Nguồn gốc Rayban xuất phát từ tên đơn hàng của John McCready (trung úy quân đội Mỹ), ông đã yêu cầu Bausch & Lomb sản xuất một dòng kính giúp phi công tránh khỏi ánh sáng chói khi bay, đó là cũng nguồn gốc của dòng kính Aviator (Kính phi công).

Sau đó, Rayban tiếp tục ra mắt nhiều dòng kính mới, các mẫu kính này không chỉ mang tính chất bảo vệ mà còn mang phong cách thời trang và cá tính. Nhiều ngôi sao Hollywood đã lựa chọn Rayban làm phụ kiện cho phim ảnh và cuộc sống.

Cận 1.5 độ là bao nhiêu, nhìn được bao xa, là nặng hay nhẹ? - Ảnh 12

Đẳng cấp và thanh lĩnh trong mỗi sản phẩm Rayban

Kính Hải Triều là đại lý ủy quyền của các hãng kính hàng đầu

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để mua kính mắt chất lượng cao? Bạn muốn sở hữu chiếc kính thời trang, phù hợp với phong cách và nhu cầu của bạn? Kính Hải Triều là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Kính Hải Triều là đại lý ủy quyền của nhiều hãng kính hàng đầu trong và ngoài nước, như Rayban, Gucci, Dior, Chopard, Exfash, Police, Parim… Tại đây, bạn có thể tìm thấy sản phẩm kính mắt đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu và giá cả.

Bạn có thể lựa chọn kính mắt cận theo yêu cầu, kể cả cận 1.5 độ. Bạn cũng có thể thử nghiệm nhiều dòng kính sang trọng, cá tính để bảo vệ đôi mắt khỏi ánh nắng và tia UV.

Cận 1.5 độ là bao nhiêu, nhìn được bao xa, là nặng hay nhẹ? - Ảnh 13

Đa dạng mẫu mã với hơn 20 thương hiệu hàng đầu thế giới

Không chỉ cung cấp sản phẩm kính mắt chất lượng cao, Kính Hải Triều còn mang đến cho bạn dịch vụ đo mắt 12 bước chuẩn quốc tế. Đảm bảo xác định chính xác mức độ và tình trạng khúc xạ để đưa ra mắt kính phù hợp với khách hàng.

Khi đến Kính Hải Triều, bạn được tư vấn miễn phí bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, chuyên viên nhãn khoa tốt nghiệp trường đại học hàng đầu về chuyên khoa mắt cũng giúp cải thiện tình trạng thị lực của bạn.

Cận 1.5 độ là bao nhiêu, nhìn được bao xa, là nặng hay nhẹ? - Ảnh 14

Cam kết chất lượng của quy trình đo khám mắt 12 bước chuẩn quốc tế

Đặc biệt, Kính Hải Triều thấu hiểu mong muốn của khách hàng về dịch vụ, vì vậy chúng tôi thiết kế nhiều chính sách bảo hành và bảo trì sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng.

Kính Hải Triều luôn mong muốn trao cho khách hàng quyền được an tâm khi tới hệ thống. Lắng nghe và thấu hiểu là điều chúng tôi đặt lên hàng đầu. Chắc chắn, bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi đến với kính Hải Triều.

Cận 1.5 độ là bao nhiêu, nhìn được bao xa, là nặng hay nhẹ? - Ảnh 15

Chính sách hậu mãi do Kính Hải Triều thiết kế cho khách hàng

Lời kết

Kính Hải Triều luôn đồng hành cùng bạn trên con đường bảo vệ tầm nhìn. Bài viết trên đã cung cấp thông tin về vấn đề cận 1.5 độ là bao nhiêu. Hãy ghé thăm Kính Hải Triều ngay hôm nay để trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm:

Có nên đeo kính cận khi dùng điện thoại? Lợi ích, cách đeo đúng

Thuốc nhỏ mắt chữa cận thị có hiệu quả không, giá bao nhiêu?

Cận 0.5 độ có nên đeo kính không, có nên đeo thường xuyên?

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *