Viễn thị bao nhiêu độ là nặng, khi nào thì nên đeo kính

vien thi bao nhieu do la nang khi nao thi nen deo kinh

Viễn thị có thể do di truyền, lão hóa hoặc bệnh lý võng mạc. Viễn thị có thể gây khó khăn trong sinh hoạt và công việc. Vậy viễn thị bao nhiêu độ là nặng và khi nào thì nên đeo kính? Bài viết này Kính Hải Triều sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

MỤC LỤC

› Viễn thị bao nhiêu độ là nặng?

1. Trường hợp viễn thị nặng

2. Trường hợp viễn thị vừa

3. Trường hợp viễn thị nhẹ

› Khi nào nên đeo kính viễn thị? Dấu hiệu nhận biết

1. Khó khăn khi nhìn gần

2. Khó nhìn thiết bị điện tử

3. Khó khăn khi lái xe và hoạt động

4. Khó chịu khi nhìn ban đêm

5. Kết quả đo khám không đúng với thị lực hiện tại

› Kính Hải Triều – Địa chỉ đo khám mắt viễn thị chuẩn xác, uy tín

› Lời kết

Viễn thị bao nhiêu độ là nặng?

Trước khi tìm hiểu viễn thị bao nhiêu độ là nặng, bạn phải biết độ viễn thị là gì? Độ viện thị thường khí hiệu là diop (D). Ngược lại với cận thị, viễn thị ký hiệu bằng dấu cộng (+), càng cao thì càng nặng. Từ đó, viễn thị được chia thành các mức độ sau:

Tin tức liên quan:

Có nên đeo kính áp tròng thay kính cận tốt hay hại cho mắt

Bắn mắt cận có hại không, giá bao nhiêu, cần lưu ý gì?

12 loại thuốc bổ mắt cho người cận thị, và lưu ý khi dùng

1. Trường hợp viễn thị nặng

Đây là trường hợp viễn thị đo trên đơn thuốc lớn hơn +4D. Tức là, nếu viễn trên 4 độ thì xem là mức độ nặng. Ở giai đoạn này, bạn bắt buộc đeo kính để lấy lại tầm nhìn ban đầu và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Viễn thị nặng có thể ảnh hưởng đến cả người lớn và trẻ em. Sự bất thường của giác mạc khiến viễn thị nặng ở trẻ nhỏ xảy ra khá sớm, phụ huynh nên theo dõi dấu hiệu thị lực ở trẻ để có phương pháp phòng ngừa kịp thời.

Viễn thị bao nhiêu độ là nặng, khi nào thì nên đeo kính - Ảnh 1

Viễn thị bao nhiêu độ là nặng? Nếu trên đơn thuốc lớn hơn 4 diop, đây là viễn thị nặng

2. Trường hợp viễn thị vừa

Viễn thị trung bình là một thuật ngữ chỉ mức độ từ 1.00 đến 4.00 diop có nghĩa là mắt có thể nhìn rõ vật ở khoảng cách từ 1 mét trở lên. Người có viễn thị trung bình thường cần đeo kính để cải thiện tầm nhìn gần của họ.

Nó không ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng, nhưng có thể gây khó khăn trong việc lái xe, đọc sách hoặc làm việc yêu cầu tầm nhìn xa. Cách điều trị hiệu quả cho viễn thị trung bình là đeo kính hoặc đeo kính áp tròng để cải thiện thị lực.

Viễn thị bao nhiêu độ là nặng, khi nào thì nên đeo kính - Ảnh 2

Viễn thị bao nhiêu độ là nặng và khác mức độ trung bình như thế nào? Khoảng cách nhìn mờ của viễn nặng gần hơn so với viễn trung bình

3. Trường hợp viễn thị nhẹ

Độ viễn thị nhẹ nhỏ hơn 1.00 diop, đây là một tình trạng thường gặp ở nhiều người, đặc biệt là người làm việc nhiều với máy tính hay thiết bị điện tử. Viễn thị nhẹ không gây quá nhiều khó khăn trong cuộc sống, bạn chỉ cần đeo kính nếu cảm thấy cần thiết.

Viễn thị nhẹ nhỏ hơn 1.00 không phải là một bệnh lý nghiêm trọng, và bạn có thể sống bình thường với nó nếu không gây ra phiền toái hay ảnh hưởng đến công việc hay sinh hoạt của bạn.

Viễn thị bao nhiêu độ là nặng, khi nào thì nên đeo kính - Ảnh 3

Viễn thị bao nhiêu độ là nặng và khác mức độ nhẹ như thế nào? Tình trạng nhẹ bạn không cần đeo kính thường xuyên

Khi nào nên đeo kính viễn thị? Dấu hiệu nhận biết

Đeo kính không giúp mắt khỏi viễn thị hoàn toàn nhưng nó có thể kiểm soát thị lực cho bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết khi nào nên đeo kính viễn thị và cách chọn kính phù hợp. Sau đây là một số dấu hiệu nhận biết khi nào nên đeo kính viễn thị:

YouTube video

Đo mắt để biết nhanh dấu hiệu bị viễn thị một cách chính xác

1. Khó khăn khi nhìn gần

Viễn thị khó khăn khi nhìn gần có thể gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày như đọc sách, viết chữ, làm việc trên máy tính hay sử dụng điện thoại. Để khắc phục dấu hiệu này, bạn có thể sử dụng kính viễn hoặc kính đa tròng (nếu có loạn thị).

Viễn thị bao nhiêu độ là nặng, khi nào thì nên đeo kính - Ảnh 4

Viễn thị bao nhiêu độ là nặng và có khó nhìn không? Trả lời: Có, mức độ càng tầm nhìn càng giảm

2. Khó nhìn thiết bị điện tử

Viễn thị là một tình trạng mắt thường gặp ở người phải nhìn thiết bị điện tử nhiều và lâu. Khi nhìn thiết bị điện tử, mắt phải làm việc nhiều hơn để tập trung vào hình ảnh sáng và động.

Viễn thị bao nhiêu độ là nặng, khi nào thì nên đeo kính - Ảnh 5

Nếu bạn khó nhìn thiết bị điện tử ở khoảng cách gần, đây là dấu hiệu viễn thị

3. Khó khăn khi lái xe và hoạt động

Viễn thị là khiến mắt bạn khó nhìn gần gây nguy hiểm khi tham gia giao thông. Nếu bạn có viễn thị kém, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc nhận biết vật thể gần như biển báo giao thông, đèn tín hiệu hoặc phương tiện khác trên đường.

Viễn thị bao nhiêu độ là nặng, khi nào thì nên đeo kính - Ảnh 6

Viễn thị bao nhiêu độ là nặng và khó khăn như thế nào khi tham gia giao thông? Điều này khá nguy hiểm nếu bạn nhìn phương tiện ở gần

Có nên đeo kính cận thường xuyên không? Cách đeo đúng

Có nên đeo kính cận thường xuyên không? Cách đeo đúng

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

4. Khó chịu khi nhìn ban đêm

Ban đêm, ánh sáng yếu đi và khó truyền vào mắt. Đối với người có tật khúc xạ, đặc biệt là viễn thị, nó thường khó nhìn vật ở gần hơn. Nếu bạn thấy vào ban đêm, tầm nhìn gần bị mờ nhòe, đây là dấu hiệu của tật viễn thị.

Viễn thị bao nhiêu độ là nặng, khi nào thì nên đeo kính - Ảnh 7

Viễn thị bao nhiêu độ là nặng và có khiến bạn khó nhìn ban đêm? Trả lời: Có, tầm nhìn giảm vào ban đêm và cảm thấy đau đầu khi cố gắng quan sát

5. Kết quả đo khám không đúng với thị lực hiện tại

Kết quả đo khám không đúng với thị lực hiện tại không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, còn gây nguy hại cho sức khoẻ của mắt. Mắt bạn phải điều tiết thiếu độ hoặc hơn độ, điều này dẫn tới chứng viễn thị không mong muốn.

Viễn thị bao nhiêu độ là nặng, khi nào thì nên đeo kính - Ảnh 8

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có kết quả chính xác nhất

Rodenstock Việt Nam đào tạo cho nhân viên Kính Hải Triều

Rodenstock Việt Nam đào tạo cho nhân viên Kính Hải Triều

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

Kính Hải Triều – Địa chỉ đo khám mắt viễn thị chuẩn xác, uy tín

Kính Hải Triều là một trong những địa chỉ đo khám mắt viễn thị chuẩn xác, uy tín tại Sài Gòn. Chúng tôi cung cấp sản phẩm chất lượng cao, chính hãng 100% từ thương hiệu nổi tiếng thế giới như Essilor, Rodenstock, TOG,…

YouTube video

Khám phá không gian sang trọng của Kính Hải Triều

Bên cạnh đó, chúng tôi áp dụng quy trình đo mắt 12 bước chuẩn quốc tế, bao gồm máy đo mắt và cắt kính tự động nhập khẩu từ Nhật Bản và Pháp. Từ đó cho kết quả chính xác nhất với tình trạng khúc xạ hiện tại của bạn.

Kính Hải Triều cũng có chính sách bảo hành tốt nhất thị trường, bao gồm bảo hành chất lượng gọng kínhtròng kính 1 năm, bảo hành tầm nhìn 6 tháng và miễn phí sửa chữa sản phẩm trọn đời.

Lời kết

Cám ơn bạn đã tìm hiểu bài viết của chúng tôi! Mong rằng với thông tin trên có thể giúp bạn giải đáp vấn đề viễn thị bao nhiêu độ là nặng. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc muốn kiểm tra tình trạng mắt của mình, hãy đến Kính Hải Triều!

Có thể bạn quan tâm:

Thay vì giảm 20%, Kính Hải Triều đã giúp bạn có thêm 5 quyền lợi

Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu quan trọng tại Kính Hải Triều

10 lý do nên chọn Kính Hải Triều

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *