Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không, có bị lên độ?

can 1.5 do co nen deo kinh thuong xuyen khong co bi len do

Cận thị 1,5 độ không phải là vấn đề lớn, nhưng mức độ suy giảm thị lực này có thể gây ra nhiều hậu quả. Bài viết sau đây, Kính Hải Triều sẽ giải đáp thắc mắc và câu hỏi: Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không?

MỤC LỤC

› Bị cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không?

› Bị cận 1.5 độ có dễ bị lên độ không?

› Các phương pháp đeo kính đúng hạn chế tăng độ

1. Đeo kính đúng độ cận

2. Đeo kính đúng tâm mắt

3. Đeo kính vừa khuôn mặt

4. Nói không với tròng kính rẻ tiền

5. Chọn tròng kính có tính năng hỗ trợ

› Kính Hải Triều – Lựa chọn số 1 trong đo mắt chuẩn quốc tế

› Lời kết

Bị cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không?

Theo các chuyên gia nhãn khoa, mắt cận 1.5 độ KHÔNG nên đeo kính thường xuyên, bởi vì tần suất đeo liên tục làm mắt hạn chế điều tiết khi nhìn gần. Về sau, mắt có thể phụ thuộc hoàn toàn vào kính.

Đeo kính cận có thể là một biện pháp cải thiện tầm nhìn hiệu quả và đơn giản nhất hiện nay. Với người cận 1.5 độ, việc mang kính giúp nhìn rõ hơn vật ở xa, như vật thể, biển báo, chữ số … Điều này đảm bảo hoạt động và làm việc hiệu quả hơn.

Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không, có bị lên độ? - Ảnh 1

Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không?

Mắt bị cận 1.5 độ có nên đeo kính không? Xin trả lời là có. Nó mang lại hiệu quả nhanh chóng mà dễ thực hiện, nhưng bạn không cần đeo thường xuyên, trừ trường hợp bạn làm việc trong môi trường tầm nhìn khắc nghiệt.

Tóm lại, bạn làm việc ở nơi không yêu cầu tầm nhìn thì không cần thiết đeo liên tục. Nếu hoàn cảnh bắt buộc bạn phải làm việc trong điều kiện tổn hại thì đeo kính thường xuyên giúp bảo vệ mắt toàn diện hơn.

Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không, có bị lên độ? - Ảnh 2

Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không? Trả lời: không cần thiết, nhưng tùy tính chất môi trường mà bạn vẫn nên đeo thường xuyên

Tin tức liên quan:

Cắt kính cận giá bao nhiêu tiền, ở đâu? 7 lưu ý cắt kính

Bắn mắt cận có hại không, giá bao nhiêu, cần lưu ý gì?

12 loại thuốc bổ mắt cho người cận thị, và lưu ý khi dùng

Bị cận 1.5 độ có dễ bị lên độ không?

Cận 1.5 độ là một mức độ cận thị nhẹ, tức là người bệnh cần đeo kính có độ cong 1.5 diop để nhìn thấy vật ở xa. Người bị cận 1.5 độ chỉ cần đeo kính khi nhìn xa, ví dụ khi lái xe, xem phim hay học tập.

Tuy nhiên, bị cận 1.5 độ có dễ bị lên độ không? Câu trả lời là có thể, vẫn tồn tại một số yếu tố có thể khiến mắt cận tăng độ nhanh chóng. Đầu tiên là chọn kính không phù hợp. Kính không chuẩn gây áp lực cho mắt , khó điều tiết và tăng độ.

Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không, có bị lên độ? - Ảnh 3

Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không và nếu không đeo có bị tăng độ?

Tiếp theo là không chăm sóc kính tốt. Nếu kính bị trầy xước hoặc bám bụi, sẽ làm cho ánh sáng khúc xạ sai. Cuối cùng, không chăm sóc mắt tốt, để mắt quá căng thẳng khiến suy giảm chức năng và dễ bị tăng độ.

Ngoài ra, bạn nên đi kiểm tra và điều chỉnh kính thường xuyên. Nếu để kính quá lâu không kiểm tra, thì thấu kính không còn đúng độ cận hiện tại. Điều này dẫn tới vấn đề hoạt động tầm nhìn và khó có thể giảm độ.

Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không, có bị lên độ? - Ảnh 4

Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không để tránh tăng độ? Câu trả lời là Có nhưng không bắt buộc

Các phương pháp đeo kính đúng hạn chế tăng độ

Bạn biết rằng đeo kính để cải thiện thị lực và ngăn ngừa mắt tăng độ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đeo kính đúng để mang lại hiệu quả tốt nhất. Một số phương pháp dưới đây bạn có thể áp dụng để hạn chế tăng độ!

1. Đeo kính đúng độ cận

Khi nói đến cách chúng ta nhìn thế giới, việc xác định mức độ cận thị phù hợp là điều cần thiết. Cho dù người bệnh ở dạng nhẹ hay ở mức độ nặng hơn, việc đeo kính phải phù hợp đúng mức độ cận thị.

Đây là điều quan trọng nhất khi bạn bị cận thị, Nếu bạn đeo kính có độ cận cao hoặc thấp hơn so với mắt, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc nhìn xa hoặc gần, gây căng thẳng cho cơ mắt và làm cho mắt dễ lên độ.

Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không, có bị lên độ? - Ảnh 5

Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không và làm sao để không tăng độ? Có và phải đeo kính đúng độ

Mức độ cận thị phù hợp xác định bởi chuyên gia nhãn khoa, đòi hỏi phải đánh giá chi tiết thị lực của bệnh nhân, bao gồm thực hiện kiểm tra khúc xạ và xác định mức độ cận thị chính xác dựa trên kết quả.

Hãy khám mắt ít nhất 6 tháng một lần để kiểm tra lại độ cận và chọn kính phù hợp với tình trạng của mắt. Dành thời gian để tìm ra chiếc kính tương ứng rất đáng công sức, vì nó đảm bảo rằng bạn nhìn thế giới xung quanh theo cách tối ưu nhất.

Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không, có bị lên độ? - Ảnh 6

Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không nhìn rõ vì kính không đúng độ, bạn hãy kiểm tra lại mức cận hiện tại

2. Đeo kính đúng tâm mắt

Tâm mắt là điểm trung tâm tròng kính, nơi tia sáng hội tụ để cho ra hình ảnh rõ nét nhất trên võng mạc. Đeo kính đúng tâm mắt sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn và tránh những tác hại của việc sai vị trí.

Theo các chuyên gia nhãn khoa, việc đeo kính sai vị trí có thể gây ra triệu chứng như mỏi mắt, đau đầu và chóng mặt. Ngoài ra, hình ảnh lệch tâm bị méo mó dẫn đến mắt khó điều tiết xa gần, lâu ngày làm suy giảm thị lực.

Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không, có bị lên độ? - Ảnh 7

Tôi bị cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không nếu mắt bị lệch? Yên tâm, bác sĩ sẽ xác định tâm mắt và cắt tròng phù hợp

Khi khám và làm kính cận, bác sĩ hoặc chuyên viên đánh dấu vào vị trí tâm mắt trên thấu kính. Bạn nên kiểm tra lại xem dấu chấm có khớp với con ngươi của bạn khi nhìn thẳng hay không. Hơn hết, bạn nên để gọng kính ôm sát sống mũi và hai bên tai.

Tóm lại, hãy đảm bảo rằng kính điều chỉnh theo nhu cầu thị lực cụ thể. Tròng kính phải chính xác theo vị trí tâm mắt, chắc chắn tầm nhìn thoải mái và chính xác nhất khi đeo kính.

Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không, có bị lên độ? - Ảnh 8

Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không cần thiết nhưng phải đảm bảo hình ảnh dễ nhìn và rõ nét

3. Đeo kính vừa khuôn mặt

Tìm cặp kính hoàn hảo là một quá trình đòi hỏi nghiên cứu và suy nghĩ. Bước đầu tiên là xem xét hình dạng khuôn mặt của bạn. Điều này bao gồm nhìn vào trán, gò má, cằm và đường viền hàm của bạn.

Hình bầu dục, hình chữ nhật, hình tam giác, trái tim và hình vuông đều là những hình dạng khuôn mặt phổ biến. Khi bạn đã xác định hình dạng của mình, bạn có thể bắt đầu khám phá khung hình phù hợp nhất với khuôn mặt của mình.

Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không, có bị lên độ? - Ảnh 9

Tôi hay đi ra ngoài, vậy cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không? Có, nó bảo vệ mắt của bạn

Bạn cũng nên tính đến màu da khi chọn kính. Tông màu da phân loại theo 2 dạng ấm và mát. Tông màu da ấm trông đẹp nhất với khung kính sáng, trong khi tông màu da lạnh trông đẹp nhất với gọng kính tối hơn.

Cuối cùng, sự thoải mái là chìa khóa. Khi thử kính, hãy đảm bảo rằng chúng vừa khít với mũi và tai của bạn và tròng kính không quá nặng. Ngoài ra, tầm nhìn phải rõ từ mọi góc độ và gọng kính không cản trở tầm nhìn của bạn theo bất kỳ cách nào.

Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không, có bị lên độ? - Ảnh 10

Một chiếc kính vừa vặn mang lại sự thoải mái, từ đó giải quyết được cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không

4. Nói không với tròng kính rẻ tiền

Trước hết bạn nên biết rằng kính kém chất lượng thường làm từ vật liệu chất lượng thấp hơn, dễ bị trầy xước hoặc hư hỏng khác, dẫn đến hình ảnh bị méo hoặc lóa.

Ngoài ra, kính rẻ tiền không thể hiệu chỉnh về mặt quang học, nghĩa là chúng có thể gây mỏi mắt khi bạn tập trung vào các chi tiết. Về lâu dài, mắt giảm thị lực, nhìn mờ và thậm chí gây tổn thương thị lực vĩnh viễn.

Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không, có bị lên độ? - Ảnh 11

Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không sử dụng kính kém chất lượng

Tròng kính chất lượng cao chế tạo từ vật liệu cao cấp, với nhiều lớp phủ tuyệt vời. Chúng có thể hiệu chỉnh về mặt quang học để đảm bảo độ nét hình ảnh và tình trạng cận thị cải thiện rõ rệt.

Vì vậy, nếu bạn muốn bảo vệ mắt khỏi bất kỳ tác hại tiềm ẩn nào, thì việc đầu tư vào cặp kính chất lượng là điều bắt buộc. Hãy nói không với tròng kính rẻ tiền, chi phí bổ sung sẽ đáng giá hơn về lâu dài.

Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không, có bị lên độ? - Ảnh 12

Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không còn quá khó khi chọn kính cao cấp

5. Chọn tròng kính có tính năng hỗ trợ

Khi thế giới trở nên tiên tiến hơn về công nghệ, nhu cầu của người có vấn đề về thị lực tiếp cận tốt hơn với tròng kính nhiều tính năng đi kèm. Hỗ trợ người cận thị kiểm soát mức độ và cung cấp bảo vệ mắt khỏi tác nhân gây hại khác..

Tuy nhiên, không phải loại tròng kính nào cũng phù hợp với nhu cầu và hoàn cảnh của bạn. Vì vậy, khi chọn tròng kính, bạn cần lưu ý đến những yếu tố như vật liệu, lớp phủ và màu sắc phù hợp với mong muốn của mình.

Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không, có bị lên độ? - Ảnh 13

Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không và lựa chọn tròng như thế nào?

Loại tính năng hỗ trợ có sẵn trong tròng kính có thể rất khác nhau và tùy thuộc vào thương hiệu. Tuy nhiên, có một số tính năng đặc trưng như chống tia UV, lọc ánh sáng xanh, chống chói, chống bám hơi nước, hạn chế trầy,…

Khi chọn tròng kính có tính năng hỗ trợ, bạn phải nói chuyện với chuyên viên đo thị lực để đảm bảo rằng tròng kính phù hợp với mắt. Họ có thể đưa ra lời khuyên và đề xuất về tròng kính có tính năng tương ứng giúp bảo vệ nhiều hơn.

Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không, có bị lên độ? - Ảnh 14

Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không, phụ thuộc vào tròng kính có tốt không

Kính Hải Triều – Lựa chọn số 1 trong đo mắt chuẩn quốc tế

Bạn có biết rằng việc đo mắt là bước quan trọng nhất để chọn mắt kính phù hợp với thị lực của bạn? Nếu đo mắt không chính xác, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi sử dụng kính cận, như mỏi mắt, đau đầu, hoa mắt hay thậm chí làm tăng độ cận của bạn.

Vậy làm sao để có thể đo mắt chuẩn xác và an toàn cho sức khỏe? Đó là lý do tại sao Kính Hải Triều ra đời để mang đến cho mọi người một địa điểm đo mắt và cung cấp kính mắt uy tín hàng đầu Việt Nam.

Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không, có bị lên độ? - Ảnh 15

Cùng Kính Hải Triều giải đáp cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không

Kính Hải Triều ra mắt tại Sài Gòn vào tháng 9 năm 2022, do Đồng Hồ Hải Triều điều hành. Tại đây, chúng tôi áp dụng công nghệ đo mắt theo tiêu chuẩn quốc tế, đạt trải nghiệm mua sắm tốt nhất và chắc chắn bảo vệ đôi mắt của bạn.

Tại đây, bạn được tiếp đón bởi những nhân viên thân thiện và tận tâm. Đặc biệt, Kính Hải Triều sử dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến trong việc đo mắt và cắt kính, với việc tham gia trải nghiệm quy trình đo mắt 12 bước gồm:

 • Bước 1: Đăng ký thông tin cá nhân và kiểm tra tiền sử bệnh lý nhãn khoa
 • Bước 2: Kiểm tra thị lực tổng quát trước, đo lại độ cận của kính đeo hiện tại.
 • Bước 3: Kiểm tra thị lực chi tiết, xác định bằng máy đo tự động để biết chính xác mức độ cận không kính.
 • Bước 4: Kiểm tra khúc xạ, phát hiện thêm loạn thị hoặc tật khúc xạ nào khác
 • Bước 5: Kiểm tra khoảng cách đồng tử
 • Bước 6: Kiểm tra tối ưu trước khi tinh chỉnh độ loạn
 • Bước 7: Kiểm tra sự phối hợp giữa hai mắt và tinh chỉnh khúc xạ
 • Bước 8: Cân bằng mức độ cận của 2 mắt
 • Bước 9: Kiểm tra và điều chỉnh lại độ cận phù hợp với điều tiết của từng khách hàng
 • Bước 10: Soi bóng đồng tử để xác định lần cuối trước khi cắt kính
 • Bước 11: Kiểm tra tầm nhìn gần xa bằng kính hỗ trợ chuyên dụng
 • Bước 12: Đo độ nhìn gần thêm đối với người lớn tuổi để phát hiện thêm viễn thị

YouTube video

Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không đã trở nên dễ dàng nhờ quy trình 12 bước đo khám mắt quốc tế

Quy trình đo mắt tại Kính Hải Triều thực hiện bởi máy đo mắt tự động công nghệ cao, giúp cho việc đo mắt được chính xác và nhanh chóng. Bạn chỉ cần ngồi yên và nhìn vào máy, tự động máy đo và cho ra kết quả chính xác nhất.

Sau khi có kết quả đo mắt, bạn nhận tư vấn bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp về giải pháp tối ưu cho thị lực của bạn. Bạn có thể lựa chọn các loại tròng kính với nhiều thương hiệu và tính năng khác nhau.

Khi bạn ghé thăm Kính Hải Triều, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi số lượng và đa dạng sản phẩm kính mắt tại đây. Dù bạn muốn tìm kiếm loại kính nào, từ kính cận, áp tròng cho đến kính mát hay kính thời trang , bạn đều có thể tìm được tại đây.

Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không, có bị lên độ? - Ảnh 18

Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không, hãy ghé Kính Hải Triều để trải nghiệm và khám phá

Lời kết

Bạn có thể tham khảo thông tin ở trên để tìm câu trả lời cho vấn đề cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không? Nếu vẫn thắc mắc hoặc bạn đang tìm kiếm cặp kính phù hợp với khuôn mặt. Hãy liên hệ ngay với Kính Hải Triều để được tư vấn!

Có thể bạn quan tâm:

12 tác hại của việc mổ mắt cận thị, 5 biến chứng nguy hiểm

15 thuốc nhỏ mắt tốt cho người cận thị, không bị mỏi mắt

10 lý do nên chọn Kính Hải Triều

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *