Có nên đeo kính cận thường xuyên không? Cách đeo đúng

co nen deo kinh can thuong xuyen khong cach deo dung

Cận thị đã quá phổ biến với mọi người trong đời sống hiện nay. Đối với hầu hết trường hợp, nó có thể điều trị bằng việc đeo kính để thị lực rõ nét hơn. Vậy có nên đeo kính cận thường xuyên không? Bài viết dưới đây, Kính Hải Triều sẽ giải đáp vấn đề này!

MỤC LỤC

› Có nên đeo kính cận thường xuyên không?

1. Mức độ cận nhẹ

2. Mức độ cận trung bình

3. Mức độ cận nặng

4. Trường hợp cận loạn

5. Trường hợp cận lệch

› Hướng dẫn cách đeo kính cận đúng cách hợp lý

› Kính Hải Triều – Địa chỉ đo khám mắt cận chuẩn quốc tế

› Cách đặt lịch đo mắt tại Kính Hải Triều

› Lời kết

banner do mat

Có nên đeo kính cận thường xuyên không?

Việc có nên đeo kính cận thường xuyên là điều nên làm đối với người bị cận thị hoặc loạn thị. Đeo kính có thể giúp cải thiện tầm nhìn và giảm căng thẳng trên mắt. Nó cũng giúp ngăn ngừa đau đầu và các vấn đề liên quan đến tầm nhìn khác.

Thị lực rõ ràng khi ánh sáng đi qua giác mạc và tập trung hình ảnh ở võng mạc. Người bị cận thị, ánh sáng tập trung trước khi đến võng mạc. Điều này làm tầm nhìn bị mờ và khó chịu khi nhìn vật thể ở tầm xa.

Dựa trên tình trạng cận thị ban đầu mà chia ra nhiều mức độ khác nhau. Mỗi mức độ này giúp bạn biết có nên đeo kính cận thường xuyên không. Ngoài ra, chúng tôi cấp cấp thêm một vài trường hợp đi kèm cận thị.

Có nên đeo kính cận thường xuyên không? Cách đeo đúng - Ảnh 1

Vấn đề có nên đeo kính cận thường xuyên là thắc mắc của khá nhiều người bị cận

Tin tức liên quan:

Cách đeo kính cận đúng cách, không mỏi, không lên độ

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt theo góc mặt, màu da, tuổi

15 bài tập giảm cận thị đơn giản nhất, hiệu quả nhanh

1. Mức độ cận nhẹ

Người bị cận nhẹ có số đo mắt từ 0.25 – 3 độ. Mức cận nhẹ không quá nguy hiểm nhưng nó vẫn làm cho cuộc sống trở nên khó khăn. Triệu chứng cận nhẹ mà bạn thường thấy là tầm nhìn xa bị mờ, khó nhìn vào ban đêm, mắt hay nhức mỏi và khô.

Vậy có nên đeo kính cận thường xuyên không? Bạn không cần đeo kính thường xuyên, chỉ sử dụng khi cần thiết. Theo bác sĩ chuyên khoa mắt, đeo kính giúp lấy lại tầm nhìn ban đầu, nhưng không nên đeo kính khi cận nhẹ, bạn sẽ phụ thuộc vào kính khi nhìn mọi vật.

Có nên đeo kính cận thường xuyên không? Cách đeo đúng - Ảnh 2

Người bị cận có nên đeo kính thường xuyên không? Nếu mức nhẹ thì không quá cần thiết

Trả lời: Không. Bạn không thấy dấu hiệu gì về tầm nhìn, chỉ hơi khó khăn khi nhìn quá xa, nên không cần đeo kính thường xuyên.

Trả lời: Có. Mắt ở mức độ này khi nhìn xa đã thấy mỡ rõ rệt hơn, bạn nên đeo kính để có tầm nhìn và giúp cho mắt không bị tăng độ.

Bạn không nên cho trẻ đeo kính ở mức cận nhẹ. Mắt trẻ còn phát triển tiếp trong tương lai, vì vậy chỉ cho trẻ đeo khi cần thiết, tránh để trẻ lệ thuộc vào kính mắt.

Có nên đeo kính cận thường xuyên không? Cách đeo đúng - Ảnh 3

Tùy vào tình trạng cận mà mắt cận có nên đeo kính thường xuyên không

2. Mức độ cận trung bình

Trong một số trường hợp, mọi người không chăm sóc mắt kỹ thì mức độ cận nhẹ tăng lên cận thị trung bình. Mức độ trung bình từ 3 – 6 độ, và nó xảy ra khi giác mạc hoặc thủy tinh thể bị biến dạng.

Vị trí tập trung ánh sáng của mắt không chính xác. Nên ở mức độ cận trung bình bạn phải đeo kính thường xuyên để hội tụ hình ảnh và giúp bạn thấy mọi thứ xung quanh rõ ràng hơn.

Có nên đeo kính cận thường xuyên không? Cách đeo đúng - Ảnh 4

Mắt bị cận có nên đeo kính thường xuyên hay không? Mức độ trung bình, bạn nên đeo kính thường xuyên để có tầm nhìn rõ hơn

Cận từ 3,4,5,6 độ có nên đeo kính thường xuyên? Trả lời: Có. Mắt đã bắt đầu bị tổn thương không nhìn rõ, vì vậy đeo kính thường xuyên là bắt buộc.

Ở mức độ trung bình, trẻ bị cận có nên đeo kính thường xuyên? Trả lời: Có. Trẻ em thường hiếu động, đôi khi quan sát, con trẻ tự phản ứng bằng cách nheo mắt. Điều này làm tình trạng cận tăng nhanh hơn.

Có nên đeo kính cận thường xuyên không? Cách đeo đúng - Ảnh 5

Mức cận trung bình có nên đeo kính cận thường xuyên để tránh tình trạng tăng độ cận

3. Mức độ cận nặng

Mức độ cận nặng có nên thường xuyên đeo kính cận không? Ở tình trạng cận nặng, kính như một vật bất ly thân. Vì vậy, bạn nên thường xuyên đeo kính để có tầm nhìn, nếu không hình ảnh bị mờ nhòe và thậm chí phải dí sát vật thể gần mắt mới thấy rõ.

Số đo khúc xạ lớn hơn 6 độ sẽ xét vào trường hợp cận nặng. Một số trường hợp, nguyên nhân do di truyền từ thế hệ trước truyền lại, nhiều trẻ em có nên đeo kính cận thường xuyên cũng vì lý do này.

Cận thị nặng nếu không điều trị sớm, theo tuổi tác, dần dần trở nên tồi tệ hơn đến mức độ sai số khúc xạ lớn hơn. Tình trạng này thường tăng cao ở độ tuổi 25-30 tuổi, do mắt phải làm việc dưới môi trường khắc nghiệt hơn.

Có nên đeo kính cận thường xuyên không? Cách đeo đúng - Ảnh 6

Tình trạng cận nặng có nên đeo kính cận thường xuyên

4. Trường hợp cận loạn

Trường hợp cận loạn thị hiện nay đang ngày càng xảy ra nhiều hơn. Bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi 2 tật khúc xạ là cận và loạn thị. Bạn chỉ nhìn vật thể ở vị trí gần do bị cận. Tuy nhiên, đôi khi loạn thị khiến khoảng cách gần và xa đều mờ nhòe.

Loạn cận thị có nên đeo kính thường xuyên không? Xin trả lời là có. Nếu bạn chỉ cận thì có thể tháo ra khi hoạt động gần. Vì có thêm loạn nên bạn bắt buộc có kính để nhìn thấy mọi thứ.

Có nên đeo kính cận thường xuyên không? Cách đeo đúng - Ảnh 7

Mắt bị cận loạn có nên đeo kính thường xuyên vì tầm nhìn mờ cả gần và xa

Tùy vào mức độ cận và loạn mà có phương pháp phù hợp. Đơn giản nhất là đeo kính hỗ trợ hoặc phẫu thuật. Nhưng không phải trường hợp nào cũng phẫu thuật, mỗi người sẽ có một tình trạng khác nhau.

Vừa cận vừa loạn có nên đeo kính thường xuyên? Trả lời: Có. Biện pháp điều trị chính là sử dụng kính mắt hoặc áp tròng đặc biệt. Nếu bạn thấy việc đeo kính quá bất tiện, giải pháp phẫu thuật cũng là một lựa chọn đáng lưu tâm.

Có nên đeo kính cận thường xuyên không? Cách đeo đúng - Ảnh 8

Có nên đeo kính cận thường xuyên bằng áp tròng?

5. Trường hợp cận lệch

Cận thị lệch hay lệch khúc xạ là một tình trạng thường gặp ở người bị cận thị. Hiểu đơn giản, độ cận của hai mắt khác nhau, một bên có độ cận cao hơn với bên còn lại. Nếu không điều trị kịp thời, mức độ sẽ tăng nhanh và nhiều hệ lụy cho mắt.

Vậy có nên đeo kính cận thường xuyên khi bị cận lệch? Trả lời; Có, nhưng tùy mức độ chênh lệch. Một số người có độ lệch 2 mắt chỉ chênh nhau 0.25-1 độ, tuy nhiên cũng có trường hợp chênh độ cận 3 độ, 4 độ thậm chí là trên 6 độ.

Có nên đeo kính cận thường xuyên không? Cách đeo đúng - Ảnh 9

Có nên đeo kính cận thường xuyên khi bị cận lệch khúc xạ?

Để biết cận nhẹ có nên đeo kính thường xuyên không, bạn nên kiểm tra độ chênh lệch của 2 mắt xem độ cận khác nhau bao nhiêu. Hãy dùng tay che 1 bên mắt và nhìn vào điểm cố định. Sau đó, chuyển sang bên mắt kia, nếu thấy tầm nhìn hai mắt khác nhau, chứng tỏ bạn bị cận thị lệch.

Lệch cận thị nhẹ có nên đeo kính thường xuyên không? Trả lời: Không. Vấn đề lệch nhẹ cũng như cận bình thường, tầm nhìn không bị ảnh hưởng quá nhiều, nên đeo kính khi cần thiết, đừng quá phụ thuộc vào kính.

Tôi bị cận lệch có nên đeo kính thường xuyên không? Nếu trường hợp chênh lệch độ cận quá lớn, bạn nên đeo kính thường xuyên để cân bằng tầm nhìn.

Có nên đeo kính cận thường xuyên không? Cách đeo đúng - Ảnh 10

Phụ thuộc sự chênh lệch độ cận đang có nên đeo kính cận thường xuyên để cân bằng mắt

Hướng dẫn cách đeo kính cận đúng cách hợp lý

Sau khi biết các mức độ có nên đeo kính cận thường xuyên không? Điều quan trọng hiện giờ là lấy lại tầm nhìn ban đầu. Vì vậy, giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất là đeo kính mắt. Bạn có thể chọn kính gọng hoặc áp tròng (contact lens).

Đầu tiên, bạn phải cân nhắc loại kính nào phù hợp nhất với khuôn mặt. Bạn là kiểu người đơn giản, không có gì sau nếu bạn thích dòng gọng cổ điển, classic. Quan trọng, việc có nên đeo kính cận thường xuyên trở nên dễ dàng, thoải mái hơn

Có nên đeo kính cận thường xuyên không? Cách đeo đúng - Ảnh 11

Có nên đeo kính cận thường xuyên theo phong cách? 

Khung kính nên vừa vặn khuôn mặt của bạn, gá kính hoặc ve mũi phải thoải mái trên mũi và càng kính cong nhẹ ôm vành tai. Tùy vào phong cách bạn mà bạn có thể thích nhiều mẫu độc đáo hơn. Quan trọng nó vẫn chắc chắn khi bạn di chuyển cả ngày.

Tròng kính bạn nên lựa chọn mẫu tròng chính hãng từ các thương hiệu hàng đầu về sản xuất kính, đừng vì giá thành rẻ mà mua hàng kém chất lượng. Sử dụng tròng tốt giúp mắt chống lại những tác nhân như tia UV, ánh sáng xanh,… Ngoài ra còn hỗ trợ tầm nhìn như chống chói, bám nước, hạn chế trầy xước,…

Có nên đeo kính cận thường xuyên không? Cách đeo đúng - Ảnh 12

Tròng kính nhiều tính năng đang có nên đeo kính cận thường xuyên. Vì nó giúp bảo vệ mắt toàn diện.

Một số lưu ý khác khi đeo kính, tránh tháo kính từ một phía. Thông thường, thói quen của người cận là cầm một bên càng kính, điều này làm thay đổi hình dạng của gọng, lâu ngày, kính trễ xuống mũi và thu hẹp tầm nhìn.

Bạn không nên lau kính bằng vải thô ráp hoặc từ quần áo, sử dụng khăn mềm để vệ sinh sẽ giúp kính luôn trong tình trạng mới. Đối với việc bảo quản, nếu không cần sử dụng hãy để vào hộp đựng chuyên dụng tránh tác động ngoại lực không mong muốn.

Có nên đeo kính cận thường xuyên không? Cách đeo đúng - Ảnh 13

Tôi có nên đeo kính cận thường xuyên nếu ít vệ sinh kính? Trả lời không. Trên kính bám một lượng bụi bẩn, hãy vệ sinh định kỳ nếu bạn muốn đeo kính thường xuyên

Kính Hải Triều – Địa chỉ đo khám mắt cận chuẩn quốc tế

Kính Hải Triều hiện là một trong những cửa hàng cung cấp dịch vụ đo và cắt kính cận theo tiêu chuẩn. Tại đây, bạn luôn được an tâm về dịch vụ và đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp.

YouTube video

Sự khác biệt của Kính Hải Triều

Điểm giúp Kính Hải Triều trở thành thương hiệu đo khám hàng đầu ở Việt Nam nhờ quy trình đo mắt 12 bước quốc tế. Sử dụng máy móc tự động và chuyên viên nhãn khoa chuyên môn cao đã nâng tầm trải nghiệm dịch vụ đo mắt của chúng tôi.

Mặt khác, chúng tôi còn cung cấp nhiều thương hiệu gọng kính hàng đầu thế giới, từ gọng cận đến kính râm thời thượng. Bạn phải choáng ngợp trước hàng trăm mẫu kính tại hệ thống Kính Hải Triều.

Có nên đeo kính cận thường xuyên không? Cách đeo đúng - Ảnh 15

Hơn 20 thương hiệu hàng đầu thế giới được chúng tôi phân phối chính hãng

Đừng lo lắng! Nếu bạn bối rối chọn kính tại đây. Đội ngũ tư vấn viên đào tạo bài bản về nghiệp vụ và kiến thức mắt kính, mang lại giải pháp tốt nhất cho khách hàng. Chính sách bảo hành và sửa chữa cũng khiến bạn hài lòng về chúng tôi.

Có nên đeo kính cận thường xuyên không? Cách đeo đúng - Ảnh 16

Đội ngũ tư vấn viên giải đáp vấn đề có nên đeo kính cận thường xuyên cho bạn

Cách đặt lịch đo mắt tại Kính Hải Triều

Có 2 cách để bạn có thể đặt lịch nhanh chóng tại Kính Hải Triều mà không cần phải chờ đợi lâu trước khi đến khám

Cách 1: Đăng ký trực tiếp ngay bên dưới

Có nên đeo kính cận thường xuyên không? Cách đeo đúng - Ảnh17

Nhấp vào đây để tiến hành đặt lịch

Cách 2: Đăng ký thông qua Website 

Bước 1: Truy cập vào Website Kính Hải Triều

Bước 2: Bấm vào mục “Đo mắt”

Bước 3: Tiếp tục bấm vào phần “Đặt lịch đo miễn phí”

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin “Họ tên + Số điện thoại”

Bước 5: Bấm “Đăng ký ngay”

Kính Hải Triều vừa mang đến bạn 2 cách đăng ký đo khám mắt. Bạn hãy cách thức phù hợp với mình nhé. Hy vọng bạn sẽ có một buổi đo mắt hiệu quả.

Lời kết

Thông tin trên được chúng tôi tổng hợp gửi đến bạn. Mong rằng bạn có câu trả lời cho vấn đề: Có nên đeo kính cận thường xuyên không? Nếu bạn có vấn đề gì về mức độ cận thị có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp hệ thống Kính Hải Triều để được tư vấn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm:

Review mổ mắt cận: Chi phí, nơi mổ, độ an toàn, quy trình

Cắt kính cận giá bao nhiêu tiền, ở đâu? 7 lưu ý cắt kính

12 tác hại của việc mổ mắt cận thị, 5 biến chứng nguy hiểm

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *