Cận 7 độ nhìn được bao xa, nặng không, mổ mắt được không?

can 7 do nhin duoc bao xa nang khong mo mat duoc khong

Khi bạn thấy bản thân bị cận 7 độ và không biết nó ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống? Hãy để Kính Hải Triều giúp bạn giải đáp thắc mắc trong bài viết hôm nay, mong rằng với thông tin hữu ích sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết về mức độ này.

MỤC LỤC

› Giải đáp tất tần tật về cận 7 độ

1. Cận 7 độ là bao nhiêu diop?

2. Cận 7 độ nhìn được bao xa?

3. Cận 7 độ là nặng hay nhẹ?

4. Cận 7 độ có đi nghĩa vụ không?

5. Cận 7 độ có nên mổ mắt không?

6. Cận 7 độ có nên đeo kính thường xuyên?

7. Một số câu hỏi khác

Kính cận 7 độ tốt được chuyên gia khuyên dùng

1. Các loại tròng kính

2. Các loại gọng kính

Địa chỉ mua kính uy tín dành cho mắt cận 7 độ

Lời kết

Giải đáp tất tần tật về cận 7 độ

Tật cận thị là một bệnh lý khúc xạ khiến mắt suy giảm thị lực. Hiện nay, nó xảy ra khá phổ biến ở mọi lứa tuổi khác nhau. Trong đó, cận thị 7 độ là một mức độ cận nặng, khiến việc sinh hoạt khó khăn. Kính Hải Triều xin phép giải đáp bằng góc nhìn y khoa.

Tin tức liên quan:

Chiết suất tròng kính là gì, cách chọn chiết suất phù hợp

Tại sao mới đeo kính cận bị chóng mặt? Cách chữa khỏi

1. Cận 7 độ là bao nhiêu diop?

Cận thị 7 độ là cách gọi phổ thông nhưng theo chuyên ngành là 7 diop. Tức là khi kiểm tra tại bệnh viện hay cơ sở đo khám mắt, bạn nhìn thấy trên mỗi toa thuốc có ghi -D. Chữ D chính là viết tắc của từ diop – đơn vị đo độ cong thấu kính. 

Chính vì vậy, mắt cận 7 diop tương ứng với -7D trên toa thuốc. Bạn cần phải đeo kính có độ cong -7D để nhìn rõ vật ở xa. Chú ý, kí hiệu dấu – là đại điện cho tật cận thị, bạn cẩn thận nhầm lẫn với dấu + chỉ tật viễn thị.

Để phân biệt, khi đo khám bác sĩ xác định độ diop nhờ vào điểm cực cận và cực viễn của mỗi người. Đây là giới hạn hình ảnh có thể nhìn rõ và điểm cực cận là giới hạn khoảng cách bạn có thể nhìn thấy vật ở xa bao nhiêu mét.

Cận 7 độ nhìn được bao xa, nặng không, mổ mắt được không? - Ảnh 1
Tìm hiểu chi tiết cận 7 độ có mổ mắt được không, nặng hay nhẹ và nhìn bao xa?

2. Cận 7 độ nhìn được bao xa?

Giới hạn khoảng cách mà người bị cận thị 7 độ có thể nhìn là 0,14 mét. Nghĩa là nếu bạn ở mức độ này, mắt bạn chỉ có thể nhìn rõ vật ở khoảng cách 14cm đổ lại, còn vượt quá thì hoàn toàn không thể quan sát rõ. 

Bạn có thể áp dụng công thức tính tiêu cự để biết chính xác vì sao 7 độ chỉ nhìn thấy như vậy:

  • Tính khoảng cách nhìn rõ của cận 7 độ = 1 / | -7 | = 0.14 mét (khoảng cách tiêu cự nghịch đảo với độ cận)

Tóm lại, cận 7 độ chỉ nhìn ở khoảng cách nhỏ 14cm, thông thường mọi người hoạt động quan sát như đọc sách, lái xe hay xem tivi từ 20cm trở lên. Vì vậy bạn cần sự hỗ trợ kính cận hoặc tác động loại bỏ bằng phương pháp phẫu thuật mắt.

Cận 7 độ nhìn được bao xa, nặng không, mổ mắt được không? - Ảnh 2
Việc áp dụng công thức xác định khoảng cách tiêu cự của cận 7 độ

3. Cận 7 độ là nặng hay nhẹ?

Theo WHO, tổ chức y tế thế giới xếp loại mức độ cận thị 7 độ là trong khung cận thị nặng (6-10 diop). Ở giai đoạn này mắt bạn trở nên yếu đi, khả năng điều tiết bị quá tải do hình ảnh không đi đúng vào võng mạc, từ đó tăng độ nhanh chóng.

Ngoài ra, nếu bạn không điều trị ngay mà để lâu có thể dẫn tới một số bệnh lý như thoái hóa mắt, đục thủy tinh thể, viêm nhiễm kết mạc,… Phương pháp đơn giản và nhanh chóng nhất chính là đeo kính kiểm soát, cung cấp tầm nhìn.

Nhìn chung, cận mắt 7 độ ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi, điều quan trọng là phải hiểu mức độ, giúp bạn lựa chọn giải pháp điều trị tốt nhất. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ nhãn khoa để chẩn đoán chính xác về tình trạng của mắt.

Cận 7 độ nhìn được bao xa, nặng không, mổ mắt được không? - Ảnh 3
Tìm hiểu thật kỹ cận 7 độ có nặng không? Đây là mức độ nghiêm trọng cần mà bạn nên lưu tâm ngay từ bây giờ

4. Cận 7 độ có đi nghĩa vụ không?

Xin trả lời bạn là không. Theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự 2015, công dân gọi nhập ngũ khi từ 18-25 tuổi (27 tuổi với trường hợp tạm hoãn) và có đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ.

Căn cứ theo thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP, sức khỏe công dân phân loại theo 8 chỉ tiêu và mỗi tiêu chí chấm điểm từ 1 – 6, trong đó sức khỏe rất tốt đạt điểm 1, rất kém điểm 6.

Từ đó, bác sĩ tại điểm khám nghĩa vụ dựa vào số điểm chỉ tiêu sức khỏe chọn công dân có sức khỏe loại 1, 2, 3 (thông tư 148/2018/TT-BQP). Mắt cận 7 độ thuộc điểm 6 của chỉ tiêu sức khỏe về mắt, vì vậy không đủ tiêu chuẩn tham gia nghĩa vụ quân sự.

Cận 7 độ nhìn được bao xa, nặng không, mổ mắt được không? - Ảnh 4
Hãy xác định điểm chỉ tiêu để biết cận 7 độ có đi nghĩa vụ quân sự hay không

5. Cận 7 độ có nên mổ mắt không?

Ở mức 7 diop, bạn nên mổ mắt để lấy lại tầm nhìn ban đầu một cách nhanh chóng. Phương pháp này có khá nhiều ưu điểm như: nhanh chóng, hiệu quả tức thì và không cần phải đeo kính. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để tham gia mổ mắt.

Một số yếu tố quan trọng để xem xét khi quyết định mắt cận 7 độ có mổ được không là: độ tuổi (trên 18 tuổi), độ cận, độ dày của giác mạc, tình trạng sức khỏe tổng quát và mong muốn bản thân.

Cận 7 độ nhìn được bao xa, nặng không, mổ mắt được không? - Ảnh 5
Nếu tôi bị mắt cận 7 độ có mổ mắt được không? Hoàn toàn có thể, hãy thăm khám bác sĩ để biết bạn có đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật hay không

6. Cận 7 độ có nên đeo kính thường xuyên?

Việc đeo kính là rất cần thiết đối với người bị cận khúc xạ 7 độ, nó giúp mắt nhìn rõ hơn và kiểm soát biến chứng như tật khúc xạ. Nếu không đeo kính, người bị cận gặp khó khăn trong sinh hoạt, học tập và công việc hàng ngày.

Đồng thời, không đeo kính có thể khiến độ cận tiến triển nhanh hơn và gây bệnh lý nguy hiểm cho sức khỏe mắt. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn loại kính áp tròng nếu cảm thấy khó chịu và không thẩm mỹ.

Cận 7 độ nhìn được bao xa, nặng không, mổ mắt được không? - Ảnh 6
Tôi bị mắt cận 7 độ có đeo kính áp tròng được không? Tại sao không, nó là một phương án tuyệt vời cho ai theo đuổi một phong cách riêng

7. Một số câu hỏi khác

Ngoài câu hỏi phổ biến ở trên, Kính Hải Triều nhận nhiều câu hỏi khác từ một số khách hàng. Chúng cũng là câu hỏi có số lượng người bị cận thị quan tâm, mong rằng câu trả lời dưới đây cho bạn thêm thông tin hữu ích.

Khi phát hiện cận 7 độ phải làm sao? Bạn có thể lo lắng khi đây là một mức độ cận nặng. Tuy nhiên, bạn có thể tìm một chiếc kính để lấy lại thị lực ban đầu. Nếu muốn tìm phương pháp khác, hãy thăm khám bác sĩ hoặc chuyên viên nhãn khoa uy tín.

Tôi đeo kính cận 7 độ có giảm được không? Xin lỗi, câu trả lời là không thể giảm, nó chỉ giúp bạn kiểm soát và hạn chế tăng độ cận. Tuy nhiên, nếu bị cận nặng 7 độ không đeo kính khiến bạn gặp nhiều nguy hiểm trong sinh hoạt hằng ngày.

YouTube video
Dân văn phòng dùng kính gì để bảo vệ mắt toàn diện?

Kính cận 7 độ tốt được chuyên gia khuyên dùng

Một cặp kính chất lượng phải đảm bảo tròng và gọng kính phải tốt. Khi kết hợp 2 thành phần này, bạn có một cặp kính có thể bảo vệ mắt khỏi tác nhân gây cận và đem lại cảm giác thoải mái dễ chịu khi sử dụng.

1. Các loại tròng kính

Đầu tiên là thương hiệu Rodenstock đến từ Đức. Không nói quá khi bảo tròng kính Rodenstock là hàng đầu thế giới. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực mắt kính, họ cho ra đời nhiều công nghệ tiên tiến giúp bảo vệ mắt toàn diện.

Một số ưu điểm bạn có thể tìm thấy trên mỗi tròng kính như chống tia UV400, lọc ánh sáng xanh, hạn chế trầy xước, ngăn ánh sáng chói,…Ngoài ra, hãng đặc biệt thiết kế nhiều loại chiết suất khác nhau từ 1.56 – 1.60, phù hợp với mọi nhu cầu khách hàng.

Theo báo cáo đánh giá do Rodenstock khảo sát, 82% khách hàng hài lòng về chất lượng và tính năng của tròng kính. Đặc biệt, 95% người quyết định quay trở lại mua hàng, vì vậy đây chắc chắn là một lựa chọn không tồi cho bạn.

Cận 7 độ nhìn được bao xa, nặng không, mổ mắt được không? - Ảnh 7
Nhiều công nghệ lớp phủ thêm vào mỗi sản phẩm tròng kính Rodenstock

Thương hiệu thứ hai chúng tôi muốn nhắc tới là Essilor. Tròng kính đến từ Pháp này nhận khá nhiều đánh giá tích cực từ chuyên gia trong lĩnh vực mắt kính thế giới. Họ cam kết chất lượng cao cấp đi kèm với tính năng vượt trội.

Essilor thấu hiểu khách hàng khi dành nhiều loại tròng khác nhau ứng với từng độ tuổi, ngành nghề. Hơn hết, mỗi sản phẩm của hãng đều đạt chuẩn về độ bền bỉ, cũng như là khả năng bảo vệ mắt khỏi tia cực tím, ánh sáng xanh và các tác nhân gây hại khác.

Cận 7 độ nhìn được bao xa, nặng không, mổ mắt được không? - Ảnh 8
Tròng kính Essilor đảm bảo một chất lượng cao cấp

Cuối cùng trong bảng xếp hạng là TOG, một thương hiệu tròng kính đến từ Thái Lan. So với hai loại trên, tròng TOG có giá mềm hơn, phù hợp với khách hàng là học sinh và sinh viên.

Điểm nổi bật của TOG không chỉ ở giá thành mà chất lượng cũng không hề thua kém bất kỳ hàng tròng kính nào. Khi mỗi sản phẩm đều trang bị lớp phủ chống ánh sáng xanh, tia UV và độ bền bỉ cao.

Cận 7 độ nhìn được bao xa, nặng không, mổ mắt được không? - Ảnh 9
TOG có kính cận 7 độ dày bao nhiêu? Hãy yên tâm, TOG có đa dạng chiết suất phù hợp với mọi kích thước cầu kính

2. Các loại gọng kính

Burberry là một thương hiệu thời trang lâu đời đến từ Anh Quốc. Trong đó, gọng kính Burberry có thiết kế sang trọng, tinh tế, phù hợp với nhiều phong cách và khuôn mặt khác nhau.

Đặc biệt gọng làm từ chất liệu cao cấp, bền bỉ và an toàn cho sức khỏe. Nó có điểm nhấn đặc trưng như phần kim loại xi mạ, họa tiết kẻ sọc hay logo thương hiệu. Chắc chắn đây là một phụ kiện thời trang không thể thiếu cho người thanh lịch và hiện đại.

Cận 7 độ nhìn được bao xa, nặng không, mổ mắt được không? - Ảnh 10
Phong cách độc đáo từ họa tiết kẻ sọc của Burberry 0BE2325F_4005_53, 0BE2358F_3358_54

Chopard biết tới là một công ty chuyên về đồng hồ và trang sức xa xỉ của Thụy Sĩ. Chính vì vậy, gọng kính Chopard cũng thừa hưởng sự cao cấp này khi sản phẩm làm từ chất liệu tốt nhất như titan, thép không gỉ, axetat xenlulozo,…

Ngoài ra, Chopard mang tới người tiêu dùng sự đa dạng về kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Hãng không chỉ mang tới cho bạn vẻ ngoài lịch lãm tinh tế, họ còn cam kết sự thoải mái khi sử dụng sử dụng.

Cận 7 độ nhìn được bao xa, nặng không, mổ mắt được không? - Ảnh 11
Kính Chopard với chất liệu cao cấp mang lại cảm giác đeo thoải mái nhất: VCH320G_0700, VCHD66_08FF

Furla là một thương hiệu nổi tiếng của Ý, chuyên sản xuất sản phẩm thời trang cao cấp như túi xách, giày dép và phụ kiện. Gọng kính Furla thiết kế với phong cách sang trọng, tinh tế và đa dạng, phù hợp với nhiều sở thích khác nhau.

Gọng kính Furla làm từ nhiều vật liệu bền bỉ, chống trầy xước và mềm dẻo khó hư hỏng. Với nhiều mẫu mã, nó giúp bạn tôn lên phong cách cá nhân. Nếu bạn đang tìm kiếm một cặp kính thời trang chất lượng, hãy để Furla thể hiện vẻ đẹp tinh tế hiện đại.

Cận 7 độ nhìn được bao xa, nặng không, mổ mắt được không? - Ảnh 12
Sự tinh tế nằm trong mỗi cặp kính Furla VFU579_06M5, VFU559J_0301

Địa chỉ mua kính uy tín dành cho mắt cận 7 độ

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua kính cận thị uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp, bạn không thể bỏ qua Kính Hải Triều, một cửa hàng mắt kính hàng hiệu chính hãng với hơn 20 thương hiệu hàng đầu.

YouTube video
Khám phá hệ thống kính mắt hàng đầu tại Việt Nam – Kính Hải Triều

Kính Hải Triều không chỉ cung cấp sản phẩm kính thời trang, kính mát, kính áp tròng từ thương hiệu nổi tiếng như Cartier, Gucci, Dior, Oakley, Rayban,… Chúng tôi còn có dịch vụ đo mắt, cắt kính và bảo hành theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đến với Kính Hải Triều, bạn trải nghiệm quy trình 12 bước quốc tế không phải nơi nào cũng có. Với máy móc tự động nhập khẩu, cộng với chuyên viên nhãn khoa tốt nghiệp từ nhiều đại học danh giá, mang lại kết quả kiểm tra chính xác và ít sai lệch.

Cận 7 độ nhìn được bao xa, nặng không, mổ mắt được không? - Ảnh 13
Quy trình 12 bước mang lại trải nghiệm đo khám uy tín và chính xác

Ngoài ra, Kính Hải Triều thiết kế chính sách bảo hành gọng và tròng kính lên tới 12 tháng, tầm nhìn 6 tháng và sửa chữa sản phẩm trọn đời miễn phí cho khách hàng. Chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho bạn sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Bạn có thể yên tâm về chất lượng và bảo hành của sản phẩm khi mua tại Kính Hải Triều. Chúng tôi cam kết 100% sản phẩm là hàng chính hãng có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Nếu khó khăn trong việc lựa chọn, hãy để nhân viên tư vấn chúng tôi giúp bạn!

Cận 7 độ nhìn được bao xa, nặng không, mổ mắt được không? - Ảnh 14
Khách hàng có quyền an tâm khi lựa chọn Kính Hải Triều là nơi trao gửi đôi mắt

Lời kết

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của Kính Hải Triều, mong rằng với thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn chi tiết về cận 7 độ. Nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn tìm một cặp kính chất lượng, liên hệ tại Kính Hải Triều ngay hôm nay!

Có thể bạn quan tâm:

Bắn mắt cận có hại không, giá bao nhiêu, cần lưu ý gì?

Thay vì giảm 20%, Kính Hải Triều đã giúp bạn có thêm 5 quyền lợi

Kính Hải Triều chỉ bán mắt kính chính hãng, chất lượng cao

Nguồn tham khảo:

1. Website bệnh viện mắt Cao Thắng – Link tham khảo: https://cthospital.vn/thong-tin/kien-thuc-nhan-khoa/can-bao-nhieu-do-la-nang

2. Website bệnh viện Vinmec – Link tham khảo: https://www.vinmec.com/vi/benh/can-thi-3119

3. Website Essilor – Link tham khảo: https://www.essilor.vn/ve-essilor

4. Website Rodenstock – Link tham khảo: https://www.rodenstock.com/com/en/pressDetail.html?docId=2258136

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *