Cận 2 độ nhìn được bao xa, là nặng hay nhẹ, có nên đeo kính?

Khách hàng đang được soi đồng tử bằng thiết bị tự động

Bạn tự hỏi cận 2 độ có nghĩa là gì và bạn có thể nhìn được bao xa? Dưới bài viết này, Kính Hải Triều sẽ cùng bạn thảo luận mức độ cận thị này và giới thiệu một số tròng kính nổi tiếng. Hãy cùng khám phá!

MỤC LỤC

› Giải đáp tất tần tật về mắt cận 2 độ

1. Cận 2 độ là bao nhiêu?

2. Cận 2 độ là bao nhiêu diop?

3. Cận 2 độ nhìn được bao xa?

4. Cận 2 độ là nặng hay nhẹ?

5. Cận 2 độ có đi nghĩa vụ không?

6. Cận 2 độ có nên mổ mắt không?

7. Cận 2 độ có nên đeo kính thường xuyên?

8. Cận 2 độ có chữa được không?

› TOP 3 hãng tròng kính chất lượng cho mắt cận 2 độ

1. Rodenstock

2. TOG

3. Essilor

› Giới thiệu địa chỉ đo mắt chuẩn quốc tế 12 bước

› Lời kết

Giải đáp tất tần tật về mắt cận 2 độ

Bạn có thể đã biết khái niệm về cận thị, tuy nhiên, nếu vẫn chưa hiểu chi tiết góc nhìn của người cận 2 độ là như thế nào? Sau đây, chúng tôi cung cấp tất tần tật về mức độ cận này và cho bạn với cái nhìn tổng quan hơn.

1. Cận 2 độ là bao nhiêu?

Cận thị 2 độ là một thuật ngữ chỉ mức độ cận nhẹ. Đây là tình trạng mắt không nhìn rõ vật ở xa do hình ảnh tiếp nhận chưa chính xác. Nguyên nhân vì ánh sáng ở xa không tập trung vào võng mạc, khiến hình ảnh mờ.

Bất kể mức độ cận thị như thế nào, điều quan trọng là bạn phải chăm sóc mắt bằng cách đến bác sĩ nhãn khoa hoặc đo mắt để kiểm tra định kỳ. Với chẩn đoán và điều trị thích hợp, có thể duy trì thị lực khỏe mạnh.

2. Cận 2 độ là bao nhiêu diop?

Để đo độ cận thị của mắt, người ta dùng đơn vị là diop (D). Diop là nghịch đảo của khoảng cách tiêu điểm (f) của mắt. Ví dụ: nếu f = 0.5m thì D = 1/0.5 = 2D. Độ cận thị tính bằng diop âm (-D) để phân biệt với độ viễn thị (+D).

Vậy cận thị 2 diop là bao nhiêu độ? Cận -2D tương ứng với 2 độ ở mắt. Mặc dù mức cận này có thể điều chỉnh bằng kính đeo mắt, áp tròng hoặc phẫu thuật, nhưng bạn vẫn nên kiểm soát cận bằng việc thư giãn hoặc chế độ sinh hoạt lành mạnh.

YouTube video
Tìm hiểu có nên đeo kính thấp độ hơn không?

3. Cận 2 độ nhìn được bao xa?

Việc xác định khoảng cách cận thị 2 độ dựa trên tiêu cự (f) từ vật đến mắt, tương đương với bạn có thể nhìn rõ vật ở khoảng cách 0.5m hay 50cm. Điều này có nghĩa, khi nhìn vật ở xa hơn 50cm, hình ảnh bị mờ và không rõ nét.

Nói chung, một người bị cận thị 2 độ muốn nhìn thấy bất cứ thứ gì xa hơn 50cm, thì phải đeo kính điều chỉnh tầm nhìn. Kính đóng vai trò như giác mạc “nhân tạo” giúp điều chỉnh tiêu cự ánh sáng, từ đó lấy lại thị lực ban đầu.

Ngoài đeo kính còn rất nhiều phương pháp khác giúp bạn nhìn thấy rõ ràng như đeo áp tròng, nó mang lại tầm nhìn rộng hơn, hoặc can thiệp vật lý giác mạc bằng phẫu thuật khúc xạ.

Cận 2 độ nhìn được bao xa, là nặng hay nhẹ, có nên đeo kính? - Ảnh 3
Mắt cận 2 độ nhìn được bao xa? Khoảng cách 50cm đổ lại

4. Cận 2 độ là nặng hay nhẹ?

Thông thường, cận thị chia làm nhiều mức độ từ nhẹ đến nặng. Cận thị nhẹ thường bắt đầu dưới 3 diop, trong khi cận vừa từ 3 – 6 diop và nặng là trên 6 diop.

Điểm mấu chốt là 2 độ không nhất thiết phải đeo kính điều chỉnh. Tuy nhiên, đa phần mắt khó khăn nhìn xa, chữ viết trên biển báo, tín hiệu giao thông,… Vì vậy, bạn vẫn nên chuẩn bị cho bản thân một cặp kính để tránh nguy hiểm không đáng có.

Cận 2 độ nhìn được bao xa, là nặng hay nhẹ, có nên đeo kính? - Ảnh 4
Cận 2 độ là mức độ nhẹ, tuy nhiên nếu không có lối sống lành mạnh thì độ này sẽ tăng rất nhanh

5. Cận 2 độ có đi nghĩa vụ không?

Nếu bạn hoặc người thân sắp phải đi nghĩa vụ, có lẽ cũng thắc mắc, liệu cận 2 độ có đi nghĩa vụ quân sự không? Xin trả lời là có, tùy nơi kiểm tra sức khỏe quân sự ở địa phương và đưa ra quyết định.

Theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự 2015, người tham gia nghĩa vụ phải đạt 6 tiêu chí về sức khỏe, trong đó bệnh lý nhãn khoa là một tiêu chí. Tiêu chuẩn này xác định theo kết quả của hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự.

Theo thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP, công dân có thị lực tổng hai mắt từ 19/10 trở xuống hoặc một mắt từ 10/10 trở xuống xếp điểm từ 1-6 tuỳ vào mức độ cận thị.

Đồng thời, thông tư số 148/2018/TT-BQP quy định rằng chỉ tuyển chọn công dân có sức khỏe loại 1, 2, 3 để đi nghĩa vụ quân sự, và không gọi nhập ngũ đối với người có 3 tật khúc xạ về mắt (cận thị 1,5 độ trở lên, viễn, loạn mọi mức độ).

Cận 2 độ nhìn được bao xa, là nặng hay nhẹ, có nên đeo kính? - Ảnh 6
Mắt bị cận 2 độ có đi nghĩa vụ không? Theo quy định là không, tuy nhiên tùy vào tình hình và khu vực đơn vị quân sự

Thực tế mắt cận 2 độ có đi nghĩa vụ không? Tùy thuộc vào tình hình và địa điểm tham gia nghĩa vụ, bạn vẫn có thể phải tham gia quân sự nhưng ở đơn vị đặc biệt không cần quá nhiều tầm nhìn như hành chính, hậu cần hoặc dân quân tự vệ địa phương.

Ngoài ra, một số trường hợp cố tình khiến mắt tăng độ để không tham gia nghĩa vụ quân sự. Điều này rất nguy hiểm cho mắt, gây tổn hại giác mạc hoặc thậm chí cơ địa phát triển cận quá nhanh mà khiến đục thủy tinh thể, đau đầu, viêm mắt,…

6. Cận 2 độ có nên mổ mắt không?

Cận thị 2 độ tuy là tình trạng nhẹ không khiến quá khó khăn trong cuộc sống, chỉ cần có kính hỗ trợ là bạn nhìn mọi thứ như bình thường. Tuy nhiên, nếu muốn mổ mắt thì vẫn có thể.

Phẫu thuật khúc xạ cận được đánh giá mang lại hiệu quả tức thì, mọi vấn đề mờ mắt hay đau đầu đều tan biến trong vài ngày sau khi mổ. Nhược điểm duy nhất của nó là chi phí khá cao so với phương pháp khác.

Hiện nay, phương pháp mổ sử dụng nhiều nhất là LASIK và PRK. Ngoài ra SMILE là giải pháp nâng cấp từ mổ LASIK, nhiều lợi ích hơn khi giảm thiểu nguy cơ khô mắt và nhiễm trùng sau phẫu thuật.

Tuy nhiên, theo chuyên gia nhãn khoa, phẫu thuật mắt có thể không phù hợp với một số trường hợp. Để mổ mắt cận, bạn phải trên 18 tuổi, giác mạc đủ dày để tác động laser và không bị một số bệnh lý.

Để biết chính xác bạn có thuộc trường hợp phẫu thuật cận không? Hãy đến trung tâm y tế và tham khảo ý kiến bác sĩ nhằm kiểm tra thể trạng có phù hợp để mổ loại bỏ cận. Nếu không, bạn vẫn có thể đeo kính kiểm soát mức độ cận.

Cận 2 độ nhìn được bao xa, là nặng hay nhẹ, có nên đeo kính? - Ảnh 9
Mắt cận 2 độ có nên mổ sớm không? Nên mổ sớm nhưng bạn phải đủ điều kiện trên 18 tuổi và không mắc bệnh lý liên quan

7. Cận 2 độ có nên đeo kính thường xuyên?

Nếu chẩn đoán cận thị 2 độ, bạn tự hỏi liệu có cần phải đeo kính mọi lúc không. Câu trả lời là không cần thiết, một số hoạt động thể thao gặp khó khăn khi đeo kính, chưa kể đeo kính kém chất lượng thường xuyên khiến mắt tăng độ.

Thông thường, người cận nhẹ ở 2 độ chỉ cần thỉnh thoảng đeo kính khi tham gia hoạt động không yêu cầu nhiều về thị lực. Chuyên viên đo thị lực khuyên bạn chỉ nên đeo kính hoặc áp tròng khi mắt đòi hỏi tầm nhìn rõ ràng.

Tình trạng cận thị sẽ xấu đi theo thời gian, bạn không cần đeo kính thường xuyên nhưng một số cơ địa lại bị tăng nhanh chóng. Quan trọng, hãy gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để xác định chính xác nhất mức độ nhãn khoa của bản thân.

YouTube video
Việc đeo kính khi bị cận là hết sức cần thiết

8. Cận 2 độ có chữa được không?

Cận thị hiện nay khá phổ biến ở nhiều người, nó không thể chữa khỏi hoàn toàn, cho dù cận nhẹ ở mức 2 độ, nhưng vẫn có một số giải pháp kiểm soát hoặc kiểm soát cận như đeo kính, thực hiện bài tập mắt, bổ sung dinh dưỡng,…

Chúng tôi đã nói khá nhiều về vấn đề cận nên đeo kính, bởi vì đây là cách đơn giản, mang lại hiệu quả ngay lập tức. Một số phương pháp khác phải trải qua thời gian dài điều trị, nhưng đeo kính giúp điều tiết mắt ngay lúc sử dụng.

Nếu bạn muốn mắt luôn khỏe mạnh nhất, hãy kết hợp biện pháp với nhau. Đeo kính hỗ trợ tầm nhìn, bổ sung thức ăn chứa nhiều hoạt chất bổ mắt, xây dựng một lối sống lành mạnh, bạn sẽ nhận thấy thị lực cải thiện rõ rệt.

Tóm lại, nếu quá khó để tìm một giải pháp hiệu quả, hãy thẳng thắn chia sẻ với chuyên gia chăm sóc mắt về công việc, lối sống và nhu cầu mong muốn. Họ dựa theo đó mà đưa một phác đồ điều trị hợp lý nhất cho bạn.

Cận 2 độ nhìn được bao xa, là nặng hay nhẹ, có nên đeo kính? - Ảnh 12
Cận 2 độ thị lực bao nhiêu cũng nên đeo kính để đảm bảo tầm nhìn trách nguy hiểm không mong muốn

TOP 3 hãng tròng kính chất lượng cho mắt cận 2 độ

Để cải thiện thị lực, bạn nên chuẩn bị cho bản thân giải pháp chất lượng. Nếu đeo kính, đừng nên lựa chọn sản phẩm không chính hãng, nó chỉ làm mọi thứ tệ hơn thôi.

Dưới đây, Kính Hải Triều gợi ý cho bạn 3 hãng tròng kính danh tiếng nhất hiện nay. Chúng hội tụ đầy đủ từ chất liệu đến tính năng bảo vệ mắt. Đảm bảo, bạn không thất vọng khi sở hữu.

1. Rodenstock

Rodenstock là một thương hiệu tròng kính nổi tiếng của Đức, có hơn 140 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quang học nhãn khoa. Họ cung cấp đầy đủ nhiều loại tròng kính chất lượng cao cho mọi nhu cầu và môi trường khác nhau.

Sử dụng công nghệ tiên tiến từ đó tạo ra tròng kính mỏng, nhẹ và chính xác phù hợp với từng đôi mắt. Rodenstock cũng là chuyên gia về sử dụng vật liệu bền bỉ. Khi chọn tròng Rodenstocks, bạn đang sở hữu sản phẩm chất lượng và tính năng hàng đầu thế giới.

Cận 2 độ nhìn được bao xa, là nặng hay nhẹ, có nên đeo kính? - Ảnh 13
Sử dụng tròng Rodenstocks, mắt bị cận 2 độ có nên đeo kính không? Trả lời: Có, tròng Rodenstocks với nhiều tính năng giúp bảo vệ mắt dù đó là cận nhẹ

2. TOG

TOG là một thương hiệu tròng kính đến từ Thái Lan, thuộc sở hữu của công ty mẹ – Excelite. Họ đã có kinh nghiệm hơn 60 năm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối tròng kính khắp Đông Nam Á, Trung Quốc, Nhật Bản hay Hàn Quốc.

Điểm mạnh của tròng kính TOG là công nghệ chống bể hiệu quả, giúp tăng độ bền sản phẩm. Ngoài ra, tròng kính trang bị nhiều tính năng khác như chống tia UV400, chống chói, hạn chế bám bụi, vân tay và đọng hơi nước…

Sản phẩm TOG biết đến bởi chất lượng cao nhưng giá thành vừa phải. Với sự đa dạng về chức năng hay kiểu dáng, nó phù hợp nhiều nhu cầu và phong cách của mỗi khách hàng.

Cận 2 độ nhìn được bao xa, là nặng hay nhẹ, có nên đeo kính? - Ảnh 14
Tròng TOG mang lại hiệu quả vượt tầm giá cho người tiêu dùng

3. Essilor

Essilor thành lập vào năm 1972 tại Pháp và đến nay đã trở thành thương hiệu tròng nổi tiếng khắp thế giới. Họ cung cấp hàng loạt tròng kính cao cấp phù hợp với mọi giới tính, nhu cầu.

Đặc biệt, tròng Essilor sở hữu tính năng chống lóa, chống tia UV, hạn chế bụi bẩn, điều chỉnh độ cận và viễn,… Hơn hết, một số dòng sản phẩm thiết kế cho từng nhu cầu riêng như học tập, văn phòng, lái xe,…

Essilor luôn nỗ lực nghiên cứu phát triển công nghệ mới để mang lại cho khách hàng sản phẩm tốt nhất về chất lượng và thiết kế. Chắc chắn tròng kính Essilor không làm bạn thất vọng.

Cận 2 độ nhìn được bao xa, là nặng hay nhẹ, có nên đeo kính? - Ảnh 15
Essilor không chỉ tập trung vật liệu mà đảm bảo tính năng bảo vệ như một tấm khiên che chắn cho mắt của bạn

Giới thiệu địa chỉ đo mắt chuẩn quốc tế 12 bước

Kính Hải Triều là một cửa hàng kính mắt uy tín và chất lượng trên khắp toàn quốc. Chúng tôi cung cấp sản phẩm kính mắt từ các thương hiệu nổi tiếng và tròng kính chính hãng.

Hải Triều còn có dịch vụ đo mắt miễn phí 100% cho khách hàng với quy trình 12 bước theo tiêu chuẩn quốc tế. Chúng tôi sở hữu hệ thống máy đo mắt nhập khẩu hiện đại từ Nhật và Pháp. Tất cả đều đảm bảo đo đúng độ cho khách hàng, chuẩn xác và nhanh chóng.

Ngoài ra, Kính Hải Triều còn mang đến vô vàn quyền lợi đặc biệt cho khách hàng. Phải kể đến các chính sách bảo hành đặc biệt như:

  • Bảo hành sản phẩm 1 năm
  • Bảo trì sản phẩm trọn đời
  • Bảo hành tầm nhìn 6 tháng
YouTube video
Trải nghiệm quy trình đo mắt 12 bước chuẩn quốc tế cùng diễn viên Huỳnh Anh Tuấn

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp thông tin chi tiết liên quan đến tầm nhìn của người cận 2 độ. Kính Hải Triều luôn mong muốn đồng hành và giúp bạn sở hữu một cặp kính đẹp, thoải mái và an toàn cho đôi mắt.

Có thể bạn quan tâm:

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *