Có nên đeo kính áp tròng thay kính cận tốt hay hại cho mắt

co nen deo kinh ap trong thay kinh can tot hay hai cho mat

Điều trị cận thị đơn giản nhất là đeo kính mắt hoặc áp tròng. Chúng như một thấu kính hội tụ để hình ảnh đi đúng vào võng mạc và làm hình ảnh rõ ràng hơn. Vậy, loại nào tốt hơn và có nên đeo kính áp tròng thay kính cận? Hãy cùng Kính Hải Triều khám phá!

MỤC LỤC

› Có nên đeo kính áp tròng thay kính cận không?

› Đeo lens cận có hại cho mắt không?

1. Ưu điểm

2. Nhược điểm

› Giới thiệu dòng Contact Lens Acuvue tốt nhất thị trường

1. Các sản phẩm Contact Lens Acuvue

2. Giá bán Contact Lens Acuvue trên thị trường

3. Địa chỉ bán Contact Lens Acuvue chính hãng 100%

› Lời kết

Có nên đeo kính áp tròng thay kính cận không?

Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp điều trị tốt nhất, có nên đeo kính áp tròng thay kính cận? Thật ra, nó phụ thuộc vào sở thích, hãy tham khảo ý kiến thông tin thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Đeo kính áp tròng có giảm độ cận không? Trả lời: Có. Một số phương pháp thật sự làm giảm tật cận thị, nhưng vẫn có trường hợp không thể thành công. (Theo: broadway eyecare)

YouTube video

Hướng dẫn đeo lens đúng cách, không hại mắt

Tin tức liên quan:

Cách giảm cận thị 1-2 độ không cần phẫu thuật tại nhà từ A-Z

15 bài tập giảm cận thị đơn giản nhất, hiệu quả nhanh

Bắn mắt cận có hại không, giá bao nhiêu, cần lưu ý gì?

Tùy vào tình trạng của mắt đang có nên đeo lens cận không phải là giải pháp giảm độ cận triệt để. Bạn phải có một chế độ sinh hoạt và ăn uống điều độ. Nếu vẫn giữ một thói quen xấu gây tăng độ cận thì bạn đeo lens gì cũng khiến mắt bị ảnh hưởng.

Vậy có nên đeo lens đúng độ cận? Trả lời: Có. Các nghiên cứu cho thấy, đeo đúng độ kính áp tròng làm giảm sự tiến triển tăng độ, chứng tỏ hiệu quả cao hơn kính. Từ đó việc quyết định có nên đeo kính áp tròng thay kính cận trở nên dễ dàng hơn.

Có nên đeo kính áp tròng thay kính cận Tốt hay hại cho mắt - Ảnh 2

Bạn có nên đeo kính áp tròng thay kính cận?

Đeo lens cận có hại cho mắt không?

Việc có nên đeo kính áp tròng thay kính cận không hề có hại cho mắt. Ngược lại, một số phương pháp kiểm soát cận thị đem đến hiệu quả. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng việc đeo kính áp tròng có thể gây hại cho mắt nếu không thực hiện đúng cách.

Điều này là do khi bạn đeo kính áp tròng, về cơ bản bạn đang tạo ra một rào cản giữa mắt bạn và thế giới bên ngoài. Rào cản này có thể ngăn oxy và chất dinh dưỡng khác đến mắt bạn, điều này có thể dẫn đến khô, kích ứng và vấn đề khác.

Ngoài ra, nếu kính áp tròng không làm sạch hoặc thay thế thường xuyên, chúng cũng có thể trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn, có thể dẫn đến nhiễm trùng. Do đó, điều quan trọng là phải nhận thức ưu và nhược điểm liên quan đến việc có nên đeo kính áp tròng thay kính cận.

Có nên đeo kính áp tròng thay kính cận Tốt hay hại cho mắt - Ảnh 3

Đeo lens cận có hại không? Nếu bạn sử dụng đúng cách, nó hoàn toàn không có hại

1. Ưu điểm

Mặc dù cả hai hình thức đeo kính và áp tròng đều kiểm soát cận thị hiệu quả, nhưng kính áp tròng mang lại một số lợi thế hơn.

  • Tầm nhìn bao quát hơn: Kính mắt thường nhìn qua một tầm kính có kích thước nhất định. Nhưng với áp tròng, nó tạo tầm nhìn tốt và rộng hơn rất nhiều. Góc nhìn của lens như mắt bình thường, ánh sáng rõ và sắc nét.
  • Sự thoải mái khi sử dụng: Ai đã từng đeo kính sẽ hiểu cảm giác vướng víu và không thoải mái mà khung kính gây ra. Áp tròng thiết kế ra để khắc phục nó, mọi hoạt động giờ trở nên dễ dàng.
  • Mang lại tính thẩm mỹ: Dùng lens mang lại tính thẩm mỹ hơn khi bạn có thể thoải mái trang điểm mà không lo gọng kính che mất đường nét trên khuôn mặt. Hơn hết, trên thị trường có nhiều loại lens có màu sắc phù hợp với sở thích của bạn.

Có nên đeo kính áp tròng thay kính cận Tốt hay hại cho mắt - Ảnh 4

Ưu điểm của việc có nên đeo kính áp tròng thay kính cận

2. Nhược điểm

Kính áp tròng thực sự mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với kính thông thường. Tuy nhiên, nó vẫn tồn tại một số nhược điểm cần cải thiện:

  • Hạn chế thẩm thấu oxy: mắt cũng có cơ chế thẩm thấu oxy để giữ mặt điều tiết. Việc đeo kính áp tròng làm nhãn cầu giảm tiếp xúc không khí, từ đó không thẩm thấu oxy khiến việc điều tiết kém đi.
  • Khô và đỏ mắt: Khi bạn sử dụng lens trong thời gian dài khiến mắt không tiết nước mắt, gây ra tình trạng khô và để lâu sẽ bị ửng đỏ, ngứa ngáy.
  • Khó sử dụng và bảo quản vệ sinh: Không giống như kính mắt, chỉ cần đeo vào và vệ sinh qua. Áp tròng cầu kì hơn, khi bạn phải đeo trực tiếp vào nhãn cầu và bảo quản trong dung dịch chuyên dụng.

Có nên đeo kính áp tròng thay kính cận Tốt hay hại cho mắt - Ảnh 5

Nhược điểm của việc có nên đeo kính áp tròng thay kính cận

Giới thiệu dòng Contact Lens Acuvue tốt nhất thị trường

Để tìm ra kính áp tròng tốt nhất thị trường, Kính Hải Triều đã xem xét thông số kỹ thuật như hàm lượng dung dịch, tính năng bảo vệ mắt, thẩm thấu oxy,…Từ đó muốn gợi ý đến bạn thương hiệu contact lens Acuvue.

Trải nghiệm người tiêu dùng cũng quan trọng nên chúng tôi sẽ cập nhập giá bán chi tiết mỗi dòng sản phẩm Acuvue. Dưới đây, sản phẩm đánh giá khách quan và dựa theo thông tin từ chính hãng Acuvue.com.

Có nên đeo kính áp tròng thay kính cận Tốt hay hại cho mắt - Ảnh 6

Bị cận có nên đeo kính áp tròng không và contact lens Acuvue có thực sự tốt?

1. Các sản phẩm Contact Lens Acuvue

Kính áp tròng đang trở thành lựa chọn ngày càng phổ biến cho người muốn khắc phục vấn đề về cận thị. Mặc dù chúng có vẻ như là một giải pháp dễ dàng, nhưng có nên đeo kính áp tròng thay kính cận?

Bạn phải xem xét độ an toàn của vật liệu làm kính áp tròng và mẫu mã tạo nên phong cách của bản thân. Hơn hết, nhiều loại lens phù hợp với từng hoàn cảnh nhất định.

Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc có nên đeo kính áp tròng thay kính cận, hãy tham khảo một số mẫu tốt nhất của thương hiệu Acuvue.

Có nên đeo kính áp tròng thay kính cận Tốt hay hại cho mắt - Ảnh 7

Mắt nhìn mờ có nên đeo kính áp tròng thay kính cận của thương hiệu Acuvue không?

Áp tròng 1-Day Acuvue Define

Áp tròng 1-Day Acuvue Define xây dựng theo dòng sản phẩm 1-Day của Acuvue. Với công nghệ Lacreon tạo cảm giác chân thực cho mắt, cấp ẩm và chống kích ứng giúp tầm nhìn toàn diện.

Hơn hết, Define là dòng kính đổi màu mắt, thích hợp cho nhiều phong cách thời trang khác nhau. Mỗi hộp có sẵn 30 chiếc, bạn thoải mái thay mỗi ngày. Công nghệ chống tia UV cũng là một điểm cộng, ngăn chặn 81% UVA và 97% tia UVB.

Tròng đổi màu Acuvue Define đeo lens cận có hại mắt không? Hoàn toàn không có hại. Acuvue với công nghệ cao đã tạo ra mẫu lens đổi màu giữ tính năng bảo vệ mắt, đem lại cảm giác chân thực, nhẹ nhàng cho đôi mắt.

Có nên đeo kính áp tròng thay kính cận Tốt hay hại cho mắt - Ảnh 8

Có nên đeo kính áp tròng thay kính cận Áp tròng màu vô cùng tiện lợi và thẩm mỹ

Áp tròng 1-Day Acuvue Moist

Kính áp tròng 1-Day Acuvue Moist sản xuất bởi tập đoàn Johnson & Johnson, giới thiệu vào năm 2016. Kính có mức độ trị cận trải dài từ 0 độ đến 10 độ. Sản phẩm có bộ lọc tia UV và hàm lượng nước 59% cấp ẩm.

Sản phẩm sử dụng công nghệ Lacreon cung cấp một lớp đệm ẩm lâu dài, mang lại sự thoải mái mềm mại. Chất nhúng nước lacreon là vật liệu tìm thấy trong nước mắt. Chính vì vậy mà mặt không bị khô và không chịu kích ứng từ môi trường.

Đeo kính áp tròng cận có tốt không? Áp tròng cận Acuvue Moist rất tốt cho điều trị cận. Tuy nó không thể trực tiếp làm giảm độ cận nhưng mang lại tầm nhìn rõ và hạn chế tăng độ.

Có nên đeo kính áp tròng thay kính cận Tốt hay hại cho mắt - Ảnh 9

Mua Acuvue Moist, vậy có nên đeo kính áp tròng thay kính cận? Trả lời: có. Bạn hoàn toàn có thể thay cho kính cận nếu cần sự thoải mái và tiện lợi

Áp tròng 2 TUẦN Acuvue Oasys

Kính áp tròng Acuvue Oasys sở hữu công nghệ HYDRACLEAR PLUS mang lại sự thoải mái cho người cận trong mọi môi trường khác nhau. Tròng kính có thể giúp giữ ẩm cho mắt cả ngày và giúp giảm triệu chứng khô do sử dụng trong thời gian dài.

Acuvue Oasys đánh giá là kính áp tròng bán chạy nhất trên thế giới. Nó cung cấp sự thoải mái và hiệu suất vượt trội trong môi trường đầy thử thách. Điểm nổi trội là khả năng ngăn chặn 96,1 % UVA và 99,9% UVB.

Có nên đeo kính cận áp tròng Acuvue Oasys không? Tất nhiên là nên. Tại không đeo khi tính năng bảo vệ mắt toàn diện như vậy. Với công nghệ chống lại tia độc hại cho mắt, nó chắc chắn là chiếc kính phù hợp bảo vệ mắt cận thị.

Có nên đeo kính áp tròng thay kính cận Tốt hay hại cho mắt - Ảnh 10

Có nên đeo kính áp tròng thay kính cận bằng Acuvue Oasys? Hoàn toàn nên. Oasys mang lại cảm giác chân thực mà vẫn đạt hiệu suất như kính cận thông thường

Áp tròng 1 Month Acuvue Vita

Sản phẩm Acuvue Vita với thiết kế ổn định giác mạc giúp giữ tầm nhìn rõ ràng và ổn định suốt cả ngày dài. Nó phù hợp cho người có lối sống năng động, hoạt động nhiều.

Acuvue Vita áp dụng công nghệ HydraMax giúp tối đa hóa và duy trì hydrat trong toàn bộ kính áp tròng, mang lại cảm giác mềm mại, dễ chịu khi đeo kính cả ngày. Sự thoải mái và thị lực rõ ràng, ổn định dưới dạng kính áp tròng.

Đeo lens cận nhiều có hại mắt không? Trả lời: có. Áp tròng Acuvue Vita thật sự tốt trong việc bảo vệ mắt và tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, không phải đeo nhiều là tốt. Bạn không nên đeo kính khi đi ngủ hoặc đeo 1 lens trong thời gian dài không vệ sinh.

Có nên đeo kính áp tròng thay kính cận Tốt hay hại cho mắt - Ảnh 11

Công nghệ của Acuvue Vita đã khắc phục được một số nhược điểm vốn có của lens

2. Giá bán Contact Lens Acuvue trên thị trường

Hiện tại, thị trường Việt Nam có rất nhiều loại lens cận thị của Acuvue với giá bán phù hợp với mọi người. Đối với dòng lens chất lượng cao thì giá bán contact lens acuvue trên thị trường như sau:

  • Acuvue Define 1-Day có giá trên thị trường khoảng 1.035.000 VNĐ/hộp. Đây là loại áp tròng màu dùng 1 lần và có 30 chiếc trong 1 hộp.
  • Acuvue Moist 1-Day Moist dao động từ 840.000 đến 1.200.000 VNĐ/hộp, chuyên dùng cho mắt dễ kích ứng và chỉ dùng một lần. Nhưng một hộp có 30 cái nên thoải mái sử dụng.
  • Acuvue Oasys dao động từ 880.000 đến 1.200.000 VNĐ/hộp, tùy loại cho bạn lựa chọn. Ngoài ra với tính năng vượt trội chống ánh sáng xanh, nó phù hợp với dân văn phòng.
  • Acuvue Vita 1-Month có giá từ 1.080.000 đến 1.360.000 VNĐ/hộp. Trong mỗi hộp có 6 cặp lens, và mỗi cặp tái sử dụng trong 1 tháng.

Có nên đeo kính áp tròng thay kính cận Tốt hay hại cho mắt - Ảnh 12

Contact lens chất lượng giúp mắt bạn toàn diện về tầm nhìn

3. Địa chỉ bán Contact Lens Acuvue chính hãng 100%

Khả năng điều chỉnh thị lực vượt trội là lý do tại sao kính áp tròng Acuvue đã trở thành một trong những thương hiệu phổ biến nhất. Mua lens là một nhiệm vụ khó khăn nếu kính áp tròng cận có hại không tốt đến mắt sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy.

Kính Hải Triều hiện là nhà phân phối của Acuvue. Tại đây, chúng tôi có đầy đủ sản phẩm áp tròng bán chạy nhất trên thị trường. Đừng lo lắng về chất lượng! Chúng tôi cam kết sản phẩm đạt tiêu chuẩn 100% chính hãng.

Có nên đeo kính áp tròng thay kính cận Tốt hay hại cho mắt - Ảnh 13

Kính Hải Triều – Địa điểm đo khám và cung cấp lens Acuvue chính hãng

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ kiểm tra khúc xạ để biết có nên đeo kính áp tròng thay kính cận, chúng tôi cung cấp cho bạn kết quả chính xác và đáng tin cậy nhất. Sử dụng quy trình 12 bước chuẩn quốc tế để  xác định mức độ cận thị của bạn.

https://www.youtube.com/watch?v=042whMB9tSc

Quy trình đo khám cận thị 12 bước chuẩn quốc tế của Kính Hải Triều

Đội ngũ chuyên viên nhãn khoa đều có bằng cấp cao từ đại học y Phạm Ngọc Thạch, họ mang tới trải nghiệm dịch vụ đo khám hoàn hảo. Bạn sẽ nhận được sự tư vấn tùy theo mức đó mà từ đó có nên đeo kính áp tròng thay kính cận hay không.

Có nên đeo kính áp tròng thay kính cận Tốt hay hại cho mắt - Ảnh 14

Cam kết chất lượng của sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao

Cho dù bạn đang tìm kiếm giải pháp có nên đeo kính áp tròng thay kính cận, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn mức giá phù hợp trên thị trường. Ngoài ra, Sản phẩm tại hệ thống cũng có nhiều lựa chọn với phong cách cá nhân của bạn.

Mặc khác, bạn tìm kiếm một gọng kính thay vì áp tròng, Kính Hải Triều đều có khung kính hoàn hảo. Nếu bạn vẫn phân vân có nên đeo kính áp tròng thay kính cận, hãy đến liên hệ qua fanpage hoặc đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi trải nghiệm.

Có nên đeo kính áp tròng thay kính cận Tốt hay hại cho mắt - Ảnh 15

Nghiệp vụ tư vấn và phục vụ bài bản mang trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Lời kết

Bài viết trên đã giải quyết vấn đề có nên đeo kính áp tròng thay kính cận hay không? Mong rằng bạn hài lòng với những thông tin được cung cấp ở trên. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào về thị lực hãy đến ngay hệ thống Kính Hải Triều để kiểm tra miễn phí.

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *