Cận 9 độ nhìn được bao xa, nặng không, có mổ được không?

can 9 do nhin duoc bao xa nang khong co mo duoc khong

Nếu bạn thấy mình gặp khó khăn khi nhìn vật ở xa, bạn có thể bị cận thị, thậm chí là cận 9 độ. Vậy cận 9 độ có mổ được không, nhìn bao xa và là nặng hay nhẹ? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Kính Hải Triều, hãy cùng theo dõi nhé!

MỤC LỤC

› Giải đáp tất tần tật về cận 9 độ

1. Cận 9 độ là bao nhiêu diop?

2. Cận 9 độ nhìn được bao xa?

3. Cận 9 độ là nặng hay nhẹ?

4. Cận 9 độ có đi nghĩa vụ không?

5. Cận 9 độ có nên mổ mắt không?

6. Cận 9 độ có nên đeo kính thường xuyên?

7. Một số câu hỏi khác

› Kính cận 9 độ tốt được chuyên gia khuyên dùng

1. Các loại tròng kính

2. Các loại gọng kính

› Địa chỉ mua kính uy tín dành cho mắt cận 9 độ

› Lời kết

Giải đáp tất tần tật về cận 9 độ

Cận thị là một tình trạng suy giảm thị lực khá phổ biến hiện nay và cận khúc xạ 6 độ là một mức độ lớn, khiến nhiều người lo lắng về ảnh hưởng của nó đến đời sống. Dưới đây, Kính Hải Triều xin giải đáp một số câu hỏi về mức độ cận thị này.

Tin tức liên quan:

Tại sao mới đeo kính cận bị chóng mặt? Cách chữa khỏi

Có nên đeo kính áp tròng thay kính cận tốt hay hại cho mắt

1. Cận 9 độ là bao nhiêu diop?

Cận thị 9 độ tương ứng 9 diop. Nghĩa là bạn phải đeo kính có độ cong -9D để có thể nhìn rõ vật ở xa. Diop kí hiệu là D trong nhãn khoa và trên bề mặt thấu kính là –D có nghĩa là tật cận thị (ngược lại dấu “+“ là viễn thị).

Bác sĩ xác định mức độ khúc xạ này dựa trên điểm cực cận, nghĩa là giới hạn khoảng cách bạn nhìn thấy mọi thứ rõ ràng. Hiểu đơn giản chính là khoảng cách tiêu cự của mắt có thể nhìn bao xa.

Cận 9 độ nhìn được bao xa, nặng không, có mổ được không? - Ảnh 1
Tìm hiểu chi tiết cận 9 độ có mổ mắt được không, nặng hay nhẹ và nhìn bao xa?

2. Cận 9 độ nhìn được bao xa?

Người bị cận thị 9 độ có thể nhìn thấy vật ở vị trí giới hạn 0,11 mét (11 cm) mà không cần đeo kính điều chỉnh. Trên thực tế khoảng cách có thể thay đổi tùy theo mức độ điều tiết. Bạn có thể tính chính xác tiêu cự thông qua công thức sau:

  • Công thức khoảng cách nhìn rõ = 1 / |độ cận|
  • Tính khoảng cách nhìn rõ của cận thị 9 độ = 1 / | -9 | = 0.11 mét

Tóm lại, vượt mức khoảng cách 11 cm, bạn cần đeo kính hỗ trợ hoặc phẫu thuật mắt để nhìn thấy mọi thứ xung quanh rõ ràng. Quan trọng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên nhãn khoa về phương pháp điều trị khả thi.

Cận 9 độ nhìn được bao xa, nặng không, có mổ được không? - Ảnh 2
Việc áp dụng công thức giúp xác định khoảng cách nhìn rõ ở mắt cận 9 độ

3. Cận 9 độ là nặng hay nhẹ?

Cận 9 độ là mức cận nặng đối với mắt, đây là một sự suy giảm thị lực đáng cảnh báo. Nếu lâu ngày không có phương án điều trị kịp thời có thể dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm như viêm kết mạc, thoái hóa võng mạc, đục thủy tinh thể,…

Ngoài ra, bạn sẽ gặp khó khăn trong sinh hoạt, vì khoảng cách nhìn ngắn khiến bạn không thể xem tivi, lái xe hay chơi thể thao. Vì vậy, hãy cải thiện thị lực ngay bằng việc đeo kính hoặc phẫu thuật mắt.

Cận 9 độ nhìn được bao xa, nặng không, có mổ được không? - Ảnh 3
Mức độ cận 9 độ là nặng khiến suy giảm thị lực, bạn cần có giải pháp điều trị sớm

4. Cận 9 độ có đi nghĩa vụ không?

Theo Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP, khám nghĩa vụ quân sự với công dân nam với 8 chỉ tiêu sức khỏe và theo thang điểm 1 đến 6. Trong đó sức khỏe loại 1 là rất tốt và điểm 6 là rất kém.

Đối với thị lực, theo thông tư 148/2018/TT-BQP, chỉ tuyển công dân có sức khỏe loại 1, 2, 3. Cận thị 9 độ thuộc loại sức khỏe điểm 6, tức là rất kém và bạn không đủ tiêu chuẩn để tham gia phục vụ trong quân đội.

Cận 9 độ nhìn được bao xa, nặng không, có mổ được không? - Ảnh 4
Xác định cận 9 độ là nặng hay nhẹ để xếp loại chỉ tiêu đi nghĩa vụ quân sự

5. Cận 9 độ có nên mổ mắt không?

Câu trả lời là nên, ở mức độ cận khúc xạ 9 độ bạn có thể mổ mắt để lấy lại thị lực nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên để phẫu thuật bạn phải đảm bảo một số điều kiện như: tuổi trên 18, giác mạc dày và không mắc bệnh lý ảnh hưởng.

Điều quan trọng là phải xem xét rủi ro sau phẫu thuật, nếu không chăm sóc kỹ bạn có thể mắc lại cận thị hoặc nghiêm trọng hơn là viêm nhiễm giác mạc. Để biết lợi ích và rủi ro, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định mổ mắt.

Cận 9 độ nhìn được bao xa, nặng không, có mổ được không? - Ảnh 5
Nếu tôi bị mắt cận 9 độ có mổ được không? Tất nhiên là có, đây là giải pháp tuyệt vời cho ai bị cận nặng

6. Cận 9 độ có nên đeo kính thường xuyên?

Người bị cận 9 diop phải đeo kính thường xuyên để giúp bảo vệ mắt và tránh nguy hiểm do suy giảm tầm nhìn. Nếu bạn không đeo kính, với khoảng cách nhìn chỉ 11cm khiến bạn dễ vấp té và tăng sự điều tiết gây nhức mỏi, đau đầu.

Nhiều bệnh nhân cận thị thường khó chịu khi sử dụng kính liên tục. Nguyên nhân có thể do họ đã sử dụng kính kém chất lượng. Một lời khuyên cho bạn là hãy tìm cặp kính chính hãng phù hợp hoặc sử dụng kính áp tròng để tăng độ thẩm mỹ.

Cận 9 độ nhìn được bao xa, nặng không, có mổ được không? - Ảnh 6
Việc đeo kính thường xuyên là cần thiết đối với mắt cận 9 độ

7. Một số câu hỏi khác

Ngoài một số câu hỏi tổng quát ở trên, Kính Hải Triều gửi đến bạn vài câu hỏi liên quan có nhiều người quan tâm. Nó có thể hữu ích trong việc lựa chọn một phương pháp hoặc tìm kiếm một cặp kính chất lượng.

Tôi bị cận thị có kèm loạn thị không? Câu trả lời cho bạn là có. Ngày nay, tình trạng mắt cận kèm loạn xảy ra khá nhiều. Nguyên nhân do cách sinh hoạt hoặc môi trường tác động đến thị lực.

Tôi đeo kính cận 9 độ có giảm không? Kính cận không thể giúp bạn giảm độ, nó chỉ có khả năng kiểm soát và ngăn ngừa tăng độ. Bạn vẫn nên kết hợp đeo kính và luyện tập để mắt luôn trong tình trạng khỏe mạnh

YouTube video
Dân văn phòng nên sử dụng tròng kính đặc hiệu giúp ngăn ngừa tác hại của ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử

Kính cận 9 độ tốt được chuyên gia khuyên dùng

Theo nhiều chuyên gia đánh giá một cặp kính tốt phải đảm bảo 2 yếu tố cấu thành là tròng bảo vệ mắt và gọng kính thoải mái, hợp thời trang. Để chất lượng, bạn nên tìm kiếm hãng mắt kính lâu đời và sở hữu nhiều tính năng bảo vệ mắt.

1. Các loại tròng kính

Rodenstock là thương hiệu đầu tiên Kính Hải Triều muốn gợi ý cho bạn. Đây là một hãng mắt kính lâu đời tại Đức. Với thấu kính sinh trắc học phù hợp với mỗi cá nhân khác nhau, chúng áp dụng công nghệ tiên tiến hiện đại giúp bảo vệ mắt.

Một số ưu điểm của tròng Rodenstock như chống tia UV 400, lọc ánh sáng xanh, hạn chế trầy xước,…Đặc biệt theo báo cáo đánh giá của hãng, hơn 90% người dùng quay lại mua sắm và đánh giá tích cực.

Cận 9 độ nhìn được bao xa, nặng không, có mổ được không? - Ảnh 7
Lựa chọn Rodenstock để bảo vệ mắt toàn diện khỏi tác nhân bên ngoài

Thứ hai là Essilor, đây là thương hiệu mắt kính lâu đời của Pháp hơn 170 năm trong lĩnh vực khúc xạ. Họ cung cấp giải pháp thị lực cho hầu hết mọi người với nhiều chiết suất khác nhau từ 1.56-1.60.

Đặc biệt hơn, sản phẩm tròng kính trang bị công nghệ bảo vệ mắt như chống UV, ánh sáng xanh,..Phù hợp với từng ngành nghề như văn phòng, xây dựng hay thể thao ngoài trời. Chắc chắn, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho ai cần một tầm nhìn hoàn hảo.

Cận 9 độ nhìn được bao xa, nặng không, có mổ được không? - Ảnh 8
Essilor có nhiều lựa chọn cho bạn dễ dàng quyết định một tròng kính tốt

Thương hiệu cuối cùng trong danh sách là TOG, một công ty mắt kính từ Thái Lan thành lập năm 1950. Điểm nổi bật của tròng TOG ở giá thành sản phẩm, so với hai loại trên, TOG phù hợp với người có ngân sách thấp như học sinh và sinh viên.

Tuy giá thành khá mềm nhưng chất lượng mà nó mang lại không hề thua kém hãng kính cao cấp khác. Hiện trên thị trường, tròng TOG có nhiều mẫu mã và chiết suất khác nhau thích hợp cho người cận thị đang tìm kiếm tròng kính chất lượng.

Cận 9 độ nhìn được bao xa, nặng không, có mổ được không? - Ảnh 9
Nếu ngân sách ít, TOG là một lựa chọn hoàn hảo

2. Các loại gọng kính

Đầu tiên là kính Oakley không chỉ giúp bạn thoải mái khi đeo, mà còn tôn lên phong cách cá tính và năng động. Gọng Oakley có nhiều mẫu mã và màu sắc để bạn lựa chọn, phù hợp với nhiều hoàn cảnh sở thích khác nhau.

Bạn có thể mua gọng kính Oakley chính hãng tại cửa hàng uy tín trên toàn quốc. Hãy đến với Oakley để trải nghiệm sự khác biệt về chất lượng của một thương hiệu gọng kính hàng đầu.

Cận 9 độ nhìn được bao xa, nặng không, có mổ được không? - Ảnh 10
Đẳng cấp cùng kính mắt Oakley 0OX8052_805201_55, 0OX8055_805504_56

Dior là một thương hiệu thời trang cao cấp của thế giới, họ cung cấp quần áo và phụ kiện xa xỉ. Trong đó, kính Dior thiết kế với phong cách sang trọng, tinh tế và đẳng cấp, phù hợp với nhiều dáng mặt và phong cách thời trang khác nhau.

Kính Dior làm từ chất liệu cao cấp, bền bỉ và an toàn cho đôi mắt của bạn. Gọng kính Dior cũng có nhiều màu sắc và kiểu dáng để bạn lựa chọn, từ gọng kính tròn, vuông, hình bầu dục, đến gọng kính mèo hay kim loại.

Cận 9 độ nhìn được bao xa, nặng không, có mổ được không? - Ảnh 11
Kính Dior giúp bạn thu hút mọi ánh nhìn xung quanh: GEMDIOROSU_56_A000, 30MONTAIGNEMINIOR3I_1000

Gọng kính Bolon là một sản phẩm kính mắt cao cấp, chúng sử dụng chất liệu cao cấp với nhiều mẫu mã thời trang, phù hợp với khuôn mặt và phong cách của người châu Á. Bolon phân phối tại nhiều quốc gia như Thái Lan, Singapore, Hồng Kông và Việt Nam.

Kính Bolon có thiết kế tinh tế và bền bỉ, bạn không sợ hư hỏng do tác động ngoại lực. Đặc biệt, chúng mang lại cảm giác đeo thoải mái và phù hợp với nhiều kiểu mặt của khách hàng.

Cận 9 độ nhìn được bao xa, nặng không, có mổ được không? - Ảnh 12
Tình tế và hiện đại là hai tính từ nói lên kính Bolon BJ3122_B10, BT6008_B15

Địa chỉ mua kính uy tín dành cho mắt cận 9 độ

Bạn muốn sở hữu những chiếc kính hàng hiệu, chính hãng với giá cả hợp lý? Bạn muốn tư vấn và đo thị lực chuyên nghiệp, chuẩn xác? Hãy đến với Kính Hải Triều – một cửa hàng mắt kính hàng đầu tại Việt Nam.

Kính Hải Triều là một thương hiệu thuộc công ty Đồng Hồ Hải Triều, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán lẻ thời trang cao cấp, chúng tôi đã khẳng định uy tín và chất lượng của mình trên thị trường.

Chúng tôi là đại lý ủy quyền của nhiều hãng kính nổi tiếng trên thế giới như Cartier, Chrome Heart, Gucci, Montblanc, Dior, Versace, Burberry,… Bạn có thể tìm thấy chiếc kính phù hợp với phong cách và sở thích của mình tại Kính Hải Triều.

YouTube video
Khám phá hơn 20 thương hiệu mắt kính tại không gian sang trọng của Kính Hải Triều

Không chỉ có sản phẩm đa dạng và chất lượng, Kính Hải Triều còn mang đến cho khách hàng nhiều dịch vụ tiện ích và hấp dẫn. Quy trình đo thị lực tại Kính Hải Triều tuân theo tiêu chuẩn quốc tế 12 bước, đảm bảo độ chính xác cho từng khách hàng.

Tất cả sản phẩm tại Kính Hải Triều đều bảo hành chất lượng lên đến 1 năm. Nếu có lỗi từ nhà sản xuất, miễn phí sửa hoặc thay mới sản phẩm. Nếu không thể thích nghi với kính đa tròng hoặc độ cận, bạn có thể thay đổi trong vòng 6 tháng.

Cận 9 độ nhìn được bao xa, nặng không, có mổ được không? - Ảnh 13
Quy trình 12 bước đặc biệt giúp bạn yên tâm khi đo khám mắt tại Kính Hải Triều

Lời kết

Với thông tin về cận 9 độ nêu trên, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo vệ đôi mắt và tìm kiếm một cặp kính chất lượng. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với Kính Hải Triều để nhận tư vấn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm:

12 loại thuốc bổ mắt cho người cận thị, và lưu ý khi dùng

Thay vì giảm 20%, Kính Hải Triều đã giúp bạn có thêm 5 quyền lợi

Kính Hải Triều chỉ bán mắt kính chính hãng, chất lượng cao

Nguồn tham khảo:

1. Bệnh viện Vinmec. “Đi ốp là gì và cách tính độ cận thị”

(https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/suc-khoe-tong-quat/di-op-la-gi-va-cach-tinh-do-can-thi)

2. Báo người lao động, “Bị cận thị 9 đi-ốp có phẫu thuật được không?”

(https://nld.com.vn/suc-khoe/bi-can-thi-9-di-op-co-phau-thuat-duoc-khong-20180714192225678)

3. Bệnh viện mắt Sài Gòn, “Cách tính độ cận thị và những phần mềm đo thị lực tin cậy”

(https://www.matsaigon.com/cach-tinh-do-can-thi)

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *