Cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên không? Cách đeo đúng

can 3 do co nen deo kinh thuong xuyen khong cach deo dung

Dưới đây Kính Hải Triều mang đến cho bạn cái nhìn tổng quát về vấn đề cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên không? Đồng thời, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đeo kính đúng để kiểm soát tình trạng cận thị của bạn. Hãy cùng theo dõi!

MỤC LỤC

› Giải đáp: Cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên không?

› Tác hại của việc không đeo kính thường xuyên

1. Tăng độ cận

2. Khả năng bị nhược thị cao

3. Khô mắt

4. Căng thẳng mệt mỏi

5. Giảm chất lượng cuộc sống

› Cách đeo kính đúng cho người cận thị

› TOP 3 tròng kính tốt cho người cận 3 độ

1. Tròng kính Rodenstock

2. Tròng kính TOG

3. Tròng kính Essilor

› Giới thiệu về Kính Hải Triều

› Lời kết

Giải đáp: Cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên không?

Vậy mắt bị cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên không? Có, người bị mức độ này gặp khó khăn khi tham gia hoạt động đòi hỏi tầm nhìn. Vì vậy, cận trên 3 độ có nên đeo kính thường xuyên.

Người bị cận thị điển hình có thể chia thành nhiều mức độ, cận thị 3 độ coi là mức cận nhẹ. Tuy nhiên, tình trạng mắt ở giai đoạn này, tầm nhìn bị mờ nhòe và yêu cầu phải có phương pháp cải thiện, đó là đeo kính cận, áp tròng hoặc phẫu thuật khúc xạ.

Cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên không? Cách đeo đúng - Ảnh 1

Giải đáp cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên không

Nếu ai đó bị cận thị 3 độ, điều quan trọng là họ phải đeo kính đúng cách và đeo chúng thường xuyên. Kính gọng hay áp tròng chỉ định có tác dụng điều chỉnh tật khúc xạ, giúp cải thiện đáng kể thị lực. 

Người bị cận thị ở mức độ này nếu không đeo kính thường xuyên, dẫn đến nhiều tác hại không đáng cho sức khỏe mắt. Bạn nên khám mắt thường xuyên và đeo kính phù hợp với mức cận thị của bản thân.

Cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên không? Cách đeo đúng - Ảnh 2

Cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên nên mong bạn lưu tâm

Tin tức liên quan:

Cách đeo kính cận đúng cách, không mỏi, không lên độ

Review mổ mắt cận: Chi phí, nơi mổ, độ an toàn, quy trình

Bị cận không đeo kính có sao không, có bị tăng độ không

Tác hại của việc không đeo kính thường xuyên

Cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên và nếu không đeo có tác hại như thế nào? Chúng ta hãy tìm hiểu một vài tác hại tiềm tàng của nó ở phần dưới đây, từ đó có giải pháp bảo vệ tầm nhìn và cải thiện thị lực.

1. Tăng độ cận

Mọi người đều biết rằng thị lực kém là một vấn đề phổ biến và khó chịu. Tuy nhiên, điều mà nhiều người không biết là phải thực hiện các bước để ngăn ngừa suy giảm thị lực, ngay cả khi bạn không đeo kính thường xuyên.

Vậy cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên và không đeo có tăng độ? Câu trả lời là có. Nếu bạn không đeo kính, thị lực của bạn yếu đi một cách tự nhiên khi bạn già đi hoặc tăng độ cận do một số thói quen trong lối sống.

Cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên không? Cách đeo đúng - Ảnh 3

Cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên để tránh tăng độ

2. Khả năng bị nhược thị cao

Nhược thị, thường gọi là mắt lười, là một chứng rối loạn phát triển thị lực và liên quan đến việc giảm thị lực ở một bên mắt. Mắt bị mất cân bằng thị lực ở hai nhãn cầu, độ cận hai mắt khác nhau gây khó chịu và choáng váng.

Nguyên nhân chính của chứng giảm thị lực là do mắt bị lệch, có thể do nhiều yếu tố bên ngoài gây ra. Khi không được điều trị, tình trạng này có thể dẫn đến giảm thị lực và chất lượng cuộc sống thấp hơn.

Cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên không? Cách đeo đúng - Ảnh 4

Đeo kính tránh nhược thị nên cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên

Nếu không đeo kính thường xuyên có bị nhược thị không? Có, nhiều tác động bên ngoài đến mỗi mắt là khác nhau, dẫn đến tình trạng tăng cận không đồng đều. Từ đó, mắt bị nhược thị, đặc biệt là cận nặng cần càng lưu ý.

Bạn có thể điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau để tránh nhược thị như sử dụng thuốc nhỏ mắt, đeo kính hoặc áp tròng bảo vệ và phẫu thuật khúc xạ để loại bỏ cận. Tóm lại, cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên để tránh mắt nhược thị.

Cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên không? Cách đeo đúng - Ảnh 5

Phương pháp cho cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên

3. Khô mắt

Mắt cận khiến tầm nhìn khó khăn, mắt phải điều tiết và hoạt động không đúng như ban đầu. Cơ chế bôi trơn không còn chính xác, dẫn tới tình trạng khô mắt, hơn hết mắt không có lớp bảo vệ nên cảm giác nhức mỏi sau thời gian dài quan sát.

Trên thực tế, việc đeo kính có thể giúp giảm nguy cơ khô mắt bằng cách cho phép tầm nhìn điều chỉnh hợp lý. Bạn vẫn nên đến bác sĩ nhãn khoa để kiểm tra định kỳ và tìm cho bản thân chiếc kính phù hợp với mức độ cận của mình.

Cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên không? Cách đeo đúng - Ảnh 6

Cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên để hạn chế khô, nhức mỏi mắt

4. Căng thẳng mệt mỏi

Khi không đeo kính, mắt người bị cận thị phải điều tiết liên tục để nhìn rõ vật ở xa. Điều này khiến cơ cấu hoạt động của mắt quá tải và dễ bị căng thẳng. Ngoài ra, việc nhìn không rõ cũng có thể gây ra triệu chứng khác như đau đầu và chói lóa.

Để giảm thiểu tình trạng căng thẳng và mệt mỏi cho mắt, người bị cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên. Việc này giúp họ nhìn rõ hơn và giảm thiểu sự điều tiết của mắt.

Tuy nhiên, bạn nên tìm kiếm những mẫu kính chính hãng, với gọng và tròng kính tương ứng giúp thoải mái, hợp khuôn mặt. Bạn cũng có thể tìm thấy khung có khả năng chống tia cực tím bảo vệ mắt bạn khỏi tia có hại của mặt trời.

Cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên không? Cách đeo đúng - Ảnh 7

Cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên để tăng khả năng tập trung

5. Giảm chất lượng cuộc sống

Cận thị là tình trạng mắt không nhìn thấy rõ ràng vật ở xa. Đối với những người bị cận thị nặng trên 3 độ, việc không đeo kính có thể gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

YouTube video

Tròng kính riêng biệt cho dân văn phòng mà bạn có thể chưa biết

Cận 3 độ mà không đeo kính, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc nhìn biển báo, chữ số hoặc vật ở khoảng cách xa. Nó gây ra khá nhiều phiền toái trong công việc và cuộc sống hằng ngày. 

Ngoài ra, việc không đeo kính cũng có thể gây ra triệu chứng khác như nhức mỏi, khó tập trung. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bị cận thị.

Cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên không? Cách đeo đúng - Ảnh 8

Cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên để đạt hiệu quả cao trong cuộc sống

Cách đeo kính đúng cho người cận thị

Cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên nhưng không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng biết cách đeo kính đúng. Nhiều người nhận thấy rằng họ phải liên tục điều chỉnh kính, bởi vì họ không biết cách đeo kính làm sao phù hợp với bản thân.

Để đeo kính cận chính xác bạn cần biết 3 nguyên tắc cơ bản sau: Đeo kính đúng độ cận, đúng PD (khoảng cách giữa hai mắt) và tần suất đeo. Gọng kính vừa vặn với khuôn mặt, đúng tư thế giúp mắt bảo vệ toàn diện.

Cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên không? Cách đeo đúng - Ảnh 9

Cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên phải có phương pháp đeo đúng cách

Kính của bạn phải nằm thoải mái trên sống mũi, với càng kính vừa vặn sau tai. Bạn cũng nên điều chỉnh kính sao cho khung nằm ngang với tầm mắt và phần trên gọng cao hơn lông mày một chút.

Nếu bạn vẫn cảm thấy khó chịu khi đeo kính, bạn có thể cần phải điều chỉnh tròng kính. Một tròng kính phù hợp khi nó mang lại cảm giác thoải mái về tầm nhìn và hiệu quả bảo vệ khỏi tác nhân bên ngoài như tia UV, ánh sáng xanh, bụi bẩn,…

Cuối cùng, điều quan trọng là phải chăm sóc kính kỹ càng. Đảm bảo rằng bạn thường xuyên lau chùi tròng và gọng kính để giữ cho chúng không bị bám bụi bẩn. Bảo quản chúng ở nơi an toàn khi không đeo, giảm nguy cơ bị hư hỏng hoặc trầy xước.

Cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên không? Cách đeo đúng - Ảnh 10

Lựa chọn kính phù hợp để kiểm soát tình trạng cận thị

TOP 3 tròng kính tốt cho người cận 3 độ

Kính Hải Triều đã đề cập cách đeo kính đúng cách, tuy nhiên để bảo vệ trọn vẹn thì việc lựa chọn thương hiệu tròng kính chính hãng là điều cần thiết. Dưới đây là top 3 tròng kính tốt nhất hiện nay, hãy cùng chúng tôi khám phá!

YouTube video

Tròng kính dành cho dân Media được khuyên dùng

1. Tròng kính Rodenstock

Rodenstock là một thương hiệu tròng kính nổi tiếng của Đức. Tròng kính Rodenstock có chất lượng vượt trội và sản xuất với công nghệ tiên tiến đem lại thị lực tốt, phù hợp cho mắt của từng cá nhân.

Tròng kính thiết kế để đảm bảo ánh sáng đi vào mắt được hội tụ chính xác. Điều này giúp cải thiện tầm nhìn tổng thể của bệnh nhân và có thể làm giảm đáng kể triệu chứng liên quan đến cận thị.

Tròng kính cận thị Rodenstock chế tạo từ nhiều vật liệu đặc biệt, thiết kế để tạo cảm giác thoải mái và dễ đeo. Ngoài ra, lớp phủ đa tính năng cũng đa dạng, có thể hữu ích trong việc giúp giảm chói và triệu chứng mỏi mắt khác.

Cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên không? Cách đeo đúng - Ảnh 11

Cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên của Rodenstock không? Có, với nhiều tính năng bảo vệ mà tròng Rodenstock mang lại sự thoải mái khi đeo

2. Tròng kính TOG

TOG là một thương hiệu tròng kính nổi tiếng của Thái Lan, thuộc tập đoàn Excelite. Phát triển bởi nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành quang học Thái Lan và đã chứng minh có hiệu quả trong việc giúp những người bị cận thị nhìn rõ hơn.

Tròng kính TOG sử dụng công nghệ chống ánh sáng xanh và loại bỏ tia UV vượt trội, từ đó bảo vệ mắt người bệnh, giúp giảm mỏi mắt. Hơn hết, TOG có nhiều phân khúc riêng biệt cho đa dạng ngành nghề như văn phòng, lái xe, học tập,…

Cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên không? Cách đeo đúng - Ảnh 12

Công nghệ nổi bật từ tròng TOG

3. Tròng kính Essilor

Thương hiệu Essilor bắt nguồn từ Pháp và ngày càng phổ biến trên khắp thế giới. Hãng cung cấp nhiều giải pháp điều chỉnh thị lực tốt nhất với nhiều sản phẩm nổi bật như: Crizal, Eyezen, Transitions, Varilux, Blue UV Capture,…

Mỗi dòng đều mang tính năng vượt trội, kết hợp công nghệ tiên tiến, chắc chắn đáp ứng nhu cầu cải thiện vấn đề cận thị cho bạn. Hãy tận hưởng tầm nhìn rõ ràng, sắc nét hơn và nhận thức về độ hiệu quả cải thiện thị lực của tròng kính Essilor.

Cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên không? Cách đeo đúng - Ảnh 13

Tròng Essilor bảo vệ toàn diện cho mắt

Giới thiệu về Kính Hải Triều

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên kiểm tra định kỳ để tránh triệu chứng khó chịu do cận thị gây ra. Lựa chọn thương hiệu uy tín và địa điểm đo khám mắt chính hãng giúp bạn tìm kiếm cặp kính phù hợp và giảm bớt vấn đề nhức mỏi hoặc đau đầu.

Kính Hải Triều là một chuỗi kinh doanh sản phẩm mắt kính, điều hành bởi Đồng Hồ Hải Triều – Chuỗi bán lẻ thời trang cao cấp uy tín hàng đầu Việt Nam, đảm bảo quyền lợi chính hãng cho khách hàng khi tin tưởng chúng tôi.

YouTube video

Quy trình đo mắt khác biệt chỉ có tại Kính Hải Triều

Cửa hàng Kính Hải Triều có quy trình đo khám mắt đạt chuẩn quốc tế. Khách hàng hoàn toàn được kiểm tra thị lực theo tiêu chuẩn đặc biệt. Cùng với đó là công nghệ đo, mài tự động 100% cho độ chính xác cao, tính thẩm mỹ tốt hơn.

Bên cạnh những sản phẩm kính chính hãng, chúng tôi còn ưu ái tặng khách hàng nhiều chính sách hậu mãi vượt trội. Đảm bảo khách hàng có quyền an tâm khi tìm kiếm giải pháp cho vấn đề nhãn khoa của bản thân.

Lời kết

Bài viết trên đã phần nào cung cấp thông tin cho bạn về cận 3 độ có nên đeo kính thường xuyên không? Nếu thắc mắc hay muốn sở hữu cặp kính phù hợp, bạn có thể đến trực tiếp Kính Hải Triều để trải nghiệm dịch vụ.

Có thể bạn quan tâm:

Nam, nữ mặt nhỏ nên đeo kính gì là đẹp, hãng nào, mua ở đâu?

Nam, nữ mặt kim cương đeo kính gì đẹp, hãng nào, mua ở đâu?

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt theo góc mặt, màu da, tuổi

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *